Skip to content
Wed. Jun 3rd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

ข่าวเด่น เย็นนี้ 12 พ.ค.2567

12/05/2024 1 min read
ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ,ข่าวเด่น เย็นนี้

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ,ข่าวเด่น เย็นนี้

  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 4,473

สรุปข่าวเด่น เย็นนี้กับประเด็นแรก เสี่ยตั้น “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อดีตแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ห่างหายจากการเมืองไปเลย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.เมื่อปี 2564 ในคดีการชุมนุมร่วมกับกลุ่ม กปปส.เมื่อปี 2567

เรื่องที่ 4,529 ล่าสุด “ณัฏฐพล” อัปเดตชีวิต กลายเป็นเสี่ยสวนทุเรียนไปแล้ว โดยได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกับทุเรียนหลายพันลูก อันเป็นผลผลิตที่เจ้าตัวลงมือลงแรงสร้างมากับมือ และยังเป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่ได้ทำหลังจากที่ไม่ได้ลงเล่นการเมืองแล้ว

ณัฏฐพล โพสต์ข้อความว่า เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ได้เริ่มต้นลงมือทำอะไรหลายๆอย่างที่เคยเขียนไว้ในลิสต์ ทั้งลงวิ่งมาราธอนเพื่อสุขภาพตัวเอง ทั้งเปิดแคมป์กีฬาเพื่อให้เด็กๆที่รักกีฬามีโอกาสได้ก้าวสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ รวมถึงการได้ใช้ชีวิตเป็นชาวสวนทุเรียน ได้ล้มลุกคลุกคลาน ลองผิดลองถูก จนมาวันนี้ได้เห็นผลผลิตที่ล้นหลามขนาดนี้ รู้สึกภูมิใจ และมีกำลังใจที่จะลุยโปรเจคต่อๆไปสุดๆ แต่เรื่องลดความอ้วนต้องเอาไว้ก่อน5555

ฤดูตัดทุเรียนปีนี้หวังว่า เสี่ยตั้น จะสนุก มีความสุข และร่ำรวยยิ่งๆขึ้นไปกับการขายทุเรียนนะครับ

พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค" รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

เรื่องที่ 4,530 ดูท่าจะเจองานช้างเสียแล้วสำหรับพี่ตุ๋ย “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ที่ประกาศว่า จะมีการแก้ไขกฎหมายเพื่อนำอำนาจในการเก็บเพดานภาษีน้ำมันมาอยู่ที่กระทรวงพลังงาน เพราะเป็นสินค้าของกระทรวงพลังงาน 

ที่บอกแบบนี้ เพราะเท่าที่ บก.ชวนคุยไปเรียบๆเคียงๆ คุยกับแหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงานมาแล้ว ยังบอกเองเลยว่า เรื่องนี้เป็นไปได้ยาก และในความเห็นส่วนตัวของแหล่งข่าวก็ไม่เห็นด้วยกับการจะดึงกลับมา 

โดยมองว่าเป็นอำนาจที่กระทรวงการคลังดูในภาพรวม หากกระทรวงพลังงานจะลดภาษีก็จะต้องดูถึงผลกระทบที่จะตามมาอีกว่ารายได้ประเทศจะเป็นอย่างไร ซึ่งปัจจุบันเก็บที่ 5.99 บาทต่อลิตร หากลดลงเหลือ 3 บาทต่อลิตร แล้วเงินที่หายไปกระทรวงพลังงานจะรู้หรือไม่ว่าจะต้องสูญเสียอะไรไปบ้าง

หรือตัวชี้วัดประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป คนพลังงานก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้ การบริหารจัดการก็คงลำบาก เพราะฉะนั้นก็เลยเห็นควรว่าให้อยู่ที่เดิม และเลือกใช้วิธีการเจรจาต่อรองให้ช่วยเหลือเหมือนที่ผ่านมาน่าจะดีที่สุด

เมื่อเป็นแบบนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าพี่ตุ๋ยจะเอาไงดีต่อดี จะดื้อดึง หรือยอมถอยดีล่ะขอรับเจ้านาย

“พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกฯ ควบ รมว.คลัง
“พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกฯ ควบ รมว.คลัง

เรื่องที่ 4,531 เข้ารับตำแหน่ง รมว.คลัง ไม่กี่วัน “พิชัย ชุณหวชิร” รองนายกฯ ควบ รมว.คลัง ก็ฟิตสุดๆ ล่าสุดสั่งให้ธนาคารออมสิน พร้อมช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารอย่างเต็มที่ พร้อมเดินสายพบลูกค้าของธนาคาร สาขาเพชรบุรี เพื่อติดตามโครงการคลินิกแก้หนี้ การให้คำปรึกษาทางการเงิน รวมถึงให้ความรู้ประชาชนทางด้านการเงิน นอกจากนี้ ยังกางโปรแกรมธนาคารปูม้า ต.แหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี วันที่ 13 พ.ค.นี้ 

ขณะที่ ธอส.ไม่ต่างกับ ออมสิน โปรแกรมล่าสุด โชว์สินเชื่อของธนาคาร พร้อมนวัตกรรมล่าสุด เนื่องในโอกาส ครม.สัญจร ที่จังหวัดเพชรบุรี เรียกว่า งานนี้ รมว.คลังโชว์พลังกระทรวงการคลัง ให้ ครม.รับทราบ เต็มๆ ส่วนธนาคารรัฐที่ไม่เอยนาม โปรดระวังตัวด้วยนะครับ!! เร็ว ช้า หนัก เบา 

สบน.จัดอบรมทางวิชาการกับสื่อมวลชนกระทรวงการคลัง “ผอ.หม่อง-พชร อนันตศิลป์” ผอ.สปน. (สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ)
สบน.จัดอบรมทางวิชาการกับสื่อมวลชนกระทรวงการคลัง “ผอ.หม่อง-พชร อนันตศิลป์” ผอ.สบน. (สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ)

เรื่องที่ 4,532 วันพฤหัสฯ ที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา สบน.จัดอบรมทางวิชาการกับสื่อมวลชนกระทรวงการคลัง “ผอ.หม่อง-พชร อนันตศิลป์” ผอ.สบน. (สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ) กำชับแล้ว ย้ำอีกหลายรอบ นักข่าวคลังโปรดอย่านำ ความเห็นของ สบน.ด้านวิชาการ ไปตีพิมพ์ หรือเขียนข่าว เป็นอันขาด เพราะต้องการอยู่เงียบๆ 

แต่ท้ายที่สุด ประเด็นใหญ่ เรื่องหนี้ “กองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน” หรือ เอฟไอดีเอฟ  ก็หลุดรอดออกมาจนได้ สรุปสั้น ๆ จับใจความได้ว่า “หนี้ของใคร คนนั้นก็เอาคืนไป” หนี้กองทุนฯ เป็นเงินที่ยืมมาช่วยสถาบันเงินตั้งแต่ปี 2540 ไม่จัดว่า เป็นหนี้สาธารณะ เพราะเป็นหนี้ที่สถาบันเงินกู้มาแล้ว ปล่อยกู้ต่ออีกทอด ไม่ใช่เพื่อการลงทุนด้านโครงการพื้นฐาน เหมือนรัฐวิสาหกิจ รู้แล้วหรือยัง ธปท. 

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือกับนายโนบุโอะ โดมาเอะ ประธาน CEO ของ MUJI ที่ห้าง MUJI สาขากินซ่า (Ginza) ประเทศญี่ปุ่น
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือกับนายโนบุโอะ โดมาเอะ ประธาน CEO ของ MUJI ที่ห้าง MUJI สาขากินซ่า (Ginza) ประเทศญี่ปุ่น

เรื่องที่ 4,533 จัดงานใหญ่ หนุนซอฟต์พาวเวอร์ไทยในญี่ปุ่น โดย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือกับนายโนบุโอะ โดมาเอะ ประธาน CEO ของ MUJI ที่ห้าง MUJI สาขากินซ่า (Ginza) ประเทศญี่ปุ่น ว่า เป็นการต่อยอดการเยือนญี่ปุ่นของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์ และห้าง MUJI ทั้งในไทยและญี่ปุ่น โดยจัดเทศกาล Thai Festival ที่สาขากินซ่า ประกอบด้วยโซน 1.สินค้าภายใต้โครงการ ผ้าไทยใส่ให้สนุก 2.ผลิตภัณฑ์อาหารไทย 3.ผลิตภัณฑ์สปาไทย 4.ขายอาหารไทย ในเมนู ข้าวมันไก่และผัดซีอิ๊ว ซึ่งได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างสูง

สรุปข่าวต่างประเทศ

ข่าวเด่น จีนส่งออกรถยนต์รวม 504,000 คันในเดือนเม.ย.
ข่าวเด่น จีนส่งออกรถยนต์รวม 504,000 คันในเดือนเม.ย.

เรื่องที่ 4,534 สมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งประเทศจีนเปิดเผยข้อมูลในวันนี้ (11 พ.ค.) บ่งชี้ว่า จีนส่งออกรถยนต์รวม 504,000 คันในเดือนเม.ย. ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมาก 34% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในแง่ของประเภทยานพาหนะนั้น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลมีส่วนแบ่งการส่งออกในระดับสูง โดยมีการจัดส่งไปต่างประเทศ 429,000 คัน เพิ่มขึ้น 1.2% จากเดือนมี.ค. และเพิ่มขึ้นอย่างมาก 35.9% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ส่วนการส่งออกรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ลดลงเล็กน้อย 4.2% จากเดือนมี.ค. แต่เพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมีการส่งออกรวม 74,000 คัน ส่วนยอดส่งออกสะสมในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยส่งออกรวม 1.827 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 33.4% เมื่อเทียบเป็นรายปี

แมคโดนัลด์ คอร์ป
แมคโดนัลด์ คอร์ป

เรื่องที่ 4,535 แมคโดนัลด์ คอร์ป กำลังขอให้แฟรนไชส์ในสหรัฐพิจารณาการออกเมนูอาหารราคา 5 ดอลลาร์ (ประมาณ 183 บาท) เพื่อดึงดูดลูกค้าที่คำนึงถึงเรื่องราคาให้กลับมารับประทานที่ร้านอีกครั้ง ขณะที่บรรดาร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมียอดขายลดลง เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อส่งผลให้ผู้คนหันไปรับประทานอาหารที่บ้านกันมากขึ้น

แหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่า ชุดคอมโบที่แมคโดนัลด์จะนำเสนออาจรวมถึงแมคดับเบิล (McDouble) หรือ แมคชิกเกน (McChicken) พร้อมด้วยมันฝรั่งทอดและเครื่องดื่ม แมคโดนัลด์เปิดเผยว่า นับเป็นครั้งที่สองแล้วที่บริษัทเสนอทางเลือกราคาประหยัดให้กับบรรดาเจ้าของร้านแฟรนไชส์ในสหรัฐ

เฟด อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้
เฟด อาจจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้

เรื่องที่ 4,536 นางมิเชล โบว์แมน ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า เธอไม่คิดว่าจะเป็นการเหมาะสมที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปีนี้ ซึ่งได้บ่งชี้ถึงอัตราเงินเฟ้อที่ยังคงอยู่ในระดับสูงในช่วงหลายเดือนแรกของปีนี้

นางโบว์แมนแสดงความเห็นดังกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กนิวส์หลังกล่าวสุนทรพจน์ในเท็กซัส ซึ่งเธอได้เรียกร้องให้เฟดดำเนินการ “อย่างระมัดระวังและรอบคอบ” ในขณะที่ผู้กำหนดนโยบายพยายามที่จะบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อของเฟดที่ระดับ 2% ซึ่ง นางโบว์แมนกล่าวว่า “ในขณะนี้ ดิฉันยังไม่มีแผนการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในปี 2567 โดยอ้างอิงจากการคาดการณ์เศรษฐกิจของเจ้าหน้าที่ในรายไตรมาส ดิฉันคาดว่าอัตราดอกเบี้ยอาจจะอยู่ที่ระดับเดิมต่อไปอีกระยะหนึ่ง”

ญี่ปุ่น สหรัฐ และสหภาพยุโรป (EU) กำลังวางแผนเสริมสร้างมาตรการตอบโต้การค้าสินค้าลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมาย
ญี่ปุ่น สหรัฐ และสหภาพยุโรป (EU) กำลังวางแผนเสริมสร้างมาตรการตอบโต้การค้าสินค้าลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมาย

เรื่องที่ 4,537 สำนักข่าวเกียวโดรายงานแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดว่า ญี่ปุ่น สหรัฐ และสหภาพยุโรป (EU) กำลังวางแผนเสริมสร้างมาตรการตอบโต้การค้าสินค้าลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมาย ผ่านการร่วมมือกับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ยักษ์ใหญ่

รายงานระบุว่า องค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (OECD) จะเป็นผู้นำในการดำเนินการดังกล่าว โดยชาติพันธมิตรจะร่วมมือกับผู้ให้บริการแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ เช่น อะเมซอนดอทคอม (amazon.com) และราคูเทน กรุ๊ป (Rakuten Group) และตั้งเป้ากำหนดแนวทางปฏิบัติในปี 2568 หรือหลังจากนั้นเพื่อปกป้องไม่ให้มีการซื้อขายสินค้าแบรนด์เนมลอกเลียนแบบทางออนไลน์

โดยนพวัชร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ข่าวเด่น เย็นนี้ 10 พ.ค.2567

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กระทรวงพลังงาน ข่าวเด่น ข่าวเด่น เย็นนี้ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ภูมิธรรม เวชยชัย สรุปข่าวต่างประเทศ เศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: “พิมพ์ภัทรา” สั่งการ ดีพร้อม เร่งเยียวยาพี่น้องประชาชนในพื้นที่มาบตาพุด
Next: กระทรวงการคลัง จ่อโอนหนี้ FIDF คืนแบงก์ชาติ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 มิ.ย. 69

03/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2569

03/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มิถุนายน 2569

03/06/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (2 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (2 มิ.ย. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท

02/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026
20260602104742_2109 ครม.เคาะงบประมาณปี 70 วงเงิน 3.78 ล้านล้าน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.เคาะงบประมาณปี 70 วงเงิน 3.78 ล้านล้าน

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 มิ.ย. 69

02/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 2 มิถุนายน 2569

02/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2569

02/06/2026
สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท

01/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

02/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค! 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการการเมือง หลายตำแหน่ง เช็ค!

02/06/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM