Skip to content
Thu. Apr 30th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB TechX จับมือ 3 พันธมิตร ขนทัพกูรูด้านฟินเทคให้ความรู้ด้านสินเชื่อดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

08/07/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 943

“เอสซีบี เทคเอกซ์” จับมือ 3 พันธมิตรชั้นนำ เปิดเวที “Revolutionising Digital Lending for Thailand’s Sustainable Future Economy” ขนทัพกูรูด้านฟินเทคให้ความรู้ด้านสินเชื่อดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของประเทศไทยในอนาคต

“เอสซีบี เทคเอกซ์” (SCB TechX) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลเทคโนโลยี ภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX) ผนึกกำลัง 3 พันธมิตรชั้นนำ “แมมบู” (Mambu) ผู้ให้บริการธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบ SaaS บนแพลตฟอร์มคลาวด์ (Cloud Banking Platform) “ปับลิซีส เซเปียนท์” (Publicis Sapient) ผู้เชี่ยวชาญที่ให้บริการที่ปรึกษาด้านการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น และ Amazon Web Services (AWS) ผู้ให้บริการด้านแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ครอบคลุมและนำมาใช้มากที่สุดในโลก จัดงานสัมมนาให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสินเชื่อดิจิทัล (Digital Lending) ภายใต้หัวข้อ “Revolutionising Digital Lending for Thailand’s Sustainable Future Economy” ให้กับผู้บริหารองค์กร รวมถึงบริษัทที่มีความสนใจประกอบธุรกิจด้านนาโนไฟแนนซ์ (สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ) และพิโกไฟแนนซ์ (สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ) มุ่งหวังสร้างการตระหนักรู้ถึงกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกทั้งในเรื่องดิจิทัลและความยั่งยืนที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของสินเชื่อดิจิทัลที่นำมาซึ่งโอกาสในการพัฒนาบริการทางการเงิน เนื้อหาภายในงานครอบคลุมเทรนด์ความต้องการของสินเชื่อดิจิทัลที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมเจาะลึกถึงโอกาสการดำเนินธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด ตลอดจนการเตรียมความพร้อมรับการแข่งขันที่เปิดกว้างมากขึ้นในประเทศไทย

นายตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด (SCB TechX) กล่าวว่า “บทบาทหน้าที่ของ SCB TechX คือ การสร้างขีดความสามารถใหม่ทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และนวัตกรรมที่ทันสมัย เพื่อช่วยต่อยอดและสร้างธุรกิจใหม่ให้กับพันธมิตรและองค์กรต่างๆ โดยหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่เราอยากกล่าวถึง คือ ธุรกิจไมโครไฟแนนซ์ (Microfinance) บริการทางการเงินระดับจุลภาค เช่น การฝากเงิน การปล่อยสินเชื่อ การโอนเงิน สำหรับลูกค้าที่มีรายได้น้อยและธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการธนาคารแบบเดิมและบริการที่เกี่ยวข้องได้ โดยเราโฟกัสไปที่สินเชื่อสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับประเทศไทยสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ โดยขึ้นอยู่กับวงเงินสินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ และวัตถุประสงค์ของการใช้เงิน ได้แก่ 1. สินเชื่อนาโน (Nano Finance) สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพ วงเงินสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท 2. พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท และ 3. สินเชื่อส่วนบุคคลดิจิทัล (Digital Personal Loan) โดยใช้ข้อมูลทางเลือกในการอนุมัติสินเชื่อ วงเงินสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท”

“ทั้งนี้ ข้อมูลจากเว็บไซต์ Bloomberg พบว่าภาพรวมตลาดไมโครไฟแนนซ์ในประเทศไทยมีขนาดประมาณ 2 แสนล้านบาท ในขณะเดียวกันยังมีคนไทยจำนวนมากกว่า 18% ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบได้จึงต้องพึ่งพาสินเชื่อนอกระบบ ทำให้ตลาดของสินเชื่อนอกระบบมีขนาดกว่า 1 ล้านล้านบาท ตัวเลขนี้เองชี้ให้เห็นว่าตลาดสินเชื่อนาโน และพิโกไฟแนนซ์มีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่องหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 บรรเทาลง ด้วยเหตุนี้เอง SCB TechX จึงเล็งเห็นถึงโอกาส และศักยภาพการเติบโตของตลาดสินเชื่อดิจิทัลในไทย โดยเราพร้อมที่จะให้คำปรึกษา พัฒนาระบบและแพลตฟอร์ม ตลอดจนการเชื่อมพันธมิตรทางธุรกิจที่จะช่วยตอบโจทย์ให้กับผู้ให้บริการสินเชื่อนาโนและพิโกไฟแนนซ์ได้เป็นอย่างดี ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการช่วยเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินในระบบได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น และเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้เกิดความยั่งยืนในระบบเศรษฐกิจการเงินและในการพัฒนาประเทศต่อไป” นายตรัยรัตน์ กล่าวเสริม

นายมาวส์ เบอร์เทรนด์ (Myles Bertrand) กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Mambu กล่าวว่า “ด้วยกฎระเบียบ ข้อบังคับ (Regulations) และความต้องการที่สูงขึ้นท่ามกลางการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในตลาด “กระบวนการทำงานที่รวดเร็ว เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงที่เร็วขึ้น” (Agility) จึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยสร้างความสามารถทางการแข่งขันให้เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมธุรกิจสินเชื่อของเอเชียแปซิฟิก ซึ่งประเทศไทยถือเป็นผู้นำตลาดของธุรกิจสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย (SME) เห็นได้จากการใช้สินเชื่อที่มีปริมาณกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณสินเชื่อทุกประเภท ดังนั้น ระบบลีน (LEAN) จะช่วยให้สถาบันทางการเงินสามารถปรับเปลี่ยนและลดขั้นตอนต่างๆ ให้น้อยลงและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้รวมไปถึงการพิจารณาและอนุมัติสินเชื่อและการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า พร้อมกับช่วยบริหารจัดการความเสี่ยงในการเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับในการขออนุมัติสินเชื่อในช่วงเวลาที่ต้องมีการปรับตัว ความยืดหยุ่นของแพลตฟอร์มในการให้บริการจะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สถาบันทางการเงินเอาตัวรอดและประสบความสำเร็จได้ และด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Mambu ผู้ให้บริการสินเชื่อจะสามารถให้บริการลูกค้าด้วยด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่มีความยืดหยุ่น รวดเร็วและปลอดภัย สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว”

นางเอ็มม่า สเกลส์ กรรมการผู้จัดการ อาเซียน ปับลิซีส เซเปียนท์ กล่าวว่า “มากกว่าหนึ่งในสามของประชากรผู้ใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่มีบัญชีธนาคาร (unbanked) หรือมีบัญชีธนาคารแต่เข้าไม่ถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆ (underbanked) ประเทศไทยจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อุตสาหกรรมการเงินยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก สอดคล้องกับข้อมูลการศึกษาเชิงคุณภาพ (qualitative study) ของปับลิซีส เซเปียนท์ พบว่าคนไทยมีความต้องการทางด้านการเงินทั้งส่วนบุคคล ครอบครัว และธุรกิจที่มีความหลากหลาย โดยขึ้นอยู่กับช่วงอายุ วิถีชีวิตของแต่ละคน ตลอดจนวงจรการเติบโต SCB TechX ในฐานะบริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX) และปับลิซีส เซเปียนท์ (Publicis Sapient) ในเครือปับลิซีส กรุ๊ป มีเป้าหมายสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีที่ใหญ่และดีที่สุดในอาเซียน เราอยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายธุรกิจตั้งแต่ ธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี, แอปพลิเคชันเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ และบริการด้านการท่องเที่ยวบนระบบออนไลน์ ที่นำเอากลยุทธ์ Gamification มาใช้เป็นตัวดึงดูดผู้บริโภคในรูปแบบใหม่ ด้วยวิธีคิดใหม่ๆ ด้านการเงินธนาคารเพื่อสร้าง Engagement ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ลูกค้าในยุคใหม่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังมีแพลตฟอร์ม self- service ที่สามารถพัฒนา และปรับใช้ข้อมูลของผู้สมัครที่มีจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ครบถ้วน และมีความปลอดภัยสูง ให้บริการสำหรับธนาคาร และผู้ที่ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อดิจิทัลอีกด้วย”

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เทคโนโลยีคลาวด์คอมพิ้วติ้งมีบทบาทที่สำคัญมากในการเปลี่ยนแปลงภาคธุรกิจการเงิน ซึ่งเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุน SCB TechX เพื่อสร้างนวัตกรรมเกี่ยวกับสินเชื่อดิจิทัล ความร่วมมือกับ AWS จะช่วยให้ทั้ง SCB TechX, ปับลิซีส เซเปียนท์ และ Mambu สามารถเข้าถึงบริการด้านคลาวด์มากกว่า 200 บริการ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยบนคลาวด์ที่เป็นผู้นำ และโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของ AWS เรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุน SCB TechX, ปับลิซีส เซเปียนท์ และ Mambu อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มการเข้าถึงนวัตกรรมทางการเงินในประเทศไทย” 

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงที่มีความเชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในแวดวงฟินเทคเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ ได้แก่ นายฝ่าม ควง มิน (Pham Quang Minh) ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย และเวียดนาม ของ Mambu, นายโจนาธาน ชาร์ป ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท เอสซีบี เทคเอกซ์ จำกัด, นางสาวจตุพร พิมพ์เงิน ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจและข้อมูลอัจฉริยะ ผู้ให้บริการดีมันนี่ (DeeMoney), นายณรงค์ฤทธิ์ อินทสันตา Senior Solution Architect จาก AWS, นายลูก้า ดูริสโซทโท (Luca Durisotto) ASEAN Digital banking Lead จาก AWS และนางสาวถิรนันท์ อรุณวัฒนกูล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) บริษัท มันนิกซ์ จำกัด (MONIX) ร่วมแบ่งปันความรู้ แนวคิด ตลอดจนประสบการณ์เกี่ยวกับโอกาสที่เปิดกว้างในการประกอบธุรกิจบริการนีโอแบงก์กิ้งในประเทศไทย พร้อมเผยถึงโอกาสในการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีและข้อมูลในภาคการเงิน ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจในธุรกิจสินเชื่อดิจิทัล

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: SCB TechX นางเอ็มม่า สเกลส์ นายตรัยรัตน์ สุวรรณประทีป นายมาวส์ เบอร์เทรนด์ นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ สินเชื่อดิจิทัล เอสซีบี เทคเอกซ์

Continue Reading

Previous: IRPC เดินเกมขับเคลื่อนสตาร์ทอัพ สร้างนวัตกรรมตอบโจทย์ เร่งลดคาร์บอน
Next: ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ ติดตั้งระบบการผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ขนาด 1.2 เมกะวัตต์

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026
BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026
ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดหนัก สินเชื่อต่อเติมบ้าน ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1% ต่อปี หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

09/04/2026
BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A- 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM มั่นใจธุรกิจแข็งแกร่ง ทริสเรทติ้ง คงอันดับเครดิตที่ A-

08/04/2026
โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

โอกาสเปลี่ยนชีวิต! “ซีพี ออลล์” สนับสนุนทุนเรียนฟรี พร้อมรายได้ระหว่างเรียน

07/04/2026
สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5% 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สายเที่ยวห้ามพลาด! K PLUS สแกนจ่ายต่างประเทศรับส่วนลด 5%

07/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

29/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

28/04/2026
ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

27/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

24/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ไทยพาณิชย์กดดอกเบี้ยหนุนเอสเอ็มอี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.65 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียว สกนช. กู้ 2 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องกองทุนน้ำมัน พยุงราคาพลังงาน

28/04/2026
LINEแชร์เลย! นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติให้สำนักงานกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (สกนช.) กู้ยืมเงินวงเงิน 2... อ่านต่อ

Politics

94d0edd0bf69fa0388d7dc3f8496e707S__103350322_0 อ.ปริญญา เสนอกฎหมาย ทำงานสาธารณะประโยชน์แทนค่าปรับ แก่ติดคุกเพราะจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อ.ปริญญา เสนอกฎหมาย ทำงานสาธารณะประโยชน์แทนค่าปรับ แก่ติดคุกเพราะจน

29/04/2026
S__93495399_0 ปชน.เปิดตัว ครม.เงา เกาะติดรัฐบาล 4 ด้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว ครม.เงา เกาะติดรัฐบาล 4 ด้าน

29/04/2026
ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า "เสรีโซลาร์" ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประชุมใหญ่ รทสช.“พีระพันธุ์” ลั่นเดินหน้า “เสรีโซลาร์”

28/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ สานต่อโครงการสลากสรรค์สร้างเพื่อชุมชนสู่ปีที่ 8

22/04/2026
ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. จัดใหญ่ในงาน “GHB ALL HOME MEGA DEAL 2026 Online”

21/04/2026
บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1/2569 ยอดค้ำฯ โต 2.87 เท่า

21/04/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM