Skip to content
Wed. Dec 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT
  • HOT NEWS

จัดมอเตอร์โชว์ กระตุ้นเศรษฐกิจไทย! เริ่ม 24 มี.ค.นี้

04/03/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 762

จัดแน่! “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021” เพราะงานนี้…กลายเป็นความหวังและความฝันของใครอีกหลายคน โดยเฉพาะกรมภาษีและหน่วยงานจัดทำตัวเลขเศรษฐกิจไทย! เริ่ม 24 มี.ค. – 4 เม.ย.นี้ อิมแพค เมืองทองธานี 

ยอดจองในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ช่วงต้นปีของทุกๆ ปี กลายเป็นความหวังของใครอีกหลายคน?

ไม่เฉพาะ…เจ้าของค่ายรถยนต์ชั้นนำ ผู้ผลิตอะไหล่และชิ้นส่วนรถยนต์ อุปกรณ์ประดับยนต์ เครื่องเสียง ฯลฯ ผู้เข้าชม และผู้ที่ต้องอัพเดทข้อมูลข่าวสารในแวดวงรถยนต์ รวมถึง “ผู้ซื้อ” ที่ต้องการรถใหม่ป้ายแดง พร้อมโปรฯสุดพิเศษ

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ หน่วยงานรัฐ โดยเฉพาะกลุ่มงานซึ่งมีหน้าที่จัดทำตัวเลขอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) และกรมภาษี ที่หวังจะเก็บเกี่ยวรายได้จากธุรกรรมที่เกิดขึ้นภายในงานฯ

ต้องยอมรอบว่า…แต่ละครั้งของการจัดงานแสดงรถยนต์ โดยเฉพาะ เจ้าใหญ่ อย่าง…ค่ายกรังด์ปรีซ์ ที่จัดงานฯ ในชื่องาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” นั้น ยอดจอง (สัญญาซื้อขาย) ที่เกิดขึ้นภายในงานฯ ก่อนหน้าจะเกิดวิกฤตแพร่ระบาดโควิด-19 เคยมีมากถึง…เกือบ 4 หมื่นคันต่อการจัดงานฯหนึ่งครั้ง และคิดเป็นเม็ดเงินมูลค่านับหลายหมื่นล้านบาท

เมื่อธุรกรรมซื้อขายรถยนต์เกิดขึ้น…สร้างรายได้ภาษี ทั้ง…ภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat 7% ที่จัดเก็บจากธุรกรรมการซื้อขาย) ภาษีนิติบุคคล (กำไรจากการดำดเนินงานของผู้ผลิตรถยนต์) และ ภาษีสรรพสามิตรถยนต์ นี่ยังไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ อีกสารพัด

สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับกรมภาษี และยังถูกใช้เป็นฐานรากสำคัญในการนำรายได้ภาษีและเม็ดเงินที่เกิดจากการซื้อขายรถยนต์ มาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการคำนวณจีดีพีในแต่ละปี

 นายวุฒิพงศ์ จิตตั้งสกุล

การแถลงข่าวตัวเลขเศรษฐกิจของ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในสังกัดกระทรวงการคลัง เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นั้น “รองโฆษก สศค.” นายวุฒิพงศ์ จิตตั้งสกุล ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการคลัง ยอมรับว่า…เหตุที่ภาพรวมตัวเลขของยอดขายรถยนต์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลดลงอย่างมาก เป็นเพราะ “แรงซื้อ” ถูกใช้ไปหมดแล้ว นับแต่ช่วงปลายปี 2563

ไม่ใช่เรื่องแปลก! หากยอดขายรถยนต์ในเดือนมกราคม (ที่จริงอาจต้องนับไกลไปถึงช่วงต้นๆ ของเดือนมีนาคมด้วยซ้ำ) จะหล่นวูบลงไป!

แต่ยอดขายรถยนต์…จะกลับมาผงาดอีกครั้ง! นั่นก็ต้องรอให้ถึงการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ครั้งใหม่เกิดขึ้น!!!

ซึ่งงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021” (ครั้งที่ 42) ภายใต้คอนเซ็ปท์ “วิถีชีวิตใหม่ ใจเป็นสุข” (Shaping the Next Chapter) นั้น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายนที่จะถึงนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

จึงเป็นอีกความหวังเล็กๆ ของรัฐบาลและกระทรวงการคลัง!

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำนำ ปธ.จนท.บห. บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล และฐานะ “ปธ.จัดงานฯ” ยอมรับว่า…สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจไทย รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในฐานการผลิตสำคัญของบริษัทรถยนต์ชั้นนำระดับโลก

แต่ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการรับมือกับวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ ทำให้ภาพรวมความเชื่อมั่นในประเทศไทย เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น และยิ่งภาครัฐเริ่มทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดฯให้กับคนในประเทศ ก็ยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

เหล่านี้…จะช่วยให้ งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ฯ” มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย แม้ว่าในปีนี้…จะเหลือค่ายรถยนต์และจักรยานยนต์ ตอบรับเข้าร่วมงานราว 34 บริษัท ก็ตาม แต่ก็เป็นค่ายใหญ่ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

โดยปีนี้ งานฯจัดขึ้นบนพื้นที่ 1.7 แสนตารางเมตรเศษ สะท้อนภาพความยิ่งใหญ่ของการจัดงานฯในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“เราทุกฝ่าย โดยเฉพาะสื่อมวลชน จะต้องช่วยนำเสนอข่าวสารข้อมูล ที่จะปลุกเร้า…กระตุ้นความหวังและความฝันของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นบวกต่ออุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมรถยนต์” ดร.ปราจิน กล่าวและย้ำว่า

หน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงอุตสาหกรรม หรือแม้แต่กระทรวงการคลัง และกรมภาษีที่มีหน้าจัดเก็บรายได้เป็นงบประมาณแผ่นดิน น่าจะเข้ามามีส่วนร่วมกับการจัดงานของภาคเอกชน เพราะรายได้ภาษีที่หน่วยงานภาครัฐจัดเก็บ ก็มาจากธุรกรรมการซื้อขายรถยนต์ 

ทั้งนี้ หากเป็นไปได้ น่าที่รัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงการคลังและกรมภาษี ควรจัดกิจกรรมพิเศษมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้กับบริษัทห้างร้านและบุคคลที่เสียภาษีมากสุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ

ดร.ปราจิน ระบุว่า…ไม่เพียงเป็นการขอบคุณผู้เสียภาษีที่อยู่ในระบบภาษีอย่างถูกกฎหมาย หากยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ประกอบการเหล่านี้ ได้ยืนหยัดต่อสู้อย่างมีความหวัง ต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อไปได้

ด้าน นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ปธ.จนท.ปฏิบัติการ บมจ.กรังด์ปรีซ์ฯ ในฐานะ “รองปธ.จัดงานฯ” และยังเป็น…ผู้ที่กำลังจะได้รับพระราชทาน “เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นประถมาภรณ์ มงกุฎไทย” ในเร็วๆ นี้ ระบุว่า ความพิเศษของการจัดงานฯในปีนี้ คือ การเพิ่มโซน Smart EV City เสนอความเป็นเมืองแห่งอนาคต ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของยุคปัจจุบัน ที่ต้องการสินค้าตอบโจทย์ความต้องการได้หลากหลายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึง จัดโซน GLAMPING รองรับไลฟ์สไตล์​ของคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว สัมผัสชีวิตกับธรรมชาติ ที่ยังคงความสะดวกสบายเอาไว้ ทั้งยังได้สัมผัส โซนแสดงรถยนต์ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกการตั้งแคมป์ภายในรถยนต์ อีกด้วย

นั่นเป็นเพียงบางส่วนของ งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 42”  

สำหรับมาตรฐานความปลอดภัยนั้น นายจาตุรนต์ ย้ำว่า จะมีการคัดกรองผู้เข้าชม โดยขอความร่วมมือจากผู้เข้าชมงานฯทุกคนให้สวมหน้ากากภายในงานฯ และใช้สเปรย์แอลกอฮอล์พ่นมือทำความสะอาดทุกครั้งก่อนเข้าไปทดลองนั่งรถยนต์ เหมือนปีที่แล้ว ไม่เพียงแค่นั้น ปีนี้…ยังขยายพื้นที่ทางเดินให้กว้างยิ่งขึ้น เพื่อลดความแออัดขณะเข้าชมงานฯ แบบชีวิตวิถีใหม่ ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข 

อย่างไรก็ตาม แม้ปัญหาโควิด-19 อาจส่งผลกระทบต่อการจัดงานฯบ้าง แต่จะไม่มีการเลื่อนจัดงานฯเหมือนปีที่ผ่านมา และแม้ว่า…ยอดเข้าชมและยอดจองรถยนต์ภายในงานฯ อาจลดลงบ้าง แต่ตนยังมั่นใจว่า…สูงสุดก็ไม่เกิน -15% เมื่อเทียบกับปี 2563 และส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้เข้าชมงานฯ ที่เป็น “ตัวจริง” คือ…เป็นกลุ่มที่ต้องการมาชมงานฯและ/หรือ ซื้อรถยนต์จริงๆ

“ปีนี้ ไม่เพียงค่ายเมอร์ซิเดส เบนซ์ จะกลับเข้ามาร่วมงานฯเท่านั้น หากกลุ่ม เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าร่วมงานฯมาตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา และพิเศษปีนี้ พวกเขาพร้อมจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่และเป็นทางการเป็นครั้งแรก ระหว่างเข้าร่วมงานฯในครั้งนี้” นายจาตุรนต์  ระบุ

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา มอบทุนการศึกษาประจำปี 2564 ให้แก่คณะของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ ภายในงานฯ ยังมี บริการแอปพลิเคชั่น “Car Buddy by GPI” เพื่อำนวยความสะดวกในการเข้าชมงานฯและจัดทำฐานข้อมูลผู้เข้าชมงานฯ เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคอย่างตรงตามเป้าหมายยิ่งขึ้น ซึ่ง นายพีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ปธ.จนท.ปฏิบัติการ บมจ.กรังด์ปรีซ์ และรอง ปธ.จัดงานฯ ระบุว่า ข้างต้นคือ บริการรูปแบบใหม่ ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้เข้าชมงานฯ รวมทั้งเป็นศูนย์กลางในการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ เป็นต้น โดยใช้แอปฯ “Car Buddy by GPI” เพียงแอปฯเดียว

ภายในงานฯ ยังมีการจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ในเรื่องสำคัญมากมาย โดยเฉพาะ ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในทุกมิติ รวมถึงการออกบูธของ “กรุงศรี ออโต้” ที่จะคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อรถยนต์ภายในงานฯ ต่ำมากเพียง 1.99% พร้อมโปรฯพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่เพียงแค่นั้น ควบคู่กันไป…ยังจะมี การจัดงาน “บางกอก ยูสคาร์ โชว์ 2021” หรือ “รถยนต์มือสอง” บริเวณพื้นที่ด้านหลังของการจัด งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42” เพื่อเป็น…ทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่สามารถจะออกรถใหม่ป้ายแดงได้ แต่การรันตีคุณภาพมาตรฐานของรถยนต์ ว่าจะไม่มีปัญหาย้อมแมว เช่น ปรับไมค์ หรือเป็นรถยนต์จดประกอบ อย่างแน่นอน!

“การจัดรวม 2 งานในช่วงเวลาเดียวกันและในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก เพราะทุกปีก็จัดแยกกันอยู่แล้ว เพียงแต่ปีนี้ เมื่อเกิดปัญหาโควิด-19 จึงจำเป็นต้องจัดขึ้นพร้อมกัน แต่ก็เป็นทางเลือกที่เสริมกันและกัน โดยไม่เป็นคู่แข่งกันเอง ยืนยันว่าในปีต่อๆ ไป เมื่อทุกอย่างกลับสู่ภาวะปกติ การจัดงานฯทั้ง 2 นี้ จะแยกกันเหมือนที่แล้วๆ มาอย่างแน่นอน” ดร.ปราจิน ย้ำในตอนท้าย

ถึงตรงนี้…น่าสนใจว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มมองเห็นสัญญาณดีขึ้น จะมีส่วนกระตุ้นการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42” ได้มากน้อยแค่ไหน?

ที่สำคัญ ข้อเสนอของตัวแทนภาคเอกชน อย่าง…ผู้บริหาร บมจ.กรังด์ปรีซ์ ที่เสนอให้รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง จัดอีเว้นท์พิเศษ เพื่อขอบคุณ “ผู้เสียภาษี” นั้น สุดท้าย…จะได้รับการตอบสนองมากน้อยแค่ไหน?

และ ใคร? จะเป็นคนเชื่อมประสานภารกิจนี้!!!.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: “วิถีชีวิตใหม่ ใจเป็นสุข” Shaping the Next Chapter กระทรวงการคลัง ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์

Continue Reading

Previous: 11 มี.ค. ศาลรัฐธรรมนูญ นัดลงมติ ชี้ขาด รัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ
Next: สวีเดนสอบเหตุรุนแรง อาจเป็นก่อการร้าย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650

16/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี

16/12/2025
713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025
เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน

16/12/2025
Screenshot 2025-12-16 162434 เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไปสปป.ลาวธุรกรรมตามปกติ บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ

16/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

16/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568

16/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2568

16/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (15 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 250 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (15 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 250

15/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

16/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

15/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

12/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

11/12/2025
ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69 ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

10/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

ข่าวดี! ขยายเวลาค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ” ถึง 30 ธ.ค. 69

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025
Screenshot 2025-12-16 162434 เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดตัว “ยศชนัน-สุริยะ-จุลพันธ์” 3 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

16/12/2025
บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไปสปป.ลาวธุรกรรมตามปกติ บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

บางจาก ยัน ส่งน้ำมันไป สปป.ลาว ธุรกรรมตามปกติ

16/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

15/12/2025
BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ "หุ้นยั่งยืน" SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ได้รับการคัดเลือกอยู่ในรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” SET ESG Ratings ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

15/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมกับ คปภ. มอบสิ่งของจำเป็นช่วยเหลือน้ำท่วมภาคใต้

08/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM