N3 ยอดขายพุ่ง งวดละ 1 ล้านใบ

สำนักงานสลากฯ สั่งลุยต่อหวย N3 หลังจากทดลองระบบครบ 6 เดือน เพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านแอฟเป๋าตัง ดันยอดขายพุ่งงวดละกว่าล้านบาท
นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าการจำหน่ายสลาก N3 หรือ Numbers 3 ว่า การจำหน่ายสลาก N3 ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องมากว่า 6 เดือน ตั้งแต่งวดวันที่ 16 ต.ค.67 ที่ผ่านมา ในภาพรวมการจำหน่ายสลากฯ ยังคงเป็นไปตามเป้าหมาย ประชาชนที่สนใจซื้อสลาก รวมถึงตัวแทนจำหน่าย เริ่มมีการรับรู้และเข้าใจรูปแบบ วิธีการซื้อ การออกรางวัล การจ่ายเงินรางวัล อย่างเป็นขั้นตอน และการจำหน่ายสลาก N3 ในภาพรวม ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายนสลาก L6 หรือ Lottery 6 แต่อย่างใด
ทั้งนี้ วัตถุประสงค์หลักของการจำหน่ายสลาก N3 เพื่อเป็นการสร้างทางเลือกให้กับผู้ซื้อสลาก L6 ที่ไม่สามารถหาซื้อหมายเลขที่ต้องการได้ ให้ได้มีช่องทางในการซื้อสลากที่ถูกกฎหมาย ในทุกหมายเลขตั้งแต่ 000-999 ในราคารายการละ 20 บาท มีโอกาสถูก 4 รางวัล ประกอบด้วย 1.รางวัล 3 ตัวตรง 2.รางวัล 3 ตัวสลับหลัก 3.รางวัล 2 ตัวตรง และ4.รางวัลพิเศษ หรือแจ็กพอตัว
“สำนักงานสลากฯ กำหนดเป้าหมายในการจำหน่ายสลาก N3 อย่างชัดเจน และดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยระมัดระวังผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นในทุกมิติ จะเห็นได้ว่าแม้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพิ่มเติมเข้ามาในระบบ แต่สลาก L6 ที่จำหน่ายอยู่เดิม ไม่ได้รับผลกระทบทั้งแบบใบ และดิจิทัล ซึ่งปัจจุบันมี N6 จำหน่ายเป็นงวดละ 27 ล้านฉบับ ก็สามารถจำหน่ายได้หมด”
ด้าน พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้ช่องทางจำหน่ายสลาก N3 มีความหลากหลาย จากปัจจุบันที่จำหน่ายผ่านจุดจำหน่ายโครงการสลาก 80 ตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล และตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล (คนพิการ) นั้น สำนักงานฯ ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจซื้อสลาก N3 สามารถซื้อผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังค์ได้แล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ยอดมีปริมาณเพิ่มขึ้น จากงวดละไม่กี่แสนบาท เพิ่มขึ้นเป็นงวดละกว่า 1 ล้านบาท
นอกจากนี้ ยังสามารถสังเกตจุดจำหน่ายสลาก N3 ได้ง่ายขึ้น โดยสำนักงานฯ นำร่องให้ตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล (คนพิการ) สวมเสื้อกั๊ก เพื่อแสดงตนในการเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยระบุเครื่องหมาย QR Code สามารถสแกนเลือกซื้อทั้งสลาก L6 แบบดิจิทัล และสลาก N3 ได้อีกช่องทางหนึ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลาก N3 งวดแรกเงียบสนิท ขาย 1.7 ล้านรายการ จากเป้า 5 ล้าน