Skip to content
Fri. Jun 5th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯไดรฟ์ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” หนุนภารกิจ อสม.ทั่วไทย สู้โควิดฯ

29/06/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 796

ซีพีออล์ เดินหน้า “คนไทยไม่ทิ้งกัน” อย่างต่อเนื่อง ชูเซเว่นฯ สนับสนุนภารกิจ อสม. ทั่วไทย ส่งต่อภารกิจดูแลประชาชนห่างไกลโควิด-19 

ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19…

สังคมไทยที่ช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือ ความเสียสละ เอื้ออาทรต่อกัน ต่างถูกคาดหวังจะเป็นกำลังใจและเกราะคุ้มกันให้เราทุกคน…ก้าวพ้นวิกฤตนี้ไปได้  

อีกหนึ่งกลุ่มคนที่ทำงานหนัก! มาตั้งแต่ช่วงก่อนการแพร่ระบาดระลอกแรก ตั้งแต่ปลายปี 2562 นั่นก็คือ…“อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน” หรือ “อสม.” เพราะถือเป็นกลุ่มคนที่มีบทบาทสำคัญต่อการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัสโควิดฯในแต่ละพื้นที่ ควบคู่กับการให้ความรู้ประชาชน กระทั่ง มีผู้ติดเชื้อในประเทศรายแรกต้นปี 2563

จนถึงวันนี้ ภารกิจของ อสม. ทั้งงานเชิงรุกระดับชุมชน จนถึงการสนับสนุนแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พวกเขาทั้ง 1.05 ล้านคน ต่างปฏิบัติหน้าที่กันอย่างไม่ย่อท้อ เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดี ปลอดภัยห่างไกลจากโควิด-19     

บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ในฐานะภาคเอกชนที่อยู่ร่วมกับสังคมไทยในทุกวิกฤต และ ชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ จึงได้เดินหน้าโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” อย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยร่วมกับ ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งประเทศไทยมอบสิ่งของที่จำเป็น อาทิ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย รวมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อสนับสนุนภารกิจของ อสม. โดยได้กระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

ล่าสุด นางจิราพร อำภาพร้อม ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ นางสาวอาอีฉ๊ะ บิลเส็ม ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ และ นางศุภิสรา ลิลอม ผู้จัดการเขตปฏิบัติการ ได้เป็นตัวแทน บมจ. ซีพี ออลล์ ส่งมอบสิ่งของจำเป็นต่างๆ กับอสม. โดยมี นางพจณีย์ สุวรรณเวหา ตัวแทน อสม.สงขลา นายภมร กลิ่นหอม ตัวแทน อสม.ตรัง และนายกิ่งก้าน ลือชา ตัวแทน อสม.เชียงใหม่ เป็นผู้แทนรับมอบ  

โดย นางพจณีย์ สุวรรณเวหา ตัวแทน อสม.สงขลา กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่มีหลายคลัสเตอร์ทั้งจากนักเรียน พนักงานโรงงาน ที่ผ่านมา อสม. ลงพื้นที่ทำงานกันหนักมาก โดยเฉพาะการเข้าไปดูแลชาวบ้านที่ต้องกักตัว และยิ่งตอนนี้ต้องเฝ้าระวังคนที่กำลังเดินทางมาจากต่างจังหวัด ดังนั้น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้ ก็ยังต้องการเครื่องอุปโภคบริโภคด้วย 

“ในสงขลามี 16 อำเภอ มีอสม. ประมาณ 18,000 คน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพกรีดยาง และค้าขาย แต่ช่วงที่โควิดระบาดหนักก็หยุดกรีดยางกันแล้วมาลงพื้นที่ อุปกรณ์หลายอย่างต้องบอกว่ายังไม่เพียงพอ พอซีพี ออลล์ เข้ามาร่วมสนับสนุนก็ทำให้พวกเรามีขวัญกำลังใจมากขึ้น สิ่งของเหล่านี้นอกจากจะช่วยเราในการลงพื้นที่แล้ว ยังจะช่วยบรรเทาทุกข์ชาวบ้านด้วย เพราะบางคนออกจากบ้านไม่ได้เลย ดีใจที่ซีพี ออลล์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนของเรา” นางพจนีย์ กล่าว  

เช่นเดียวกับ นายภมร กลิ่นหอม ตัวแทน อสม.ตรัง ระบุว่า อสม. ในจังหวัดตรังมีประมาณ 12,000 คน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกร เช่นกรีดยาง และรับจ้าง ภาพรวมการทำงานก็เช่นเดียวกับหลายจังหวัด คือมีปัญหาในเรื่องของเครื่องมืออุปกรณ์ไม่พร้อม ขณะที่ อสม. ต้องเป็นด่านหน้าในการรับมือ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยง พอหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ไม่พอ ก็ทำให้เกิดความกังวลใจ  

“ในฐานะประธาน อสม.ภาคใต้ ก็ต้องขอขอบคุณซีพี ออลล์แทนพี่น้อง อสม. ภาคใต้ และทั่วประเทศ ที่เล็งเห็นความสำคัญ และให้การสนับสนุน ส่งมอบสิ่งของจำเป็นเหล่านี้ให้กับ อสม. เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิดเคียงข้างพี่น้องชาวไทยมาโดยตลอด ต้องขอขอบคุณมากจริงๆ” นายภมร กล่าวเสริม 

ขณะที่ นายกิ่งก้าน ลือชา ตัวแทน อสม.เชียงใหม่ ระบุว่า เครือข่ายในพื้นที่เชียงใหม่มีการเตรียมการอย่างดีทั้งภาครัฐ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสาร มาตรการรับมือ การคัดกรองคนที่เข้ามาในพื้นที่ แม้การระบาดรอบนี้จะถือว่าหนักมาก แต่กลไกที่เชื่อมโยงกันอยู่อย่างมีประสิทธิภาพสามารถทำให้เราบริหารจัดการได้ ซึ่งอสม. ราว 35,000 คนก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ได้ทำงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การระบาดรอบแรก เข้าไปดูแลถึงระดับหมู่บ้าน 2,066 หมู่บ้าน 

“อสม. เป็นงานที่ทำด้วยจิตอาสา ได้เห็นความสุขชาวบ้าน ในช่วงเวลานี้ได้เห็นความเห็นอกเห็นใจกัน โดยเฉพาะเซเว่นฯ ที่เข้ามาสนับสนุนสิ่งของจำเป็นอย่างหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ก็ตั้งใจว่าจะนำสิ่งของเหล่านี้ไปแบ่งปันให้ อสม. ในพื้นที่ห่างไกลตามดอยที่เป็นชนเผ่า ซึ่งยังขาดแคลนมากๆ และจะได้บอกเขาด้วยว่ามีเซเว่นฯ คอยเป็นกำลังใจอยู่” นายกิ่งก้าน ย้ำปิดท้าย 

สำหรับ เซเว่น อีเลฟเว่น ได้ทยอยส่งมอบสิ่งของสนับสนุนไปให้ อสม. ในพื้นที่ต่างๆ กระจายทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับชุมชนและสังคม ตามปณิธานองค์กร “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” และขอส่งแรงใจให้เจ้าหน้าที่ อสม. ทุกท่าน รวมทั้งคนไทยทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ ไปด้วยกัน.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: คนไทยไม่ทิ้งกัน ซีพี ออลล์ อสม. เซเว่น อีเลฟเว่น

Continue Reading

Previous: มั่นคงฯ ลุยอัดมาร์เก็ตติ้งแคมเปญ “Happy Home Story”
Next: GoDaddy พร้อมติดอาวุธเอสเอ็มอีไทยเพื่อสร้างธุรกิจออนไลน์ที่แข็งแกร่ง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026
8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

8 หน่วยงานผนึกกำลัง ขยายถนนประชาชื่น เชื่อมแจ้งวัฒนะ–ศูนย์ราชการฯ

21/05/2026
ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ ร่วมกับ NIA เปิดหลักสูตร IBE รุ่น 7 Future SME Intelligence

21/05/2026
CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPF เปิดโลกนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตในงาน THAIFEX–Anuga Asia 2026

20/05/2026
DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD จับมือ Enapter และ GIZ ยกระดับระบบพลังงานไฮโดรเจน

18/05/2026
SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมการค้าภายใน จัด SME D Market ‘ไทยช่วยไทย ลดค่าครองชีพ’

18/05/2026
BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ลดภาระหนี้ ดึง D/E ไม่เกิน 2.0 เท่า สร้างความแข็งแกร่งองค์กร

15/05/2026
กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เพิ่มความสะดวกบริการฝากเงินผ่าน K PLUS ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

15/05/2026
BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM รักษาฟอร์มแกร่งโชว์ผลกำไรไตรมาส 1 ปี 69 กว่า 217 ล้านบาท

14/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี "สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

04/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
"สิงห์ เอสเตท" ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

“สิงห์ เอสเตท” ออกหุ้นกู้ดอกเบี้ย 4.60-4.80% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.85 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 40-80 สตางค์ต่อลิตร

04/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

299771157_444737687681514_2228742575800010954_n ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประธาน ACT หนุน กรมศุลกากรยกเลิกเงินรางวัลนำจับ แก่ข้าราชการ

04/06/2026
S__35520516_0 ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ไอเอฟดีโพล “ชัชชาติ” ชนะขาด จะแพ้ต้องมี ปาฏิหาริย์

04/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดบริจาคโลหิต ถวายพระราชกุศลพระบรมราชินี

04/06/2026
สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM