Tue. Mar 31st, 2020

SPECIAL REPORT

มาตรการการคลังและการเงิน เดินคู่ขนานอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้น การคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 0.75% ของ กนง. จากการประชุมครั้งล่าสุด ถือว่ามาถูกทางแล้ว... อ่านต่อ
จากสถานการณ์ของโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ออกมาตรการช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ COVID-19 ให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม  โดยครอบคลุมทั้งสินเชื่อธุรกิจ SME สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย... อ่านต่อ
แถลง-ไม่แถลง? “มาตรการ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ” ค่ำวันที่ 25 มี.ค.นี้ คนไทยยังต้องลุ้น! แต่ที่แน่ๆ กองทัพยุคนี้ เป็น “เนื้อเดียวกัน”... อ่านต่อ
ธนาคารไทยพาณิชย์-กสิกรไทย-กรุงศรี-กรุงเทพ-กรุงไทย ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ MOR ลง 0.25% และ MRR ลง 0.12%... อ่านต่อ
ชวนคนไทยร่วมลุ้น! กับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เฟส 2 ที่กระทรวงการคลัง จะชงเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ มาตรการที่ว่านี้…มีปมช่วยเหลือ “คนตกงาน” แบบฉับพลัน จากนโยบายและมาตรการของรัฐ... อ่านต่อ
25 มี.ค.2563 การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และกิจการไฟฟ้าสวัสดิการกองทัพเรือ (กฟส.) จะเริ่มเปิดลงทะเบียน... อ่านต่อ
แบงก์รัฐ-แบงก์ที่รัฐถือหุ้นใหญ่-สรรพากร ทยอยปิดชั่วคราวบางสาขา ขานรับนโยบาย “พ่อเมือง” ในเขต กทม. – ปริมณฑล –... อ่านต่อ
อาการแห่กักตุนข้าวปลาอาหารของคนไทย หลัง ผู้ว่าฯกทม. ประกาศปิดห้าง 22 วัน จะมีเข้มข้นต่อไป หากรัฐบาลไม่ทำในสิ่งที่สังคมไทยอยากเห็น แล้วคนไทยอยากเห็นอะไร?... อ่านต่อ
เกียรตินาคินภัทร วิเคราะห์ ปรับประมาณการอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยลงอีกครั้งจาก -0.4% เป็น -2.4% หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รุนแรงและขยายวงกว้างขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในยุโรปและสหรัฐอเมริกา... อ่านต่อ
จากสถานการณ์ที่เลวร้ายขึ้นของโรค COVID-19 ทำให้ธนาคารพาณิชย์ทยอยประกาศปิดให้บริการบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมถึงปิดให้บริการในสาขาที่ตั้งอยู่ในจุดเสี่ยง  การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรค COVID-19 ในขณะนี้... อ่านต่อ
ตลาดการเงินโลกกำลังผันผวนอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่สร้างความตื่นกลัวให้นักลงทุนในระดับที่ใกล้เคียงกับวิกฤติการเงินปี 2008 เพราะแม้ทางการจีนจะแสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาดในการควบคุมการแพร่ระบาด แต่สถิติจำนวนผู้ป่วยในสหรัฐฯ และยุโรปกลับเพิ่มขึ้นจนไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ นักลงทุนพบกับเหตุการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นมานานหลายปี เช่น... อ่านต่อ
“มติ ครม.ประยุทธ์” สุดเข้ม! สั่งปิดแหล่งรวมคนและกิจกรรมบันเทิงเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล นานถึง 14 วัน รับมือไวรัสโควิดฯระบาดแรง เริ่ม... อ่านต่อ
เมืองไทยจะเดินตามรอย…สหรัฐฯ – อิตาลี – อินเดีย ฯลฯ “ปิดประเทศ” หรือไม่? หลังสัญญาณบ่งชี้ว่ามีแนวโน้มจะเกิดสิ่งนี้สูงมาก... อ่านต่อ
สำนักวิจัยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย วิเคราะห์ราคาน้ำมันร่วงลง 30% จากการที่ซาอุดิอาระเบีย ยกเลิกข้อตกลงการคุมกำลังการผลิตน้ำมันกับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และรัสเซีย... อ่านต่อ