Skip to content
Sat. Sep 13th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

สว.สายแข็ง ยึดสภาสูง วัดใจ กกต.แขวน-สอยทีหลัง

30/06/2024 1 min read
สว.สายแข็ง ยึดสภาสูง วัดใจ กกต.แขวน-สอยทีหลัง
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,300

การเลือก สว.ชุดใหม่ 200 คน รูดม่าน-เก็บฉากไปด้วยความโกลาหล คนเด่น-คนดัง นักการเมืองอาชีพรุ่นใหญ่-มือสมัครเล่นหน้าใหม่ เครือข่ายตระกูลชินวัตร-หัวคะแนนธรรมชาติ พาเหรดกันตกรอบ-ร่วงระนาว

ผู้สมัคร สว.สายสีแดง-สายสีส้ม อกหัก ไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ชนิดพลิกโผ-หักปากกาเซียน ที่ฟันธงล่วงหน้า คาดหมายให้เป็นประธานวุฒิสภา กินรวบทั้งสภาล่าง-สภาสูง ต้องล้มเลิกความคิดอ่าน และที่หมายมั่นจะเข้ามาเป็นจุดพลิกเกมในการรื้อ-ร่างกติกาสูงสุดอย่างกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เป็นอันต้องกลับไปคิดแก้เกมใหม่-เปลี่ยนเกมเล่นไปที่สนามเลือกตั้งอบจ.ในปี 68 เพื่อสร้างฐานเสียงให้แข็งแรงเป็นแรงส่งในการเลือกตั้งใหญ่ในปี 2570

สว.สายแข็ง ยึดสภาสูง

สวนทางกับ สว.สายแข็ง ที่กรูกันผ่านเข้าป้ายผู้ชนะระดับประเทศ โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เป็น “ข้าเก่าเต่าเลี้ยง” พรรคการเมืองไม่ใหญ่-ไม่เล็ก ทั้ง “อดีตคนขับรถ” พ่ออดีตนักการเมืองบิ๊กเนม “อดีตลูกน้องเก่า” นักการเมืองรุ่นลายครามบ้านใหญ่ “บริวาร” นักการเมืองนายทุนพรรคการเมืองตัวแปรที่ผูกขาดเก้าอี้รัฐมนตรีในรัฐบาล ที่ทะลุเข้ารอบฉลุย ตั้งแต่ระดับอำเภอและระดับจังหวัด จากกติกาที่ให้เลือกไขว้-เลือกกันเอง มองหน้า-จำเบอร์ของผู้ที่เข้ากาคะแนนให้ โดยใช้ข้อมูลแนะนำตัว 4 บรรทัดหน้ากระดาษเอ 4

ยึดสภาสูง กุมเกมต่อรองรัฐบาลผสม-ถือไพ่เหนือกว่าพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้เป็นชี้ตายการอยู่การไปของรัฐบาล เพราะต้องเป็นผู้ให้ความเห็นชอบ-ไม่เห็นชอบคนที่จะเข้ามานั่งบนเก้าอี้องค์กรอิสระ กุมชะตาบัญชีดำ-คดีความของพรรคการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านในสารบบอำนาจที่ 4 ไม่นับคดีความของพรรค-พวกตัวเอง ที่รอวันปัดเป่า-บำบัดสุข บำรุงสุข ให้กลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ไม่ให้อยู่ในสถานะลูกผีลูกคน จากกรรมเก่า-คำตัดสินของตุลาการภิวัฒน์ จนเป็นชนักปักหลังอยู่ในปัจจุบัน  

แก้รัฐธรรมนูญ-ไฟเขียว องค์กรอิสระ

แม้สว.ชุดปัจจุบันไม่มีอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรี แต่อำนาจยังเต็มมือ ทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะการเสนอขอแก้ไขรัฐธรรมนูญจากสส.และสว.ไม่น้อยกว่า 1 ใน 5 ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสองสภา และการใช้เสียงเห็นชอบในวาระที่หนึ่งและวาระที่สามต้องมี สว.เห็นชอบไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 ของจำนวนทั้งหมดของ สว. รวมถึงการพิจารณาและการกลั่นกรองกฎหมาย ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ได้แก่ ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ร่างพ.ร.บ.เกี่ยวกับงบประมาณรายจ่าย ร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.)

นอกจากนี้ยังมีอำนาจให้ความเห็นชอบให้บุคคลดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ-ตุลาการ ได้แก่ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ผู้ตรวจการแผ่นดิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ คณะกรรมการตรวจเงินแผ่นดินและผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ โดยเฉพาะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญที่จะหมดวาระ-สรรหาใหม่ ได้แก่ นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์และนายปัญญา อุดชาชน ครบวาระเดือนพฤศจิกายน 67 นายอุดม สิทธิวิรัชธรรม นายวิรุฬห์ แสงเทียน นายจิรนิติ หะวานนท์ นายนภดล เทพพิทักษ์ ครบวาระเดือนเมษายน 70 นายบรรจงศักดิ์ วงศ์ปราชญ์ ครบวาระเดือนสิงหาคม 70 และนายอุดม รัฐอมฤต ครบวาระเดือนมกราคม 73

เปิดเงินเดือน-สิทธิประโยชน์

ด้วยกติกาการเลือก สว.รอบนี้ เป็นการเลือกลับ-ไม่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั้งหมดมีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง แต่รายได้-เงินเดือนและค่าตอบแทน รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ กลับใช้งบประมาณที่เป็นภาษีของประชาชน ทั้งเงินประจำตำแหน่งและเงินเพิ่มของ สว. ได้รับเงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 71,230 บาท เงินเพิ่ม เดือนละ 42,330 บาท รวมเดือนละ 113,560 บาท ประธานวุฒิสภา ได้รับเงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 74,420 บาท และเงินเพิ่ม เดือนละ 45,500 บาท รวมเดือนละ 119,920 บาท รองประธานวุฒิสภา ได้รับเงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 73,240 บาท เงินเพิ่มเดือนละ 42,500 บาท รวมเดือนละ 115,740 บาท

นอกจากนี้ยังมีสามารถตั้งคณะทำงานมากินเงินภาษีประชาชน เช่น ที่ปรึกษา ได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 20,000 บาท นักวิชาการฃเดือนละ 18,000 บาท เลขาธิการเดือนละ 15,000 บาท ผู้เชี่่ยวชาญประจำตัว 1 คน ค่าตอบแทนเดือนละ 24,000 บาท ผู้ชำนาญการประจำตัว สว.จำนวน 2 คน ได้รับค่าตอบแทนคนละ 15,000 บาทต่อเดือน ผู้ช่วยดำเนินการของสว.ได้จำนวน 5 คน ได้รับค่าตอบแทนคนละ 15,000 บาทต่อเดือน ต้องจับตาว่า จะมี ผู้สมัคร สว.สอบตก – เทคะแนนโหวต มานั่งเป็นที่ปรึกษา-ผู้ติดตามให้ สว.ชุดที่มีข้อกังขาว่า ได้รับผลประโยชน์ต่างตอบแทนกันเพื่อแลกคะแนนโหวตหรือไม่

ล้มโต๊ะ เลือก สว.จัดตั้ง-บล็อกโหวต  

ทว่า เส้นทาง สว.200 คน อาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อผู้สมัคร สว.ที่ตกรอบหลายคนออกมาแฉความไม่ชอบมาพากลของการเลือก สว.กันโจ่งครึ่ม ทั้งการส่อไปทางการจัดตั้ง-บล็อกโหวต เช่น มี “พนักงานบริษัท” ในตลาดหลักทรัพย์ติด “ท็อปไฟว์” อยู่ใน “บริษัทเดียวกัน” มาสมัครเลือก สว.ในครั้งนี้ มีการจองโรงแรมเพื่อจัดเลี้ยง มีการขึ้นเวทีปราศรัย “หาเสียง” พบบุคคลที่แต่งตัวเป็น “เสื้อทีมเดียวกัน” เพื่อให้สังเกตได้ง่ายว่าใครเป็น “พวกใคร”

โดยนักร้องอย่าง “สนธิญา สวัสดี” อดีตผู้สมัคร สว. เข้ายื่นคำร้อง อัยการสูงสุด (อสส.) ให้พิจารณาตรวจสอบและส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยการเลือก สว. ขัดหรือแย้งรัฐธรรมนูญ มาตรา 107 วรรคสองหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังได้ไปร้องต่อ กกต.ตรวจสอบการเลือกระดับอำเภอและระดับประเทศ รวมถึงคนที่มี “ต้นทุนทางสังคมสูง” อย่าง “กล้านรงค์ จันทิก” อดีตเลขาธิการป.ป.ช.ในตำนาน ที่ทำหนังสือในนามประธานคณะกรรมาธิการ กิจการองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ วุฒิสภา ไปยังประธานกรรมการ กกต. ให้ตรวจสอบว่า การเลือก สว. “ไม่เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม” ขัดเจตนารมณ์ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 107 หรือไม่

การเลือก สว.รอบนี้ เต็มไปด้วยข้อกังขา-ร่องรอยความไม่ชอบมาพากล จากคำบอกเล่าของ สว.สอบตก ที่ออกมาเปิดโปงพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทำให้การเลือก สว.ไม่สุจริต-เที่ยงธรรม วัดใจ กกต.ในการใช้อำนาจแขวน-สอยทีหลัง

กกต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : งบปี 68 ยกแรก ฉลุย ภูมิใจไทย คุมเบ็ดเสร็จ 4 กระทรวง 8 แสนล้าน

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: รัฐธรรมนูญ สภา เลือกตั้ง สว.

Continue Reading

Previous: สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 มิ.ย. 67
Next: ข่าวเด่น เย็นนี้ 30 มิ.ย.2567

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568

13/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 12 ก.ย. 68

12/09/2025
คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง ปลดล็อก บสย. ค้ำสินเชื่อ Non-Bank ลีสซิ่ง–นาโนไฟแนนซ์–Micro SMEs–อาชีพอิสระ

12/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 12 กันยายน 2568

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เดินหน้าโครงการ “Internverse” ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าโครงการ “Internverse”

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM