Skip to content
Fri. Oct 3rd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“พิชัย” ถกเจโทร สร้างความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่น

30/01/2025 1 min read
“พิชัย” ถกเจโทร สร้างความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่น
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,864

“พิชัย” ถก “เจโทร-หอการค้าญี่ปุ่น” สร้างความมั่นใจนักลงทุน ย้ำทิศทาง ศก.ไทยเป็นบวกต่อเนื่อง พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมแห่งอนาคต 


นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือกับนายคุโรดะ จุน (Mr. KURODA Jun) ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น ณ กรุงเทพฯ หรือ JETRO Bangkok และนายโท โคโซ (Mr. TO Kozo) ประธานหอการค้าญี่ปุ่น – กรุงเทพฯ (Japanese Chamber of Commerce, Bangkok : JCCB) เมื่อวันพุธที่ 29 มกราคม 2568 ณ ห้องรับรองชั้น 11 อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจการค้าและการลงทุน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการประกอบธุรกิจอย่างยั่งยืนระหว่างกัน

นายพิชัย กล่าวว่า รัฐบาลและกระทรวงพาณิชย์พร้อมส่งเสริมสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการจากญี่ปุ่นในการให้ไทยเป็นศูนย์กลางในการลงทุน ซึ่งเศรษฐกิจของไทยภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี (นางสาวแพทองธาร ชินวัตร) กำลังเป็นไปได้ด้วยดี เราเดินมาถูกทาง การส่งออกปี 2567 โตถึง 5.4% และเดือนธันวาคม 2567 ที่ผ่านมาโตถึง 8.7% และปี 2567 มีตัวเลขขอส่งเสริมการลงทุนสูงถึง 1.13 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้ง JETRO และ JCC ต่างมีส่วนสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้าและการลงทุนของไทย ที่ผ่านมาญี่ปุ่นถือเป็นนักลงทุนสะสมอันดับหนึ่งของไทยมาอย่างยาวนาน ท่านนายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับนักลงทุนญี่ปุ่นที่เข้ามาทำการค้าในไทย อยากให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทยเยอะๆ ล่าสุดกระทรวงพาณิชย์ประสบความสำเร็จในการจัดทำ FTA กับเอฟตา และท่านนายกฯได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์เร่งรัดทำ FTA กับอียูให้สำเร็จภายในปีนี้ เพื่อให้นักลงทุนที่เข้ามาสามารถใช้สิทธิประโยชน์จาก FTA สร้างแต้มต่อทางการค้าและการลงทุน และหลังจากนี้จะมีอีกหลายฉบับ เช่น  อิสราเอล ภูฏาน ยูเออี เกาหลีใต้ แคนาดา และอังกฤษ ที่เร่งรัดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

ตนได้เชิญชวนให้ญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมแห่งอนาคต อาทิ เซมิคอนดักเตอร์ Data Center แผงวงจรพิมพ์ และ AI ซึ่งจะช่วยสนับสนุนให้เศรษฐกิจเติบโตและสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการขยายการลงทุน และขอให้ไทยเข้าเป็นส่วนหนึ่งของซัพพลายเชนภาคอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของญี่ปุ่น ที่จะมีการทุ่มงบประมาณมากกว่า 10 ล้านล้านเยน (2.2 ล้านล้านบาท) ในช่วง 10 ปีข้างหน้า และตนยังให้นโยบายกับกระทรวงพาณิชย์ ในการเร่งทำงานเชิงรุกแก้ไขปัญหาล่วงหน้า และปรับปรุงโครงสร้างทางเศรษฐกิจ ซึ่งวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ตนจะเดินทางไปที่สหรัฐฯ เพื่อหารือกับฝ่ายการเมืองและภาคเอกชนของสหรัฐฯ เพื่อเจรจาเรื่องกำแพงภาษีจากนโยบายทรัมป์ที่ภาคเอกชนแสดงความกังวลอยู่ในเวลานี้ 

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังให้ความสำคัญกับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา อีกทั้งยังมุ่งสร้างความเป็นธรรมทางการค้า ทั้งการแก้ไขปัญหาสินค้าและธุรกิจต่างประเทศที่ฝ่าฝืนกฎหมายและสินค้าด้อยคุณภาพจากต่างประเทศเพื่อดูแลผลประโยชน์ผู้บริโภค และการกำกับดูแลราคาสินค้าอุปโภคบริโภคเพื่อลดภาระค่าครองชีพของประชาชน พร้อมเน้นย้ำที่จะแก้ไขปัญหาให้กับทุกท่านที่มาลงทุนกับไทยอย่างเต็มที่ 

พร้อมกันนี้ ฝ่าย JETRO และ JCC ได้ยื่นข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย เพื่อเป็นแนวทางให้ภาครัฐไทยสร้างระบบนิเวศธุรกิจที่เอื้อต่อการค้าการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ การอำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจแก่บริษัทต่างชาติในไทยและเพิ่มความยืดหยุ่นในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน โดยเฉพาะการปรับปรุงข้อกำหนดเกี่ยวกับการควบคุมตามพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มผลิตผลทางการเกษตร ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ยินดีรับข้อเสนอไปปรับใช้ในการกำหนดนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตลอดจนบูรณาการและประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมสร้างการเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์อย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

โดยทางด้านนายคุโรดะ จุน ได้นำเสนอผลสำรวจแนวโน้มทางเศรษฐกิจของบริษัทร่วมทุนญี่ปุ่นในประเทศไทยในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ. 2567 จากบริษัทที่เป็นสมาชิกหอการค้าญี่ปุ่นฯ จำนวน 559 ราย พบว่า ดัชนีแนวโน้มเศรษฐกิจ (Diffusion Index : DI) อยู่ที่ -11 (ตัวเลขคาดการณ์) สาเหตุหลักมาจากการบริโภคสินค้าคงทนที่ยังซบเซาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะได้รับผลดีบางส่วนจากการฟื้นตัวของการส่งออก ส่วนแนวโน้มการส่งออกในช่วงครึ่งแรกของปี พ.ศ. 2568 มีสัดส่วนบริษัทผู้ตอบแบบสำรวจที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 24% คงที่ 62% และลดลง 13% โดยตลาดส่งออกที่มีศักยภาพในอนาคต 4 อันดับแรก ได้แก่ อินเดีย 49% เวียดนาม 44% อินโดนีเซีย 28% และสหรัฐอเมริกา 20% ตามลำดับ

และมีหลายประเด็นที่ญี่ปุ่นเห็นว่ารัฐบาลไทยมีการปรับปรุงพัฒนาดีขึ้น ในช่วงที่ผ่านมา อาทิ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมการขนส่ง 28% การใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการดำเนินงานของภาครัฐ 15% การแก้ปัญหาการออกใบอนุญาตทำงานและวีซ่า 14% การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร ร้อยละ 14 การออกมาตรการแก้ไขปัญหาอุทกภัย 11% และการดำเนินงานด้านความตกลงทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะ FTA และ EPA 10% ซึ่งทางญี่ปุ่นให้การยืนยันที่จะลงทุนในไทยต่อไป

โดยญี่ปุ่น เป็นคู่ค้าสำคัญอันดับที่ 3 ของไทย โดยในปี 2567 มีมูลค่าการค้ารวม 52,020.4ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยไทยส่งออกไปญี่ปุ่นมูลค่า23,285.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สินค้าส่งออกสำคัญ อาทิ รถยนต์อุปกรณ์และส่วนประกอบ ไก่แปรรูปเครื่องใช้ไฟฟ้าและส่วนประกอบอื่น ๆ เครื่องจักรกลและส่วนประกอบ และเคมีภัณฑ์ ขณะเดียวกัน ไทยนำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นมูลค่า 28,734.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สินค้านำเข้าสำคัญ อาทิ เหล็ก เหล็กกล้าและผลิตภัณฑ์ เครื่องจักรกลและส่วนประกอบ เครื่องจักรไฟฟ้าและส่วนประกอบ ส่วนประกอบและอุปกรณ์ยานยนต์ และ แผงวงจรไฟฟ้า นอกจากนี้ ญี่ปุ่นยังเป็นนักลงทุนสะสมอันดับ 1 ของไทยมาอย่างยาวนาน โดยในปี 2567 ญี่ปุ่นยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI เป็นอันดับ 5 จำนวน 271 โครงการ มูลค่ารวม 49,148 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนถึงบทบาทสำคัญของญี่ปุ่นในฐานะหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ด้านการค้าและการลงทุนของไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : “พิชัย” กล่อมญี่ปุ่นเพิ่มการค้า-การลงทุน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพาณิชย์ นักลงทุนญี่ปุ่น พิชัย นริพทะพันธุ์

Continue Reading

Previous: GISTDA เผย 5 เขต กทม. PM 2.5 โซนสีแดง
Next: “ชัยธวัช” ถาม “ทักษิณ” เหตุส่ง สว.ก๊อง ลงนายก อบจ.ทั้งที่ติดคดี บอส กระทิงแดง

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองลง 150 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 9 ครั้ง ราคาทองลง 150

02/10/2025
557122180_1110868124559530_689594484644641701_n อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2

02/10/2025
กรมศุลฯ แจ้งปรับเปลี่ยน FB ใหม่ กรมศุลฯ แจ้งปรับเปลี่ยน FB ใหม่ 1 min read
  • NATIONAL

กรมศุลฯ แจ้งปรับเปลี่ยน FB ใหม่

02/10/2025
รัฐบาลเร่งเป้า Net Zero เร็วขึ้น 15 ปี สะเทือนอุตสาหกรรมไทย รัฐบาลเร่งเป้า Net Zero เร็วขึ้น 15 ปี สะเทือนอุตสาหกรรมไทย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

รัฐบาลเร่งเป้า Net Zero เร็วขึ้น 15 ปี สะเทือนอุตสาหกรรมไทย

02/10/2025
552620823_1136346295263726_1479691675097993300_n จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี

02/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

02/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ต.ค. 68

02/10/2025
IMG_0788 ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2568

02/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2568

02/10/2025
ราคาทองคำ ราคาทองคำวันนี้ (1 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (1 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 1,150

01/10/2025
เฮ! สลากดิจิทัลถูกรางวัลที่ 1 รวม 162 ล้าน คนเดียวฟาด 60 ล้าน เฮ! สลากดิจิทัลถูกรางวัลที่ 1 รวม 162 ล้าน คนเดียวฟาด 60 ล้าน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

เฮ! สลากดิจิทัลถูกรางวัลที่ 1 รวม 162 ล้าน คนเดียวฟาด 60 ล้าน

01/10/2025
IMG_20251001102147000000 คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้

01/10/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่ SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

02/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

02/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

01/10/2025
InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

30/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

30/09/2025
SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

SCB จับมือ มจธ. เปิดตัว “Skill Shift Program” พัฒนากำลังคนดิจิทัลยุคใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

InnovestX ส่ง DR23 โตแรง มูลค่าซื้อขายรวมขึ้นแท่น Top 3 ตลาด DR ภายใน 3 เดือน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน  กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน  1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. มีมติกำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ คงราคาขายปลีก LPG ต่ออีก 1 เดือน 

26/09/2025
LINEแชร์เลย! คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.) มีมติเห็นชอบให้กำหนดอัตราเงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงในส่วนของก๊าซหุงต้ม (LPG) เพื่อคงราคาจำหน่ายก๊าซ LPG อยู่ที่ 423... อ่านต่อ

Politics

557122180_1110868124559530_689594484644641701_n อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อำลาแม่ทัพกุ้ง จัดพิธีรับ-ส่งหน้าที่ แม่ทัพภาคที่ 2

02/10/2025
552620823_1136346295263726_1479691675097993300_n จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จีนส่งอาวุธให้กัมพูชาเป็นข่าวเก่าตั้งแต่ต้นปี

02/10/2025
IMG_20251001102147000000 คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คนละครึ่ง เข้า ครม.สัปดาห์หน้า เปิดลงทะเบียนเดือนนี้

01/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เตรียมจัด “GSB SAVINGS FORUM 2025” ในวันออมแห่งชาติ

02/10/2025
มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

มาศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ มั่นใจหายใจได้อย่างปลอดภัย

26/09/2025
ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรยึดบุหรี่เถื่อนละเมิดเครื่องหมายการค้า มูลค่า 215 ล้านบาท

26/09/2025
สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สรรพากร–กรมการขนส่งทางบก ลงนาม MOU บูรณาการข้อมูลยกระดับภาษีและบริการ

23/09/2025

Recommend

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ลุ้นทองไทยแตะ 6 หมื่นบาท

24/09/2025
สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2568

02/10/2025
SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank ร่วมแสดงความยินดีลูกค้ารับรางวัลสุดยอดผู้ประกอบการแห่งปี 

01/10/2025
SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ‘THAI SME-GP AWARDS 2025’

30/09/2025
ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ คว้ารางวัลธนาคารยอดเยี่ยมเพื่อการลงทุนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

30/09/2025
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ปีที่ 3 ต่อเนื่อง เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นทะเบียน CFO กับ อบก. ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

29/09/2025
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ร่วมกับกองทัพอากาศส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งน้ำสะอาด

25/09/2025
BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบทุนการศึกษาปีที่ 18

24/09/2025
ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีทีทีโลจิสติกส์ บริจาครองเท้าแตะ 8,500 คู่และเสื้อผ้าใหม่ให้ชมรมสายสัมพันธ์ศุลกากร

24/09/2025
SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney   1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH คว้า 2 รางวัลระดับสากลจาก Euromoney  

24/09/2025
BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมสมทบทุน 1 ล้านบาท ในงาน “Harmony of Rattanakosin”

23/09/2025
ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบข้าวพร้อมทานตรา “อุ่นอิ่ม” จำนวน 12,000 ถ้วย ให้แก่กองทัพบก

23/09/2025
ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาทช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน มอบเงิน 4.87 ล้านบาท ช่วยเหลือเยียวยาทหารหาญ

23/09/2025
ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ รฟท. พัฒนาระบบโลจิสติกส์สู่มาตรฐานสากล

22/09/2025
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568”  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชนระดับดีเด่นประจำปี 2568” 

22/09/2025
กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตาอย่างต่อเนื่อง

22/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM