Skip to content
Sat. Feb 14th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กล้าธรรม เปิดตัว ธรรมนัส พรหมเผ่า แคนดิเดตนายกฯคนเดียว

25/12/2025 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,277

พรรคกล้าธรรม ประกาศ เสนอชื่อ “ธรรมนัส” แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว เพราะกล้าพูด กล้าชน กล้ารับผิดชอบ เพื่อประชาชน ไม่ดีแต่พูด ไม่ขายฝัน

เวลา 14.00 น. พรรคกล้าธรรม จัดกิจกรรมเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบแบ่งเขต และบัญชีรายชื่อ นำโดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม พร้อมด้วยผู้สมัคร สส. ของพรรคจากทั่วประเทศ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

โดย ศ.ดร.นฤมล กล่าวช่วงหนึ่งว่า พรรคกล้าธรรมไม่ใช่พรรคใหม่ แต่เป็นพรรคที่ดำเนินงานมาแล้วกว่า 5 ปี เดิมใช้ชื่อ “พรรคเศรษฐกิจไทย” ซึ่งเป็นพื้นที่การเมืองที่สมาชิกพรรคได้ร่วมต่อสู้ในสมรภูมิการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้นำพรรค และตนได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็น “พรรคกล้าธรรม” เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมปีที่ผ่านมา โดยยืนยันว่า การเปลี่ยนชื่อพรรคไม่ได้เกิดจากการวางแผนล่วงหน้า แต่เป็นผลจากสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนั้น พร้อมย้ำว่าพรรคยึดมั่นในความจงรักภักดีและการทำงานร่วมกันมาโดยตลอด

ศ.ดร.นฤมล ระบุว่า พรรคกล้าธรรมเริ่มต้นด้วย สส. เพียง 2 คน แต่ไม่เคยหยุดนิ่งในการขยายสมาชิกและสร้างความเข้มแข็งของพรรค จนปัจจุบันกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีความพร้อมสูงสุด มีสมาชิกมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง และเป็นพรรคแรกที่สามารถส่งผู้สมัคร สส. ครบทั้ง 77 จังหวัด ขณะที่มีเพียงไม่กี่พรรคการเมืองเท่านั้นที่สามารถส่งผู้สมัครได้ครบทั่วประเทศ พร้อมย้ำว่า พรรคกล้าธรรมมีนโยบายที่ชัดเจน ทำงานต่อเนื่อง และมีผลงานที่พิสูจน์ได้จริง ไม่ทำนโยบายขายฝัน ไม่หลอกประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการแจกเงินหรือโครงการที่ไม่สามารถทำได้จริง

นอกจากนี้ ศ.ดร.นฤมล ยังเปิดเผยถึงการตัดสินใจเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยระบุว่า ได้หารือกับ ร.อ.ธรรมนัส มาอย่างต่อเนื่อง จนเห็นตรงกันว่าพรรคต้องมีความชัดเจน เพื่อให้ประชาชนที่เลือกพรรคกล้าธรรมทราบอย่างแน่นอนว่า จะได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่นอมินีของใคร จึงขอประกาศเสนอชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวของพรรค

ศ.ดร.นฤมล กล่าวว่า เหตุผลที่พรรคกล้าธรรมพร้อมเสนอชื่อ ร.อ.ธรรมนัส เพราะเป็นผู้นำที่ “กล้า” กล้าพูด กล้าเถียง และกล้ายืนหยัดพูดแทนพี่น้องเกษตรกรและประชาชน ทั้งในสภาผู้แทนราษฎร การประชุมคณะรัฐมนตรี รวมถึงการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งไม่ใช่รัฐมนตรีทุกคนจะกล้าออกไปรับฟังและแก้ไขปัญหา พร้อมเชื่อมั่นว่า ผู้นำที่มีความกล้าเช่นนี้จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศได้

“ต้องเป็นคนกล้าแบบนี้ ไม่ใช่แค่คนพูดเก่ง ดีแต่พูด ขายฝัน พวกเราคือพันธุ์พิเศษ พันธุ์กล้าธรรม ถ้าได้ร่วมกันรบเมื่อไหร่ เราไม่เคยแพ้ การชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราช ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่คือความกล้า และครั้งนี้พวกเราต้องถามตัวเองว่า บ้าพอไหม กล้าพอไหม เพราะพวกเราเป็นคนกล้าธรรม เจอกันที่สภาฯ” ศ.ดร.นฤมล กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส ได้แถลงนโยบายและอุดมการณ์ของพรรค โดยเริ่มต้นด้วยการกล่าวบทกลอนว่า “แม้หนทางข้างหน้าจะว่างเปล่า แดดจะเผาจนผิวผ่องจนหมองไหม้ รู้ทั้งรู้ว่าที่ตรงโน้น มีหุบเหว มีเปลวไฟ ถ้าใจไม่กล้า จะก้าวไปได้อย่างไรพี่น้อง”จากนั้นได้กล่าวว่า วันนี้ยังมีพี่น้องประชาชนจำนวนมากเฝ้าดูว่าเส้นทางของพรรคกล้าธรรมจะเดินไปอย่างไร ตนอาจถูกมองว่าเป็นคนบ้า แต่เป็นความบ้าที่บ้าทำงาน บ้าสร้างประโยชน์ให้ประชาชนทั้งประเทศ และยืนยันว่า ผู้ร่วมอุดมการณ์ของพรรคทุกคนล้วนมีประสบการณ์การเมือง พร้อมทำงานจริง

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวขอบคุณบุคคลสำคัญทางการเมืองหลายรายที่ตัดสินใจร่วมอุดมการณ์กับพรรคกล้าธรรม พร้อมย้ำว่า พรรคกล้าธรรมไม่ใช่พรรคที่ขายฝัน ไม่ใช่พรรคที่พูดเพราะแต่ทำไม่ได้ เหมือนบางพรรคที่มีนโยบายสวยหรูแต่ไม่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงเมื่อเป็นรัฐบาล ประเทศไทยมีคนเก่ง คนฉลาดมากมาย แต่ถ้าขาดความกล้า องค์ความรู้เหล่านั้นก็ไม่มีความหมาย

ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงบุคลิกส่วนตัวว่า เป็นคนตรงไปตรงมา ปากกับใจตรงกัน ไม่ดัดจริต แม้จะถูกขอให้พูดเบาลงในบางสถานการณ์ แต่ความเป็นตัวตนไม่สามารถเปลี่ยนได้ โดยยกตัวอย่างกรณีที่ถูกผู้นำบางพรรคโจมตี ซึ่งสุดท้ายตนเลือกตอบโต้ด้วยเหตุผลและมารยาท ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส ยังยกตัวอย่างการทำงานในยามวิกฤตว่า ตนมักเป็นคนแรกที่ลงพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดน่าน หรือพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมยืนยันว่า การทำงานของพรรคกล้าธรรมต้องอาศัยหัวใจและสมองของคนที่กล้าทำอย่างแท้จริง

ในด้านนโยบาย ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า นโยบายหลักของพรรคคือการเปลี่ยนชีวิตคนฐานราก โดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกร เรื่องที่ดินทำกินจะเป็นภารกิจสำคัญ หากมีโอกาสกลับมาดูแล จะผลักดันการเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. ที่เหลือให้เป็นโฉนดเพื่อการเกษตร และยกระดับเป็นโฉนดครุฑแดง เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับประชาชนทั่วประเทศ

“8 ก.พ. จากนั้น 6 วัน วันวาเลนไทน์มาฉลองกัน และหลังจากนั้นสภาฯ เปิดเมื่อไหร่เราไปเจอกัน พรรค กธ.วันนี้ ธรรมนัส พรหมเผ่า พร้อมเป็นผู้นำในการเข้าสู่เวทีการเลือกตั้ง พร้อมนำคาราวานเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรให้เยอะที่สุดในแผ่นดิน และสิ่งสำคัญจะไม่ทำให้ผิดหวัง เราจะไม่ยอมปล่อยให้พวกท่านอยู่ข้างหลังโดยลำพัง ผู้ชายชื่อ ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นแบบนี้ อาจจะโผงผาง พูดจาไม่เพราะ เวลาลงพื้นที่ ทั้งสาวแก่แม่ม่าย ลูกหลานเยาวชน เข้ามาห้อมล้อม ขอกอด ขอเซลฟี่ ขอผูกเสี่ยว ก่อนทิ้งท้ายว่า เราทำมากกว่าพูด เพื่อคนไทย“

นอกจากนี้ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า พรรคกล้าธรรมเตรียมจัดเวทีปราศรัยใหญ่รวม 17 เวที แบ่งตามกลุ่มจังหวัด อาทิ พะเยา เชียงราย ลำปาง เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน และสงขลา โดยแต่ละเวทีจะมีประชาชนเข้าร่วมไม่ต่ำกว่าหมื่นคน ขณะเดียวกัน ได้แจ้งให้ว่าที่ผู้สมัคร สส.แบบแบ่งเขต เตรียมความพร้อมในวันที่ 27 ธันวาคม ส่วนบัญชีรายชื่อจะมีจำนวน 100 รายชื่อ เรียงตามลำดับอักษร โดยร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้สมัครบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 และ ศ.ดร.นฤมล ลำดับที่ 2 พร้อมระบุว่า วันที่ 28 ธันวาคม จะมีการจับสลากหมายเลขพรรค โดยหวังให้ได้หมายเลขที่เป็นมงคล เสริมความมั่นใจในการเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้งครั้งสำคัญของประเทศ

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: พรรคกล้าธรรม

Continue Reading

Previous: คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 26 ธันวาคม 2568

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.พ. 69

14/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

14/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569

14/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (13 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (13 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,100 บาท

13/02/2026
628904425_1452476229580491_5129610594438464902_n ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่

13/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

13/02/2026
กรมศุลฯ ลุยจับโคคาอีนเกือบ 10 ล้านบาทคาสนามบินภูเก็ต กรมศุลฯ ลุยจับโคคาอีนเกือบ 10 ล้านบาทคาสนามบินภูเก็ต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลฯ ลุยจับโคคาอีนเกือบ 10 ล้านบาทคาสนามบินภูเก็ต

13/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.พ. 69

13/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2569

13/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

13/02/2026
615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

13/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

12/02/2026
ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

11/02/2026
ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569 ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

11/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ทีทีบี สำรองเงินสดรับตรุษจีน 1 หมื่นล้านบาท

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ไทยพาณิชย์ สำรองธนบัตรเทศกาลตรุษจีนปี 2569

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.05-31.30 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628904425_1452476229580491_5129610594438464902_n ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่

13/02/2026
615707653_1231608889072104_1005679240573048397_n มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ กกต. “ไม่นับใหม่” ชลบุรี เขต 1

12/02/2026
S__7364809 “นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นฤมล” น้ำตาคลอ เยี่ยมนักเรียน โรงเรียนพะตงฯ จากเหตุบุกยิง

12/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM