Skip to content
Fri. Apr 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

หอการค้าไทย-จีน คาดจีดีพีปีนี้โต 2.7-3%

11/12/2024 1 min read
หอการค้าไทย-จีน คาดจีดีพีปีนี้โต 2.7-3%
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,947

ผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย-จีน ไตรมาส 1/2568 นโยบายขึ้นภาษีศุลกากรนำเข้าสินค้าของทรัมป์ เพิ่มโอกาสของสินค้าไทย คาดว่า จีดีพี ไทย ปี 2568 ขยายตัวร้อยละ 2.7 ถึง 3 สะท้อนความเชื่อมั่นว่าจะเกิดการลงทุนจริงของต่างชาติในอีก 1-2 ปี 

นายณรงค์ศักดิ์  พุทธพรมงคล ประธานกรรมการ หอการค้าไทย-จีน  เปิดเผยผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยจีนประจำไตรมาส 1ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 14 พ.ย. ถึง 6 ธ.ค. 2567  โดยมีผู้ให้ข้อมูลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นประกอบไปด้วยสามกลุ่มคือ (1) ประธานคณะกรรมการกิตติมศักดิ์คณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการหอการค้าไทยจีน (2) ประธานและกรรมการสมาชิกสมาคมต่างๆของสหพันธ์หอการค้าไทยจีน และ (3) กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ของหอการค้าไทยจีน รวมทั้งทั้งสิ้น 425 คน 

ประเด็นที่ต้องติดตามคือ ผลกระทบหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ได้นายโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นผู้ชนะ ที่มีนโยบายกีดกันทางการค้าเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดดุลการค้ากับประเทศคู่ค้า ที่มีผลกระทบโดยตรงต่อสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศอื่นๆที่ได้ดุลการค้ากับสหรัฐอเมริกาอีกด้วย นอกจากจะมีกระทบต่อการส่งออกจากจีนไปยังสหรัฐอเมริกาแต่ยังมีผลกระทบต่อประเทศอื่นๆด้วยทั้งทางตรงและทางอ้อม การสำรวจความคิดเห็นอีกส่วนเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอด ได้สำรวจความมั่นใจในปี 2567 ว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนประเทศไทยได้สูงกว่าเป้าหมายหรือไม่ และยังมีการสำรวจที่เกี่ยวข้องกับการปรับอัตราดอกเบี้ย และแนวโน้มการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจ ในปี 2568 สรุปผลการสำรวจมีดังต่อไปนี้ 

จากผลการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกาที่ได้อดีตประธานาธิบดีทรัมป์กลับมาครั้งหนึ่ง ด้วยนโยบายที่จะปรับอัตราภาษีศุลกากรนำเข้าสินค้าจากจีนสูงขึ้นถึง 60% จะมีผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมกับประเทศไทย เพราะไทยส่งวัตถุดิบ สินค้ากึ่งสำเร็จรูป และชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศจีน จะมีผลให้ไทยส่งออกได้ลดลง ขณะที่อาจจะเป็นโอกาสของไทยในตลาดสหรัฐอเมริกาโดยการส่งออกแทนจีน แต่หากจีนประสบปัญหาในการส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกา จีนอาจจะส่งอุปทานส่วนเกินไปยังประเทศคู่ค้าอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยด้วย จากการสำรวจของหอการค้าไทยจีนพบว่า การขึ้นภาษีศุลกากรของสหรัฐอเมริกานั้น น่าจะส่งผลให้เป็นโอกาสที่ดีต่อประเทศไทย (จาก 57% ของผู้ตอบแบบสำรวจ) และมีอีกส่วนให้ความเห็นว่าจะเป็นโอกาสที่ดีมากกับประเทศไทย ( 23% ของผู้ตอบแบบสำรวจ) 

ผลของมาตรการดังกล่าวของสหรัฐอเมริกา จึงเป็นไปได้ว่าสาธารณรัฐประชาชนจีนจะย้ายฐานการผลิตมายังกลุ่มประเทศอาเซียนเพิ่มขึ้น ผลการสำรวจพบว่าแนวโน้มการย้ายฐานการผลิตจีนมายังอาเซียน จะเพิ่มขึ้นพอสมควรโดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมใหม่ๆ ซึ่งกระแสการย้ายฐานการผลิตได้เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว (จาก 44.5% ของผู้ตอบแบบสำรวจ) อย่างไรก็ตามมี 23.4% ของผู้ตอบแบบสำรวจ คาดว่าการย้ายฐานการผลิตจากจีนมายังอาเซียน อาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากปัจจุบันเพราะมีการย้ายฐานการผลิตมาอย่างต่อเนื่อง

ด้วยความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและจีน ไทยเป็นเป้าหมายหนึ่งในอาเซียนที่จีนจะย้ายฐานการผลิตมาลงทุน  หากพิจารณาถึงการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในปี 2567 ในระยะเก้าเดือนแรกมีมูลค่าการลงทุน จากต่างประเทศรวมกันมากกว่า 5.46 แสนล้านบาท ในขณะที่คู่แข่งคือเวียดนามได้รับการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศในมูลค่าใกล้เคียงกันแต่ใช้เวลาเพียงหกเดือน จากการสำรวจความคิดเห็น ว่ามีปัจจัยใดบ้างที่ไทยต้องเร่งปรับปรุงเพื่อดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศ และให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นๆในอาเซียนได้ ผลของการสำรวจมีการเสนอ สาม ปัจจัยหลัก ประกอบด้วย (1) การลดขั้นตอนความซับซ้อนของระบบราชการ (Regulatory Guillotine) และสร้างให้เกิดความโปร่งใสในการทำงานของภาครัฐ (2) การพัฒนาทักษะแรงงานไทยให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมใหม่ๆ ที่จะเข้ามาลงทุน และ  (3) การปรับสิทธิประโยชน์ให้กับนักลงทุนจากต่างประเทศให้ทัดเทียมกับประเทศคู่แข่ง ผู้ตอบแบบสำรวจให้ความสำคัญมากกว่าเสถียรภาพทางด้านการเมือง

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ได้แจ้งข่าวการขอการส่งเสริมการลงทุนในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2567 ว่ามีมูลค่าสูงที่สุดในรอบระยะเวลา 10 ปี แม้ว่ายังต้องรอขั้นตอนการอนุมัติ การตัดสินใจลงทุน และการเปิดกิจการซึ่งจะใช้ระยะเวลาหนึ่งถึงสองปี 47% ของผู้ตอบแบบสำรวจมีความเชื่อว่าเป็นข่าวดีมากและการลงทุนจริงจะเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากทำให้ไทยเป็นฐานการผลิตสินค้าใหม่ในอนาคต อย่างไรก็ตาม 35% ให้ความเห็นว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีการโยกย้ายการลงทุนจากต่างประเทศในช่วงของความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเมืองของโลกซึ่งทำให้นักลงทุนต่างชาติก็ได้ขอสิทธิประโยชน์เพื่อลงทุนในประเทศอื่นเช่นกัน 

หลังจากสถานการณ์ โควิด-19  การกลับมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของเศรษฐกิจไทย 75.4% ของผู้ตอบแบบสำรวจเห็นว่าเป็นไปได้ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะมีจำนวนมากกว่า 38 ล้านคนในปี 2567 และ 79% ของผู้ตอบแบบสำรวจ มีความมั่นใจว่านักท่องเที่ยวจากจีนจะมีจำนวนมากกว่าเป้าหมาย 7 ล้าน คนในปี 2567 ทั้งนี้เมื่อเปรียบเทียบกับก่อนสถานการณ์โควิด-19 นับว่าจำนวนนักท่องเที่ยวเริ่มกลับเข้าสู่ระดับเดิมกล่าวคือเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 40 ล้านคน และในจำนวนนั้นเป็นชาวจีน 10 ล้านคน หากในปีหน้าจำนวนนักท่องเที่ยวยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง จะมีผลดีต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย

การคาดการณ์การเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปี 2568 จากฐานการเจริญเติบโตในปี 2567 ที่คาดว่าอยู่ที่ร้อยละ 2.7 ทั้งนี้ 48% ของผู้ตอบแบบสำรวจ ลงความเห็นว่าในปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะโตอยู่ระหว่าง 2.7% ถึง 3% ในขณะที่ 29% ของผู้ตอบแบบสำรวจคาดว่าปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะโตต่ำกว่า 2.7% มีเพียงส่วนน้อยที่คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะโตมากกว่าร้อยละ 3

ส่วนสถานการณ์ทางการเงินนั้น ในกลางเดือนธันวาคมจะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศไทย ผู้ตอบแบบสำรวจคาดว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายยังจะไม่เกิดขึ้น ( 56% ของผู้ตอบแบบสำรวจ ) จากอัตรานโยบายปัจจุบันคือ 2.25% เตือนในขณะที่ 34% คาดว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายจะถูกปรับลดลง

สำหรับการค้าระหว่างประเทศไทยและจีน ช่วง 10 เดือนแรกของปี 2567 มีมูลค่าการค้ารวม 94,919 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัว 8.23%  มีสัดส่วน 18.70% ของมูลค่าการค้ารวมของไทย  ส่วนการส่งออกของไทยไปยังจีน มีมูลค่า 29,209 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัว เพียง 0.79% และการนำเข้าของไทยจากจีน มีมูลค่า 65,709 ล้านเหรียญสหรัฐ ขยายตัว 11.91%  เนื่องจากการขยายตัวของการนำเข้าหมวดสินค้าทุน ขยายตัวที่ 21.83%เช่น (1) เครื่องจักรไฟฟ้าและส่วนประกอบ  และ (2) เครี่องจักรกลและส่วนประกอบ และการนำเข้าหมวดสินค้าวัตถุดิบและกึ่งสำเร็จรูป ขยายตัวที่ 9.16%  ส่งผลให้ไทยขาดดุลการค้ากับประเทศจีน มูลค่า 36,500 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : หอการค้าไทย-จีน มอบเงินบริจาคผ่านประธานรัฐสภา ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: หอการค้าไทย-จีน

Continue Reading

Previous: ครม.แต่งตั้งข้าราชการการเมือง สำนักเลขานายกฯล็อตใหญ่ 16 ราย
Next: กยศ. เตือนภัยอย่าเชื่อกลลวงหลอกเบี้ยวหนี้เงินกู้

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 เม.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 64 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,200 บาท

02/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

บขส.จัดรถละ 7 พันเที่ยวรับเทศกาลสงกรานต์

02/04/2026
พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้  1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

พลังงานเรียกประชุมด่วน 7 เม.ย.นี้ 

02/04/2026
สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5%  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สถาบันอาหาร เผยส่งออกอาหารติดลบ 10.5% 

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026
มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

มาเลย์แนะประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัด

02/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ราคาทอง เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 100 บาท

02/04/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

02/04/2026
ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

01/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

31/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์  ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

30/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.80 บาท/ดอลลาร์

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ดัชนีหอการค้าไทย-จีน หวั่นเศรษฐกิจไทยทรุด

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69 ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด ราคามีผลเช้าวันที่ 3 มี.ค.69

02/04/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิด PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มดีเซลทุกชนิด เพิ่มขึ้น 3.50... อ่านต่อ

Politics

20260401205846_3298 “อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” รอ “เอกนิติ” ชง ลดภาษีน้ำมัน ยืนยัน ไม่อุ้มนายทุน

02/04/2026
LINE_ALBUM_ประชุมสภา 9265_๒๒๐๒๐๙ สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เห็นชอบ ตัดค่าอาหารฟรี ให้รับผิดชอบกันเอง

02/04/2026
แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แรงงาน บุกทำเนียบ จี้นายกฯ แก้น้ำมันแพง 

02/04/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย เดินหน้าหนุนธุรกิจ Transform สู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ

02/04/2026
SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCB 10X ลงทุนใน Gradient Fund V เดินหน้าขยายกลยุทธ์การลงทุนด้าน AI ระดับโลก

02/04/2026
คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. จับมือ เมืองไทยประกันชีวิต เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส มอบประกันสงกรานต์

01/04/2026
บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. คิกออฟโครงการ Product Innovation Hackathon 2026

31/03/2026

Recommend

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026
เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025

Photo Stories

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “THAILAND TOP COMPANY AWARDS 2026”

02/04/2026
EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี   1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO จัดประชุมชี้แจง 4 แผนหลักพัฒนาพื้นที่อีอีซี ระยะ 5 ปี  

01/04/2026
ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน จัด “มูรันย์ GSB 2026” เอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์สานสัมพันธ์ลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ

31/03/2026
BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ยกระดับองค์กร เก็บเกี่ยว Insights จากเกาหลี ปักหมุดสู่เวทีเศรษฐกิจระดับภูมิภาค

31/03/2026
IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM