Skip to content
Tue. Nov 18th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

ตลาดรถปีนี้หด 10%

06/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 35

ปี 2559 ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่า ทิศทางตลาดรถยนต์ในประเทศ น่าจะยังอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงสูง ส่งผลให้อาจหดตัวได้ถึง 5% ถึง 10% หรือคิดเป็นจำนวนยอดขายรถยนต์ประมาณ 720,000 ถึง 760,000 คัน โดยในช่วงไตรมาสที่ 1 มีโอกาสหดตัวสูง เนื่องจากมีการเร่งซื้อรถยนต์บางกลุ่มไปก่อนหน้าแล้วตั้งแต่ช่วงปลายปี 2558 เพื่อเลี่ยงผลจากการปรับขึ้นราคารถยนต์ตามหลังการปรับอัตราภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2559


ภายใต้สภาวะตลาดที่ท้าทายต่อเนื่องอีกปีนั้น คาดว่า ค่ายรถยนต์จะดำเนินกลยุทธ์หลายด้านเพื่อรักษาผลการดำเนินธุรกิจ ซึ่งนอกจากการผลักดันยอดส่งออกแล้ว ค่ายรถยนต์คงจะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าศักยภาพผ่านการออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และการปรับโครงสร้างธุรกิจให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

ด้วยกลยุทธ์ข้างต้น ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จึงมองว่า รถยนต์ในกลุ่ม SUV ขนาดเล็ก (B-SUV) อีโคคาร์ และปิกอัพ อาจทำตลาดได้ดีกว่ารถยนต์ประเภทอื่น โดยคาดว่ายอดขายรถ B-SUV ในปี 2559 อาจมีโอกาสทรงตัวจากปีก่อน หรือคิดเป็นจำนวนรถยนต์ราว 33,000 คัน ขณะที่รถยนต์อีโคคาร์และรถปิกอัพ 1 ตัน มีโอกาสหดตัวไม่เกิน 7% หรือคิดเป็นยอดขายรถอีโคคาร์ไม่น้อยกว่า 82,000 คัน และยอดขายรถปิกอัพ 1 ตัน ไม่น้อยกว่า 300,000 คัน

ปี 59 ตลาดในประเทศยังคงเผชิญความเสี่ยงสูง อาจหดตัวได้ถึง 5%  ถึง 10%

จากสถานการณ์ตลาดที่มีแรงกดดันสูงอย่างต่อเนื่องมาจากปี 2558 ส่งผลให้คาดว่า ตลาดรถยนต์ในประเทศปี 2559 จะมีโอกาสหดตัวลงต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปีก่อนซึ่งปิดปีด้วยยอดขาย 799,592 คัน หรือหดตัวกว่า 9% จากปี 2557 โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองว่าในปีนี้มีโอกาสที่ยอดขายรถยนต์ในประเทศจะเคลื่อนไหวอยู่ในช่วงหดตัว 5% ถึงร้อยละ 10% หรือคิดเป็นยอดขายประมาณ 720,000 ถึง 760,000 คัน ทั้งนี้การปรับอัตราภาษีสรรพสามิตตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2559 มีผลบวกต่อยอดขายรถในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2558 ค่อนข้างมาก ทำให้หดตัวลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่ผ่านมาตลอดตั้งแต่ต้นปีที่หดตัวในระดับตัวเลข 2 หลักมาโดยตลอด โดยเฉพาะในรถบางกลุ่มที่ขายได้ดีมากในช่วงปลายปี เช่น กลุ่มรถกระบะดัดแปลง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การเร่งซื้อรถยนต์ก่อนที่ราคาจะปรับขึ้นนั้นย่อมส่งผลกระทบต่อตลาดรถยนต์ช่วงต้นปี 2559 ทำให้มีแนวโน้มจะเผชิญภาวะหดตัวสูงได้ โดยสถานการณ์ต่างๆ น่าจะเริ่มทยอยดีขึ้น หลังการประกาศราคารถยนต์ของค่ายต่างๆ มีความชัดเจนขึ้นแล้ว

ทั้งนี้ ตลาดรถยนต์ในปี 2559 ยังอยู่ท่ามกลางปัจจัยลบสำคัญหลายประการ เช่น ภัยแล้งที่น่าจะรุนแรงกว่าปีที่ผ่านมา ราคาสินค้าเกษตรที่ยังคงตกต่ำต่อเนื่อง โดยเฉพาะราคายาง ภาวะหนี้ครัวเรือนที่ยังอยู่ระดับสูง ความเข้มงวดของการปล่อยสินเชื่อที่ยังคงดำเนินต่อ ภาคการส่งออกที่ยังมีความเสี่ยงจากภาวะเศรษฐกิจประเทศคู่ค้า และยังรวมไปถึงการทยอยปรับขึ้นราคารถยนต์ในปีนี้เพื่อรับกับภาษีสรรพสามิตรถยนต์ใหม่ในระดับราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักแสนบาท ซึ่งอาจกระทบต่อยอดขายรถยนต์ในช่วงไตรมาสแรกค่อนข้างมากหลังจากเสร็จสิ้นช่วงส่งมอบรถยนต์ที่ได้รับการจองในช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยราคาที่ปรับขึ้นในช่วงที่กำลังซื้อของผู้บริโภคยังอ่อนแรงย่อมกระทบต่อยอดขายรถยนต์ไม่มากก็น้อยขึ้นกับระดับราคาที่ปรับขึ้น ความสามารถในการซื้อและความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม               

SUV ขนาดเล็ก อีโคคาร์ และปิกอัพ ปี 59 อาจทำตลาดได้ดีกว่ารถประเภทอื่น

ท่ามกลางปีที่สภาพตลาดรถยนต์ยังคงมีความยากลำบากดังที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ค่ายรถยนต์จำเป็นต้องพยายามรักษาผลการดำเนินธุรกิจโดยอาศัยกลยุทธ์หลายด้านประกอบกัน ซึ่งนอกจากการมุ่งผลักดันยอดส่งออกแล้ว ค่ายรถยนต์คงจะเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงหรือฐานลูกค้าที่ยังพอได้รับอานิสงส์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศ ผ่านการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในกลุ่มประเภทรถยนต์ที่ยังคงมีศักยภาพ พร้อมทั้งเน้นความคุ้มค่าด้านราคาและสมรรถนะ ควบคู่ไปกับการปรับโครงสร้างธุรกิจให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น นอกจากนี้ การที่ภาษีรถคันแรกเริ่มปลดล็อกในปีนี้เป็นปีแรก (สำหรับผู้ที่ซื้อในปี 2554) ก็อาจจะเป็นโอกาสสำหรับค่ายรถและลีสซิ่งต่างๆ ที่จะนำเสนอแคมเปญส่งเสริมการตลาดเพื่อกระตุ้นกลุ่มลูกค้าศักยภาพที่ต้องการเปลี่ยนรถใหม่ในปีนี้

เมื่อพิจารณาถึงกลุ่มรถยนต์ที่ยังคงมีศักยภาพ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่า รถยนต์ในกลุ่ม SUV ขนาดเล็ก (B-SUV) อีโคคาร์ และปิกอัพ 1 ตัน เป็นกลุ่มที่อาจมีปัจจัยบวกเกื้อหนุนให้สามารถทำตลาดได้ดีกว่ารถประเภทอื่น ท่ามกลางสถานการณ์ตลาดที่มีความยากลำบากในปีนี้ โดยในส่วนของ B-SUV ได้รับปัจจัยบวกจากการที่ปัจจุบันผู้ซื้อรถโดยเฉพาะผู้บริโภคในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ นิยมรถที่สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น และการที่มีปรับการขนาดรถอเนกประสงค์ให้เล็กลง ส่งผลให้ระดับราคาลดลง ทำให้สามารถครอบครองได้ง่ายขึ้น สำหรับรถอีโคคาร์นั้น ได้แรงหนุนจากปัจจัยเรื่องราคาที่ไม่เปลี่ยนแปลง และบางรุ่นในกลุ่มอีโคคาร์เฟส 2 ยังมีการปรับลดราคาลงด้วย ส่วนรถปิกอัพนั้น ได้รับปัจจัยหนุนจากการลงทุนภาครัฐและเอกชนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปีนี้ รวมไปถึงราคารถปิกอัพส่วนใหญ่ที่ปรับเพิ่มไม่มาก

นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมายังพบว่า อัตราการขยายตัวของยอดขายรถอีโคคาร์และรถปิกอัพ เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันในปีก่อนหน้า โดยรวมแล้วมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ขณะที่รถ B-SUV ขยายตัวสูงมาตลอดปี และมีการหดตัวลงใกล้เคียงกับรถอีโคคาร์ และปิกอัพ ในเดือนมกราคม 2559 ซึ่งเป็นการหดตัวน้อยเมื่อเทียบกับรถประเภทอื่น

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ค่ายรถยนต์มีแนวโน้มจะชูรถยนต์ในกลุ่มดังกล่าว และปรับใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อกระตุ้นความต้องการซื้อสำหรับลูกค้าศักยภาพที่มีกำลังซื้อรถเหล่านี้ในปี 2559 นี้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

– รถ B-SUV การนำเสนอความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายของรถ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ เพื่อรองรับต่อระดับราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นของรถ B-SUV เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ต้องการประโยชน์ใช้งานที่เพิ่มขึ้น แม้ขนาดเครื่องยนต์ของรถจะน้อยกว่ารถซีดานในระดับราคาเดียวกัน

– รถอีโคคาร์ ด้วยปัจจัยบวกจากระดับราคาที่ไม่ได้ปรับขึ้น และมีบางรุ่นระดับราคาปรับลดลงด้วย ทำให้อาจไม่ต้องเน้นการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดเท่ารถประเภทอื่น แต่ค่ายรถคงจะมีการนำเสนอรถรุ่นใหม่ๆ หรือรุ่นไมเนอเชนจ์ออกมาสู่ตลาด เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อมากขึ้น รวมถึงนำเสนอให้เห็นประโยชน์ของการถือครองที่คุ้มค่ากับราคา

– รถปิกอัพ 1 ตัน รถปิกอัพส่วนใหญ่ได้ประโยชน์จากราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นไม่มาก และผู้ผลิตบางค่ายก็ปรับตัวโดยออกรถปิกอัพที่มีขนาดเครื่องยนต์ต่ำลงเพื่อลดผลกระทบด้านราคาจากภาษีสรรพสามิตใหม่ นอกจากเรื่องราคา ค่ายรถอาจเน้นออกโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดโดยเฉพาะในพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบมากจากราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เช่น บางจังหวัดในภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ขณะที่ความจำเป็นเรื่องโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดอาจลดลงได้บ้างในบางจังหวัดที่มีการลงทุนภาครัฐและภาคเอกชนสูง ซึ่งจะมีความต้องการรถประเภทนี้มาก

จากทิศทางและการปรับตัวดังกล่าว ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า จะทำให้ยอดขายรถ SUV ขนาดเล็ก (B-SUV) ปี 2559 นี้ อาจมีโอกาสทรงตัวจากปีก่อน หรือคิดเป็นจำนวนรถยนต์ราว 33,000 คัน ขณะที่รถยนต์อีโคคาร์และรถปิกอัพ 1 ตัน มีโอกาสหดตัวไม่เกิน 7% ซึ่งคาดว่าจะเป็นการหดตัวที่น้อยกว่ายอดขายรถประเภทอื่นๆ และเมื่อคิดเป็นจำนวนยอดขายรถยนต์ รถอีโคคาร์น่าจะมียอดขายไม่น้อยกว่า 82,000 คัน และรถปิกอัพ 1 ตัน จำนวนไม่น้อยกว่า 300,000 คัน

นอกจากการชูกลุ่มรถยนต์ศักยภาพดังกล่าวข้างต้น ค่ายรถยนต์ก็ยังน่าจะมีการปรับตัวสำหรับกลุ่มรถยนต์ประเภทอื่น โดยการปรับหรือออกโมเดลรถยนต์ใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าพร้อมๆ กับลดผลกระทบจากการปรับขึ้นราคาจำหน่ายจากประเด็นภาษีสรรพสามิต เช่น ค่ายรถยนต์อาจจะมีการปรับลดขนาดเครื่องยนต์ของกลุ่มรถกระบะดัดแปลง (PPV) ลง เพื่อลดผลกระทบจากการปรับขึ้นราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างมากจากปีก่อน หรือการออกโมเดลใหม่ของรถยนต์ซีดานที่เน้นรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ตเพื่อตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ เป็นต้น ทั้งนี้ การดำเนินกลยุทธ์ต่างๆ ดังกล่าว น่าจะทำให้ค่ายรถประคองผลการดำเนินธุรกิจในปีนี้และเตรียมพร้อมสำหรับการฟื้นตัวของตลาดในอนาคต.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: เกาะเทรนด์โมเดลธุรกิจยุคดิจิทัลขานรับ 4G
Next: ECB ออกมาตรการกระตุ้นครั้งใหญ่รับมือความเสี่ยงเศรษฐกิจ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ชี้ การคลังเสี่ยงกระทบเครดิต ต้องเร่งลดขาดดุล–ปฏิรูปเศรษฐกิจ

14/11/2025
ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย แนวโน้มธุรกิจโรงพยาบาลชะลอตัว

13/11/2025
คนรุ่นใหม่พรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวคนรุ่นใหม่ “พรรคประชาธิปัตย์” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดตัวคนรุ่นใหม่ “พรรคประชาธิปัตย์”

07/11/2025
แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

แนวโน้มส่งออกกุ้งยังสดใส

04/11/2025
532052277_1248647440607533_6341953037232428678_n ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่

31/10/2025
ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว

31/10/2025
กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

กสิกรไทยมองอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยเผชิญความเสี่ยง

30/10/2025
เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี

27/10/2025
ไทยพาณิชย์ ชี้ สีทาอาคารชะลอตัวตามเงาอสังหาริมทรัพย์ ไทยพาณิชย์ ชี้ สีทาอาคารชะลอตัวตามเงาอสังหาริมทรัพย์ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ สีทาอาคารชะลอตัวตามเงาอสังหาริมทรัพย์

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คาดธุรกิจโรงไฟฟ้าปีหน้าสดใส ไทยพาณิชย์คาดธุรกิจโรงไฟฟ้าปีหน้าสดใส 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์คาดธุรกิจโรงไฟฟ้าปีหน้าสดใส

17/10/2025
558612654_1403126654516313_3529482708083213173_n เพื่อไทย 200 เสียง ฝันที่เกินจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เพื่อไทย 200 เสียง ฝันที่เกินจริง

17/10/2025
SCB วิเคราะห์พิษภาษีเหล็กนอกทุบราคาในไทยร่วง SCB วิเคราะห์พิษภาษีเหล็กนอกทุบราคาในไทยร่วง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB วิเคราะห์พิษภาษีเหล็กนอกทุบราคาในไทยร่วง

14/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

18/11/2025
กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth” กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

18/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

18/11/2025
ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

17/11/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

17/11/2025
กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กบข. แนะ ข้าราชการเกษียณออมต่อเนื่อง

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

กสิกรไทย ทรานส์ฟอร์ม K WEALTH สู่ “Your Future-Ready Wealth”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.35-32.60 บาท/ดอลลาร์

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธอส. ออกมาตรการพักหนี้ – ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน ช่วยน้ำท่วม

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

CKPower กำไรสุทธิ 9 เดือนปี 2568 เติบโตแข็งแกร่งต่อเนื่อง

10/11/2025
LINEแชร์เลย! นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน)... อ่านต่อ

Politics

584722953_25188265890854828_938235920725764817_n ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ฮือฮา “อธิรัฐ” อดีต รมช.คมนาคม ซบ พรรคประชาชน

18/11/2025
584540960_1371869764303706_2329851695324975632_n “เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เพื่อไทย” แต่งตั้ง “จาตุรนต์ ฉายแสง” ประธานยุทธศาสตร์พรรค ขับเคลื่อนเลือกตั้ง 69

18/11/2025
496945484_9760515800708510_8897854353432869826_n นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นันทนา ติง อนุทิน นายกฝึกงาน สื่อสารจนพังไปทั้งประเทศ

17/11/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 “ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ธนารักษ์” ส่งรถรับแลกเหรียญเคลื่อนที่ บริการประชาชน พ.ย. 68

05/11/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025

Recommend

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025
รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025

Photo Stories

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เยี่ยมชื่นชม 3 กิจการลูกค้าพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม

17/11/2025
CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า 1 min read
  • PHOTO STORIES

CSR THAI CLUB จัดประชุมใหญ่–ลุยกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยและปลูกป่า

16/11/2025
สำนักงานสลาก สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ มอบถุงยังชีพให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ต.บางตะไนย์ จ.นนทบุรี

16/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้าสร้างรายได้ชุมชน

14/11/2025
ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยเครดิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

14/11/2025
“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” “ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีดับเบิ้ลยู ทาวเวอร์” ผนึกกำลัง กทม. และชุมชนสร้าง “CW Sustainable Art”

14/11/2025
กบข. กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมแชร์มุมมองการลงทุน ในงาน The 15th Annual Thailand Roundtable

12/11/2025
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที ASEAN Business Awards 2025

07/11/2025
EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM