Skip to content
Sat. May 23rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 10-11 ก.ย.2564

10/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,647

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เสี่ยงปลด “ร.อ.ธรรมฃนัส พรหมเผ่า” และ “นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” พ้นตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยง หากจำกันได้ ร.อ.ธรรมนัส บอกไว้ตั้งแต่แรกเริ่มตั้งรัฐบาลแล้วว่า “ถ้าล้มผมได้ รัฐบาลก็สั่นคลอน เพราะว่าในหลายๆ พรรค หลายๆ ส่วนที่ผมประสานไว้ เป็นความลับที่อยู่ในตัวผมคนเดียว ผมคือเส้นเลือดใหญ่ ที่จะเอาเลือดไปหล่อเลี้ยงในหัวใจของรัฐบาล”

เรื่องที่ 213 ประโยคดังกล่าว ไม่ใช่ “คำขู่” แต่เป็นคำที่กลั่นออกมาจากใจนักการเมืองหน้าใหม่ ที่มีทั้งอำนาจและเงินทุน  ทำให้ “ร.อ.ธรรมนัส” มั่นใจว่า ตัวเองมีความสำคัญกับรัฐบาลนี้อย่างมาก ถึงขั้นเรียกว่า เส้นเลือดใหญ่ของรัฐบาลเลยทีเดียว โดยที่ผ่านมา “ร.อ.ธรรมนัส” แสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญในการทำพื้นที่ฐานเสียงให้พรรคพลังประชารัฐ ชนะเลือกตั้งซ่อมทุกสนาม มากไปกว่านั้นคือ “การสะสมกำลังเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งครั้งใหม่”

สิ่งที่ “บิ๊กตู่” ต้องแลกกับการปลด ร.อ.ธรรมนัสคือ รัฐบาลอาจเดินต่อไม่ได้ และพรรคพลังประชารัฐ จะเกิดความระส่ำอย่างหนัก โดยเฉพาะงานในสภา ที่ ร.อ.ธรรมนัส มี ส.ส.สนับสนุนจำนวนมาก โดย ส.ส.หลายคนพร้อมทำตามคำสั่งของ ร.อ.ธรรมนัส ในฐานะที่ดูแล และเอาใจใส่ ส.ส.เป็นอย่างดี

มองกันว่า หลังจากนี้ “ร.อ.ธรรมนัส” คงไม่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอน สอดคล้องกับที่ให้สัมภาษณ์ในวันพ้นจากตำแหน่งว่า กำลังหาบ้านหลังใหม่อยู่ เพราะบ้านหลังเดิมอยู่แล้วไม่สบายใจเหมือนเช่นเคย

นักข่าวถาม “ร.อ.ธรรมนัส” ว่าถ้าออกจากพรรคพลังประชารัฐ จะทำให้พรรคแตกเลยหรือไม่ เพราะ ส.ส.ที่สนับสนุน “ร.อ.ธรรมนัส” มีจำนวนมากพอสมควร โดยได้ตอบสั้นๆ แต่น่าสนใจว่า “ก็ไม่แน่” เห็นทีการเลือกตั้งครั้งใหม่ คงเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คิด

ติดตามประเด็นร้อน อีกรอบ เรื่องที่ 214 ควันหลงกรณี คปภ.เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนประกันภัยโควิดฯ ที่ “สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.บอกเป็นศูนย์เฉพาะกิจจัดตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ปมโควิดฯ ต่อเนื่องจากที่บริษัทประกันภัยจ่ายเงินเคลมล่าช้า เพราะนับถึงต้นเดือนก.ย.2564 ยอดกรมธรรมประกันภัยโควิดฯ พุ่งทะลุ 16 ล้านฉบับ บริษัทประกันภัยทุกรายรวมกัน มีรายรับจากเบี้ยประกันราว 10,000 ล้านบาทเศษๆ แต่จ่ายเงินเคลมไปแล้วกว่า 9,000 ล้านบาท แถมตัวเลขที่ยังค้างจ่ายยังเหลืออีกเพียบ สุดท้ายจะไปจบลงตรงจุดไหนต้องลุ้น แต่ที่แน่ๆ หลังจากส่งทีมงานฯ ลงไปสุ่มตรวจสอบสถานะทาง การเงินของบริษัทประกันภัยแล้ว ยังไม่พบ “สัญญาณลบ” ที่จะกระทบความอยู่รอดของอุตสาหกรรมนี้ ปมที่ทำให้บริษัทประกันภัยจ่ายเงินเคลมล่าช้า ส่วนหนึ่งเพราะยอดคนติดเชื้อโควิดฯ มีมากเกินกว่าคาดการณ์หลายเท่าตัว อีกส่วนเพราะมีการยื่นเรื่องขอเคลมเงินประกัน ในแต่ละวันนับพันๆ ราย บริษัทประกันภัยที่ปรับตัวใช้เทคโนโลยีมาช่วย ก็พอจะทำเรื่องเคลียร์ได้ง่ายและรวดเร็ว ทันต่อความต้องการของผู้เอาประกันภัย แต่กับบริษัทประกันภัยที่ “ตกรุ่น” ยังใช้แรงงานคนมาตรวจสอบใบเคลม ยังไงก็มีปัญหาเรื่องความล่าช้า! เอาเป็นว่า คปภ. พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนนั่นแหละ

ล่าสุดพูดคุยกับ “ชัยยุทธ มังศรี” ผู้ช่วยเลขาธิการ คปภ. คนที่รับผิดชอบเรื่องร้องเรียนฯและศูนย์ฯแห่งนี้ ยอมรับว่าช่วงเดือนก.ค.-ส.ค.ที่ผ่านมา มีประชาชนมาร้องเรียนกับ คปภ.เยอะมาก บางวันสูงเกือบ 2,000 ราย ครั้นจะใช้ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์เดิมที่มีอยู่แล้ว คงรับมือไม่ไหว เพราะ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ยังอยู่ในโหมด “เวิร์กฟอร์มโฮม” จำเป็นต้องเร่งจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจสำหรับรับเรื่องร้องเรียนโควิดฯ เป็นการเฉพาะและเมื่อการเคลมจบสิ้นลง ซึ่งไม่รู้เมื่อไหร่ คปภ.จะปิดศูนย์รับเรื่อง ร้องเรียนประกันภัยโควิดฯ แห่งนี้ทันที ส่วนประเด็นที่สังคมอยากรู้ ความล่าช้าในการจ่ายเงินเคลมประกันภัยโควิดฯ ทั้งที่อยู่และไม่อยู่ในกลุ่ม “เจอ จ่าย จบ” ผู้เสียหายหรือผู้เอาประกันภัยฯ มีโอกาสจะได้รับดอกเบี้ยปรับ 7.5% หรือไม่ คำตอบคือ ขึ้นกับว่าผู้เอาประกันภัยจะยื่นฟ้องต่อศาลหรือไม่ และหากศาลมีคำวินิจฉัยให้บริษัทประกันภัยต้องจ่ายดอกเบี้ยปรับก็ต้องจ่าย ส่วน คปภ.ทำได้แค่เพียงแนะนำเท่านั้น

เรื่องที่ 215 สั้นๆ สำหรับประชาชนที่ติดโควิดฯ ขอใช้พื้นที่สื่อสารไปยังส่วนราชการและภาคเอกชน เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงราย นครราชสีมา อยุธยา อุดรธานี ขอนแก่น ฯลฯ หากประสงค์จะใช้ที่ดิน อาคาร และสิ่งปลูกสร้าง เช่น โรงแรม อาคารเรียน โกดังเก็บสินค้า อาคารหอพัก เพื่อจัดทำเป็น “สถานที่แยกกักตัวในชุมชน” แก้ปัญหาเชื้อโควิดฯ ล่ะก็ ทางธนาคารออมสินภายใต้การนำของ “วิทัย รัตนากร” พร้อมให้ยืมใช้ฟรี! หลังจากก่อนหน้านี้ ได้รับใบสั่งตรงจาก “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” รมว.คลัง และ “กฤษฎา จีนะวิจารณะ” ปลัดกระทรวงการคลัง ให้จัดหาสิ่งเหล่านี้ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ และมีความพร้อมสำหรับปรับปรุงให้ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ศูนย์แยกกักตัวในชุมชน หรือศูนย์พักคอยรอการส่งตัว ตามแต่ความต้องการและความจำเป็นของพื้นที่นั้นๆ มาช่วยแก้ไขปัญหาสถานการณ์จำนวนเตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วยสีเขียวและผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ สนใจรีบติดต่อสอบถามรายละเอียดและขอใช้พื้นที่ฯ ได้จากสาขาของธนาคารออมสินในพื้นที่ตัวเองได้เลย ทราบแล้วเปลี่ยน!

เรื่องที่ 216 เพื่อให้สอดรับกับ เทรนด์พลังงานสะอาด ที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัว และแผนพลังงานของไทย ที่ตั้งเป้าจะลดการปล่อย ‘ก๊าซเรือนกระจก’ ให้ได้ 20-25% ในปี 2573 บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC แกนนำนวัตกรรมธุรกิจไฟฟ้า กลุ่ม ปตท. จึงต้องรื้อกลยุทธ์ จัดทัพธุรกิจใหม่ เร่งเดินหน้าขยายพอร์ตพลังงานสีเขียว (Green energy)  มากกว่า 50% ของกำลังการผลิตรวมภายใน 10 ปี ด้วยกลยุทธ์ 4S

S1: Strengthen and expand the Core  สร้างความแข็งแกร่ง ,S2: Scale – up Green energy   เพิ่มสัดส่วนโครงการพลังงานสะอาด  S3: S-Curve & Batteries  พัฒนานวัตกรรมพลังงานและธุรกิจอนาคต  S4: Shift to Customer – centric Solutions  บริการโซลูชั่นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า “วรวัฒน์  พิทยศิริ” ซีอีโอ GPSC ยังบอกเพิ่มมาว่า นอกจะเน้นพัฒนาพลังงานที่เป็นแพลตฟอร์ม แล้ว ยังมุ่งที่จะศึกษาความเป็นไปได้กับ Local partner ในประเทศเป้าหมาย โดยเฉพาะ อินเดีย เวียดนามและไต้หวัน อีกด้วย เพื่อก้าวสู่ 1 ใน 3 บริษัทนวัตกรรมพลังงานในภูมิภาคอาเซียน ขอเอาใจช่วยอีกแรงนะครับท่านซีอีโอ

เรื่องที่ 217 “บ้านปู เน็กซ์” ก็เร่งปรับแผนธุรกิจใหม่ เช่นกันด้วยการดัน เทคโนโลยีพลังงานสะอาด สร้าง New S-Curve ให้กับ 5 ธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน ,แบตเตอรี่ ,ซื้อขายไฟฟ้า,อี-โมบิลิตี้,พลังงานฉลาด เดินหน้าเพิ่มการลงทุน ขยายพอร์ตลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งในไทยและต่างประเทศ “เจมส์ รามา ปัทมินทรวิภาส” ผช.ซีอีโอ บ้านปู เน็กซ์ บอกแผนนี้ต้องเร่งมือ เพราะเพื่อสนับสนุนเป้าหมายของกลุ่มบ้านปู ที่ต้องการเพิ่ม EBITDA (กำไรก่อนหัก ดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อม)จากธุรกิจพลังงานสะอาดและเทคโนโลยีพลังงาน ให้ได้ในสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 50 ภายในปี 2568  เพื่อรองรับเทรนด์พลังงานแห่งอนาคตในยุค Never Normal…

ขอบอกย้ำอีกทีว่า…ช่วงนี้ “พลังงานสะอาด” กำลังฮอตมากเป็นพิเศษ… ฮอตไม่ฮอตก็ดู เรื่องที่ 218 หุ้นกู้กรีนบอนด์ ของ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน)  ออกตลาดตราสารหนี้เป็นครั้งแรก ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างล้นหลามเกือบ 3 เท่า จนต้องขยายวงเงินจาก 10,000 ล้านบาท เป็น 12,000 ล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมนักลงทุนทุกประเภท “บัณฑิต สะเพียรชัย” ซีอีโอ บีซีพีจี ยิ้มแก้มปริ เพราะเกินเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ มีเงินตุนไว้ลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสง อาทิตย์ในอนาคต เหนาะๆ 12,000 ล้านบาท สบายใจจริงๆ

เรื่องสุดท้าน 218 ยึดอาชีพนักข่าวตั้งแต่เรียนจบ ยึดความยุติธรรมและจรรยาบรรณทำงานมาตลอดชีวิต ขอโชว์ความผิดพลาดของวิชาชีพตัวเอง จะด้วยความตั้งหรือไม่ตั้งใจ ความเสียหายไม่อาจกล่าวเพียงแค่คำว่า “ขอโทษ” เพราะสำคัญผิดในเนื้อ “ข่าว” สุดท้าย หากมีการฟ้องร้องดำเนินคดี คำตัดสินของศาลจะเป็นที่สุด!

กรณีนี้ นักเขียนในสังกัดค่ายใหญ่ก็เช่นกัน เมื่อช่วงปลายเดือนเม.ย.2558 เขียนบทความ เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ กล่าวหา ซีพี ออลล์ “ก๊อปปี้” สูตรสอดไส้ครีมคัสตาร์ดรสกล้วย แบรนด์สินค้าของผู้ประกอบการรายหนึ่ง ที่เสนอตัวเข้าไปขายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เปรียบเสมือนเป็นการเอาเปรียบและรังแกรายย่อย กระทั่ง ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีอาญาข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยข้อความโฆษณา” ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เมื่อผู้เขียนรับทราบข้อเท็จจริง จึงทำหนังสือแสดงความเสียใจ และขอโทษ จากนั้น…โจทก์จึงถอนฟ้อง แต่ขอให้จำเลยลงข้อความโฆษณาแก้ไขความผิดพลาดต่อหน้าศาล ทว่าจำเลย หรือผู้เขียนฯ กลับไม่ทำตามสัญญา จึงถูกฟ้องฯต่อศาลแพงตามมา กระทั่ง เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2564 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ให้จำเลยรายนี้ เป็นฝ่ายผิดสัญญาฯ ที่ไม่เพียงจะต้องลงโฆษณาต่อเนื่องในสื่อนานถึง 30 วันเท่านั้น แต่ยังต้องจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายแก่ ซีพี ออลล์ เป็นเงิน 80,000 บาท ย้ำ “แปดหมื่นบาท” พร้อมดอกเบี้ย 7.5% นับแต่วันฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจะชำระหนี้ครบจำนวน เขียนไป…ก็เตือนใจตัวเองไปด้วย.

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: “กสิกรไทย”เพิ่มสภาพคล่องอุ้มลูกค้าฝ่าโควิด
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 11 กันยายน 2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 พ.ค. 69

23/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2569

23/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2569

23/05/2026
696068438_925773030467972_6677720936016972170_n เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 22 พ.ค. 69

22/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2569

22/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2569

22/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (21 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (21 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 500 บาท

21/05/2026
680436851_4346799338799236_6106142562305652787_n ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง

21/05/2026
พรรคประชาชน ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ

21/05/2026
กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69 กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. ขอความร่วมมือนายจ้างกว่า 5,200 แห่ง เริ่มหักเงินเดือนผู้กู้ ตั้งแต่ พ.ค.69

21/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

22/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

21/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

20/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

19/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

18/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซล 75 สตางค์ และแก๊สโซฮอล์ 85 สตางค์

19/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สโซฮอล์ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

696068438_925773030467972_6677720936016972170_n เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “ดร.โจ” กรุงเทพง่ายๆ เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน

22/05/2026
680436851_4346799338799236_6106142562305652787_n ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ดร.มานะ เปิดที่มาจ่ายสินบน อำนาจกรมควบคุมมลพิษ ประเมินโรงงาน โรงแรม ห้าง

21/05/2026
พรรคประชาชน ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ยื่นยุบ! ปชน. พาดพิงองคมนตรี เซาะกร่อนทำลายสถาบันฯ

21/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026
orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

orbix ผนึก Tether และ SKILLKAMP ยกระดับความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล

14/05/2026
SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank มอบนโยบายสาขาพื้นที่ภาคใต้ตอนบน ลุยดูแลเอสเอ็มอีใกล้ชิดครบวงจร

14/05/2026
กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ลงนามสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 3 พันล้านบาท แก่ PTT Tank

14/05/2026
EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM