Skip to content
Thu. Aug 28th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

แผนชี้โพรงฯเสี่ยงเกมอำนาจ “เก่าไป VS ใหม่มา”

06/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 29

หวั่นแผน “ชี้โพรงให้กะรอก” เปิดช่องพรรคใต้อาณัติ เดินเกมบีบ กกต.เลื่อนการเลือกตั้งออกไป เกรง “กลุ่มต้านฯ” ปลุกคนป่วนเมืองเต็มท้องถนน เสี่ยงต่อการเรียก “ขั้วอำนาจ” ตบเท้าสยบม็อบ เผยถึงตอนนั้นใครจะชิงลงมือก่อนกัน ระหว่าง…ทีมใหม่หรือกลุ่มเก่า?


“ชี้โพรงให้กระรอก” วลีนี้…เป็นไปตามคาดการณ์ของหลายคนในหลายพรรคการเมืองเก่า ที่ฟันธง! กับอาการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มือกฎหมาย “ระดับอ๋อง” ในรัฐบาล คสช.

ทำนอง…ชี้นำให้เครือข่ายการเมือง โดนเฉพาะพรรคการเมืองใต้อาณัติได้กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด? เพื่อให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปจากกำหนดเดิมต้นปีหน้า

แล้วมันก็เช่นนั้น เพราะบทสรุป! ของเรื่องนี้ คือ มีหลายพรรคการเมือง ทั้งพรรคขนาดเล็กและพรรคเกิดใหม่ รวมกัน 20 พรรค ได้ประสานเสียงร่วมลงชื่อทำหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อ้างความไม่พร้อม และขอให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน

ที่จริงคนไทยต่างรู้สึกผิดหวังและชาชินกับอาการ “เลื่อนแล้วเลื่อนอีก” หลังจาก “บิ๊กตู่” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เคยบอกหลายครั้งถึงการเลือกตั้งครั้งใหม่…ทั้งต่อคนไทย และต่อผู้นำอเมริกา รวมถึงผู้นำหลายชาติในยุโรปและเอเชีย

จากแผนการแรกๆ “ขอเวลาอีกไม่นาน” เมืองไทยจะได้เลือกตั้งในปี 2558 จากนั้น…ก็ขยับไปเป็นปี 2559 ก่อนขยายเป็นปี 2560 และเขยื้อนไปเป็นช่วงปลายปี 2561 ก่อนจะถ่างเวลากำหนดเลือกตั้งออกไปอีกครั้ง เป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปี 2562

 หากยังจำกันได้…กำหนดเวลานัดหมายจัดให้มีการเลือกตั้งครั้งล่าสุดนี้ เป็นฝ่าย “บิ๊กตู่” และผองแกนนำรัฐบาล คสช. ที่บอกและตอกย้ำ พร้อมกับยืนยันอย่างหนักแน่นกับคนไทยเอง

เพราะก่อนหน้านั้น “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” เป็นฝ่ายเรียกร้องและเดินสายรณรงค์ให้ รัฐบาล คสช. และกกต. เร่งรัดจัดให้มีการเลือกตั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ซึ่งก็คือห้วงเวลานี้นั่นเอง เนื่องจากพวกเขาเชื่อกันว่า…ทุกอย่างพร้อมสรรพและสุกงอม มากพอที่ กกต. สามารถจะจัดให้มีการเลือกตั้งได้แล้ว ขอเพียง คสช. ไม่เตะถ่วงเท่านั้น

แล้วเสียงของ “กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” ก็ไม่ดังพอจะคัดง้างข้ออ้างของ รัฐบาล คสช. กระทั่ง ต้องยอมจำนนกับกรอบวันเวลาของการเลือกตั้งในครั้งนี้ กล่าวคือ…อีก 3 เดือนข้างหน้า

กระนั้น เมื่อนายวิษณุออกมา “ชี้โพรงให้กระรอก” จึงไม่แปลกอะไร หากบรรดาพรรคเล็กพรรคน้อยเหล่านี้ จะออกมาประสานเสียงเรียกร้องให้ กกต. เลื่อนการเลือกตั้งออกไป อย่างเร็วสุดที่คนไทยจะได้เลือกตั้ง ก็โน่นเลย…เดือนพฤษภาคม 2562 หรือ 6 เดือนเศษนับจากวันนี้

ปัญหาคือ คนไทยวันนี้…ต่างรู้ทันเกมการเมืองของกลุ่มคนที่ต้องการจะเลื่อน และ/หรือ ล้มการเลือกตั้งกันมานานแล้ว ไม่เชื่อลองถาม “ลุงกำนัน” หรือนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ดูเอาเองก็ได้ว่า…อาการ “หน้าม้าน” (มีสีหน้าเผือดด้วยความละอายจนไม่กล้าสบตาคน) ในทุกครั้งที่ต้องออกเดินสาย “คารวะแผ่นดิน” จนแทบแทรกแผ่นดินหนีไปนั้น มันเป็นอย่างไร?

แน่นอน! เมื่อพรรคเล็กๆ ประสานเสียงกับพรรคเกิดใหม่ รวมกันราว 20 พรรค ซึ่งจะว่าไปแล้ว พรรคเหล่านี้ จะจัดส่ง “ผู้สมัคร” ลงรับเลือกตั้งหรือไม่? และเมื่อส่งไปแล้ว ยังจะได้ ส.ส. บ้างหรือเปล่า? ยังต้องรอดูกันต่อไป…

กับพฤติกรรมเหล่านี้ต่างถูกจับจ้องจากสังคมไทย ที่ต้องการจะเห็นการเลือกตั้งครั้งใหม่เกิดขึ้นในบ้านเมืองไทย โดยเร็ว และได้รัฐบาลพลเรือนตัวแทนเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน เข้ามาบริหารประเทศแทนรัฐบาล คสช. ซึ่งถูกต่อต้านจากหลายรัฐบาลในโลกตะวันตก จนกระทบต่อการบริหารประเทศ และการค้าระหว่างประเทศ กระ ทั่ง กลายเป็นความเสียหายทางเศรษฐกิจแก่ไทย ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีเต็ม

จับจ้อง…ในมุมที่คนไทยจะได้ “วัดใจครั้งสุดท้าย” กับ รัฐบาล คสช. และ กกต.ชุดใหม่ว่า…พวกคุณ “เห็นหัว” พวกเขากันบ้างหรือไม่?

วลีเปรียบเทียบทำนอง...“ กาน้ำที่ถูก “ต้มเดือด” โดยไม่มีรูระบายอากาศนั้น ปลายทางมันย่อมอาจระเบิดเป็นธรรมดา ขึ้นกับว่า… แรงไฟ ระยะเวลา และแรงกดดัน…ที่มีในยามนี้ มันรุนแรงมากน้อยระดับไหนกัน? ” และสิ่งนี้…เริ่มมีการพูดถึงและส่งต่อความคิด ผ่านทางโลกโซเชียลมีเดียมากมาย

และมีน้ำหนักมากพอให้ฟากฝั่งที่ต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งใหม่ เกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปี 2562 นั้น…จะสามารถสร้างเหตุผล “จุดประเด็น”  และ “ปั่นกระแส”  เพื่อ “เรียกแขก” ออกมา “แสดงพลัง” จนเต็มท้องถนนได้หรือไม่? อีกไม่นานคงได้รู้กัน!

เมื่อถึงตอนนั้น คงต้องย้อนไปสำรวจประโยคคำพูด “วรรคทอง” ของ “บิ๊กแดง” พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ตอบคำถามนักข่าว ภายหลังเข้าตำแหน่งฯ ได้ไม่นาน ทำนอง…”หากไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้นในบ้านเมือง กองทัพก็จะไม่มีการทำรัฐประหาร”

เอาจริง…เมื่อยามนั้นมาถึง ใครกัน? ที่จะเป็นฝ่าย “ชิงลงมือก่อน”…ระหว่าง “เก่าไป” (กลุ่มเก่าที่เคยลงมือทำและมีประสบการณ์ตรงมาก่อน) หรือ “ใหม่มา” (กลุ่มใหม่ที่อาจเคยมีส่วนร่วมอยู่ห่างๆ แต่ไม่มีประสบการณ์ตรง) เพราะต่างฝ่าย ต่างมีขุมกำลังหนุนหลังเพียบ!

แต่ที่แน่ๆ คนไทยและบ้านเมืองไทย…คงได้ถอยหลังลงคลองอีกคำรบหนึ่ง เป็นแน่!!!.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: 4 แผน 4 บริษัทประกันรับวัยเกษียณฯ
Next: ขนมอบกรอบหอมมะลิ “ตัง ตัง” ผลิตไม่ทันขาย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC ชี้เศรษฐกิจไทยเสี่ยงแม้โดนสหรัฐฯ เก็บภาษี 19%

27/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ ส่งออก ก.ค. ยังขยายตัวสูง แต่เริ่มชะลอลง

26/08/2025
536275579_1078177064523395_9068997615025325661_n ประวัติไม่ธรรมดา ‘ผู้กองอะตอม’ ทหารหญิงสุดแกร่งแห่งกองทัพไทย 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา ‘ผู้กองอะตอม’ ทหารหญิงสุดแกร่งแห่งกองทัพไทย

22/08/2025
ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทีทีบี วิเคราะห์ความเสี่ยงจากการก่อหนี้ไม่ควรมองข้าม

21/08/2025
จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3% จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

จีดีพีไตรมาส 2 ขยายตัว 2.8% สภาพัฒน์ คาดจีดีพีปี 2568 โต 1.8-2.3%

19/08/2025
532148343_1071645341815142_6645372770727274901_n ประวัติไม่ธรรมดา “บิ๊กกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง จากชีวิตยากจน สู่ นายพลผู้ยิ่งใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติไม่ธรรมดา “บิ๊กกุ้ง” พลโทบุญสิน พาดกลาง จากชีวิตยากจน สู่ นายพลผู้ยิ่งใหญ่

15/08/2025
SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์

15/08/2025
SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้ SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC เผย มีลุ้น กนง.ลดดอกเบี้ยอีกครั้งไตรมาส 4 ปีนี้

14/08/2025
SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก

13/08/2025
ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ทำไม ? …ต้องจ้าง DAD พัฒนาอาคาร

13/08/2025
481998240_959091513082630_8063990766561711477_n เปิดประวัติ “ไชยา พรหมา” รองประธานสภาฯ ป้ายแดง 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

เปิดประวัติ “ไชยา พรหมา” รองประธานสภาฯ ป้ายแดง

08/08/2025
ไทยพาณิชย์วิเคราะห์ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมยังเสี่ยง ไทยพาณิชย์วิเคราะห์ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมยังเสี่ยง 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยพาณิชย์วิเคราะห์ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมยังเสี่ยง

07/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68 KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

27/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

27/08/2025
SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler” SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

26/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

25/08/2025
KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

KBank Private Banking แนะจับตา 3 สินทรัพย์เด่นพลิกพอร์ตลงทุนในช่วงหลังของปี 68

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

SCB TechX ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ มุ่งสู่การเป็น “Strategic FinTech Enabler”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

S__87867401 ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.บี้ ทบ.แจง “น้ำมันหาย” คืนแล้ว แต่ไม่ทุจริต

27/08/2025
539186348_1082004647445878_7821813980103652301_n แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แม่ทัพภาคที่ 2 ประชุม RBC กับกัมพูชา แถลงร่วม 11 ข้อ

27/08/2025
538286440_1229630885865913_8301118449521097621_n รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รมช.กลาโหม สั่งแจ้งความเอาผิดกัมพูชา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่-รื้อรั้วลวดหนาม

26/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025
สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อเลขหลุด-เลขล็อกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok

16/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025
ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนารักษ์ เปิดตัว Landlord Sharing ร่วม สธ. มอบอำนาจจัดประโยชน์ที่ราชพัสดุ

25/08/2025
กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมธนารักษ์-กองทัพเรือ ลงนาม MOU สนับสนุนพลังงานสะอาด

25/08/2025
ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ เชื่อมั่นศักยภาพ The Forestias สนับสนุนวงเงิน 22,000 ล้านบาท

25/08/2025
กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 3 รางวัลใหญ่สินเชื่อที่อยู่อาศัยระดับสากล

25/08/2025
“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ “คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลินิกแก้หนี้ by SAM“ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐ เสริมความรู้การเงินคนพิการ

22/08/2025
ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. จับมือ วว. ประกาศความร่วมมือทางวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

21/08/2025
CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้ารางวัล ASEAN Asset Class PLCs

21/08/2025
ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลผู้สนับสนุนการดำเนินงานของสำนักงาน ปปง.

21/08/2025
ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้า 2 รางวัล หนุนความร่วมมือป้องกันฟอกเงิน

20/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM