Skip to content
Wed. Jul 15th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS

ข่าวเด่น เย็นนี้ 22 ก.พ.2567

22/02/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 9,100

บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ งานเข้าอีกครั้ง หลัง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) ออกมาเปิดเผยว่า อาจจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา โยงรับส่วยเว็บการพนัน

เรื่องที่ 3,920 เรื่องนี้สืบเนื่องจากการบุกค้นบ้าน บิ๊กโจ๊ก ในเดือนก.ย. 2566 นำไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาลูกน้องของบิ๊กโจ๊ก จำนวน 8 คน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีม้า และกำลังจะถูกผูกโยงกับการรับส่วยเว็บพนัน 

ดังนั้น เวลานี้จึงจะเห็นว่า สงครามในวงการสีกากี กำลังระอุขึ้นอีกครั้งหนึ่ง หลังจากผ่านฤดูการเลือก ผบ.ตร.คนใหม่ ในช่วงเดือนก.ย.ปีที่แล้ว

บิ๊กโจ๊ก ออกมาโต้ว่า คนใน ตร.ต่างรู้ดีว่า ตำรวจกลุ่มไหนรับเงินเว็บพนัน 

นั่นหมายความว่า ในวงการตำรวจนั้น เต็มไปด้วยเรื่องเทาๆ ที่ไม่เคยได้รับการเปิดเผย

“ท่านคิดไหมว่า ไอ้คนที่ใช้บัญชีม้ามันมีเยอะแยะไปหมด ก็ทำไมมาตัดเอาแค่ลูกน้องผม 8 คน ทำไมไม่ดำเนินคดีกับคนอื่นบ้าง ไปดูดิตำรวจยังใช้บัญชีม้าเยอะแยะไปหมด ทำไมไม่ไปดำเนินคดีกับเขาบ้าง ทำไมถึงตัดเอาแค่ลูกน้องผม 8 คน” บิ๊กโจ๊ก กล่าว

ยังไม่รู้ว่าสงครามวงการตำรวจ จะจบอย่างไร แต่ที่แน่ๆ อาจเป็นไปได้ว่า ตำรวจทะเลาะกัน ประชาชนได้ประโยชน์

เรื่องที่ 3,921 คงต้องขอแสดงความยินดีกับพี่กุ่ย “เทพรัตน์ เทพพิทักษ์” ซึ่งปัจจุบันเป็นรองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ ปฏิบัติงานที่บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ 

เมื่อล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือบอร์ด กฟผ.ครั้งแรก ได้มีมติเห็นชอบยืนยันเสนอชื่อให้ “พี่กุ่ย” เข้ารับตำแหน่ง “ผู้ว่าฯ กฟผ.” ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการเสนอ สืบแทนนายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ซึ่งครบวาระการดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2566 

โดยขั้นตอนหลังจากนี้ กฟผ. จะนำเสนอกระทรวงพลังงาน และรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแล เพื่อนำเสนอให้คณะรัฐมนตรี หรือครม. พิจารณาเห็นชอบต่อไป

แต่ที่แอบกังวลแทนที่พี่กุ่ยก็คือ จากการที่คุยกับแหล่งข่าว พบว่า หากกรอบแนวความคิดไม่สามารถดำเนินงานร่วมกันได้ ก็อาจจะมีการพิจารณาผู้สมัครที่เหลือและมีคะแนนในลำดับถัดไปมาคือ นายนิทัศน์ วรพนพิพัฒน์ รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง กฟผ. หารือถึงกรอบนโยบายร่วมกัน 

รวมถึงผู้สมัครอีก 2 ท่าน คือ นายทิเดช เอี่ยมสาย รองผู้ว่าการพัฒนาโรงไฟฟ้าและพลังงานหมุนเวียน และนางสาวจิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง หรือหากเลวร้ายกว่านั้น ก็อาจจะมีการเปิดรับสมัครเพื่อสรรหาใหม่อีกครั้ง ซึ่งทุกขั้นตอนก็อยู่ที่บอร์ด กฟผ. ยังไงก็เอาใจช่วยให้ กฟผ. ได้ผู้นำคนใหม่ไวๆ (แบบโปร่งใส) นะขอรับ

เรื่องที่ 3,922 นายกฯ “เศรษฐา” จะไม่ทน เตรียมถก ผู้ว่าฯ ธปท.อีกรอบ หลังยืนกรานควรลดดอกเบี้ยลงอีก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนัดคุยกันไปแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า เมื่อถึงเวลาสมควรจะมีการนัดหมายกับผู้ว่าธปท. เพื่อมาพูดคุยกัน และก็ยืนยันว่าจะเรียกร้องต่อไปเป็นครั้งที่ 4 ครั้งที่ 5 ส่วนการที่ผู้ว่าฯ ธปท.ระบุว่า ถ้าลดดอกเบี้ยเร็วเกินไป จะส่งต่อภาวะหนี้ครัวเรือน เพราะเป็นโอกาสให้มีการก่อหนี้เพิ่มขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรี เห็นว่า หนี้ครัวเรือนในปัจจุบันสูงอยู่แล้ว คนที่ไม่สามารถจ่ายดอกเบี้ยได้มีเพิ่มขึ้น ดอกเบี้ยค้างจ่ายก็ไปอยู่ที่หนี้ครัวเรือน และทำให้หนี้ครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้นอีก เชื่อว่า เรื่องนี้แม้จะมีความเห็นต่างกัน แต่ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยไม่ได้ทะเลาะเบาะแว้งกัน หรือเป็นบรรยากาศที่ไม่น่าทำงานร่วมกัน พร้อมย้ำถึงความสัมพันธ์กับผู้ว่าฯ ธปท.ว่ายังคงให้เกียรติซึ่งกันและกัน รอจับตาอย่างใกล้ชิดว่าท่านนายกฯ จะนัดผู้ว่าฯ ธปท. วันไหน เวลาไหน และดอกเบี้ยจะลดลงมั้ย รอเลยนะขอรับเจ้านาย

สรุปข่าวต่างประเทศ

เรื่องที่ 3,923 รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลในวันพุธ (21 ก.พ.) ว่า จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 79.5% ในเดือนม.ค. 2567 เมื่อเทียบเป็นรายปี แตะที่ 2.69 ล้านคน โดยอยู่ในระดับเดียวกับเดือนม.ค. 2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนโควิด-19 ระบาด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังญี่ปุ่นยกเลิกมาตรการควบคุมการผ่านแดนเพื่อป้องกันโควิด-19 เมื่อเดือนเม.ย. 2566 นอกจากนั้นยังได้รับอานิสงส์จากเงินเยนที่อ่อนค่าลงอีกด้วย องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ระบุว่า แม้ว่าจะเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงทางตอนกลางของญี่ปุ่นในวันปีใหม่ จนนักท่องเที่ยวบางส่วนจากเกาหลีใต้และจีนยกเลิกการเดินทาง แต่ผลกระทบที่มีต่อการท่องเที่ยวอยู่ในวงจำกัด

เรื่องที่ 3,924 เมตา บริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก เปิดเผยในวันนี้ (22 ก.พ.) ว่า บริษัทฯ เข้าใจว่าเฟซบุ๊กไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้กับเนื้อหาข่าวที่โพสต์บนเฟซบุ๊กในอินโดนีเซีย หากผู้ใช้โพสต์ด้วยความสมัครใจ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้น หลังทางการอินโดนีเซียได้ประกาศกฏระเบียบใหม่ เพื่อให้แพลตฟอร์มดิจิทัลจ่ายค่าคอนเทนต์ให้กับบรรดาบริษัทสื่อในลักษณะแบ่งผลกำไร โดยประธานาธิบดีอินโดนีเซียได้ลงนามอนุมัติกฏระเบียบเมื่อวันจันทร์ (19 ก.พ.) ซึ่งกำหนดให้แพลตฟอร์มดิจิทัลจ่ายเงินให้กับสื่อสำหรับเนื้อหาที่สื่อนั้น ๆ เผยแพร่บนแพลตฟอร์ม ความเคลื่อนไหวนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความเป็นธรรมในการแข่งขันระหว่างบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่และอุตสาหกรรมสื่อ ทั้งนี้ กฏระเบียบใหม่ดังกล่าวคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ภายใน 6 เดือน โดยกำหนดให้แพลตฟอร์มดิจิทัลจำเป็นต้องร่วมมือกับบริษัทข่าว และแบ่งปันรายได้ที่เกิดจากการใช้ข่าวที่ผลิตโดยบริษัทสื่อ

เรื่องที่ 3,925 รัฐบาลอินเดียประกาศในวันพุธ (21 ก.พ.) ว่า อินเดียได้ผ่อนคลายกฎเกณฑ์เพื่ออนุญาตให้มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ในอุตสาหกรรมอวกาศได้ 100% โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมการลงทุนในภาคส่วนนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อินเดียมีกำลังใจในการพัฒนาอุตสาหกรรมอวกาศมากขึ้น หลังจากที่อินเดียกลายเป็นชาติแรกของโลกที่สามารถนำยานลงจอดบริเวณขั้วใต้ของดวงจันทร์ที่ยังไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน เมื่อเดือนส.ค.ปีที่แล้ว และเป็นชาติที่ 4 ที่สามารถลงจอดบนดวงจันทร์ได้สำเร็จ ซึ่งเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่รัสเซียประสบความล้มเหลวในภารกิจลักษณะเดียวกัน รัฐบาลอินเดียระบุในแถลงการณ์ว่า การปฏิรูปนโยบาย FDI คาดว่าจะช่วยกระตุ้นการจ้างงาน และเปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ สามารถจัดตั้งโรงงานผลิตภายในประเทศได้

เรื่องที่ 3,926 องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมาประกาศเตือนเมื่อวันอังคาร (20 ก.พ.) ว่า ประเทศต่าง ๆ กว่าครึ่งหนึ่งของทั้งโลก จะมีความเสี่ยงสูงถึงสูงมากที่จะเกิดการระบาดของโรคหัดภายในสิ้นปีนี้ เว้นแต่จะมีมาตรการป้องกันเร่งด่วน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า โรคหัดได้แพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในหลาย ๆ ภูมิภาค ซึ่งสาเหตุหลักมาจากการไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคอื่น ๆ ในช่วงปีที่เกิดโรคโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงที่หน่วยงานบริการด้านสุขภาพมือเป็นระวิง และไม่สามารถให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่าง ๆ ได้ทันเวลา นอกจากนี้ นางโครว์ครอฟต์ได้เรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อปกป้องเด็ก ๆ โดยสังเกตเห็นว่า รัฐบาลต่าง ๆ ขาดความมุ่งมั่นในการป้องกันโรค เมื่อเทียบกับปัญหาอื่น ๆ เช่น วิกฤติเศรษฐกิจ และความขัดแย้งต่าง ๆ

เรื่องที่ 3,927 เอสแอนด์พี โกลบอล เรทติ้งส์คาดการณ์ว่า เงินริงกิตของมาเลเซียจะแข็งค่าขึ้น 9% ภายในสิ้นปีนี้ และระบุว่าการอ่อนค่าของริงกิตจะไม่ส่งผลให้อันดับความน่าเชื่อถือของมาเลเซียมีความเสี่ยง

ริงกิตอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 26 ปีในสัปดาห์นี้ เนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนได้ส่งผลกระทบต่อการส่งออกของมาเลเซีย ขณะที่นักวิเคราะห์บางรายกล่าวว่า ริงกิตมีความเสี่ยงที่จะอ่อนค่าลงแตะระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์ของ S&P คาดการณ์ว่า ริงกิตซึ่งมีการซื้อขายที่ระดับ 4.79 ริงกิตต่อดอลลาร์ในวันนี้ (22 ก.พ.) มีแนวโน้มดีดตัวขึ้นแตะระดับ 4.40 ริงกิตต่อดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้ และคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 4.30 ริงกิตต่อดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2568

เรื่องที่ 3,928 เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่า เกิดเหตุเรือคอนเทนเนอร์ชนสะพานในนครกว่างโจวของมณฑลกวางตุ้งทางตอนใต้ของจีนเมื่อเช้านี้ (22 ก.พ.) ส่งผลให้สะพานพังถล่มบางส่วน โดยมีผู้เสียชีวิต 2 รายและผู้สูญหายอีก 3 รายในเหตุการณ์ดังกล่าว และมีลูกเรือรายหนึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (04:30 น. ตามเวลาไทย) โดยที่มีเรือคอนเทนเนอร์ลำหนึ่งชนเข้ากับเสาตอม่อของสะพานลี่ซินซา ในเขตหนานซา ส่งผลให้มีรถ 5 คัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ 1 คันได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุครั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า มีรถ 2 คันร่วงลงไปในแม่น้ำ ส่วนคันอื่น ๆ ร่วงใส่ตัวเรือ ขณะนี้กำลังดำเนินการช่วยเหลือ และสอบสวนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กฟผ. ข่าวเด่น เย็นนี้ ธปท. บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เทพรัตน์ เทพพิทักษ์ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: สมาคมประกันชีวิตไทย เผย เบี้ยประกันภัยรับรวมปี 66 เติบโต 3.61 %
Next: ดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 450 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (14 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 15 ครั้ง ราคาทองปรับลง 450 บาท

14/07/2026
บัตรสวัสดิการ เช็คด่วน! ครม.ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงื่อนไขใหม่ ปี 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เช็คด่วน! ครม.ปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงื่อนไขใหม่ ปี 69

14/07/2026
20260714145311_1358 ครม.ยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน ปรับเป็น 30 / 15 วัน แยกสิทธิรายประเทศ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.ยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน ปรับเป็น 30 / 15 วัน แยกสิทธิรายประเทศ

14/07/2026
S__3932210 ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2569

14/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2569

14/07/2026
747505434_1050933157451648_661341839710350651_n สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน

13/07/2026
597642986_1367792378145868_8344453600948467678_n “เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เสรีพิศุทธ์” โดน “เนวิน” ฟ้องหมิ่น ปมรุกที่เขากระโดง

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ค. 69

13/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

10/07/2026
ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้” ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

09/07/2026
สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

09/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

ธนชาต-เอ็มบีเค จับมือ ทีทีบี ชู “โค้ชปลดหนี้”

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

สิงห์ เอสเตท (S) ปิดขายหุ้นกู้ 2,000 ล้านบาทตามเป้า

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__3932210 ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ไฟเขียว กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว และ กระทรวงกีฬา

14/07/2026
742208772_122114428658698895_1875625075778279505_n ‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี’ระงับแผน ข้าวแกง 40 บาท หลังเจอเสียงวิจารณ์เยอะ

14/07/2026
747505434_1050933157451648_661341839710350651_n สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สภา กทม.เลือก “ภัทราภรณ์” นั่งประธาน เนติภูมิ-นริสสร เป็นรองประธาน

13/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ขนบ้านมือสอง จัดโปรแรง งาน GHB ALL HOME EXHIBITION 2026

13/07/2026
ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026
กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัย ต้อนรับนิสิตจุฬาฯ-นักศึกษา Hong Kong University of Science and Technology

08/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ชวนบริจาคโลหิต วันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25

08/07/2026
SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM