Skip to content
Wed. Dec 17th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • START UP

“Restee” สบู่สมุนไพรโอทอปอ่างทองผลิตด้วยมือก้อนต่อก้อน

25/06/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,789

รากฐานทางธุรกิจที่ดีถือเป็นแต้มต่ออย่างหนึ่งของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนที่จะประสบความสำเร็จได้เพียงเพราะแค่สานต่อธุรกิจเดิมที่มีอยู่แล้วเท่านั้น โดยธุรกิจจะต้องมีการต่อยอดด้วยการนำนวัตกรรม หรือมีความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้

“นงลักษณ์ ริ้วเหลือง” คือหญิงสาวที่สามารถต่อยอดธุรกิจของครอบครัวด้วยความตั้งใจ และมุ่งมั่น โดยกลั่นกรองไอเดียในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จนตกผนึกจากปัญหาของผู้บริโภคที่พบ และต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน จนกลายเป็นสบู่ “เรทเต้” (Restee) ที่ผู้บริโภคให้การยอมรับ พร้อมกับ “Startup” ในยุคของเธอขึ้นมาได้อย่างน่าชื่นชม

จากธุรกิจครอบครัว

นงลักษณ์ ในฐานะเจ้าของกิจการสบู่ แบรนด์ เรทเต้ บอกถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจในยุคของตัวเธอว่า เดิมทีครอบครัวของเธอทำธุรกิจเกี่ยวกับสบู่อยู่แล้ว โดยที่ตัวเธอมองเห็นแนวทางในการสร้างสบู่ที่ปราศจากสารเคมี หรือมีสารเคมีน้อยที่สุด แล้วหันมาใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรซึ่งมีอยู่มากมายในประเทศไทยเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว ,ขิง ,ข่า ,ตระไตร้ และทานาคา เป็นต้น เพื่อบำรุงผิว

ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ โดยจุดเริ่มที่ทำให้เธอก้าวมาอยู่บนเส้นทางของการทำธุรกิจสบู่สมุนไพรได้ มาจากการที่ตัวเธอได้มีโอกาสเข้าโครงการ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเจ้าธนบุรี โดยที่ต้องผ่านการประกวด การคัดกรอง จนเข้ารอบได้เป็น Startup ตัวจริง และทำให้ได้เข้าไปอยู่ในสังกัด สำนักงานปลัด กระทรวงการอุดมศึกษา  วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม ในส่วนงานด้านการอุดมศึกษา มีผู้เชี่ยวชาญมาคอยให้คำแนะนำ

อย่างไรก็ดี  ต้องเรียนว่าทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่าจะมาเป็นสบู่ เรทเต้ ได้อย่างในปัจจุบัน ตัวเธอเองก็ต้องหกล้มเหมือนกับที่เอสเอ็มอีทุกรายต้องเจอ ไม่ว่าจะเกิดจากการที่ผลิตสินค้าออกมาแล้วขายไม่ได้ หรือเงินทุนไม่เพียงพอ หรือผลิตมาแล้วจะไปขายให้กับใคร เรียกว่าเจอมาหมดแทบทุกปัญหา

เมื่อตัวเธอต้องเจอกับปัญหาดังกล่าวเหล่านั้น โค้ชที่ทำหน้าที่ดูแลตัวเธอรวมถึงคณะกรรมการได้มอบหมายอาจารย์อดิวิชญ์ สงศิริ จากโครงการที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์โอทอป (OTOP)เพื่อจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทยเข้ามาช่วยดูแล ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้เรื่องของการขายผลิตภัณฑ์ผ่านช่องทางออนไลน์ และนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่ โดยนำเข้าไปตรวจสอบมาตรฐานต่างๆตามขั้นตอน ซึ่งในท้ายที่สุดสบู่ เรทเต้ ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์โอทอปของจังหวัดอ่างทอง

“ตนเรียนจบปริญญาตรี และไปสมัครสอบแข่งขันที่องค์การเภสัชกรรม ได้ที่ 1 ฝ่ายด้านร้านขายยา สมุนไพรและเครื่องสำอางค์ ในยุค นพ.วิทิต อรรคเวชกุล  ดำรงตำแหน่ง MD ในขณะนั้น  ทำให้มีความรู้เรื่องสมุนไพร ว่าสิ่งใดตรงใจผู้บริโภคและใช้ได้จริง”

ผลิตทีละก้อน

หากถามถึงจุดเด่นของสบู่ เรทเต้ นงลักษณ์ บอกว่า ผลิตภัณฑ์ที่ตัวเธอตั้งใจสร้างสรรค์มีจุดเริ่มมาจากการสังเกตุวิธีการใช้สบู่ตามปกติทั่วไปซึ่งจะต้องมีการแยกระหว่างสบู่ที่ใช้สำหรับล้างหน้า กับใช้ล้างหน้า เพราะมีส่วนผสม และสรรพคุณที่แตกต่างกัน โดยที่ตัวเธอมองว่าผู้บริโภคที่อยู่ต่างจังหวัดอาจจะมีกำลังซื้อไม่มากจนถึงขนาดต้องมาซื้อสบู่แยกประเภทตามการใช้งาน

ดังนั้น ตัวเธอจึงต้องการทำสบู่ขึ้นมาที่สามารถใช้ได้ทั้งล้างหน้า และอาบน้ำในก้อนเดียวกัน โดยเลือกนำสมุนไพรมาเป็นส่วนผสมหลัก ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว โปรตีนรังไหม ทานาคา นมสด ซึ่งจะช่วยในการบำรุงผิว และลดการเกิดสิว และฝ้า

“วัตถุดิบที่นำมาทำสบู่จะถูกคัดสรรมาอย่างดี โดยหากเป็นน้ำมันมะพร้าวจะมาจากจังหวัดชุมพร โปรตีนรังไหมจากภาคเหนือ ทานาคาจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก นมสดจากสระบุรี ซึ่งวัตถุดิบทุกชนิดจะถูกนำมาสต็อกให้อยู่ในความสดใหม่อยู่เสมอ เพราะถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของสบู่”

นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญอย่างมาก็คือ สบู่เรทเต้ จะถูกทำขึ้นมาด้วยมือของชาวบ้านในจังหวัดอ่างทอง หรือที่เรียกว่าแฮนด์เมด (Handmade) กันแบบก้อนต่อก้อน ทำให้การผลิตอาจจะไม่รวดเร็วมาก ซึ่งหากเป็นผู้ประกอบการรายอื่นอาจจะไม่ต้องการมาแบกรับตรงทุนกับการผลิตในขั้นตอนดังกล่าวนี้ แต่เรทเต้เลือกที่ใช้วิธีการดังกล่าว เพื่อความพิถีพิถันก่อนที่จะถูกส่งไปยังลูกค้า

เพิ่มตัวแทนจำหน่าย

นงลักษณ์ บอกต่อไปว่า ช่องทางการจำหน่ายในปัจจุบันของสบู่เรทเต้ จะอยู่บนตลาดออนไลน์ ซึ่งทำให้สบู่ขอตัวเธอยังสามารถขายได้แม้ในช่วงที่มีสถานการณืการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (Covid-19) เสมือนเป็นการพลิกวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสได้เป็นอย่างดี และผ่านทางตัวแทนจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันถือว่ายังมีไม่มากพอ

“ปัญหาหลักของตนก็คือการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือการยิงแอดที่ไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพราะว่าไม่มีความรู้ และความเชี่ยวชาญ โดยที่ตนเองก็พยายามเรียนรู้ และพัฒนาช่องทางดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องจนมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีสร้างเพจเฟสบุ๊กขึ้นมาเพื่อรองรับออเดอร์ของลูกค้า”

ยอดจำหน่ายของสบู่เรทเต้เพิ่มขึ้นย่างต่อเนื่องจากเดิมที่ขายได้ประมาณ 5,000-50,000 ก้อนต่อเดือน ปัจจุบันสามารถจำหน่ายได้ประมาณ 1-2 แสนก้อนต่อเดือน ด้วยโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์ลูกค้าจากการจำหน่ายในราคาก้อนละ 59 บาท แต่หากซื้อ 3 ก้อนจะจ่ายเพียง 170 บาท และจัดส่งให้โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และเก็บเงินปลายทางได้

ขณะที่กลยุทธ์ในการทำตลาดในระยะต่อไปเพื่อเพิ่มฐานลูกค้า และรายได้นั้น ตัวเธอต้องการให้นักศึกษาได้มีรายได้ระหว่างเรียน หรือผู้ที่ด้อยโอกาสทางด้านเงินทุน โดยการให้มาเป็นตัวแทนจำหน่าย และซื้อสบู่ไปจำหน่ายในรคาที่ไม่สูงมาก เพื่อให้ทั้ง 2 กลุ่มได้นำผลิตภัณฑ์ไปต่อยอดสร้างรายได้ สบู่เรทเต้เองก็จะถูกกระจายไปยังผู้บริโภคได้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

“เรทเต้ เป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งแปลว่า พักผ่อน หรือผ่อนคลาย”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Restee สบู่สมุนไพร โอทอปอ่างทอง

Continue Reading

Previous: 3 รัฐในสหรัฐฯติดเชื้อโควิด-19 ทุบสถิติ
Next: ออสเตรเลียใช้ทหารคุม หลังติดเชื้ออีก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

Screenshot 2025-12-17 164445 ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ

17/12/2025
กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 1.25% เร่งฟื้นเศรษฐกิจ กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 1.25% เร่งฟื้นเศรษฐกิจ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนง. ลดดอกเบี้ย 0.25% เหลือ 1.25% เร่งฟื้นเศรษฐกิจ

17/12/2025
ทบ เนิน 350 ยังทะปะกันดุเดือด หลังทหารไทย พลีชีพ 2 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เนิน 350 ยังทะปะกันดุเดือด หลังทหารไทย พลีชีพ 2 นาย

17/12/2025
กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท

17/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

17/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ธ.ค. 68

17/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ธันวาคม 2568

17/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 17 ธันวาคม พ.ศ.2568

17/12/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ธ.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 18 ครั้ง ราคาทองลง 650

16/12/2025
ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี 1 min read
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ไทยพาณิชย์มองเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 1.5% ต่ำสุดในรอบ 30 ปี

16/12/2025
713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025
เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เป๋าตังแตก! สลากดิจิทัลรางวัลที่ 1 รวม 168 ล้าน คนเดียวกวาด 30 ล้าน

16/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท

17/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

17/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

16/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

15/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

12/12/2025
กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท

กสิกรไทย สำรองเงินสดรับปีใหม่ 3.5 หมื่นล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.40-31.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.45-31.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.55-31.80 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

Screenshot 2025-12-17 164445 ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ชายแดนตราด กัมพูชา‘สิ้นสภาพ’แล้ว ทหารไทยคุมเบ็ดเสร็จ

17/12/2025
ทบ เนิน 350 ยังทะปะกันดุเดือด หลังทหารไทย พลีชีพ 2 นาย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เนิน 350 ยังทะปะกันดุเดือด หลังทหารไทย พลีชีพ 2 นาย

17/12/2025
713837 มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มาแล้ว นายกฯอนุทิน มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2569 “รักชาติไทย ใส่ใจโลก”

16/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025
ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. เฟ้นหาสุดยอดชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนยอดเยี่ยม ระดับประเทศ ปี 68

16/12/2025
วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

วิริยะประกันภัย เร่งจ่ายสินไหมฯ ผู้เอาประกันภัยในพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้

15/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025

Photo Stories

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025
กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแสดงพลังต่อต้านการทุจริต เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชั่นสากล

09/12/2025
กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ส่งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นแก่ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือเครือข่ายวายุภักษ์

09/12/2025
SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX–ไทยพาณิชย์ จัดรอบชิง “กล้าใหม่…ใฝ่รู้” ปีที่ 20 จุดพลังศิลปะเด็กประถม

09/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต และมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

08/12/2025
ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ ผนึกกำลัง ทรู เดินหน้าแคมเปญภารกิจพิชิต OBX Point เฟส 2 ฉลองสิ้นปี

08/12/2025
คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS 1 min read
  • PHOTO STORIES

คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ เลกซัส มอบรถยนต์ แก่สมาชิก POWER PASS

08/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM