Skip to content
Thu. Aug 28th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • RECOMMEND
  • SPECIAL REPORT

“ซื้อ”หรือ“เช่า”แบบไหนโดนใจ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่?

21/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 979

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ชวนหาคำตอบ/วิเคราะห์ให้ เพื่อให้คุณค้นพบแนวทางที่ “ใช่” เพื่อการอยู่อาศัย

ที่อยู่อาศัยนอกจากจะเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ในการดำรงชีวิตของทุกคนแล้ว ยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อมนุษย์ทั้งในด้านความมั่นคงทางจิตใจ การสร้างสัมพันธ์ในครอบครัว รวมทั้งมีบทบาทในการดำรงชีวิตอย่างที่ทุกคนขาดไม่ได้ แต่ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันย่อมส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภคไม่น้อย ข้อมูลล่าสุดจากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ได้ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจไทยในปี 2563 ลงถึง -7.8% และมองว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มเป็นไปอย่างช้า ๆ ท่ามกลางความเสี่ยงสำคัญหลายด้าน อันเป็นผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ผู้บริโภคต้องพิจารณาการใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างรัดกุมมากขึ้น และอาจเกิดความลังเลใจหากจำเป็นต้องเลือกซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยใหม่ในช่วงนี้ สอดคล้องกับผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อตลาดอสังหาฯ DDproperty’s Thailand Consumer Sentiment Study ฉบับล่าสุด ที่พบว่า 75% ของผู้ตอบแบบสำรวจฯ เลือกที่จะชะลอการซื้อ-ขายอสังหาฯ ออกไปก่อน เนื่องจากผลกระทบจากโควิด-19 ในขณะที่ผู้บริโภค 3 ใน 4 ยังคงวางแผนจะซื้อที่อยู่อาศัยในอนาคต

นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า “แม้สภาพเศรษฐกิจจะยังมีแนวโน้มชะลอตัว แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงนี้ถือเป็นโอกาสทองของผู้ซื้อและนักลงทุนที่มีความพร้อม เนื่องจากผู้ประกอบการอสังหาฯ ยังคงใช้สงครามราคามาช่วยระบายสต็อกคงค้าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ หรือนำเทคโนโลยีมายกระดับที่อยู่อาศัยเพื่อสร้างความแตกต่างในตลาดและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลของผู้บริโภคยุคนี้ ในขณะที่ตลาดอสังหาฯ ให้เช่าก็ยังคงได้รับความนิยมเช่นกัน เห็นได้จากข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีการค้นหาบ้านและคอนโดฯ ให้เช่าบนเว็บไซต์ DDproperty.com ที่สูงขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก เทรนด์การเลือกที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะซื้อหรือเช่าของผู้บริโภคในยุค New Normal จะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นเปรียบเทียบความคุ้มค่าในทุกด้าน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจกระทบแผนการเงินในอนาคต”

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย นำเสนอข้อควรพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยได้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานจริงยิ่งขึ้น 

“ซื้อ” มีกรรมสิทธิ์ในอสังหาฯ ต่อยอดลงทุนได้ในอนาคต คนซื้ออย่ารีบร้อน คนขายต้องใจเย็น

  • การซื้อบ้านหรือคอนโดฯ ทำให้ผู้ซื้อมีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ที่นอกจากตอบโจทย์ในการเป็นที่พักอาศัย หรือสร้างรายได้จากการปล่อยเช่าหรือขายต่อแล้ว แน่นอนว่า ผู้ซื้อจำเป็นต้องมีความพร้อมทางด้านการเงินในระดับหนึ่งหรือมีเงินสดจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นค่าดำเนินการต่าง ๆ เช่น ค่าจอง ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าจดจำนอง นอกจากนี้ยังต้องเตรียมค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง เช่น ค่าส่วนกลาง ค่าบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมในอนาคตอีกด้วย และเป็นภาระผูกมัดหากต้องเปลี่ยนที่ทำงาน หรือโยกย้าย ซึ่งการประกาศขายหรือหาผู้เช่าต่อสามารถทำได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่จะอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อค้นพบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  • เนื่องจากการผ่อนชำระเป็นภาระทางการเงินระยะยาว ดังนั้นผู้ซื้อต้องใช้เวลาในการพิจารณาอย่างรอบคอบและถี่ถ้วน ทั้งเปรียบเทียบคุณภาพหรือความคุ้มค่าของโครงการ ทำเล อัตราดอกเบี้ยจากธนาคารเพื่อเลือกสิ่งที่ดีและตอบโจทย์ที่สุด หรือหากแม้เจอเป้าหมายที่ถููกใจแล้วอาจยังย้ายเข้าอยู่ทันทีไม่ได้ ต้องเผื่อเวลาในการดำเนินการทางเอกสารต่าง ๆ รวมทั้งรอเวลาการอนุมัติจากธนาคาร การโอน การตกแต่งหรือปรับสภาพให้พร้อมอยู่
  • ผู้ซื้อต้องวางแผนด้านการเงินที่รัดกุมทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว เพราะสินเชื่ออสังหาฯ ในปัจจุบันมีตัวเลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้นานถึง 30-40 ปี นอกจากนี้ยังควรมีเงินเก็บสำรองเผื่อเหตุฉุกเฉินที่ไม่คาดคิดซึ่งอาจกระทบต่อรายรับในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นจากสภาวะเศรษฐกิจ สังคม หรือแม้กระทั่งการว่างงานหรือผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด เป็นต้น  
  • เทรนด์ Work from Home ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาพิจารณาเลือกซื้อที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์พฤติกรรมแบบ New Normal มากขึ้น ซึ่งโครงการหรือที่อยู่อาศัยแนวราบหรือคอนโดฯ ที่มีจำนวนยูนิตน้อย ๆ ไม่แออัดในแถบชานเมือง เมื่อเทียบความคุ้มค่าในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในราคาที่ถูกกว่าการซื้อบ้าน/คอนโดฯ ย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (CBD) นอกจากผู้ซื้อจะได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแล้ว ผู้ซื้อยังคงเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่กำลังพัฒนาในหลายทำเลอีกด้วย สอดคล้องกับเทรนด์ตลาดอสังหาฯ ตอนนี้ที่ผู้ประกอบการปรับตัวมาพัฒนาโครงการที่มีจุดขายสอดรับกับแนวโน้มพฤติกรรมในปัจจุบัน
  • ราคาอสังหาฯ ในปีนี้ยังมีแนวโน้มลดลงอันเนื่องมาจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่สามารถวางใจได้ สอดคล้องกับรายงานดัชนีราคาอสังหาฯ  DDproperty Thailand Property Market Index ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 ที่ระบุว่าดัชนีราคาอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสที่ผ่านมาต่ำที่สุดในรอบ 11 ไตรมาส ผู้ประกอบการแข่งขันด้านราคาอย่างเข้มข้นและปล่อยโปรโมชั่นทั้งส่วนลด ทั้งผ่อนให้ก่อน หรือแหวกแนวแจกบัตรทางด่วนสิบปี เป็นต้น เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของผู้ซื้อ โดยเฉพาะตลาดคอนโดฯ ที่ยังคงมีสินค้าคงค้างอยู่เป็นจำนวนมากอยู่ในเวลานี้ จึงเรียกได้ว่าเป็นโอกาสทองที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ซื้อที่มีความพร้อมและกลุ่มเรียลดีมานด์ที่วางแผนซื้อบ้าน/คอนโดฯ ในอนาคต 

“เช่า” ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ ลดภาระผูกพันระยะยาว

  • การเช่าที่อยู่อาศัยเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคที่เริ่มสร้างฐานะ หรือยังมีภาระค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น เพราะการมีเงินออมเก็บอยู่กับตัวถือเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ นอกจากลดความเสี่ยงของปัญหาทางการเงินจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดแล้ว ยังช่วยให้สามารถวางแผนชีวิตเพื่อรับมือผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวได้
  • ผู้บริโภคสามารถเลือกพิจารณาที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ได้ง่ายขึ้น เพราะการเช่าอสังหาฯ จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าการซื้อ หากมีการเปลี่ยนงานหรือย้ายที่อยู่อาศัยตามครอบครัวก็สามารถโยกย้ายได้ง่ายกว่า หรือเลือกเช่าได้ตามไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามความต้องการในช่วงวัยต่าง ๆ เช่น เน้นความสงบใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นเพื่อรองรับการสร้างครอบครัว มีความสะดวกในการเดินทางไปที่ทำงาน ความปลอดภัยในการดำรงชีวิต
  • เมื่อพบที่พักอาศัยที่ถูกใจแล้วผู้บริโภคก็สามารถตกลงเช่าได้ทันที เพียงมีกระเป๋าใบเดียวสามารถเข้าอยู่ได้เลย เพราะอสังหาฯ ให้เช่าส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงามรองรับการเข้าอยู่อาศัยได้ทุกเวลา นอกจากนี้บางแห่งยังมีเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยไว้อย่างครบครัน
  • โดยปกติการเช่าบ้าน/คอนโดฯ ผู้เช่าไม่จำเป็นต้องมีเงินก้อน ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นจะเป็นค่าเช่าล่วงหน้าและเงินประกันทรัพย์สินเท่านั้น ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดด้านการเงิน หรือผู้ที่ต้องการเก็บเงินก้อนไว้ใช้ในด้านอื่น เพราะไม่สร้างภาระผูกพันในระยะยาวเหมือนการซื้อขาดที่ต้องผ่อนธนาคารในระยะเวลาหลายสิบปี รวมทั้งไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา หรือเสียภาษีต่าง ๆ หากเราเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์
  • แม้การเช่าที่อยู่จะไม่ก่อให้เกิดภาระผูกพันระยะยาวแต่อีกมุมหนึ่งสำหรับคนที่มองอนาคตไกล ๆ อาจดูเป็นการปล่อยเงินให้จมหายไปกับการจ่ายค่าเช่าทุกเดือน เมื่อเปรียบเทียบกับการผ่อนชำระสินเชื่ออสังหาฯ ที่ผู้ซื้อยังได้รับกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์นั้น อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีนโยบายกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์จากภาครัฐ หรือสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากสถาบันการเงินต่าง ๆ มากมาย จึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจสำหรับผู้เช่าที่วางแผนอยากมีบ้านหรือคอนโดฯ เป็นของตัวเองในอนาคตที่น่าพิจารณาเปรียบเทียบกับข้อเสนอที่คุ้มค่าในช่วงนี้อย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง

นอกจากนี้ ข้อมูลจากผลสำรวจฯ DDproperty’s Thailand Consumer Sentiment Study ฉบับล่าสุด ยังพบว่า 43% ของผู้บริโภคชาวไทยที่ยังไม่ได้ครอบครองอสังหาฯ วางแผนจะเช่าที่อยู่อาศัยในปีหน้า ในขณะที่ 38% ของผู้ตอบแบบสำรวจฯ ตั้งใจจะเช่าก่อน 2 ปี และวางแผนจะซื้อบ้านในภายหลัง

จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่าที่อยู่อาศัยยังเป็นเรื่องที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ ในการวางแผนอนาคตเสมอ การเลือกที่พักอาศัยที่ตรงความต้องการของผู้อยู่อาศัยถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า อย่างไรก็ตาม แม้ช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นที่พักอาศัยที่โดนใจมากมายมากระตุ้นตลาดให้เติบโต แต่ผู้บริโภคควรพิจารณาปัจจัย/ข้อจำกัดต่าง ๆ อย่างรอบคอบ ทั้งเรื่องความพร้อมทางด้านการเงิน แผนชีวิตในอนาคต รวมทั้งประเมินปัจจัยอื่นที่อาจมีผลกระทบต่อรายรับในระยะสั้นและระยะยาว สุดท้ายไม่ว่าจะเลือกซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัย ต้องอย่าลืมว่าการสร้างวินัยทางการเงินให้กับตัวเองถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเสมอ

รู้จักกับ DDproperty

DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทยและเป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย โดยในแต่ละเดือน DDproperty ได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่กำลังค้นหาบ้านเข้ามาเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์กว่า 3 ล้านราย

พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

PropertyGuru.com.sg เริ่มให้บริการครั้งแรกในปี 2550 ด้วยการปฏิวัติตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ด้วยการนำระบบออนไลน์เข้ามาใช้และช่วยให้การหาบ้านมีความโปร่งใสมากขึ้น ในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชั่นที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพล็ตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อย่าง PropertyGuru FastKey อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชีย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.ddproperty.com

เว็บไซต์ในเครือพร็อพเพอร์ตี้กูรู:

ไทย                       : DDproperty.com

สิงคโปร์                 : PropertyGuru.com.sg | CommercialGuru.com.sg

มาเลเซีย               : PropertyGuru.com.my

อินโดนีเซีย             : Rumah.com | RumahDijual.com

เวียดนาม              : Batdongsan.com.vn

เอเชีย                      : AsiaPropertyAwards.com | AsiaRealEstateSummit.com

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ดีดีพร็อพเพอร์ตี้

Continue Reading

Previous: Design Excellence Award 2020 (DEmark)ปี 2563
Next: “กินลดเสี่ยง เลี่ยงโรค บริโภคปลอดภัยใส่ใจปศุสัตว์ OK”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19%

27/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง

26/08/2025
536275579_1078177064523395_9068997615025325661_n ประวัติไม่ธรรมดา ‘ผู้กองอะตอม’ ทหารหญิงสุดแกร่งแห่งกองทัพไทย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา ‘ผู้กองอะตอม’ ทหารหญิงสุดแกร่งแห่งกองทัพไทย

22/08/2025
ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม

21/08/2025
จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3% จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3%

19/08/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
532148343_1071645341815142_6645372770727274901_n ประวัติไม่ธรรมดา “บิ๊กกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง จากชีวิตยากจน สู่ นายพลผู้ยิ่งใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา “บิ๊กกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง จากชีวิตยากจน สู่ นายพลผู้ยิ่งใหญ่

15/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์

15/08/2025
SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้ SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้

14/08/2025
SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก

13/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร

13/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ IMG_0044
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

28/08/2025
KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68 KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler” SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

26/08/2025
IMG_0044

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

539880090_732477043119136_6180329150247565942_n “เศรษฐา” ส่ง บังเกอร์อีก 20 ลูก ไปชายแดนกัมพูชา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“เศรษฐา” ส่ง บังเกอร์อีก 20 ลูก ไปชายแดนกัมพูชา

28/08/2025
ประวิตร “ประวิตร” ประกาศตัว หนุนกองทัพสร้าง “กำแพงถาวร” ชายแดนกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ประวิตร” ประกาศตัว หนุนกองทัพสร้าง “กำแพงถาวร” ชายแดนกัมพูชา

28/08/2025
S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

16/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025
ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ

25/08/2025
กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด

25/08/2025
ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท

25/08/2025
กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล

25/08/2025
“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ

22/08/2025
ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

21/08/2025
CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs

21/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM