Skip to content
Thu. Sep 11th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • PHOTO STORIES

เปิดเวที “คนใต้ หยัดได้” ครั้งที่ 3 เสริมแกร่งเยาวชนไทยผ่านแกนนำ Change Agents

22/07/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 898

เมื่อเรื่องของเยาวชน คือเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกัน: เปิดเวที “คนใต้ หยัดได้” ครั้งที่ 3 เสริมแกร่งเยาวชนไทยผ่านแกนนำ Change Agents

เพราะวัยหัวเลี้ยวหัวต่อสู่การเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งภาวะที่เปราะบางจากช่วงวัยเปลี่ยนผ่าน ปัญหาครอบครัวที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต ไปจนถึงปัญหาความสัมพันธ์ เพศ และความเครียดจากการเรียน ยิ่งทวีความยากที่จะหาทางออกด้วยตัวคนเดียวได้ ดังนั้น การทำความเข้าใจ รับฟังและเดินเคียงข้างวัยรุ่นจึงเป็นเรื่องที่ “ทุกฝ่าย” ต้องให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม การสร้างเครือข่ายรอบตัววัยรุ่นให้เข้มแข็งจำเป็นต้องพึ่งการหารือ แลกเปลี่ยนความคิด และประสบการณ์จากหลากหลายฝ่าย ทั้งครู ผู้ปกครอง หรือชุมชน ฯลฯ จึงเกิด งานสัมมนาวิชาการระดับภาคเรื่อง “คนใต้   หยัดได้ ครั้งที่ 3 – Change Agent Forum” ที่จัดขึ้นในวันที่ 21-22 ก.ค. 2565 ณ โรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ภายใต้โครงการ “ส่งเสริมสุขภาวะเยาวชนภาคใต้” เพื่อเปิดพื้นที่ให้เหล่าผู้นำการเปลี่ยนแปลง หรือ Change Agents ทั้ง 6 ภาคี ตั้งแต่ ครู หมอ พ่อแม่ เพื่อน ชุมชน และเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แลกเปลี่ยนแนวทางแก้ไขปัญหาวัยรุ่นในทุกมิติ โดยขับเคลื่อนผ่านการให้เยาวชนเป็นศูนย์กลาง ปลุกแรงบันดาลใจในฐานะคนทำงาน รวมถึงเน้นการป้องกันปัญหาตั้งแต่ต้นทาง รวมถึงลดความเป็นไปได้ในการเกิดปัญหาซ้ำ โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ร่วมกับ มูลนิธิแพธทูเฮลท์ (P2H) โดยทำงานร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย เพื่อเป้าหมายเสริมสร้างสุขภาวะเยาวชนให้เข้มแข็งสู่บุคลากรคุณภาพของประเทศในอนาคต

ปีนี้ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จครั้งใหญ่ของโครงการฯ เพื่อยกระดับโมเดลขับเคลื่อนสุขภาวะเยาวชนในหลายจังหวัดภาคใต้  โดยจากการริเริ่มนำร่องที่จังหวัดสงขลา ปัจจุบันโครงการฯ ได้ขยายผลนำไปเป็นแนวทางแก้ปัญหาในอีก 5 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช พังงา ปัตตานี สุราษฎร์ธานี และประจวบคีรีขันธ์ ดังนั้น “งานสัมมนาวิชาการระดับภาคเรื่อง “คนใต้ หยัดได้ ครั้งที่ 3” นี้ จึงเป็นการรวมตัวของแกนนำขับเคลื่อนทั้ง 6 จังหวัด เพื่อเติมทักษะแนะนำนวัตกรรมให้คนทำงาน และปลุกพลังคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่สนใจหรือผู้ปฎิบัติงานที่มีภารกิจเกี่ยวข้อง มาร่วมทำงานเพื่อสร้างสังคมที่แข็งแกร่ง และเกิดเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งสานต่อโครงการฯ สู่จังหวัดอื่นๆ ในอนาคต โดยงานดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมกว่า 250 คน จาก 15 จังหวัดในภาคใต้ อีกทั้งยังมีผู้เข้าฟังเสวนาอีกมากมายผ่านช่องทางออนไลน์ทางเพจเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/KhonTaiYaddDai

นายสุทธิชัย สุขสีเสน พลังงานจังหวัดสงขลา กล่าวว่า “ปัจจุบันเด็กและเยาวชนกำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของสภาพสังคมและเทคโนโลยีที่ถาโถมเข้ามา ส่งผลต่อวิถีชีวิต และการบ่มเพาะคุณภาพประชากรของบ้านเรา โดยเฉพาะวัยเด็กและเยาวชนที่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากเด็กสู่ผู้ใหญ่ หากสภาพความเป็นอยู่และการดูแลของผู้ใหญ่ที่อยู่รอบตัวเด็กไม่เพียงพอ เด็กมีโอกาสที่จะเผชิญปัญหาในชีวิต เช่น การตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม โรคติดต่อและไม่ติดต่อทั้งหลาย ปัญหาสุขภาพจิต ความรุนแรง อุบัติเหตุ และอื่น ๆ อีกมากมาย”

ดร.นพ.บุญฤทธิ์ สุขรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัยการเจริญพันธุ์ กรมอนามัย กล่าวถึงทิศทางการขับเคลื่อนงานส่งเสริมสุขภาวะเยาวชนและครอบครัวว่า “ผลจากการขับเคลื่อนร่วมกันของภาคส่วนต่างๆ ทั้งภาครัฐ เอกชน ภาคประชาสังคม ตามแนวทางของ พ.ร.บ.การป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น พ.ศ. 2559 ส่งผลให้อัตราการคลอดของวัยรุ่นอายุ 15-19 ปี มีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง โดยปี 2562 อยู่ที่ 31.3 ต่อพันประชากร และปี 2563 ลดลงเหลือ 28.7 ต่อพันประชากร น่าสนใจว่าการตั้งครรภ์เป็นผลปลายทางอย่างหนึ่งในหลายเรื่องของวัยรุ่น ความร่วมมือกันทำงานของผู้ที่เกี่ยวข้องรอบๆ ตัววัยรุ่นทั้งพ่อแม่ ครู องค์กรปกครองท้องถิ่น เพื่อนช่วยเพื่อน ชุมชน และทีมสาธารณสุข ทำให้เกิดการทำงานตั้งแต่ต้นทาง  ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยป้องกันปัญหาอื่นๆ ของวัยรุ่นได้ด้วย จากการพูดคุยปรึกษากันด้วยความเข้าใจ เริ่มตั้งแต่ในครอบครัว โรงเรียน ชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาวะของเยาวชนอย่างยั่งยืน”

โดยภายในงาน ได้รวบรวมกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อเสริมแกร่งคนทำงานทุกฝ่ายอย่างแท้จริง โดยเริ่มต้นจากการเปิดวงเสวนาโดยแกนนำ Change Agents พร้อมแบ่งห้องเสวนาย่อยถึง 5 ห้องที่แลกเปลี่ยนประเด็นปัญหาต่างๆ ของเยาวชน นอกจากนี้ ยังมีห้องพัฒนาทักษะถึง 7 ห้อง ที่ช่วยต่อยอดความรู้ใหม่ๆ รวมถึงซุ้มและลานชุมชนต่างๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศสนุกสนาน และกิจกรรม “พูดสร้างพลัง” จากตัวแทนแกนนำ Change Agents 12 ท่าน เพื่อปลุกแรงบันดาลใจเสริมเครือข่ายที่แข็งแกร่ง

“ในปีนี้ เราได้เห็นการขยายผลการทำงานไปถึง 6 จังหวัด ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในชุมชนและเยาวชน ที่เป็นหนึ่งในภารกิจหลักของเชฟรอนในฐานะภาคเอกชนที่มุ่งเสริมสร้างศักยภาพของชุมชนในทุกพื้นที่ที่เราเข้าไปปฏิบัติงาน โดยโครงการส่งเสริมสุขภาวะเยาวชนภาคใต้ ที่เราได้ร่วมมือกับมูลนิธิแพธทูเฮลท์ (P2H) ตลอดหกปีที่ผ่านมา เปรียบเสมือนรถไฟขบวนหนึ่งที่มุ่งหน้าสู่ปลายทางของการสร้างสังคมที่แข็งแกร่งจากรากฐานซึ่งก็คือเยาวชน ซึ่งระหว่างทางเราได้ความร่วมมือจากพันธมิตรมากมายที่เป็นฟันเฟืองช่วยขับเคลื่อนให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ ทำให้เราเห็นความสำคัญของ Change Agents ในหลายภาคส่วนที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาโครงการฯ โดยในอนาคตเราได้มุ่งเป้าหมายขยายโมเดลดังกล่าวสู่ระดับภาคเพื่อสร้างชุมชนเข้มแข็ง สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ต่อไป” นางสาวศิริพร ไชยสุต รองประธานกรรมการบริหาร ยุทธศาสตร์เอเชีย บริษัท เชฟรอนยูโรเอเชียแปซิฟิกสำรวจและผลิต จำกัด กล่าว

ทั้งนี้ โครงการส่งเสริมสุขภาวะเยาวชนภาคใต้ ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2559 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โครงการประสบผลสำเร็จในการฝึกอบรมแกนนำเยาวชน 590 คน ที่ส่งต่อความรู้ให้กับเพื่อนๆ ได้กว่า 10,300 คน พร้อมทั้งมีวิทยากรด้านครอบครัว 510 คน ซึ่งอบรมพ่อแม่ไปแล้วประมาณ 7,900 คน และให้การช่วยเหลือเยาวชนที่เผชิญปัญหา 258 คน โดยมีเป้าหมายขยายผลสู่จังหวัดอื่นๆ ต่อไปในอนาคต เพื่อสร้าง Change Agents ลูกใหม่เคียงข้างเยาวชน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Change Agents ดร.นพ.บุญฤทธิ์ สุขรัตน์ นายสุทธิชัย สุขสีเสน เปิดเวทีคนใต้ หยัดได้ เสริมแกร่งเยาวชนไทย

Continue Reading

Previous: ข่าวดี! SME D Bank จัดโครงการ ธพว. พบผู้ประกอบการ SMEs
Next: ‘บ้านปู เน็กซ์’ ผนึก ‘เชิดชัยฯ’ และ ‘ดูราเพาเวอร์’ ตั้งโรงงานแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนในไทย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025
เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2

08/09/2025
ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม

07/09/2025
ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน 

06/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

10/09/2025
กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.” กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

09/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

09/09/2025
IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.90 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

กสิกรไทย จับมือ ศุภาลัย พลิกประสบการณ์กู้บ้านให้ง่ายขึ้นผ่าน “D.E.A.L.”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.50-31.75 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประกาศแล้ว ให้ผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา ได้สิทธิทำงานในไทย ครั้งแรกในรอบ 41 ปี

10/09/2025
สส อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อัศวิน-ทิพานัน-รุ่งเรือง รายงานตัวเป็น สส.ใหม่

10/09/2025
8-1-แพทองธาร-ชินวัตร-728x485-1 “แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“แพทองธาร” ปลุกขวัญ สส.หลังทักษิณ โดนจำคุก ลุยต่อ พร้อมสู้เลือกตั้งใหม่

09/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025
เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

เคแบงก์ ไพรเวทแบงก์กิ้ง จัดหลักสูตร KPBA The Legend รุ่น 2

08/09/2025
ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร ยึดนอแรด 6.9 ล้านบาท ซุกในกระเป๋าผู้โดยสารเวียดนาม

07/09/2025
ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ร่วมงานวันต่อต้านคอร์รัปชัน 

06/09/2025
ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน "วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568" ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ ร่วมแสดงจุดยืนต่อต้านคอร์รัปชัน “วันต่อต้านคอร์รัปชัน 2568”

06/09/2025
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรดีเด่น ประจำปี 68” จากสมาคมแห่งสถาบันพระปกเกล้า

06/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า Hall of Fame 5 ปีซ้อน

05/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM