Skip to content
Mon. Aug 31st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ส่งออกเดือน ก.ย. ขยายตัว 7.8%

27/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,159

ส่งออกเดือน ก.ย. เติบโต 7.8%YoY ใกล้เคียงกับเดือนก่อนที่ 7.5% และสูงกว่าการคาดการณ์ของตลาดที่ 4.2% จากการคลี่คลายของปัญหาห่วงโซ่อุปทานและอานิสงค์ของการอ่อนค่าของเงินบาทที่ส่งผลดีต่อการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมซึ่งยังขยายตัวต่อเนื่อง ประกอบกับสินค้าเกษตรกลับมาขยายตัวได้

KrungthaiCOMPASS คาดการส่งออกในระยะข้างหน้ายังขยายตัวได้แต่มีความเสี่ยงจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะการส่งออกไปจีนที่หดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 และเครื่องชี้ล่าสุดของจีนสะท้อนกิจกรรมการผลิตที่มีแนวโน้มชะลอต่อเนื่อง อีกทั้ง เศรษฐกิจสหรัฐฯ และยุโรปมีสัญญาณชะลอตัวชัดเจนขึ้นจากภาวะเงินเฟ้อสูงต่อเนื่องและการใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดอาจส่งผลต่อการส่งออกสินค้าในระยะถัดไป

มูลค่าส่งออกในรอบ 9 เดือนแรกขยายตัว 10.6% 

มูลค่าส่งออกเดือน ก.ย. อยู่ที่ 24,919 ล้านดอลลาร์ฯ ขยายตัว 7.8%YoY ใกล้เคียงจากเดือนก่อนหน้าซึ่งขยายตัว 7.5%YoY โดยเป็นการขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 19 จากการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมที่ขยายตัวได้ต่อเนื่องและสินค้าเกษตรที่กลับมาขยายตัวได้ จากการคลี่คลายของปัญหาห่วงโซ่อุปทานซึ่งส่งผลดีต่อการส่งออกรถยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงอานิสงค์ของการอ่อนค่าของเงินบาท โดยการส่งออกในช่วง 9 เดือนแรกขยายตัว 10.6% ส่วนการส่งออกทองคำเดือนนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้น 121.5% ทำให้เมื่อหักทองคำแล้ว มูลค่าส่งออกเดือนนี้ขยายตัว 6.7%YoY

ด้านการส่งออกรายสินค้าบางส่วนขยายตัวต่อเนื่อง

การส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 19 ที่ 9.4%YoY ใกล้เคียงกับเดือนก่อนที่ขยายตัว 9.2%YoY จากการเติบโตต่อเนื่องของการส่งออกเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ (+18.3%YoY) รถยนต์ อุปกรณ์ และส่วนประกอบ (+8.4%YoY) อัญมณีและเครื่องประดับ (+89.6%YoY) เครื่องโทรสาร โทรศัพท์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ (+115.7%YoY) เครื่องปรับอากาศและส่วนประกอบ (+23.4%YoY) และรถจักรยานยนต์และส่วนประกอบ (+49.2%YoY) เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับน้ำมันหดตัวต่อเนื่อง (-10.4%YoY) ส่วนสินค้าเหล็ก เหล็กกล้าและผลิตภัณฑ์กลับมาหดตัว (14.0%YoY)

การส่งออกสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 22 ที่ 1.8%YoY แต่ชะลอลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าที่ขยายตัว 4.6%YoY โดยมีปัจจัยหลักจากการหดตัวต่อเนื่องของยางพารา (-7.7%YoY) รวมทั้งผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังที่กลับมาหดตัว (-5.6%YoY) อย่างไรก็ตามสินค้าหลายชนิดยังขยายตัวได้ดีโดยเฉพาะไก่สดแช่เย็น/แช่แข็ง/แปรรูป (+82.9%YoY) อาหารทะเลกระป๋องและแปรรูป (+19.8%YoY) ข้าว (+2.7%YoY) อาหารสัตว์เลี้ยง (+13.4%YoY) น้ำตาลทราย (+16.3%YoY) และผลไม้แช่แข็งและแห้ง (+31.5%YoY)

ด้านการส่งออกรายตลาดบางส่วนขยายตัวได้

สหรัฐฯ : ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 28 ที่ 26.2%YoY เร่งขึ้นจากเดือนก่อน โดยสินค้าสำคัญที่ขยายตัว ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ เครื่องโทรสาร โทรศัพท์ อุปกรณ์กึ่งตัวนำ ทรานซิสเตอร์และไดโอด และเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น (ส่งออก 9 เดือนแรกขยายตัว 18.8%) 

จีน : หดตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 ที่ -13.2%YoY โดยสินค้าสำคัญที่หดตัว ได้แก่ รถยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ ผลไม้สด/แช่เย็น/แช่แข็ง/แห้ง และเคมีภัณฑ์ เป็นต้น ส่วนสินค้าที่ขยายตัว ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ยาง รถจักรยานยนต์ และไก่สดแช่เย็น แช่แข็ง เป็นต้น (ส่งออก 9 เดือนแรกหดตัว -5.9%)

ญี่ปุ่น : กลับมาหดตัว ที่ -1.7%YoY โดยสินค้าสำคัญที่หดตัว ได้แก่ รถยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ เหล็ก เหล็กกล้าและผลิตภัณฑ์ และเคมีภัณฑ์ เป็นต้น ส่วนสินค้าที่ขยายตัว ได้แก่ ไก่แปรรูป เครื่องใช้ไฟฟ้า ไก่สดแช่เย็น แช่แข็ง เป็นต้น (ส่งออก 9 เดือนแรกขยายตัว 0.9%)

EU27 : ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 5 ที่ 18.0%YoY ชะลอลงเล็กน้อยจากเดือนก่อน โดยสินค้าสำคัญที่ขยายตัว ได้แก่ เครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ เครื่องปรับอากาศและส่วนประกอบ อัญมณีและเครื่องประดับ หม้อแปลงไฟฟ้า เครื่องโทรสาร โทรศัพท์ เป็นต้น (ส่งออก 9 เดือนแรกขยายตัว 8.7%) 

ASEAN5 : ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 17 ที่ 9.0%YoY เร่งขึ้นจากเดือนก่อน โดยสินค้าสำคัญที่ขยายตัว ได้แก่ อัญมณีและเครื่องประดับ รถยนต์ อุปกรณ์และส่วนประกอบ แผงวงจรไฟฟ้า แผงสวิทซ์และแผงควบคุมกระแสไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น (ส่งออก 9 เดือนแรกขยายตัว 20.3%)

มูลค่าการนำเข้าเดือน ก.ย. อยู่ที่ 25,772 ล้านดอลลาร์ฯ ขยายตัว 15.6%YoY ชะลอลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อนที่ขยายตัว 21.3%YoY จากการหดตัวต่อเนื่องของสินค้ายานพาหนะฯ (-5.9%YoY) และสินค้าทุน (-5.8%YoY) ขณะที่สินค้าวัตถุดิบและกึ่งสำเร็จรูปขยายตัวชะลอลง (+6.3%YoY) อย่างไรก็ตาม สินค้าอุปโภคบริโภค (+13.5%YoY) และสินค้าเชื้อเพลิง (+80.2%YoY) ขยายตัวต่อเนื่อง ด้านดุลการค้าเดือน ก.ย. ขาดดุลต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 ที่ระดับ -853 ล้านดอลลาร์ฯ โดยดุลการค้า 9 เดือนแรกขาดดุลสะสม -14,985 ล้านดอลลาร์ฯ

Krungthai COMPASS ประเมินว่าการส่งออกในระยะข้างหน้ายังขยายตัวได้แต่มีความเสี่ยงจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวชัดเจนขึ้น แม้ว่าการส่งออกขยายตัวได้ต่อเนื่องจากการคลี่คลายของปัญหาห่วงโซ่อุปทานที่ส่งผลให้การผลิตของไทยปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องและอาจสนับสนุนการส่งออกในระยะข้างหน้า อย่างไรก็ตาม การส่งออกไปยังตลาดหลักยังเผชิญปัจจัยเสี่ยงจากเศรษฐกิจโลกที่มีสัญญาณแผ่วลง สะท้อนจากดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (Manufacturing PMI) เดือนกันยายน โดยเฉพาะจีนซึ่งเป็นตลาดการส่งออกรายใหญ่อันดับ 2 ของไทย โดยดัชนีดังกล่าวอยู่ในระดับต่ำกว่า 50 ต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 2 บ่งชี้ถึงภาคการผลิตของจีนที่อ่อนแอลงตามแรงกดดันจากปัจจัยภายในประเทศจีน ซึ่งยังได้รับผลกระทบจากนโยบาย zero-covid รวมถึงปัญหาภัยแล้งและความเปราะบางของภาคอสังหาริมทรัพย์ในจีน ประกอบกับผลกระทบจากปัจจัยภายนอก โดยเฉพาะอุปสงค์จากต่างประเทศที่ชะลอตัวส่งผลให้การส่งออกของจีนในเดือน ก.ย. ขยายตัว 5.7%YoY (เดือน ส.ค. +7.1%YoY) ชะลอลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่สอง ซึ่งปัจจัยข้อหลังนี้ยังสร้างผลลบเชื่อมโยงไปยังการค้าที่พี่งพาห่วงโซ่อุปทานของจีน นอกจากนี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ และยุโรปมีสัญญาณชะลอตัวชัดเจนขึ้นจากภาวะเงินเฟ้อสูงต่อเนื่องและการใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวด อาจเป็นความเสี่ยงต่อการส่งออกของไทยในระยะข้างหน้า

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Krungthai COMPASS กรุงไทย การส่งออกไทย ธนาคารกรุงไทย ส่งออก

Continue Reading

Previous: GHB ALL GEN โฉมใหม่มาแล้ว
Next: มูลค่าการส่งออกสินค้าไทยขยายตัวท่ามกลางสัญญาณเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 69

30/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ.2569

30/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2569

30/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2569

29/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569

29/08/2026
โกง สว.เดิมพัน กกต. โกง สว.เดิมพัน กกต. 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โกง สว.เดิมพัน กกต.

28/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

28/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ส.ค. 69

28/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2569

28/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569

28/08/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า

27/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก

27/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

28/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

27/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

25/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

20/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

โกง สว.เดิมพัน กกต. โกง สว.เดิมพัน กกต. 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โกง สว.เดิมพัน กกต.

28/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก

27/08/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลรัฐธรรมนูญ นัด 28 ก.ย.ชี้ขาด ‘คดีบัตรเลือกตั้งบาร์โค้ด’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ศาลรัฐธรรมนูญ นัด 28 ก.ย.ชี้ขาด ‘คดีบัตรเลือกตั้งบาร์โค้ด’

26/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี

28/08/2026
ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล

24/08/2026
ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย

24/08/2026
ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior”

21/08/2026

Recommend

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ “อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์

21/08/2026
ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026

Photo Stories

ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026”  ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026” 

26/08/2026
ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน

22/08/2026
ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM