Skip to content
Wed. Nov 5th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

คนละครึ่ง VS ช้อปดีมีคืน “ใครดีกว่า?”

28/10/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,114

โครงการ “คนละครึ่ง” เต็ม 10 ล.คนไปแล้ว แต่จะมีคนยอมถูกตัดสิทธิ แล้วหันไปเลือกใช้สิทธิ “ช้อปดีมีคืน” เพราะได้มากกว่าหรือไม่? ต้องไตร่ตรองให้รอบด้าน! เว็บไซต์ AEC10NEWS นำ 2 โครงการมา “ชั่งตวงวัด” เทียบ “ข้อดี-ข้อเสีย” กันแบบ “ปอนด์ต่อปอนด์” ให้แล้ว…ลองไปสำรวจดูกันเอง

10 ล้านคนแล้วจ้า…สำหรับยอดคนลงทะเบียนในโครงการ “คนละครึ่ง”

เต็มจำนวน…ตามที่รัฐบาล โดยกระทรวงการคลังตั้งเป้าเอาไว้ ตั้งแต่เวลา 22.50 น. ของคืนวันที่ 27 ต.ค.2563

ทั้งนี้ หากไร้คนไม่ได้ใช้สิทธิ ภายใน 14 วัน จนระบบต้องตัดสิทธิอัตโนมัติล่ะก็ ถือว่าโครงการนี้ เสร็จสมบูรณ์แบบแล้ว ที่เหลือรอเพียงการใช้จ่ายของประชาชน อายุ 18 ปีขึ้นไป จนกว่าจะครบวงเงินสิทธิละ 3,000 บาท โดยต้องเติมเงินลงใน แอปฯ “เป๋าตัง” และทยอยใช้จ่ายไม่เกินวันละ 150 บาท 

ประชาชนใช้จ่ายเท่าไหร่ รัฐช่วยจ่ายอีกครึ่งนึง

หากวงเงินไม่เต็ม 3,000 บาทเสียก่อน ผู้ได้รับสิทธินี้ จะลากการใช้จ่ายได้ยาวไปจนถึง 31 ธ.ค.2563

แต่อาจจะมีคนอีกกลุ่มที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจ “เลือกใครดี” ระหว่าง…โครงการ “คนละครึ่ง” ที่รัฐยอมควักจ่ายให้ครึ่งนึง…และให้ทันที!

กับ โครงการ “ช้อปดีมีคืน” ที่รัฐยอมให้ผู้ได้รับสิทธิ นำค่าใช้จ่ายไปหักภาษีได้สูงสุดเต็มเพดานที่ 30,000 บาท ในช่วงการชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา แต่กว่าจะได้รับสิทธินี้ ก็โน่นเลย…ต้นปี 2564

เลือกโครงการหนึ่ง…ก็ต้องยอมทิ้งอีกโครงการหนึ่ง!

หากดูที่ เงื่อนไขด้านเวลา…การใช้สิทธิ์ใน โครงการ “คนละครึ่ง” คุณได้รับสิทธิ์นั้นทันทีที่จ่ายเงิน

ขณะที่ โครงการ “ช้อปดีมีคืน” คุณต้องสำรองจ่ายไปก่อน แล้วค่อยนำไปคำนวณวงเงินที่จะได้คืน ผ่านการหักภาษีฯ ในช่วงต้นปีหน้า

พูดให้ชัด! กว่าจะได้รับสิทธิ์คืนเงิน ก็รอเวลาไม่น้อยกว่า 4-5 เดือน นับจากวันแรกที่คุณใช้จ่ายไป

ดังนั้น เงื่อนไขแรก…โครงการ “คนละครึ่ง” ดูดีกว่า

เงื่อนไขต่อมา…ด้านวงเงิน ที่ผู้มีสิทธิจะได้รับคืน 3,000 บาทสำหรับโครงการ “คนละครึ่ง” วงเงินนี้ Fixed ตายตัว อย่างแน่นอน! ไม่มีทางที่ คุณหรือใคร?…จะได้มากกว่า มีแต่จะน้อยกว่า…ถ้าคุณใช้จ่ายไม่เต็มเพดานที่รัฐวางกรอบไว้ 

ขณะที่โครงการ “ช้อปดีมีคืน” แม้รัฐจะกำหนด เพดานสูงสุดที่ 30,000 บาทต่อคนต่อโครงการ ก็ไม่ได้หมายความว่า…คุณจะได้รับสิทธิ์คืนเงิน เต็มเพดานฯแต่อย่างใด?

เพราะจะต้องนำไปคำนวณกับ ฐานอัตราภาษีที่คุณจ่ายในแต่ละปี เทียบกับรายได้ที่มี ตั้งแต่ระดับ 0% สำหรับรายได้ไม่เกิน 150,000 บาท, 5% สำหรับรายได้ระหว่าง 150,000 – 300,000  บาท, 10% สำหรับรายได้ระหว่าง 300,001 –  500,000 บาท เรื่อยไปจนถึงระดับ 35% สำหรับรายได้ตั้งแต่ 5,000,000 บาทขึ้นไป

ตรงนี้…มีการคำนวณคร่าวๆ ออกมาแล้วว่า ถ้าคุณมีรายได้ต่อปีไม่เกิน 500,000 บาท คุณจะได้รับเงินคืนจากโครงการ “ช้อปดีมีคืน” ในอัตราฐานภาษี 10% เมื่อทอนออกมาเป็นตัวเงิน จะเท่ากับ 30,000 บาท x 10% = 3,000 บาท เป็นตัวเลขเท่ากัน

นั่นหมายความว่า…หากคุณเป็นคนในกลุ่มนี้ แนะนำให้ใช้สิทธิในโครงการ “คนละครึ่ง” เพราะคนส่วนใหญ่ในกลุ่มนี้ จะได้รับเงินคืนจากรัฐมากกว่า ที่สำคัญ…รับได้ในทันที!

แต่ หากคุณอยู่ในกลุ่มผู้มีรายได้ตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืนฯ จากโครงการ “ช้อปดีมีคืน” ในอัตราฐานภาษี 15% เมื่อคำนวณออกมาขั้นต่ำที่คุณจะได้รับเงินคืน 30,000 บาท x 15% = 4,500 บาท และสูงสุดที่จะได้รับคือ 30,000 บาท x 35% = 10,500 บาท

กรณีนี้…ขอแนะนำให้คุณสละสิทธิ หากได้ลงทะเบียนกับโครงการ “คนละครึ่ง” ไปก่อนหน้า โดยไม่ใช้จ่ายตามสิทธิที่ได้รับภายใน 14 วัน เมื่อสิทธิ์ถูกตัดไปแล้ว คุณค่อยไปสมัครเข้าร่วมโครงการ “ช้อปดีมีคืน” เพราะคุณจะได้รับเงินคืนมากกว่า เพียงแต่จะไม่ได้ในทันที ตามเหตุผลข้างต้น

สรุป! เงื่อนด้านวงเงินฯ คนที่มีรายได้น้อย ไม่เกิน 500,000 บาท ควรใช้สิทธิ์ในโครงการ “คนละครึ่ง” แต่หากมีรายได้มากกว่า 500,000 บาทขึ้นไป คุณควรใช้สิทธิ์ในโครงการ “ช้อปดีมีคืน”

1 วันก่อนหน้านี้ นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ใน ฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง ออกมาระบุ ในช่วงที่มีผู้ลงทะเบียนในโครงการ “คนละครึ่ง” มากกว่า 9.4 ล้านคน โดยย้ำว่า ณ ขณะนั้น มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ กว่า 3.8 แสนร้านค้า 

ฐานข้อมูลสำคัญ คือ ณ วันที่ 26 ต.ค.2563 มียอดการใช้จ่ายสะสม 704.5 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 362.5 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 342 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 232 บาทต่อครั้ง โดยใช้จ่ายครบทุกจังหวัด 

จังหวัดที่มีการใช้จ่ายมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ สงขลา และนครศรีธรรมราช 

รองโฆษกกระทรวงการคลัง ย้ำว่า ค่าใช้จ่ายของประชาชนครึ่งหนึ่งที่ใช้จ่ายกับร้านค้า ซึ่งร้านค้าจะได้รับยอดรวมโอนเข้าบัญชีที่ลงทะเบียนทุกสิ้นวัน ในช่วง 02.00 น. – 6.00 น. ตามระบบชำระเงินของธนาคาร สำหรับส่วนที่ภาครัฐร่วมจ่ายอีกครึ่งหนึ่ง ร้านค้าจะได้รับในวันทำการถัดไป ในช่วง 17.30 – 19.00 น. โดยยอดการใช้จ่ายในช่วงวันหยุดภาครัฐจะโอนให้ทันทีในวันทำการถัดไป 

สำหรับในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 23 – 25 ต.ค. ในส่วนที่ภาครัฐร่วมจ่าย วงเงินสูงถึง 212 ล้านบาท ทั้งนี้ ภาครัฐได้โอนให้ร้านค้า 96,359 แห่งเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ (26 ต.ค.) ที่ผ่านมา รวมทั้งอยู่ระหว่างการพิจารณาปรับปรุงระบบการจ่ายเงินให้ร้านค้าให้มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี หากร้านค้าใดยังไม่ได้รับเงิน ขอให้ติดต่อธนาคารกรุงไทย เพื่อตรวจสอบสถานะบัญชีของท่านว่า เป็นบัญชีที่ไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปีหรือไม่ หรือมีปัญหาอื่นใด

ประเด็นที่อยู่ในความสนใจของสังคมไทย ก็คือ กรณีกลุ่มคน “สมรู้ร่วมคิด” ทำการชวนเชื่อในการดำเนินการโดยไม่มีการใช้จ่ายจริงตามเงื่อนไขโครงการ นั้น

เรื่องนี้ รองโฆษกกระรวงการคลัง ย้ำเตือนว่า…ภาครัฐมีระบบการติดตามตรวจสอบพฤติกรรมหรือธุรกรรมที่ผิดปกติ รวมทั้งมีการตั้งคณะทำงานเพื่อดำเนินการในติดตามความเคลื่อนไหวเรื่องดังกล่าว 

“หากพบพฤติกรรมหรือธุรกรรมที่ผิดปกติ หรือมีการใช้จ่ายที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขโครงการ ภาครัฐจะดำเนินการระงับการจ่ายเงิน ทั้งฝั่งร้านค้าและประชาชนทันที” นายพรชัย ระบุและว่า

ไม่เพียงแค่นั้น หากตรวจสอบพบว่า…การใช้จ่ายผิดเงื่อนไขโครงการจริง จะต้องมีการดำเนินการตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

จึงขอให้ประชาชนและร้านค้า โปรดอย่าหลงเชื่อการเชิญชวนตามโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ ในการช่วยดำเนินการโดยไม่มีการใช้จ่ายจริงอย่างเด็ดขาด! เพราะอาจตกเป็นเหยื่อในการสนับสนุนให้เกิดการกระทำความผิดซึ่งมีโทษตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องได้

ทั้งนี้ ภาครัฐมุ่งหวังให้โครงการคนละครึ่งสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในการช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน ตลอดจนช่วยให้ร้านค้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้นได้จริง.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: คนละครึ่ง ช้อปดีมีคืน นายพรชัย ฐีระเวช

Continue Reading

Previous: สรุปข่าว 28 -10-63
Next: WHO ชี้ยุโรปต้องเร่งสู้โควิด-19

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

DSC03248_0 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ”

05/11/2025
กุองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น

05/11/2025
สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากฯ ยัน ทำงานโปร่งใสกระจายโควตายุติธรรม

05/11/2025
S__89432084_0 “ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์ 

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

05/11/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 พ.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 พ.ย. 68

05/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 พฤศจิกายน 2568

05/11/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

05/11/2025
20251104161136_3383 ครม. เห็นชอบ MOC ขายข้าวแบบจีทูจี ให้สิงคโปร์ 1 แสนตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม. เห็นชอบ MOC ขายข้าวแบบจีทูจี ให้สิงคโปร์ 1 แสนตัน

04/11/2025
ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50 ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (4 พ.ย. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 14 ครั้ง ราคาทองลง 50

04/11/2025
กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. อนุมัติเงินกู้ปีการศึกษา 1/2568 ครบทุกราย

04/11/2025
สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตจับบุหรี่เถื่อน 1.2 แสนซอง ปรับร้อยล้านบาท

04/11/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้ GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

05/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

04/11/2025
คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

03/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

03/11/2025
GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

GC เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ด้อยสิทธิฯ 4.40% เตรียมขาย 27 พ.ย.–3 ธ.ค.นี้

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

คลังจัดหนักโยกหนี้เน่าแบงก์ให้เอเอ็มซีฟื้นฟู

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น กุองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กองทุนน้ำมันติดลบลดวูบจากแสนล้านเหลือหลักหมื่น

05/11/2025
LINEแชร์เลย! “กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง” ฟื้นตัว ! ฐานะติดลบต่ำสุดในรอบ 3 ปี เชื่อมั่นชำระหนี้เงินกู้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาที่กำหนด พร้อมเดินหน้าตามนโยบาย... อ่านต่อ

Politics

DSC03248_0 พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดแคมเปญใหม่ “สส.ที่ดี… คุณเองก็เป็นได้นะ”

05/11/2025
S__89432084_0 “ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ณัฐพงษ์” ติง อนุทิน เกียร์ว่าง เซ็นเช็คเปล่า โยนราชการปราบสแกมเมอร์ 

05/11/2025
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้งข้าราการการเมือง “ดร.รัชดา” เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.แต่งตั้งข้าราการการเมือง “ดร.รัชดา” เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี

04/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM