Skip to content
Wed. Mar 4th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • ASEAN

สิงคโปร์/มาเลเซียเริ่มเดินหน้ารถไฟ RTS

31/07/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 729

สิงคโปร์ : เมื่อวันที่ 30 ก.ค. สิงคโปร์และมาเลเซียจัดพิธีฉลองการเริ่มต้นโครงการรถไฟ  Rapid Transit System ( RTS) Link ที่เชื่อมระหว่างมาเลเซียกับสิงคโปร์อีกครั้ง

โดยพิธีฉลองมีพยานคนสำคัญคือนายกรัฐมนตรีลีเซียนลุงของสิงคโปร์และนายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน จากแถลงการณ์ร่วมอย่างเป็นทางการของสิงคโปร์และมาเลเซีย นี่เป็นครั้งแรกที่สองผู้นำได้พบกันเป็นการส่วนตัว นับตั้งแต่ผู้นำมาเลเซียคนใหม่เข้ารับตำแหน่งในเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

ในพิธี Ong Ye Kung รมว.คมนาคมสิงคโปร์ และ Wee Ka Siong รมว.คมนาคมมาเลเซียเป็นผู้กล่าวการเริ่มกลับมาเดินหน้าโครงการต่อไป

แถลงการณ์ยังระบุว่า มีความสำเร็จในการทำ 3 ข้อตกลงสำคัญเพื่อเริ่มดำเนินโครงการ RTS  ซึ่งรวมถึงข้อตกลงในการแก้ไขข้อตกลงทวิภาคี RTS ระหว่างรัฐบาลสิงคโปร์และมาเลเซียด้วย

นอกจากนี้ แถลงการณ์ยังระบุว่าทั้งสองฝ่ายมีการปรึกษากันและเห็นพ้องให้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขสำคัญของโครงการ คือจะเริ่มต้นเปิดให้บริการผู้โดยสารได้ตั้งแต่สิ้นปี 2569 แทนที่จะเป็นสิ้นปี 2567

รถไฟ RTS ตั้งเป้าเป็นโครงการเชื่อมระหว่าง Bukit Chagar ในยะโฮร์บารูของมาเลเซีย ไปวู้ดแลนด์ในสิงคโปร์  รองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 1,000 คน/ชม.แต่ละฝั่งเพื่อช่วยบรรเทาการจราจรติดขัดบนทางเชื่อมคอสเวย์

และมีกำหนดการแล้วเสร็จในปี 2567 แต่มีการระงับโครงการและขยายเวลาการระงับโครงการออกไปถึง 3 ครั้งตามคำขอของมาเลเซีย  โดยครั้งล่าสุดมีการขยายเวลาการระงับโครงการจนถึง 31 ก.ค. จากมาตรการเซอร์กิตเบรคเกอร์ของสิงคโปร์ และการควบคุมการเดินทางจากฝั่งมาเลเซียเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19

ในถ้อยแถลงหลังพิธี นายกฯลีระบุว่า เขารู้สึกพึงพอใจที่ได้เป็นพยานในการทำข้อตกลงของโครงการ RTS และตั้งตารอที่โครงการจะให้บริการได้ภายในปี 2569

“ โครงการล่าช้ามาระยะหนึ่ง บางส่วนเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและการเปลี่ยนผ่านในมาเลเซีย บางส่วนมาจากตัวโครงการเอง  บางส่วนเป็นเพราะโควิด -19  แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราได้สรุปตกลงในรายละเอียดแล้ว มีการลงนามในข้อตกลง และเริ่มทำงานได้ตั้งแต่ตอนนี้ ”  นายกฯลีกล่าว

เขาเสริมว่า RTS เป็นโครงการที่สร้างสรรค์และมีคุณค่า

“ ผมจะทำให้การคมนาคมง่ายขึ้น แรงงานสามารถมาทำงานที่สิงคโปร์ ชาวสิงคโปร์ไปยะโฮร์ หรือเดินทางไปที่อื่นในมาเลเซีย สามารถใช้ RTS Link แทนที่จะใช้คอสเวย์  จะช่วยบรรเทาความหนาแน่น และทำให้สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับคนที่จะเดินทางกลับไปกลับมา”  

นายกฯลียังระบุว่า เขาพอใจที่ได้สนทนากับนายกฯมูห์ยิดดินในระหว่างพิธี  เขาเสริมว่าทั้งสองฝ่ายจะหาทางจัดการประชุมระหว่างผู้นำทั้งสองประเทศในปีนี้

ขณะเดียวกัน นายกฯมูห์ยิดดินโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ว่า  เขารู้สึกขอบคุณและภูมิใจกับความพยายามและทีมเวิร์กของทั้งสองฝ่ายที่ส่งผลทำให้บรรลุข้อตกลง และมีการจัดพิธีฉลองแม้จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19

“ ดีมากและขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง”  เขาโพสต์

โดยผู้นำมาเลเซียเสริมว่า ข้อตกลงในการเริ่มต้นโครงการอีกครั้งพิสูจน์ให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทวิภาคีที่ใกล้ชิดระหว่างมาเลเซียและสิงคโปร์ และความพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเสริมสร้างความร่วมมือให้แข็งแกร่ง

“  ผมหวังว่าโครงการ RTS จะดำเนินการด้วยความโปร่งใสและเปี่ยมประสิทธิภาพเพราะจะเป็นประโยชน์อย่างที่สุดกับพลเมืองมาเลเซียและสิงคโปร์ทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม ”  เขาเสริม

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สิงคโปร์

Continue Reading

Previous: อินโดฯติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 1 แสนคน
Next: ดับรายแรกจากโควิด-19 ในเวียดนาม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต "สมเด็จพระพันปีหลวง" “ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“ฮุน มาเนต” ส่งสารอาลัยต่อการสวรรคต “สมเด็จพระพันปีหลวง”

25/10/2025
ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ฟิลิปปินส์วิกฤตหนัก พายุ “วิภา” ถล่มหนัก ทำดินถล่ม-น้ำท่วม เสียชีวิตแล้ว 12 ราย

24/07/2025
ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

ปมระเบิดชายแดน! กลาโหมกัมพูชาปฏิเสธเอี่ยวเหตุทหารไทยเจ็บใกล้พระวิหาร

24/07/2025
มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซีย ผงาดแชมป์ IPO อาเซียนครึ่งปีแรก

14/07/2025
"กัมพูชา" เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก “กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

“กัมพูชา” เรียกร้องสหรัฐฯ ลดภาษีสินค้าอีก

09/07/2025
อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

อินโดฯ ซื้อข้าวสาลีสหรัฐฯ เพิ่ม ก่อนเส้นตายภาษีทรัมป์ 

07/07/2025
“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย “พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“พิชัย” ลุย Lotus’s กรุงกัวลัมเปอร์ ปลื้มชาวมาเลย์ชอบสินค้าไทย

14/06/2025
เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8%  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เวียดนามยันมุ่งมั่นดันจีดีพีโต 8% 

07/05/2025
เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

เมียนมาปล่อยนักโทษเกือบ 5,000 คน 

17/04/2025
เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

เวียดนามทุ่มงบผุดพลังงานหมุนเวียน-นิวเคลียร์

17/04/2025
สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • ASEAN

สิงคโปร์ ชี้ ภาษีทรัมป์กระทบเศรษฐกิจหนัก

08/04/2025
มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย  1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลเซียยันไม่เจอ MH370 ไม่จ่าย 

20/03/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

04/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

04/03/2026
ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

02/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

02/03/2026
ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69 ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

27/02/2026
เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

เอ็กซิมแบงก์ลดดอกเบี้ยเหลือ 6.05% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

ไทยพาณิชย์ ยัน "อาทิตย์" ไม่ลาออก

ไทยพาณิชย์ ยัน “อาทิตย์” ไม่ลาออก

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05 – 31.35 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

ธอส. ลดดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.150% มีผล 4 มี.ค.69

Energy Force

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน

04/03/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. และ โออาร์ ตรึงราคาน้ำมัน 15 วัน ตอบรับนโยบายรัฐบาล ช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน... อ่านต่อ

Politics

2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.มีมติรับรอง สส.บัญชีรายชื่อ 100 คนแล้ว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.มีมติรับรอง สส.บัญชีรายชื่อ 100 คนแล้ว

04/03/2026
S__92471304_0 อดีตผู้สมัคร สส.ส้ม สุพรรณบุรี แจ้งความเอาผิด กปน. นับใหม่คลาดเคลื่อนหนัก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อดีตผู้สมัคร สส.ส้ม สุพรรณบุรี แจ้งความเอาผิด กปน. นับใหม่คลาดเคลื่อนหนัก

04/03/2026
548741426_31242763395368848_5603092954957348106_n “มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“มงคลกิตติ์” ทิ้งพรรคเก่า ประกาศตั้ง“พรรคก้าวล้ำ”

02/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026
ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์วิสัยทัศน์ “Sustainomy” ในงาน Futuready 2026 

02/03/2026
ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ครองแชมป์ 5 ปีซ้อน รางวัล  Best SOEs Bond Contributor

28/02/2026
รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35 1 min read
  • PHOTO STORIES

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. คลัง ร่วมแสดงความยินดี บสย. ก้าวสู่ปีที่ 35

28/02/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล Best Repo Primary Dealer

27/02/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ คว้า 12 รางวัลจากเวที “Future Trends Awards 2026”

27/02/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม EXIM HR DAY 2569 สร้างขวัญกำลังใจบุคลากร

26/02/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM