Skip to content
Tue. May 12th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 สิงหาคม 2568

14/08/2025 1 min read
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 สิงหาคม 2568
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,801

สรุปข่าวประจำวัน ระทึก : ศาลรัฐธรรมนูญ นัดชี้ชะตาแพทองธาร ชินวัตร วันที่ 29 ส.ค.นี้ ในคดีคลิปเสียง สนทนากับสมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภาของกัมพูชา 

สรุปข่าวประจำวัน

โดยวันที่ 29 ส.ค.นี้ จะเป็นการพิพากษาชี้ขาดว่า แพทองธาร ชินวัตร จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปหรือพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

สัญญาณจากพรรคเพื่อไทยตอนนี้เหมือนไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ล่าสุดคนของพรรคเพื่อไทยเอง ก็ออกมาวอนขอศาลรัฐธรรมนูญ ให้ชะลอการพิจารณาคดีนี้ไปอีกอย่างน้อย 6 เดือน เพราะขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นวิกฤติของบ้านเมืองเกิดการสู้รบกับกัมพูชา

สัญญาณดังกล่าวของพรรคเพื่อไทยแสดงให้เห็นว่า มีความไม่มั่นอกมั่นใจว่า แพรทองธาร จะรอด จึงขอยื้อเวลาออกไปให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เสนอตั้ง รมว.กลาโหม :

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ประธานมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน มีข้อเสนอใหม่ 3 ข้อ ถ้ารัฐบาลอ้างว่าต่ออายุราชการแม่ทัพภาคที่ 2 ไม่ได้ เมื่อรัฐบาลเห็นว่าไม่ควรต่ออายุราชการแม่ทัพภาค 2 เพราะกลัวเสียระบบ แต่ยอมรับว่าพล.ท.บุญสิน พาดกลาง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ถ้าอย่างนั้นขอเรียกร้องใหม่  1.อย่าเปลี่ยนตัวว่าที่แม่ทัพภาคที่ 2 คนใหม่ ให้เป็นไปตามที่พล.ท.บุญสิน พาดกลาง เสนอเท่านั้น 2.ขอพระราชทานยศ เป็น “พลเอก” บุญสิน พาดกลางเป็นกรณีพิเศษ ที่ยึดคืนแผ่นดินไทยกลับมาได้มากที่สุดในรอบ 17 ปี 3.เชิญมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (ซึ่งตำแหน่งว่างอยู่)

งดรับบริจาคลวดหนาม :

เพจกองทัพภาคที่ 2 โพสต์ข้อความระบุว่า  ที่ได้ให้การสนับสนุนลวดหนามหีบเพลงมายังกองทัพภาคที่ 2 ปัจจุบัน กองทัพภาคที่ 2 ได้รับลวดหนามหีบเพลงเพียงพอต่อความต้องการใช้งานแล้ว เพื่อให้การบริหารจัดการทรัพยากรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เกิดการรับเกินความจำเป็น จึงขอประกาศปิดการรับการสนับสนุนลวดหนามหีบเพลงไว้แต่เพียงเท่านี้ กองทัพภาคที่ 2 ขอขอบคุณทุกความร่วมมือและน้ำใจจากทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันสนับสนุนภารกิจปกป้องอธิปไตยของชาติ และขอให้ทุกท่านมั่นใจว่ากองทัพภาคที่ 2 จะใช้ทรัพยากรที่ได้รับอย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อความปลอดภัยและความมั่นคงของประเทศ

หุ้น ตปท.-ไทย :

ปิดตลาด (13 ส.ค. ) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 44,922.27 จุด เพิ่มขึ้น 463.66 จุด (1.04%) แนสแดก ปิดที่ 23,849.04 จุด เพิ่มขึ้น 9.84 จุด (0.041%) แอสแอนด์พี ปิดที่ 6,466.58 จุด เพิ่มขึ้น  20.82 จุด (0.32%) ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาด ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย ปิดตลาดที่ 1,277.43 จุด เพิ่มขึ้น 18.36 จุด (1.46%) มูลค่า 70,067.54 ล้านบาท

ทองคำลง 100 บาท :

ราคาทองคำเมื่อวันที่ (13 ส.ค.) มีประกาศของสมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 51,300.00 บาท  ขายออกบาทละ  51,400 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 50,270.56  บาท ขายออกบาทละ 52,200.00 บาท ราคาทองคำลง 100 บาท เมื่อเทียบกับวันที่ 12 ก.ค.

เงินบาทแข็งค่า :

สำหรับค่าเงินบาทเทียบเงินสกุลโลก วานนี้ (13 ส.ค.)  โดยธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดอัตราแลกเปลี่ยนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักระหว่างธนาคารพาณิชย์ โดยให้เงินบาทมีค่า 32.5311 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ 44.1458 บาทต่อ 1 ปอนด์, 38.1395 บาทต่อ 1 ยูโร, 22.1869 ต่อ 100 เยน, 4.1589 บาทต่อ 1 ดอลลาร์ฮ่องกง ,กำหนดค่าเงินบาทที่ 25.5151 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ และ 7.7765 ต่อ 1 ริกิ

กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% :

นายสักกะภพ พันธ์ยานุกูล เลขานุการ กนง. เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ มีมติเอกฉันท์ลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ถือเป็นการปรับลดดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 หลังจากปรับลดดอกเบี้ยในรอบการประชุมเดือนก.พ. และเม.ย.68 คณะกรรมการฯ ประเมินว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2568 และ 2569 ขยายตัวใกล้เคียงกับที่ประเมินไว้ อย่างไรก็ดี มาตรการภาษีของสหรัฐฯ จะซ้ำเติมปัญหาเชิงโครงสร้างและขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมทั้งเศรษฐกิจบางภาคส่วนมีความเปราะบางมากขึ้น โดยเฉพาะ SMEs ด้านอัตราเงินเฟ้อทั่วไปมีแนวโน้มอยู่ในระดับต่ำจากปัจจัยด้านอุปทาน

กรุงเทพ ลดดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% :

นายไชยฤทธิ์ อนุชิตวรวงศ์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อ M Rate ทั้ง MLR MOR MRR ลดลง 0.25% โดยอัตราดอกเบี้ยเอ็มแอลอาร์ (MLR) หรืออัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (Minimum Loan Rate) เป็น 6.50% ต่อปี เอ็มโออาร์ (MOR) หรืออัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (Minimum Overdraft Rate) เป็น 6.75% ต่อปี และเอ็มอาร์อาร์ (MRR) หรืออัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate) เป็น 6.65% ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. 2568

ส.อ.ท. ขอบคุณ กนง.ลดดอกเบี้ย :

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ระบุว่า การที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% ทำให้เหลือ 1.50% ล่าสุดนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะถือว่าเป็นการพิจารณาตามสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันได้อย่างเหมาะสม โดยเชื่อว่าการปรับลดดอกเบี้ยดังกล่าวจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับภาคธุรกิจ และผู้ประกอบการ ซึ่งจะช่วยลดภาระทางด้านต้นทุนทางด้านการเงินให้กับผู้กู้ และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SMEs)

“ภาคเอกชนขอขอบคุณ กนง. ที่ช่วยพิจารณาลดดอกเบี้ยตามสภาพเศรษฐกิจอย่างเหมาะสม” ทั้งนี้ ที่ผ่านมา SMES ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากภาษีสหรัฐฯ และเงินบาทที่แข็งค่ากว่าสกุลเงินในภูมิภาค

อย่างไรก็ดี ภาคเอกชนยังกังวลเรื่องเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการส่งออกและการท่องเที่ยว โดยหวังให้ ธปท. ออกมาตรการควบคุมค่าเงินควบคู่ไปกับนโยบายดอกเบี้ย ซึ่ง กนง. เองย้ำมาโดยตลอดว่าต้องรักษาขีดความสามารถของนโยบายการเงิน เพื่อรับมือกับความไม่แน่นอนในอนาคต 

ความเก๋า ยังซาบซ่าน :

เรื่องนี้ ไม่ต้องบรรยายมาก พอเห็นภาพก็เล่าเรื่องได้ร้อยแปดพันเก้าประเด็น เพราะแต่ละคนหนุ่มๆ สาวๆ กันทั้งนั้น อย่างเช่น พี่หมาย “สมหมาย ภาษี” อดีตรองปลัดกระทรวงการคลัง และรมว.คลัง อายุคุณพี่น่าจะถึง 80 หรือใกล้ๆ 80 ประมาณนี้ ยังเดินตีกอล์ฟ เทียบรุ่นกับ บิ๊กหยิม “ยุทธนา หยิมการุณ” อดีตอธิบดีกรม ธนารักษ์ และดร.อู่ “สมชัย สัจจพงษ์” อดีตปลัดกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย อายุแค่ 60 กว่าปีได้สบาย แถมยังถ่ายภาพหมู่เป็นระทึก!! อดีตคนใหญ่ของคลัง ร่วมฉลอง “ดร.อู่” นั่งประธานกรรมการ ธปท. เมื่อเร็วๆนี้ ส่วนผลคะแนน ออกมาเป็นอย่างไง ใครอยากรู้!! ถาม “พี่หมาย” เอาเองนะครับพี่น้อง

ส่วนฝีมือกอล์ฟ ดีหรือไม่ดี ถ้าถาม “พี่หมาย” ก็ตอบว่า “เอาอย่างนี้ แล้วกัน ถ้าน้องอายุเท่าพี่ ยืนตีกอล์ฟได้ ก็เก่งแล้ว แถมไดฟ์จากทีออฟลูกแรก 200 หลา มันน้อยไป” 555 

เอ็มดีแบงก์รัฐว่าง 3 แห่ง :

กระทรวงการคลัง กำลังควานหาคนเก่ง 3 คน ประกอบด้วย 1.เอ็มดี ธสน. 2.เอ็มดี ธอส.และ 3.อธส. “ผู้อำนวยธนาคารออมสิน ส่วนจะได้ใครไปนั่งตรงไหนกันบ้าง ขณะนี้ ยังบอกไม่ได้ ครบทั้ง 3 แห่ง แต่ที่พอ จะมีลุ้น ได้ยินว่า เบอร์หนึ่งจาก กบข. หรือกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ที่ชื่อ “ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์” อั๋น เคยทำงานที่ธนาคารกรุงไทย และสถาบันคุ้มครองเงินฝาก คนนี้ “ภาษีดีที่สุด” น่าจะได้นั่งบริหารแบงก์รัฐบาล 1 ใน 3 แห่งที่ว่างลง ส่วนจะเป็นแบงก์ไหน ถาม “ปลัดบั๊ด-ลวรณ แสงสนิท” ปลัดกระทรวงการคลัง ดูก่อน เช่นเดียวกัน ฉัตรชัย ศิริไล เอ็มดี จาก ธกส. จะจากห้วยมานั่งแบงก์รัฐ “สีชมพู” หรือไม่ ก็อย่ากระพริบตา!!  

สหรัฐฯ-จีน เล็งหารือการค้ารอบใหม่ :

สก็อต เบสเซนต์ รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ เปิดเผยว่า สหรัฐฯ กำลังพิจารณาที่จะจัดการเจรจาการค้าระดับสูงกับจีนอีกครั้งภายใน 2-3 เดือนข้างหน้า หลังจากที่เพิ่งมีการขยายระยะเวลาเรียกเก็บภาษีศุลกากรระหว่างกันออกไปอีก 90 วัน ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เสนอจัดการประชุมแบบตัวต่อตัวกับปธน.สี จิ้นผิง ของจีนภายในสิ้นปีนี้ หากสามารถบรรลุข้อตกลงในประเด็นการค้าได้

จีนทุ่มงบ ออกมาตรการ “อุดหนุนดอกเบี้ย” :

เลี่ยว หมิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังจีน แถลงว่า รัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งสำคัญ ด้วยการ “อุดหนุนดอกเบี้ยเงินกู้” ให้แก่ภาคประชาชนและธุรกิจ เพื่อลดภาระต้นทุนและกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ ทั้งนี้ นักเศรษฐศาสตร์ได้เรียกร้องมาโดยตลอดให้รัฐบาลจีนปรับเปลี่ยนโมเดลเศรษฐกิจจากการพึ่งพาการลงทุนที่ก่อหนี้มหาศาลและการส่งออก มาเป็นการขับเคลื่อนด้วยการบริโภคภายในประเทศ ซึ่งแรงกดดันจากกำแพงภาษีของสหรัฐฯ ยิ่งเป็นตัวเร่งให้ต้องมีการปรับยุทธศาสตร์ครั้งใหญ่นี้

ไต้ฝุ่น “โพดุล” พัดถล่มภาคใต้ไต้หวัน :

พายุไต้ฝุ่นโพดุล (Podul) พัดถล่มพื้นที่ทางตอนใต้ของไต้หวันแล้วในวานนี้ (13 ส.ค.) ด้วยความเร็วลมสูงสุด 191 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้มีผู้สูญหาย 1 ราย และบาดเจ็บอีก 33 ราย ขณะที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะต้องหยุดทำการและมีการยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว และมีรายงานว่า 9 เมืองและเทศมณฑลได้ประกาศหยุดงานและปิดการเรียนการสอน รวมถึงมหานครอย่างเกาสงและไถหนานทางภาคใต้ ขณะที่กรุงไทเปซึ่งเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางทางการเงินยังไม่ได้รับผลกระทบ มีเพียงลมกระโชกแรง

ส่องค่าเทอม “น้องเกล” :

วันที่ตื่นเต้นของ น้องเกล มาถึงแล้ว เมื่อดาราสาววัย 3 ขวบเข้าสู่วันแรกของการไปโรงเรียน งานนี้ได้รับกำลังใจจาก ชมพู่ อารยา และ ยายหนิง ที่ร่วมส่ง น้องเกล ไปโรงเรียนอย่างอบอุ่นแบบครบเซต ทั้งนี้ เมื่อเปิดข้อมูลค่าเทอมโรงเรียนเป็นโรงเรียนนานาชาติ น้องเกล เข้าเรียนในระดับชั้นเตรียมอนุบาล จากข้อมูลระบุเฉลี่ยปีละ 628,200 บาทต่อปี หลายคนอยากเห็นภาพของ น้องเกล ไปโรงเรียนในทุกๆ วันแล้ว งานนี้พี่ๆ แฟนคลับเหงาไปเลย

ดราม่า MV “แพ้ทาง” :

กลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์ไปแล้ว เมื่อมีผู้ใช้ TikTok คนไทยในไต้หวัน โพสต์คลิปของลูกสาวที่เล่าว่ามีหนุ่มมาจีบ พร้อมทั้งส่งเพลง “แพ้ทาง” ศิลปิน LABANOON มาให้ ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เบสท์ เอกวัฒน์ เป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอ แต่งานนี้ลูกสาวบล็อกทันที ก่อนจะบอกว่า เพลงจีบสาวบนโลกนี้มีเป็นพันเพลง แต่เลือกที่จะส่งเพลงแพ้ทางมาให้ ก่อนจะพูดว่าขอร้องให้เปลี่ยนเพลง ถ้าเปลี่ยนเพลงแล้วจะไม่บล็อก งานนี้ก็มีคนสอบถามใต้คลิปว่า “พ่อแท้ๆ คือเบสท์ เอกวัฒน์หรอ งงอ่ะ” และผู้ใช้ TikTok รายนี้ตอบกลับว่า “ค่ะ” จากนั้นชาวเน็ตรายนี้ตอบกลับว่า ไม่เห็นมีข่าวเลย ไม่รู้ว่าเขาเคยมีลูก และผู้ใช้ TikTok รายนี้ตอบว่า “เพราะเราไม่เคยพูดค่ะ ไม่รู้จะพูดไปทำไม” และอีกหลาย ๆ คอมเมนต์ถามกันเต็มไปหมด

สู้เต็มที่ :

ทีมฟลอร์บอลหญิงไทยไล่ยิงแคนาดา 7-4 คว้าอันดับ 7 ศึกเวิลด์เกมส์ 2025 ที่จีน ผู้จัดการทีมย้ำเป้าหมายต่อไปซิวเหรียญทองซีเกมส์ 33 โดยมองสิงคโปร์เป็นคู่ชิงสำคัญ

สู่สากล :

ผู้ฝึกสอนยิมนาสติกแอโรบิกจาก 10 ประเทศ เข้าร่วมอบรมที่เมืองไทย ก่อนล่าเหรียญทองซีเกมส์ปลายปีนี้ “ครูไก่” ย้ำนักกีฬาส่วนใหญ่เป็นชุดเดิม ผสมกับดาวรุ่งที่ผลงานดีในระดับนานาชาติ ขอพิจารณาจนนาทีสุดท้าย ยืนยันทีมชาติต้องได้ด้วยความสามารถ ไม่มีเด็กเส้นอย่างเด็ดขาด

จับสลากแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2025 :

ผลจับสลากศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก 2025 ออกแล้ว ทัพนักแบดมินตันไทยพร้อมลุยปารีส “วิว กุลวุฒิ” แชมป์เก่าชนเอลซัลวาดอร์ “เมย์ รัชนก” อดีตแชมป์โลกดวลเวียดนาม “บาส-เฟม” ได้บายรอบแรก! ห้ามพลาดชมการแข่งขันระหว่างวันที่ 25-31 ส.ค. 68 ณ กรุงปารีส ฝรั่งเศส! เตรียมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยคว้าชัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : SCB FM ชี้ กนง.มีแนวโน้มลดดอกเบี้ยลงอีก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กนง. กระทรวงกลาโหม ธนาคารกรุงเทพ พรรคเพื่อไทย ยุทธนา หยิมการุณ ราคาทองคำ ศาลรัฐธรรมนูญ ส.อ.ท. สมหมาย ภาษี สรุปข่าวประจำวัน แพทองธาร ชินวัตร

Continue Reading

Previous: ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม พ.ศ.2568
Next: BBL ลดดอกเบี้ย ขานรับนโยบาย กนง.

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. ดีเดย์ 16 พ.ค.ยื่นประสงค์ปล่อยกู้

12/05/2026
20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower เผยกำไรสุทธิไตรมาสแรก เติบโตต่อเนื่อง

12/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 พ.ค. 69

12/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2569

12/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2569

12/05/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (11 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 350 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (11 พ.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 20 ครั้ง ราคาทองปรับลง 350 บาท

11/05/2026
696314672_996750626370688_4554190526015647036_n ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ประมวลภาพ วันประวัติศาสตร์ “ทักษิณ” พ้นคุก

11/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

12/05/2026
SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

11/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

SAM เปิดระบบแก้หนี้ด้วยตนเองบน LINE OA ช่วยคนเป็นหนี้ต่ำแสน “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น 80-90 สตางค์ต่อลิตร

12/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

20260512145550_4227 ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย 1 min read
  • POLITICS
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ครม.สั่งโละบอร์ดสรรหา กกพ. 8 ราย! ชี้ คุณสมบัติไม่สอดคล้องกฎหมาย

12/05/2026
20260512145550_8785 ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มอบ “สิทธิบัตรทองฮีโร่” รักษาเทียบเท่าข้าราชการ กำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา

12/05/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ ครม.แต่งตั้งข้าราชการเมือง “โจ้ ยุทธพงศ์” นั่งกุนซือ รมว.ศึกษาฯ

12/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เปิดโครงการ KBank Scholarship 2026 มอบทุนเรียนฟรีปริญญาโท

11/05/2026
กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย ผนึกพันธมิตรจัดฟอรัมใหญ่แห่งปี EARTH JUMP 2026 ก้าวสู่ปีที่ 4

08/05/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนาบุกตลาดส่งออกจีน

08/05/2026
CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ประสบความสำเร็จเสนอขาย Green Bond ยอดจองเกินวงเงินมากกว่า 2 เท่า

08/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยผู้ประกอบการรับมือวิกฤตตะวันออกกลาง

11/05/2026
ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์  1 min read
  • PHOTO STORIES

ปิดฉาก GLO Cup 2026 ภาคตะวันออก อัสสัมชัญ ศรีราชา คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 

11/05/2026
ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ตอกย้ำพันธกิจ “ใส่ใจ” ส่งมอบหน้ากาก N95 จำนวน 5,000 ชิ้น

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM