Skip to content
Tue. Apr 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • RECOMMEND
  • SPECIAL REPORT

จากพนักงานบริษัทสู่ “ผู้รับเหมาก่อสร้าง” ร้านเซเว่น

05/12/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 637

สร้างรายได้มั่นคง พร้อมส่งต่องานและคุณภาพชีวิตที่ดีให้แรงงานไทย นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถกระจายรายได้สู่ชนชั้นแรงงานรากหญ้า สำหรับ “ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง” อีกทั้งธุรกิจนี้ยังเชื่อมโยงกับธุรกิจอื่นๆ ในระบบเศรษฐกิจอีกหลากหลาย อาทิ ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง วิชาชีพสถาปนิก สินค้าอุปโภคบริโภคที่เกี่ยวข้อง ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น

บริษัท เก่ง เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มานานกว่า 3 ปี รวมแล้วมากกว่า 100 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล สร้างงาน กระจายรายได้ให้คนงานนับ 70 ชีวิต กินดีอยู่ดีมีอาชีพสุจริตเลี้ยงครอบครัว แถมทุกคนไม่ตกงานช่วงโควิด – 19 ล่าสุดยังคว้ารางวัลเซเว่น อีเลฟเว่นเอสเอ็มอีไทยยั่งยืน ประจำปี 2562 ประเภท SME ยั่งยืน ด้านงานระบบวิศวกรรม

นายรุ่งโรจน์ ผลจันทร์

เบื้องหลังความสำเร็จที่เกิดขึ้น นายรุ่งโรจน์ ผลจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เก่ง เอ็นจิเนียริ่ง เผยว่า มีทุกวันนี้ได้ เพราะได้รับโอกาสจากบริษัทใหญ่มีคุณธรรม จริยธรรม ไม่เอารัดเอาเปรียบ คำนึงถึงคู่ค้าเป็นหลัก และมีวิสัยทัศน์ยาวไกล อย่าง บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

นายรุ่งโรจน์ เปิดฉากเล่าว่า ปี 2560 บริษัท ซีพี ออลล์ เปิดโอกาสให้ผู้รับเหมาหน้าใหม่เข้ามานำเสนอโปรไฟล์ และผลงาน ในปีนั้นมีบริษัทเข้ามาร่วมแข่งขัน 5 บริษัท หลังจากผ่านการตรวจสอบประวัติว่าโปร่งใส ทาง ซีพี ออลล์ จะให้แต่ละบริษัททดลองสร้างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น โดยต้องคำนึงถึงคุณภาพ ความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญ ทาง บริษัท เก่ง เอ็นจิเนียริ่ง สร้างเสร็จก่อนเจ้าอื่น คะแนนผ่านเกณฑ์ทุกขั้นตอน ในที่สุดได้รับสิทธ์เข้ามาร่วมประมูลงานครั้งต่อไป

โอกาสที่ได้รับในครั้งนั้น ทำให้เขาหลุดพ้นจากวงจรธุรกิจเดิมๆ จากที่ต้องคอยรับช่วงงานต่อจากคนอื่น รายได้ไม่สม่ำเสมอ ลูกน้องเครียดไม่มีงานทำ กลายมาเป็นบริษัทที่มั่นคง มีงาน มีรายได้ตลอดทั้งปี

ปัจจุบันนายรุ่งโรจน์ร่วมงานกับบริษัท ซีพี ออลล์ มานานกว่า 3 ปี ก่อสร้างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ไปแล้ว 100 สาขา เฉลี่ยแต่ละปี ก่อสร้าง 30 สาขา แต่ละสาขาใช้ระยะเวลาสร้างนาน 45 – 50 วัน

สำหรับเงื่อนไขการได้รับสิทธ์สร้างร้านเซเว่นฯ ผู้ประกอบการ บอกว่า อันดับแรกหลังจากได้รับแบบร้านมา จะเสนอราคาส่งเจ้าหน้าที่ กระบวนการนี้คัดเลือกจากคุณภาพวัสดุที่ใช้ คำนึงความปลอดภัย และงบประมาณเป็นหลัก

สำหรับกลยุทธ์การบริหารธุรกิจ เจ้าของกิจการ ระบุว่า ตนยึดหลัก 4 ข้อ นั่นคือ ความซื่อสัตย์ ความจริงใจ ยึดมั่นคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ และไม่เอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน ดั่งพันธกิจที่ยึดถือมาตลอด คือ มุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญงานก่อสร้างเพื่อให้ผลงานออกมามีคุณภาพ สร้างความพอใจสูงสุดให้ลูกค้า จริงใจซื่อสัตย์กับผู้ถือหุ้น หนักงาน และผู้มีส่วนได้เสีย

ในส่วนของปัญหาที่ผู้รับเหมารายย่อยมักจะพบเจอ คือ แรงงานจะขาดลา หรือ ลาออกช่วงเทศกาล เช่น สงกรานต์ และ ปีใหม่ นายรุ่งโรจน์ แก้ไขปัญหานี้ด้วยการจ่ายเงินค่าจ้างตรงเวลา แต่ละวันเลี้ยงข้าวคนงานบ้าง พยายามให้ลูกน้องทำงานไม่เครียดมาก รวมถึงมีเลี้ยงสังสรรค์ประจำปี เขาเชื่อว่าหากนายจ้างดี ลูกน้องจะไม่กดดัน และมีใจอยากทำงานร่วมกัน

ด้านการแข่งขันธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เจ้าของกิจการ ระบุว่า 2 – 3 ปีที่ผ่านมาอาชีพนี้มีการแข่งขันสูงขึ้นเฉพาะบริษัทที่เป็นคู่แข่งโดยตรงประมาณ 10 เจ้า ทั้งนี้สาเหตุมาจากช่างที่มีประสบการณ์ต่างผันตัวขึ้นมาเป็นผู้รับเหมา อาชีพนี้ไม่ต้องใช้วุฒิการศึกษา ขอแค่มีประสบการณ์สามารถทำงานก่อสร้างได้ ก็มีรายได้

หลังจากที่ได้ร่วมงานกับบริษัท ซีพี ออลล์ เอสเอ็มอีคนขยัน เผยความในใจว่า ในฐานะคู่ค้าที่ร่วมงานกันมา 3 ปี ไม่เคยเกิดปัญหาใดๆ ลูกน้องทำงานไม่เครียด ทุกคนได้รับค่าแรงตรงเวลา เพราะ ซีพี ออลล์ และ ร้านเซเว่นฯ เป็นองค์กรที่มั่นคง ยั่งยืน เติบโตต่อเนื่อง ลูกค้าเข้ามาใช้บริการนับวันจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นด้วย สภาพคล่องทางการเงินสูง ยิ่งช่วงวิกฤตโควิด -19 ลูกน้องมีงานทำ ไม่มีใครตกงานเลย ได้ค่าแรงเกินอัตราค่าจ้างขั้นต่ำด้วยซ้ำ เฉลี่ยคนละ 400, 500, 600 สูงสุด 700 บาท

สำหรับประวัติคุณรุ่งโรจน์ หลังจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานก่อสร้างด้วยการเป็นพนักงานบริษัทตลอด 9 ปี นับตั้งแต่คุมไซต์งาน อยู่โกดังสินค้า กระทั่งปี 2559 รวบรวมความกล้าพาตัวเองขึ้นมาเป็นเจ้าของกิจการ ‘ผู้รับเหมารายย่อย’ จดทะเบียนรูปแบบบริษัท เก่ง เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 3 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 9/206 หมู่ 5 ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร กว่า ‘บริษัท เก่ง เอ็นจิเนียริ่ง’ ธุรกิจเล็กๆ จะเป็นที่รู้จัก และได้การยอมรับ ผ่านอุปสรรคประสบปัญหามากมาย ล้วนแล้วมาจากการร่วมงานกับบริษัทที่สายป่านไม่ยาว กระทั่งพบจุดเปลี่ยนของชีวิตหลังได้มาร่วมงานกับ ซีพี ออลล์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: เซเว่น อีเลฟเว่น

Continue Reading

Previous: กู้เงินง่ายๆ…ผ่านออนไลน์
Next: เทียบ “คนละครึ่งVSซีเนียร์คอมเพล็กซ์” ตอบโจทย์เหมือนกัน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ประกันสังคม ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • SPECIAL REPORT

ประกันสังคม เพิ่มสิทธิทำฟัน เริ่ม 1 พ.ค.นี้ อ่านรายละเอียด

17/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ เผย วิกฤตน้ำมันกระทบพลังงานโลก ไทยพาณิชย์ เผย วิกฤตน้ำมันกระทบพลังงานโลก 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย วิกฤตน้ำมันกระทบพลังงานโลก

09/04/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ วิกฤตตะวันออกกลางปะทุ ปั่นป่วนถึงภาคท่องเที่ยวไทย ไทยพาณิชย์ ชี้ วิกฤตตะวันออกกลางปะทุ ปั่นป่วนถึงภาคท่องเที่ยวไทย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ วิกฤตตะวันออกกลางปะทุ ปั่นป่วนถึงภาคท่องเที่ยวไทย

08/04/2026
20260331121502_6780 รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

รู้จัก “โบว์ ณัฏฐา”จาก “คนอยากเลือกตั้ง” สู่ โฆษก ศบก.

03/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026
อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026
ไทยพาณิชย์วิกฤติตะวันออกกลาง กระทบอุตสาหกรรมเกษตรไทยอย่างไร? ไทยพาณิชย์วิกฤติตะวันออกกลาง กระทบอุตสาหกรรมเกษตรไทยอย่างไร? 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์วิกฤติตะวันออกกลาง กระทบอุตสาหกรรมเกษตรไทยอย่างไร?

18/03/2026
553733549_1226322069530522_4851589665821980683_n ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “โสภณ ซารัมย์” ว่าที่ประธานสภา ฉายา “ซาเล้ง”

13/03/2026
SCB ชี้ บาทอ่อนหลังสงครามปะทุ หนุนผู้ส่งออกเร่งเครื่อง SCB ชี้ บาทอ่อนหลังสงครามปะทุ หนุนผู้ส่งออกเร่งเครื่อง 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

SCB ชี้ บาทอ่อนหลังสงครามปะทุ หนุนผู้ส่งออกเร่งเครื่อง

09/03/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ออมสิน ขยับปล่อยสินเชื่อเบี้ยต่ำ 3.50% ต่อปี แสนล้านบาท ออมสิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ออมสิน ขยับปล่อยสินเชื่อเบี้ยต่ำ 3.50% ต่อปี แสนล้านบาท

20/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

20/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

17/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

16/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

10/04/2026
ออมสิน

ออมสิน ขยับปล่อยสินเชื่อเบี้ยต่ำ 3.50% ต่อปี แสนล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85 – 32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.85-32.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.20 บาทต่อลิตร เน้นสะท้อนราคาตลาดโลก กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.20 บาทต่อลิตร เน้นสะท้อนราคาตลาดโลก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล 1.20 บาทต่อลิตร เน้นสะท้อนราคาตลาดโลก

20/04/2026
LINEแชร์เลย! คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบปรับลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันทั้งกลุ่มดีเซลและเบนซิน ส่งผลให้ราคาขายปลีกกลุ่มดีเซลลดลง เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางราคาน้ำมันในตลาดโลกที่มีแนวโน้มอ่อนตัวลง โดยราคาตลาดน้ำมันโลกวันที่ 20 เมษายน... อ่านต่อ

Politics

2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร ศาลยกฟ้อง กกต.ทำคดีฮั้ว สว.ล่าช้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลยกฟ้อง กกต.ทำคดีฮั้ว สว.ล่าช้า

20/04/2026
01--1706246264 อดีตผู้พิพากษา ฟันเปรี้ยง!คดีศักดิ์สยาม ป.ป.ช.ให้รอด สวนทางความเป็นจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อดีตผู้พิพากษา ฟันเปรี้ยง!คดีศักดิ์สยาม ป.ป.ช.ให้รอด สวนทางความเป็นจริง

20/04/2026
B2B7C734-8804-4E06-B94B-4C2049EF19B8 “รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“รัชดา” โต้ อภิทธิ์ หัวหน้าพรรคเก่า วิจารณ์รัฐบาล ชี้ หลายเรื่องรอเข้า ครม.

16/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM จัดโปรแรง “คอนโดลดหนักกลางปี” ลดสูงสุด 30% โอนเร็วภายใน 30 วัน

18/04/2026
“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย “เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“เอกนิติ” หารือสภาหอการค้าสหรัฐ เล็งขยายการลงทุนในไทย

16/04/2026
คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. แนะ 10 เช็กลิสต์ ซื้อประกันชีวิตผ่านตัวแทนและชำระเบี้ยอย่างถูกวิธี

10/04/2026
ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนาคารกสิกรไทย Bank of the Year 2026

10/04/2026

Recommend

กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025

Photo Stories

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026
แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

แอสเซทไวส์ ยกระดับ Affiliate Marketing ปั้น Creator Club คอมมูนิตี้เพื่อคนรุ่นใหม่

10/04/2026
พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

พลังบุญทิพยร่วมสร้าง ครั้งที่ 247 สืบสานพระพุทธศาสนาเสริมสิริมงคลแก่แผ่นดินไทย

10/04/2026
กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้ารางวัลแบรนด์ธนาคารที่ชนะใจคนรุ่นใหม่ GEN Z TOP Brand Award 2026

10/04/2026
อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8” 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา เปิดตัว “มาย สมาร์ต อินเด็กซ์ 18/8”

10/04/2026
AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain  1 min read
  • PHOTO STORIES

AP x TOA ประกาศความร่วมมือ Green Supply Chain 

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลัง LINE BK แจกประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

09/04/2026
CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO BAM ลงพื้นที่เยี่ยมชมสำนักงานพัทยา/ชลบุรี พร้อมวางทิศทางการ Transformation

08/04/2026
ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สืบสานสงกรานต์ รับปีใหม่ไทย

08/04/2026
ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้า 3 รางวัลระดับเอเชีย หนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน

08/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM