Skip to content
Wed. May 13th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • BUSINESS MOVEMENT
  • Uncategorized

EventX ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เดินหน้าผนึกพันธมิตร

03/09/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,001

EventX ระดมทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เดินหน้าผนึกพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ HTC VIVE สร้างนิยามใหม่ให้กับประสบการณ์การจัดงานรูปแบบเสมือนจริง

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 2 กันยายน 2564 – EventX แพลตฟอร์มการจัดงานอีเวนต์รูปแบบเสมือนจริงชั้นนำของเอเชีย ได้ปิดการระดมเงินทุนระดับ series B มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นำโดย HTC บริษัทชั้นนำด้าน Virtual Reality (VR) และ Gaocheng Capital กองทุนไพรเวทอิควิตี้ชั้นนำของจีน ที่ให้ความสำคัญกับภาคธุรกิจการให้บริการด้านซอฟต์แวร์สำหรับองค์กร และภาคบริการด้านเทคโนโลยีต่างๆ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวของ EventX ในการสนับสนุนงานอีเวนต์ต่างๆ ในประเทศจีน และการจัดงานข้ามพรมแดนกับจีนแผ่นดินใหญ่ ส่งผลให้บริษัทได้ร่วมงานกับบรรดาผู้ให้บริการและแบรนด์จัดงานอีเวนต์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอุตสาหกรรมอีเวนต์ทั่วโลก ได้แก่ PwC, GL Events, Informa, Reed Exhibition, Yahoo รวมไปถึงหน่วยงานราชการ และมหาวิทยาลัยต่างๆ เป็นต้น

EventX คือผู้นำด้านแพลตฟอร์มการจัดงานอีเวนต์รูปแบบเสมือนจริงชั้นนำของเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มีสถาปัตยกรรมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และสามารถเอาชนะไฟร์วอลล์ของอินเตอร์เน็ตเพื่อให้บริการจัดงานอีเวนต์แบบข้ามภูมิภาคได้สำเร็จ ในขณะเดียวกัน HTC VIVE เองก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากด้วยความก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยและพัฒนาเทคโนยี VR ด้วยเหตุนี้ การผนึกความรู้และความสามารถของผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มดิจิทัลทั้งสอง จะนำมาซึ่งประสบการณ์การใช้งานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวผ่านพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ ทั้งการก่อตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ดังกล่าวและความกระตือรือร้นอย่างมากของนักลงทุนนั้นเพิ่มขึ้นมาจากปีแห่งความสำเร็จของ EventX ซึ่งเป็นช่วงปีที่บริษัทได้มีการเติบโตของผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นกว่า 800% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า บวกกับจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 5 ล้านคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผ่านกิจกรรมมากกว่า 20,000 อีเวนต์ ที่จัดขึ้นทั้งแบบออนไลน์ แบบไฮบริด และแบบออฟไลน์

นาย จิง ฮง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Gaocheng Capital กล่าวว่า “Gaocheng มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนโซลูชันการให้บริการในด้านซอฟต์แวร์ (Software-as-a-Service: SaaS) เจเนอเรชั่นใหม่ และนำโซลูชันเหล่านี้ไปสู่การเติบโตในอีกขั้นที่เหนือกว่า เรามีความประทับใจเป็นอย่างยิ่งกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ รวมไปถึงทีมผู้บริหารที่มีความสามารถและการเติบโตแบบไฮเปอร์ชาร์จของ EventX ในขณะที่การระบาดใหญ่ครั้งนี้ยังคงเป็นอุปสรรคต่อการจัดนิทรรศการและงานแสดงสินค้าแบบออฟไลน์ เทคโนโลยีเสมือนจริงแบบออนไลน์และแบบไฮบริดของ EventX จึงอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใคร เพื่อช่วยให้ธุรกิจในระดับต่างๆ สามารถดึงดูดลูกค้า และขยายการเชื่อมต่อทั้งในประเทศจีนและทั่วโลกได้ง่ายขึ้น”

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ลดการท่องเที่ยวและลดการเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่มีคนพลุ่กพล่าน ซึ่งส่งผลกระทบร้ายแรงอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการจัดอีเวนต์ ที่คาดการณ์ว่าจะมีมูลค่ามากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อปี ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด โดยการแพร่ระบาดครั้งนี้ได้เปลี่ยนโฉมรูปแบบการจัดงานอีเวนต์ไปอย่างถาวร และส่งผลให้นักลงทุนจำนวนมากหันมาลงทุนในซอฟต์แวร์สำหรับจัดงานอีเวนต์เสมือนจริงมากยิ่งขึ้น เปรียบเทียบได้จากบริษัท Hopin ในสหราชอาณาจักรที่ สามารถระดมเงินทุนได้มากถึง 565 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีมูลค่าบริษัทสูงถึง 5.65 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯได้ภายในเวลาเพียง 2 ปี ถือเป็นสตาร์ตอัพที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในยุโรปเท่าที่เคยมีมา

ข้อมูลจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) พบว่า ในปีพ.ศ. 2561 ธุรกิจการประชุมองค์กร (Meetings) การประชุมนานาชาติ (Conventions) และการแสดงสินค้า (Exhibitions) ของประเทศไทย มีจำนวนผู้เข้าร่วมประมาณ 1.63 ล้านคน ทำรายได้ประมาณ 116.5 ล้านบาท ในขณะที่ปี พ.ศ. 2562 จำนวนผู้เข้าร่วมงานลดลงอย่างมากอยู่ที่ 0.9 ล้านคน (ลดลงประมาณ 45%) และทำรายได้ประมาณ 73.8 ล้านบาท โดยลดลงประมาณ 37% นอกจากนี้ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด 19 ส่งผลให้กิจกรรมต่างๆ ในประเทศไทยถูก ‘ยกเลิก’ และ ‘เลื่อน’ อย่างไม่มีกำหนด การเพิ่มขึ้นของแนวโน้มการทำงานจากที่บ้านและกระแสโลกาภิวัตน์ของธุรกิจได้ผลักดันการเติบโตของตลาดงานอีเวนต์เสมือนจริงในประเทศไทย โดยขณะนี้ บริษัทผู้วางแผนกิจกรรมต่างๆ กำลังเปลี่ยนและมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การจัดอีเวนต์แบบไฮบริด ซึ่งเป็นการควบรวมงานอีเวนต์เสมือนจริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

EventX ถือเป็นผู้ให้บริการด้านการจัดอีเวนต์ทั้งแบบเสมือนจริงและแบบผสมผสาน (Hybrid) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ด้วยความสามารถในการเข้าถึงแบบพิเศษจากจีนร่วมกับเทคโนโลยีจาก HTC VIVE พวกเขาได้นำ VR  และเทคโนโลยีการหากลุ่มเป้าหมาย (prospecting technology) เข้ามารวมกันเป็นความสามารถหลักของผลิตภัณฑ์การให้บริการเข้าถึงงานอีเวนต์ผ่านซอฟแวร์หรือระบบ Cloud (Event SaaS) ซึ่งช่วยให้การเข้าถึงเป็นไปได้ง่ายขึ้น และยังเป็นการนิยามประสบการณ์งานอีเวนต์เสมือนจริงในรูปแบบใหม่อีกด้วย ในการทดลองใช้ VR และเทคโนโลยีการหากลุ่มเป้าหมายครั้งแรก ทาง EventX ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มจัดอีเวนต์เสมือนจริงแบบไลต์ (Lite) และเปิดให้องค์กรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร สตาร์ตอัพ รวมไปถึงธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงขนาดย่อยสมัครสมาชิกและทดลองใช้ฟรีได้ที่นี่

นาย โจเซฟ ลิน ประธานบริษัท VIVEPORT กล่าวว่า “เทคโนโลยี VR นั้นมีพลังในการเปลี่ยนแปลงโลกไปในทางที่ดีขึ้น และที่ HTC VIVE เรามุ่งมั่นในการสร้างสรรค์เครื่องมือต่างๆ เพื่อเร่งการนำ VR มาปรับใช้ โดยไม่เพียงแต่ใช้สำหรับอุปกรณ์ VR ของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้สามารถโต้ตอบกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ EventX แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของ HTC VIVE ในการจัดหาเครื่องมือให้กับผู้คนและองค์กรต่างๆ เพื่อการพบปะสังสรรค์ และเรียนรู้เกี่ยวกับ VR และเทคโนโลยีอื่นๆ ของ HTC VIVE เพื่อช่วยให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอย่างไร้พรมแดน”

นายซัม หว่อง ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ EventX ได้ให้ความเห็นต่อการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ว่า “เป็นที่แน่นอนว่า พื้นที่ทำงานและงานอีเวนต์เสมือนจริงกำลังจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ของโลกเรา การสร้างพันธมิตรในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะส่งผลให้เกิดการบูรณาการเชิงลึกระหว่างความเชี่ยวชาญของเรากับผลงานรูปแบบใหม่ของ HTC VIVE ในด้านเทคโนโลยี VR เท่านั้น แต่จะส่งผลให้ EventX สามารถยกระดับประสบการณ์ต่างๆ ของการจัดงานอีเวนต์เสมือนจริงและแบบไฮบริดให้ก้าวไปอีกขั้น ในแง่ของการมีส่วมร่วมเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมงานอีเวนต์ EventX จะยังคงมองหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของเทคโนโลยีงานอีเวนต์ พร้อมทั้งเพิ่มความนิยมของแอปพลิเคชัน และสร้างความต้องการของผู้ใช้งานให้เพิ่มมากขึ้น”

กับผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมศาสตร์ ที่จะนำไปสู่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมอีเวนต์ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด 19 ณ ปัจจุบัน โดยการฟื้นตัวในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะรักษาเสถียรภาพและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่บริการงานด้านอีเวนต์เสมือนจริงที่มีอยู่แล้วเท่านั้น แต่ยังคงสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับอุตสาหกรรมการตลาดและงานอีเวนต์อีกด้วย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: EventX

Continue Reading

Previous: SAM เปิดพิกัดลงทุนอสังหาฯ ทั่วไทย กระตุ้นเศรษฐกิจก่อนไตรมาส 4
Next: HALLS ส่งแคมเปญ “Halls Breath of Thailand”

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026
ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026
สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี

06/05/2026
ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026
BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL ดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรสีเขียวนำร่องติดตั้งโซลาร์รูฟท็อป

24/04/2026
ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี แอ็กซ์ตร้า เคียงข้างเกษตรกรไทย จัดงาน “Thailand Fruit Fest: รวมรสผลไม้ไทย”

24/04/2026
CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ปันผล 715 ล้านบาท เตรียมจ่าย 22 พ.ค.นี้

24/04/2026
629276575_1519417506858241_8990234199327793138_n อดีต สส.ประกาศลาออกจากพรรคประชาชน อีกราย 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS

อดีต สส.ประกาศลาออกจากพรรคประชาชน อีกราย

22/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

13/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM