Skip to content
Wed. May 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • Uncategorized

ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 18-19 ก.ย. 2566

18/09/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,146

นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ออกเดินทางไปร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ส

เปิดกำหนดการ "นายกฯ เศรษฐา" ร่วมประชุม "สมัชชาสหประชาชาติ UNGA" ที่สหรัฐฯ

เรื่องที่ 2,870 นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ออกเดินทางไปร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (78th Session of the United Nations General Assembly: UNGA78) ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18 – 24 กันยายน 2566

ถือเป็นการปฏิบัติภารกิจนอกประเทศครั้งแรกของนายกฯเศรษฐา โดยจะเป็นโอกาสให้ได้พบหารือกับผู้นำต่างประเทศ ผู้นำองค์การระหว่างประเทศ บุคคลสำคัญ เพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างประเทศ ทั้งผ่านกรอบทวิภาคี และพหุภาคี

นายกฯคนที่ 30 ของประกาศไทย ยังมีกำหนดการที่เกี่ยวข้องกับองค์การสหประชาชาติ อาทิ การกล่าวถ้อยแถลงในการอภิปรายทั่วไปการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 การกล่าว Welcoming Remarks ในกิจกรรมคู่ขนานระดับสูง ของประเทศไทย และอาเซียน ในหัวข้อ “Fostering Partnership for Our Common Future: Enhancing Multi-Stakeholder Partnerships to Accelerate the SDGs in ASEAN” ซึ่งประเทศไทย และ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมสำหรับเอเชียและแปซิฟิกแห่งสหประชาชาติ (UNESCAP) ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ การกล่าวในกิจกรรมระดับผู้นำ Climate Ambition Summit และการเข้าร่วมการประชุม High-level Meeting on Global Development Initiative (GDI) Cooperation Outcome จะนำเสนอบทบาทของไทยด้านความร่วมมือเพื่อต่อสู้กับความท้าทายระหว่างประเทศในเรื่องสิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

พร้อมกันนี้ จะพบหารือกับบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ของต่างประเทศ และมีกำหนดพบหารือกับผู้บริหารสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกาและอาเซียน (US-ASEAN Business Council: USABC) หอการค้าสหรัฐอเมริกา (US Chamber of Commerce: USCC) และภาคเอกชนสหรัฐฯ ซึ่งมีบริษัทเอกชนมาร่วมจำนวนมาก

ที่ประชุม ครม. มีมติลดค่าไฟอีก เหลือ 3.99 บาทต่อหน่วย มีผลกันยายน 2566

เรื่องที่ 2,871 มีข่าวดีต่อเนื่องกันไปเลยสำหรับประชาชนคนไทย หลังจากที่สัปดาห์ก่อนคณะรัฐมนตรี หรือครม. อนุมัติให้ลดค่าไฟเหลือ 4.10 บาทต่อหน่วยไปแล้ว มาสัปดาห์นี้ล่าสุดให้ลดลงไปอีกเหลือ 3.99 บาทต่อหน่วย

งานนี้ไม่ธรรมดาเสียแล้วสำหรับท่านตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หรือรมว.พลังงาน ที่ทำนโยบายแบบปังๆไม่หยุด โดยมีการบอกถึงเบื้องหลังผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า

ได้รีบหารือกับผู้บริหารของ พน. และคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) โดยเร่งด่วน มีความเห็นตรงกันว่าสามารถปรับลดค่าไฟฟ้าลงมาได้อีกในอัตราไม่เกินหน่วยละ 3.99 บาท หากเป็นนโยบายรัฐบาล โดย กกพ. จะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลต่อไป

แบบนี้คงต้องปรบมือดังๆรัวๆให้กับท่านตุ๋ยแบบยาวๆเลยล่ะขอรับ ให้สมกับที่ท่านประกาศลั่นว่า ทำอยู่ ทำต่อ ค่าไฟ 3.99 ยังไงจะรอติดตามผลงานต่อนะขอรับเจ้านาย

เรื่องที่ 2,872 วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา มีเรื่องที่ต้องลุ้นกันยกใหญ่ หลังจากวันอังคารที่ 12 ก.ย. ครม.มีมติแต่งตั้ง “อธิบดีบัด-ลวรณ แสงสนิท” อธิบดีกรมสรรพากร เป็นปลัดกระทรวงการคลังไปแล้ว วันจันทร์ที่ 18 ก็ลุ้นกันว่า จะมีตำแหน่งอื่นๆ เข้า ครม.หรือไม่ โดยเฉพาะตำแหน่งอธิบดีกรมสรรพากร ที่เว้นว่างอยู่ในขณะนี้ แต่สุดท้ายแล้ว “ก็ไม่มี” ต้องขอยกยอดไปเป็นสัปดาห์หน้า สัปดาห์สุดท้ายของเดือนก.ย. วันที่ 26 นี้ ครับ!!

สำหรับบุคคลที่ควรเอยนาม ขึ้นเป็นอธิบดีกรมสรรพากร ยังเป็นสายตรงคือ “ดร.อุ๋ย-กุลยา ตันติเตมิท” อธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นอธิบดีกรมสรรพากรอย่างแน่นอน เพราะวงใน รายงานละเอียดยิบ จากปาก “นายกฯ” อุ๋ย…ๆๆๆๆ ทำนองนี้

ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ล่าสุด “หม่อง-พชร อนันตศิลป์” อธิบดีกรมศุลกากร รอบนี้ รอดยาก ตอนนี้ เหมือนถูกย้ายไปแล้วครึ่งตัว อีกครึ่งรอคำสั่งจาก ครม.เพียงอย่างเดียว จะไปลงที่ไหน ถ้าผู้ตรวจฯ ก็ถือว่า หนักเกินไป !! รองปลัดคลังน่าจะไหว แต่ถ้าปลัดบัดไม่ไว้ใจ ก็ว่างงานอีก

เหมือนตอน “หม่อมเต่า-ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตปลัดกระทรวงการคลัง” ในสมัยนั้น ได้ขอ ครม.ย้าย “ปลัดไก่-ศุภชัย พิศิษฐวานิช” จากอธิบดีกรมศุลการมาเป็นรองปลัดกระทรวงนั้น พร้อมๆ กับซี10 อีกหลายคน กลายเป็นงานมหกรรมรุมสกรัม จาก รอ.สุชาติ เชาว์วิศิษฐ” และ “นิพัทธ์ พุกกะณะสุต” เพราะถูกย้านเหมือนกัน

“หม่องเต่า” จึงถูกลุมกินโต๊ะ อยู่ไม่ไหวขอลาออกจากราชการในที่สุด

สรุปข่าวต่างประเทศ

ถ้า อาเซียน ประกาศสงครามกับ จีน จะเกิดอะไรขึ่น ? - Pantip


เรื่องที่ 2,873 จีนออกมาให้คำมั่นว่า จะเพิ่มการซื้อสินค้าจากประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังการเติบโตทางการค้าโดยรวมชะลอตัวลง เนื่องจากอุปสงค์ที่อ่อนแรงลงทั้งในระดับโลกและในประเทศ

นายหลี่ เฉียง นายกรัฐมนตรีของจีนกล่าวในการประชุมธุรกิจร่วมกับคู่เจรจาจากอาเซียน (ASEAN) เมื่อวันอาทิตย์ (17 ก.ย.) ว่า “จีนพร้อมจะนำเข้าผลิตภัณฑ์จากประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนเพิ่มมากขึ้น”

ทั้งนี้ จีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของทั้ง 10 ประเทศในอาเซียนมาตั้งแต่ปี 2563 โดยเวลานั้นเป็นช่วงที่ความขัดแย้งระหว่างจีนกับสหรัฐและประเทศพัฒนาแล้วอื่น ๆ ทวีความคุกรุ่น

ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2566 ยอดส่งออกของจีนปรับลดลง 5.6% เนื่องจากการทำการค้ากับสหรัฐและสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งเป็นคู่ค้ารายใหญ่ ลดน้อยลง ส่วนการนำเข้าปรับตัวลดลง 7.6% ในช่วงเดียวกัน เนื่องจากยอดคำสั่งซื้อแผงจอแอลซีดี (LCD) และผลิตภัณฑ์เหล็กกล้าร่วงลง 27%

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM) ระบุว่า ช่วง 7 เดือนแรกของปี 2566 ไทยและฟิลิปปินส์อยู่ใน 10 อันดับแรกผู้ซื้อรถยนต์รายใหญ่ของจีน โดยจีนมียอดขายเพิ่มขึ้น 74% แตะที่ 2.7 ล้านคัน

เรื่องที่ 2,874 กระทรวงกลาโหมไต้หวัน เปิดเผยวันนี้ (18 ก.ย.) ว่า กองทัพจีนได้ส่งเครื่องบินรบจำนวน 103 ลำมุ่งหน้ามายังเกาะไต้หวัน ภายในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ซึ่งนับว่ามากที่สุดนับตั้งแต่มีการเริ่มบันทึกสถิติรายวันเมื่อไม่นานมานี้

กระทรวงกลาโหมไต้หวันระบุว่า เครื่องบินรบเหล่านั้นถูกตรวจพบในช่วงเวลา 6.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย. จนถึง 6.00 น.ของวันจันทร์ที่ 18 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องบินหักเลี้ยวกลับก่อนจะถึงไต้หวันตามธรรมเนียมปฏิบัติปกติ

จีน ซึ่งอ้างอธิปไตยเหนือดินแดนไต้หวัน ได้ดำเนินการซ้อมรบขนาดใหญ่ทั้งทางอากาศและทางน้ำรอบเกาะไต้หวันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ความตึงเครียดของทั้งสองดินแดนรวมถึงสหรัฐกำลังร้อนระอุขึ้น โดยสหรัฐถือเป็นผู้สนับสนุนหลักด้านอาวุธยุโธปกรณ์ให้กับไต้หวัน และคัดค้านความพยายามทุกรูปแบบในการเปลี่ยนสถานะของไต้หวันด้วยการใช้กำลัง
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วจีนได้ส่งกองเรือรบจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึง เรือบรรทุกเครื่องบินซานตงเข้าทำการซ้อมรับในน่านน้ำใกล้กับไต้หวัน โดยการซ้อมรบดังกล่าวมีขึ้นไม่นานหลังจากสหรัฐและแคนาดานำเรือรบแล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน ซึ่งเป็นน่านน้ำที่คั่นกลางระหว่างเกาะไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่

เรื่องที่ 2,875 สำนักข่าวซินหัวรายงานข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น ระบุว่า จำนวนผู้มีอายุ 100 ปีขึ้นไปหรือ “ศตวรรษิกชน” ในญี่ปุ่นรวมอยู่ที่ 92,139 คน ซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ติดต่อกันเป็นปีที่ 53 แล้ว

รายงานระบุว่า สถิติดังกล่าวนับถึงวันศุกร์ที่ 15 ก.ย. และเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 1,613 คน โดยผู้มีอายุ 100 ปีขึ้นไปของญี่ปุ่นแบ่งเป็นผู้หญิง 81,589 คน คิดเป็น 88.5% ของทั้งหมด และเป็นผู้ชาย 10,550 คน

ญี่ปุ่นมีผู้มีอายุ 100 ปีขึ้นไปเฉลี่ย 73.74 ต่อประชากรหนึ่งแสนคน ขณะผู้หญิงที่แก่ที่สุดในญี่ปุ่น ได้แก่ ฟูสะ ทัตซูมิ อายุ 116 ปี จากจังหวัดโอซากา ส่วนผู้ชายที่แก่ที่สุดในญี่ปุ่น ได้แก่ จิสะบูโร โซโนเบะ อายุ 111 ปี จากจังหวัดชิบะ

ก.เกษตรฯ เดินหน้าแก้ปุ๋ยแพง  ขับเคลื่อนมาตรการส่งเสริมใช้ปุ๋ยผสมผสาน-ลดนำเข้า : อินโฟเควสท์

เรื่องที่ 2,876 สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสติ (RIA Novosti) ของรัสเซียรายงานเมื่อวันอาทิตย์ (17 ก.ย.) ว่า สหรัฐนำเข้าปุ๋ยจากรัสเซียมากสุดเป็นประวัติการณ์ที่มูลค่า 944 ล้านดอลลาร์สหรัฐระหว่างเดือนม.ค. – ก.ค. 2566

รายงานระบุว่า มูลค่าการส่งออกปุ๋ยรัสเซียไปยังสหรัฐเพิ่มขึ้น 5% ในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดครั้งก่อน

อย่างไรก็ตาม สหรัฐนำเข้าปุ๋ยรัสเซียลดลงสามเท่าในเดือนก.ค. เมื่อเทียบกับเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค. 2564

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัสเซียเป็นผู้ส่งออกปุ๋ยรายใหญ่อันดับสองของสหรัฐในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ โดยเป็นรองจากแคนาดาเท่านั้น

โดยนพวัชร์

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: “อธิบดีบัด-ลวรณ แสงสนิท” นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน สมาคมผู้ผลิตยานยนต์จีน (CAAM)

Continue Reading

Previous: สรรพากรขานรับนายกฯ สั่งรื้อภาษีมรดก
Next: สรุปข่าวประจำ วันที่ 19 กันยายน 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 พ.ค. 69

13/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2569

13/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ.2569

13/05/2026
ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้

12/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง

12/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

S__93806672_0 ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.เปิดตัว “อิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร” ชิงนายกเมืองพัทยา

13/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM