Skip to content
Thu. Mar 19th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

รัฐมอบ“รสก.ดีเด่น”ดันหนุนจีดีพีปี’63

24/12/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 40

“นายกฯประยุทธ์” ย้ำ รัฐวิสาหกิจคือกลไกสำคัญของระบบเศรษฐกิจไทย มีรายได้รวมเฉียด 5 ล้านล้านบาท มีค่าใช้จ่ายกว่า 4 ล้านล้านบาท มีเงินลงทุนปีละ 3 แสนล้านบาท สร้างจ้างงานกว่า 3 แสนคนมแถมส่งรายได้รัฐ ปีละ 7% ของรายได้ทั้งหมด ตั้งเป้าใช้รัฐวิสาหกิจร่วมหนุนจีดีพีปี 63 ดันเติบโตที่ 3.7% ด้าน สคร.จัดมอบ 10 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ปี 2562 ภายใต้ “พลังรัฐวิสาหกิจไทย สู่มิติใหม่ด้วยดิจิทัล” หน่วยงานไหนได้รางวัลอะไร? เช็คด่วน!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ (23 ธ.ค.2563) ที่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในงานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “พลังรัฐวิสาหกิจไทย สู่มิติใหม่ด้วยดิจิทัล” พร้อมทั้งมอบรางวัลและมอบนโยบายให้แก่รัฐวิสาหกิจ โดยมีนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ม.ร.ว. จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กรรมการและผู้บริหารของรัฐวิสาหกิจร่วมงานกว่า 800 คน เข้าร่วมงานฯ ซึ่งการจัดงานในปีนี้มีการมอบรางวัลทั้งสิ้น 10 ประเภทรางวัล

พล.อ.ประยุทธ์มอบถ้วยรางวัลและกล่าวแสดงความยินดีแก่รัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2562 ก่อนย้ำว่า รัฐวิสาหกิจเป็นกลไกสำคัญของระบบเศรษฐกิจของประเทศ มีรายได้รวมเกือบ 5 ล้านล้านบาท หรือราว 30% ของ GDP ในปี 2561 มีค่าใช้จ่ายกว่า 4 ล้านล้านบาท มีเงินลงทุนปีละ 3 แสนล้านบาท ใกล้เคียงการลงทุนของหน่วยงานของรัฐอื่นรวมกันทั้งหมด มีการจ้างงานรวม กว่า 3 แสนคน โดยปีที่ผ่านมา สามารถนำส่งรายได้แผ่นดินได้ประมาณ 1.7 แสนล้านบาท คิดเป็น 7% ของรายได้รัฐบาลทั้งหมด

นอกจากนี้ กิจกรรมของรัฐวิสาหกิจยังมีความสำคัญต่อการเติบโตของเศรษฐกิจของประเทศและความมั่นคงด้านการคลัง รัฐวิสาหกิจยังเป็นหน่วยงานของรัฐที่ ที่ทำให้ประชาชนทุกกลุ่มเข้าถึงบริการสาธารณะต่างๆ ทั้งไฟฟ้า ประปา การคมนาคมขนส่ง การสื่อสาร ได้อย่างเท่าเทียมมีความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ในปี 2563 สภาพัฒน์ฯ คาดการณ์การเติบโตของ GDP อยู่ระหว่าง 2.7 – 3.7 % โดยหวังเป้าหมายที่ 3.7% อย่างไรก็ตาม ในภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังไม่มีแนวโน้มและไม่สามารถพึ่งการส่งออกได้มาก รัฐบาลให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายและการลงทุนภาครัฐ โดยเฉพาะของรัฐวิสาหกิจให้เร่งรัดการลงทุนให้รวดเร็ว เร่งการใช้จ่ายและการลงทุนให้ได้ตามแผนหรือเร็วกว่าแผน รวมทั้งหาโครงการลงทุนเพิ่มเติมด้วย รัฐวิสาหกิจอาจพิจารณาหาแนวทางการใช้ประโยชน์จากค่าเงินบาทค่อนข้างแข็งตัวในช่วงนี้ เร่งใช้จ่ายและการลงทุนโครงการต่างๆ ที่เป็นเงินตราต่างประเทศด้วย

นอกจากนี้ รัฐวิสาหกิจยังมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติ ต้องมีการลงทุนเพื่ออนาคต พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและบริการสาธารณะ รองรับการเติบโตของประเทศ ทั้งเรื่องไฟฟ้า ประปา การคมนาคมขนส่ง โลจิสติกส์ การสื่อสาร เป็นต้น โดยในช่วง 4 -5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ผลักดันโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของรัฐวิสาหกิจจำนวนมาทั้งที่ดำเนินการเองและการทำ PPP (Public Private Partnership) ร่วมกับภาคเอกชน เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ การพัฒนาสนามบิน รถไฟทางคู่หลายเส้นทาง เป็นต้น โดยเน้น การทำ PPP ที่ให้โอกาสภาคเอกชนเข้ามาร่วมลงทุนด้วย เพื่อลดภาระการลงทุนของภาครัฐ และให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงโครงการ สำคัญๆในระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) อาทิ การรถไฟ การท่าเรือ การนิคม การบินไทย ปตท. กสท. ซึ่งบางโครงการก็มีความคืบหน้า แต่บางโครงการยังล่าช้า ก็อยากให้รัฐวิสาหกิจดำเนินการให้เป็นไปตามแผนงานด้วย เพื่อให้ EEC มีความพร้อมและสามารถดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศ เข้ามาลงทุนเพิ่มขึ้น

สำหรับการท่องเที่ยว ทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และรัฐวิสาหกิจอื่นๆ ก็มีส่วนช่วยสนับสนุนโดยเฉพาะด้านขนส่ง การเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ การให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานได้อย่างทั่วถึง คือการสร้างความเสมอภาคให้แก่พี่น้องประชาชน ทุกคน ทุกพื้นที่ สร้างโอกาสให้กับชุมชนและ SMEs – Startup ก่อให้เกิดการกระจายรายได้ให้ทั่วถึง

โดยรัฐบาลได้ผลักดันให้เกิดระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) อย่างครบวงจร เพื่อรองรับธุรกรรมการเงินและกิจกรรมทางเศรษฐกิจให้ดำเนินการได้อย่างสะดวกและเร็วยิ่งขึ้น เป็นระบบพื้นฐานสำคัญเพื่อให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคม Digital ให้ได้เร็วขึ้น ตามนโยบาย“ไทยแลนด์ 4.0” รวมทั้ง การสร้างระบบการจัดการฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และการวิเคราะห์ข้อมูล (หรือ Data Analytic) เพื่อใช้ในการวิเคราะห์และคิดค้นนวัตกรรม หรือรูปแบบการให้บริการและกระบวนการทำงานใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการต่างๆ ของประชาชนตามยุทธศาสตร์ชาติ

นายกรัฐมนตรียังย้ำในตอนท้าย ว่า รัฐวิสาหกิจเป็นกลไกสำคัญของภาครัฐและระบบเศรษฐกิจไทย มีความสำคัญต่อความเป็นอยู่ของคนไทย ขอให้ร่วมมือกันในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ โดยมีเป้าหมายเดียวกัน คือ ให้ประเทศไทยมีความ “มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

ด้าน นายประภาศ คงเอียด ผอ.สคร. กล่าวว่า สคร. ได้มีการจัดงานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น (SOE Award) มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานของรัฐวิสาหกิจ รวมทั้งส่งเสริมให้รัฐวิสาหกิจมีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อพัฒนาองค์กรให้มีประสิทธิภาพและนำองค์กรสู่ความเป็นเลิศ ซึ่งได้รับการตอบรับในการเข้าร่วมงานจากรัฐวิสาหกิจและผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดีตลอดมา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนรัฐวิสาหกิจที่มีความโดดเด่นในการสร้างสรรค์และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อพัฒนาองค์กรในมิติต่างๆ ให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

สำหรับผลรางวัล SOE Award ประจำปี 2562 ทั้ง 10 ประเภทรางวัล มีดังนี้ 1.รางวัลคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจดีเด่น ได้แก่ การประปานครหลวง บมจ. ปตท. และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)

2.รางวัลการบริหารจัดการองค์กรดีเด่น (1) ประเภทเกียรติยศ ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งได้รับรางวัลประเภทเกียรติยศติดต่อกันเป็นปีที่ 2 (รางวัลการบริหารจัดการองค์กรดีเด่นติดต่อกันเป็นปีที่ 4), (2) ประเภทดีเด่น ได้แก่ บมจ.ปตท., ธ.ก.ส., ธนาคารออมสิน และการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.)

3.รางวัลการพัฒนาองค์กรดีเด่น แยกเป็น 3.1 ภาพรวม ได้แก่ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.), 3.2 ด้านการตรวจสอบภายใน ได้แก่ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด, 3.3 ด้านการบริหารจัดการสารสนเทศและดิจิทัล ได้แก่ การยางแห่งประเทศไทย และ 3.4 ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ได้แก่ องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย

4.รางวัลผู้นำองค์กรดีเด่น ได้แก่ นายฉัตรชัย ศิริไล กก.ผจก.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

5.รางวัลการเปิดเผยข้อมูลและความโปร่งใสดีเด่น ได้แก่ บมจ.ปตท., ธนาคารกรุงไทย และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)

  1. รางวัลการดำเนินงานเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมดีเด่น แบ่งเป็น (1) ประเภทดีเด่น ได้แก่ บมจ.ปตท. และกฟภ.

และ (2) ประเภทชมเชย ได้แก่ กฟน.

  1. รางวัลความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมดีเด่น แบ่งรางวัลเป็น 2 ด้าน ประกอบด้วย

7.1 ด้านความคิดสร้างสรรค์ (1) ประเภทดีเด่น ได้แก่ บมจ.ปตท. และ (2) ประเภทชมเชย ได้แก่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

7.2 ด้านนวัตกรรม (1) ประเภทดีเด่น ได้แก่ บมจ.ปตท., กฟผ. และการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) และ (2) ประเภทชมเชย ได้แก่ กปน., กฟภ. และการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)

8.รางวัลความร่วมมือเพื่อการพัฒนาดีเด่น แบ่งเป็น 2 ด้าน ประกอบด้วย

8.1 ด้านการยกระดับการบริหารจัดการองค์กร หรือโครงการพี่เลี้ยง

(1) ประเภทดีเด่น จำนวน 2 คู่รัฐวิสาหกิจ คือ คู่ที่ 1 ได้แก่ บมจ.ปตท. และการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และคู่ที่ 2 ได้แก่ การไฟฟ้านครหลวง และองค์การตลาด

(2) ประเภทชมเชย จำนวน 2 คู่รัฐวิสาหกิจ คือ คู่ที่ 1 ได้แก่ กปน. และองค์การสวนพฤกษศาสตร์ และคู่ที่ 2 ได้แก่ ธอส. และองค์การสะพานปลา

8.2 ด้านความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ สำหรับรางวัล ปรากฏว่าไม่มีผู้ได้รับรางวัลแต่อย่างใด

  1. รางวัลการพัฒนาสู่รัฐวิสาหกิจดิจิทัล

(1) ประเภทดีเด่น –เป็นอีกรางวัลที่ไม่มีผู้ได้รับรางวัล

(2) ประเภทเชิดชูเกียรติ ได้แก่ บมจ.ปตท., กฟภ. และกฟผ.

และรางวัลสุดท้าย 10. รางวัลรัฐวิสาหกิจยอดเยี่ยมประจำปี 2562 ได้แก่ กฟภ. และธอส. ก่อนจะปิดการจัดงานในครั้งนี้.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: ธนารักษ์ขยันจัดเดินสายเร่งงาน 3 จ.รวด
Next: ธอส. คว้า 3 รางวัลดีเด่น รสก.ไทย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 มี.ค. 69

18/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 มีนาคม 2569

18/03/2026
649684700_1491890169605138_3478483950320293648_n ‘พิพัฒน์’ ประกาศปรับขึ้น น้ำมันเบนซินและดีเซล พรุ่งนี้ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

‘พิพัฒน์’ ประกาศปรับขึ้น น้ำมันเบนซินและดีเซล พรุ่งนี้

17/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 มี.ค. 69

17/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 มีนาคม 2569

17/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 16 มี.ค. 69

16/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569

16/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 15 มี.ค. 69

15/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 15 มีนาคม 2569

15/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2569

14/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 มี.ค. 69

13/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 มีนาคม 2569

13/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

17/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

16/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

13/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

12/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.00-32.30 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-32.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

download ปปช.แถลงคืบหน้าไต่สวน ไม่เพิกถอนที่ดินเขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปปช.แถลงคืบหน้าไต่สวน ไม่เพิกถอนที่ดินเขากระโดง

18/03/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ-905x613 มติ 6 ต่อ 3 ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง เลือกตั้งโมฆะหรือไม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ 6 ต่อ 3 ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง เลือกตั้งโมฆะหรือไม่

18/03/2026
8d7db17dacd642fc07a26dfc890a6a4aS__99205127_0 “โสภณ ซารัมย์” โร่แจง เปล่าติงข้อเสนอ “วรงค์” ตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“โสภณ ซารัมย์” โร่แจง เปล่าติงข้อเสนอ “วรงค์” ตัดค่าอาหาร สส.

17/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026
ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เปิด Co-working Space โฉมใหม่ ดัน “หลักสี่” สู่ฮับทำงานใกล้บ้าน

11/03/2026
BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดเกมรุกปี 69 ชูกลยุทธ์ “3 ฟันเฟือง” ดันผลเรียกเก็บแตะ 17,900 ล้านบาท 

04/03/2026
กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมธนารักษ์ ส่ง “Mobile Coin Unit” รับแลกเหรียญ ประจำเดือน มี.ค. 69

02/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026
บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ เสนาฯ กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ มุ่งช่วย SMEs ที่ต้องการซื้ออาคารพาณิชย์

06/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ได้รับการยืนยันคงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-’ จาก Fitch Ratings

06/03/2026
KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KCLIMATE 1.5 จับมือ มิชลิน เดินหน้าโครงการ “Sustainable Fleet”

06/03/2026
เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เวทีลุกเป็นไฟ! CP ALL Education Forum มอบทุนกว่าพันล้าน

05/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM