Skip to content
Fri. Jan 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK

ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 20-21 ส.ค.2564

20/08/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,801

“19 ส.ค.ที่ผ่านมา “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ออกไปปฏิบัติหน้าที่นอกทำเนียบรัฐบาลครั้งแรก ในรอบเกือบ 1 เดือน หลังเวิร์ค ฟอร์ม โฮมและทำเนียบรัฐบาล มาโดยตลอด ครั้งสุดท้ายที่ พล.อ.ประยุทธ์ ก้าวออกนอกทำเนียบรัฐบาลคือ วันที่ 23 ก.ค. ไปตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมการเปิดโรงพยาบาลสนาม สโมสรกองทัพบก(ทบ.) หลังนั้นหน้านั้น ซุ้มทำงานอยู่แต่ในทำเนียบรัฐบาลเรื่อยมาตลอด”

เรื่องที่ 112 “โทนี่ วูดซัม” หรือ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี แซะและแนะนำ พล.อ.ประยุทธ์ เรื่อยมาให้ออกไปทำงานข้างนอกบ้าง เพราะการเวิร์คฟอร์มโฮม ไม่ช่วยให้เข้าใจปัญหาอย่างแท้จริง ก่อให้เกิดการแก้ไขปัญหาไม่ตรงจุด เพราะเป็นเพียงการรับรายงานแล้วสั่งการโดยไม่ทราบข้อเท็จจริงด้วยตัวเอง

พล.อ.ประยุทธ์ ยังเคยกล่าวในที่ประชุม ครม.ว่า  “ผมไม่ได้กลัวการลงพื้นที่ แต่ผมเป็นคนออกมาตรการให้มีการเวิร์ก ฟอร์ม โฮม ก็ไม่อยากขัดมาตรการที่ตัวเองเป็นคนออก และปัจจุบันก็มีรัฐมนตรีค่อยลงพื้นที่อยู่ ซึ่งได้มีการรายงานให้ผมทราบมาตลอด”

สำหรับการออกไปทำงานนอกทำเนียบฯของนายกฯ เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ยังคงย้ำเช่นเดิมว่า รัฐบาลติดตามสถานการณ์ในช่วงล็อกดาวน์ ขอให้ทุกคนดูแลตนเองให้ดีที่สุด รัฐบาลก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและไม่ท้อแท้

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนายกฯเวิร์ค ฟอร์ม โฮม เกือบ 1 เดือน คือ ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 1 ล้านคน ศบค.สถานการณ์โควิด-19 ประเทศไทย (20 ส.ค.) ยอดผู้ป่วยสะสม 1,009,710 ราย , ป่วยใหม่ 19,851 ราย , เสียชีวิต 240 ราย

คำว่า “ประเทศไทยต้องชนะ” ที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวไว้เมื่อปีที่แล้ว ลอยขึ้นมาในหัวทันที

ขอต่ออีกนิด เป็นเรื่องที่ 113 “โทนี่ วูดซัม VS ดร.นก” “เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ” ผู้ว่าการฯ ธปท. ปมข้อเสนอแนะปรับขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม (vat) จาก 7% เป็น 10% ทำเอาต้นเรื่องอย่าง กระทรวงการคลัง ตั้งแต่ รมว.คลัง ปลัดคลัง ยันโฆษกเต้นเป็นเจ้าเข้า! เหตุเพราะมาตรการ “ตรึง vat” ที่ 7% จะสิ้นสุด 30 ก.ย.นี้แล้ว แว่วๆ มาว่า งานนี้…มี “ออร์เดอร์” จากฝั่งทำเนียบฯ  กระทรวงการคลัง ช่วยคลายกระแสกดดันรัฐบาลให้ที แค่วิกฤตโควิด และปัญหาเศรษฐกิจที่มีการเมือง “ม็อบร้อนๆ” ไล่รัฐบาลทุกวัน ก็สาหัสจะแย่อยู่แล้ว ยังจะเอาเรื่อง vat มาทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดู “ต่ำตม” ไปเสียอีก ว่าแล้ว “อาคม เติมพิทยาไพสิฐ” ก็ขานรับ…เตรียมชงเรื่องเข้า ครม. เพื่อคงขึ้น vat เป็น 7% ออกไปอีก 1-2 ปี หวังให้คนไทย…ธุรกิจไทย ได้พอหายใจกันได้บ้าง

เรื่องที่ 114 คนไทยจนจริงหรือ เมื่อสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 6 กับคอนเซ็ปท์โดนๆ “ฝากร้อยลุ้นสิบล้าน” ที่ ธ.ก.ส. เริ่มเปิดรับฝากช่วงที่ 1 มูลค่า 50,000 ล้าน ช่วงเช้า 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าผ่านไปแค่ 3 ชม. ต้องรีบปิดออร์เดอร์แทบไม่ทัน เหตุเพราะปริมาณคำสั่งซื้อจากนักลงทุนรายย่อยและเกษตรกรมีจนล้น รอเปิดรับฝากอีกที ช่วงที่ 2 วันที่ 18 ต.ค.ที่จะถึงนี้  ดูอาการที่ภาวะดอกเบี้ยในประเทศต่ำเรี่ยดิน แถมเงินในธนาคารพาณิชย์ส่วนที่เกิน 1 ล้าน ยังไม่ได้รับการคุ้มครองจากภาครัฐเสียอีกแล้ว เปิดรับฝากล็อตหน้า 50,000 ล้าน ก็คงไม่พอกับความต้องของคนไทย งานนี้…จะมีคนรวยล้นฟ้าแอบมาร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ “สิบล้าน” ก็ไม่น่าแปลกใจ!

เรื่องที่ 115 หวังจะ “พลิกโอกาส (เกือบ) เป็นวิกฤต!” ไปสะงั้น ไม่ใช่ใครที่ไหน “กรมศุลกากร” ยุค “นิวนอร์มอล” ใช้เทค โนโลยีสื่อสารให้เกิดประโยชน์สูงสุด! รับกระแส “เวิร์ก ฟอร์ม โฮม” ล่าสุด กรมศุลกากร เพิ่งจัดงานสัมมนาออนไลน์…โครงการพัฒนาระบบชำระภาษีอากรด้วยบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (DTC) ต่อด้วยการแถลงข่าวผ่านระบบ Zoom แต่ทำอีท่าไหนไม่ทราบ? จึงเกิดเหตุขัดข้องไม่เพียงปัญหาล็อกไมค์…ปิดเสียงของฝั่งสื่อ จนนักข่าวไม่สามารถจะตั้งประเด็นคำถาม ผ่าน “อธิบดีฯหม่อง” พชร อนันตศิลป์ ได้แล้ว  ทีมงานกรมศุลฯ ยังปล่อยเสียง…ปล่อยภาพที่ไม่เหมาะสมประจาน เจ้านายตัวเองอีก

เรื่องที่ 116 ไม่พูดไม่ได้แล้ว สถานการณ์โควิดในบ้านเรา ยังไม่ลดละ โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมติดเชื้อโควิด แต่ละวันมิใช่น้อย ศูนย์บริหารสถานการณ์วิกฤตกระทรวงอุตสาหกรรม หรือ ศูนย์ CMC แจ้งมาว่า วันหนึ่งๆ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในโรงงานเพิ่มโดยเฉลี่ยวันละกว่า 800 คน หรือประมาณ 4% ของจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันของประเทศ

จากการเก็บรวบรวมข้อมูลของศูนย์ CMC ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 17 ส.ค.2564 พบว่ามีการระบาดของเชื้อโควิดในโรงงานทั้งสิ้น 749 แห่ง มีผู้ติดเชื้อแล้ว 53,135 คน ครอบคลุมพื้นที่ 62 จังหวัด  จังหวัดเพชรบุรี พบผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุด 4,597 คน รองมาก็ ฉะเชิงเทรา 3,648 คน  สระบุรี 3,647 คน  สมุทรสาคร 3,571 คน และเพชรบูรณ์ 3,487 คน  ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม “เดชา จาตุธนานันท์”  ในฐานะหัวหน้าศูนย์ CMC  บอกมาว่า แม้จะมีผู้ติดเชื้อเยอะ แต่ก็รักษาหายกลับมาทำงานได้แล้วก็มาก เพราะแรงงานส่วนใหญ่  อยู่ในวัยหนุ่มสาว สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีบางส่วนได้รับการฉีดวัคซีนด้วยแล้วใช้เวลารักษาตัว 14-28 วัน ก็จะกลับมาทำงานได้ แต่โรงงานต้องไม่ประมาณ ประเมินตนเองผ่านแพลต ฟอร์ม TSC ควบคู่ไปกับการทำ Bubble and Seal เพราะช่วยลดการระบาดโควิดได้ 4.5 เท่าถือว่าเป็นมาตรการที่สามารถป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ

เรื่องที่ 117 การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.)  ขีดเส้นตาย ทุกโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่เข้าข่ายมี เสี่ยงด้านความปลอดภัยในโรงงาน จะต้องเร่งจัดทำ มาตรฐานการจัดการความปลอดภัยกระบวนการผลิต หรือ PSM  ให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัย ในนิคมอุตสาหกรรม ผู้ว่าฯ กนอ. “วีริศ อัมระปาล” บอก มี 321 โรงที่ต้องเร่งทำ และต่อไปนี้โรงงานอุตสาหกรรมทั่วไปจะต้องมีการตรวจประเมินทุก 5 ปี ส่วนโรงงานขนาดใหญ่ที่มีความเสี่ยงจะต้องมีการตรวจประเมินทุกๆ 3 ปี และย้ำว่า กฎหมาย ข้อบังคับ ต้องใช้อย่างจริงจริง ต้องไม่เป็นแค่เสืออยู่ในกระดาษเท่านั้น…จริงๆนะ ท่าน ผู้ว่าฯ กนอ.

พรุ่งนี้ วันเสาร์ หยุดต่อเนื่องถึงวันอาทิตย์ มี 2 เรื่องที่อยากเขียน โดยเกริ่นไปแล้ว เรื่องที่ 106 พอดีมีข่าวใหญ่ อดีตอธิบดีกรมสรรพากร “สาธิต รังคศิริ” หรือนักข่าวเรียกว่า “พี่เอ๊าะ” รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี ตั้งแต่อยู่สำนักวิชาการแผนภาษี สมัยที่อยู่ตึกแปดเหลี่ยม (ธนาคารทหารไทยเก่า) สี่แยกราชเทวี กรณี “ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต” ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เรื่องเล่าในอดีต บอกก่อนเลยว่า กรมที่พบข้อพิรุธของเรื่องนี้ มิใช่ข้าราชการกรมสรรพากร แต่เป็นข้าราชการกรมศุลกากร แม้ไม่อยากจะเชื่อ แต่ทั้งหมดคือ เรื่องจริง คนที่พบครั้งแรก “ชื่ออะไร” จำไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่า รองอธิบดีกรมศุลกากรชื่อ “อรอนงค์ วัชรเศรษฐกุล” นำเรื่องดังกล่าว หารือกับหญิงเหล็กคนแกร่งของกระทรวงการคลัง “เบญจา หลุยเจริญ” ในขณะนั้น เป็น รมช.คลัง สั่งให้กรมศุลกากรดำเนินการอย่างเด็ดขาด เพราะเข้าข่ายโกงภาษี โดยไม่รู้ว่าก่อนว่า เรื่องทั้งหมดจะโยงไปถึง “สาธิต” อธิบดีหนุ่มที่มีสิทธิ์ลุ้นขึ้นเป็นปลัดกระทรวงการคลังคนต่อไป

กระแสข่าวลบ ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้นคือ “เบญจา” ต้องการปลด “สาธิต” เพื่อดันน้องของตัวเองขึ้นเป็นตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพากรจริงหรือไม่ “ไม่ทราบ” แต่ใครอยากรู้ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ต้องติดตามเรื่องที่ 118 ในวันพรุ่งนี้ เท่านั้นครับ     

โดย นพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ข่าวเด่น ข่าวดัง บก.ชวนคุย

Continue Reading

Previous: ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 19-20 ส.ค.2564
Next: ข่าวเด่น ข่าวดัง ประจำวันที่ 21-22 ส.ค.2564

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
บก.ชวนคุย วันที่ 21 ม.ค.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 21 ม.ค.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 21 ม.ค.2568

21/01/2025
บก.ชวนคุย วันที่ 14 ม.ค.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 14 ม.ค.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 14 ม.ค.2568

14/01/2025
บก.ชวนคุย วันที่ 18 พ.ย.2567  บก.ชวนคุย วันที่ 18 พ.ย.2567  1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

บก.ชวนคุย วันที่ 18 พ.ย.2567 

19/11/2024
บก.ชวนคุย วันที่ 4 พ.ย.2567  บก.ชวนคุย วันที่ 4 พ.ย.2567  1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

บก.ชวนคุย วันที่ 4 พ.ย.2567 

05/11/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 3 พ.ย.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 3 พ.ย.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 3 พ.ย.2567

03/11/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 พ.ย.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 พ.ย.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 1 พ.ย.2567

01/11/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 31 ต.ค.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 31 ต.ค.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 31 ต.ค.2567

31/10/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 ต.ค.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 ต.ค.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 ต.ค.2567

30/10/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 29 ต.ค.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 29 ต.ค.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 29 ต.ค.2567

29/10/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ต.ค.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ต.ค.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 28 ต.ค.2567

28/10/2024
ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 ต.ค.2567 ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 ต.ค.2567 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 27 ต.ค.2567

27/10/2024

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM