Skip to content
Sun. Sep 14th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

“เศรษฐา” นายกฯ ป้ายแดง จากนี้ไปต้องระวัง!! 

01/10/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,618

ยังไม่ทันครบ 1 เดือนนับตั้งแต่ “นายเศรษฐา ทวีสิน” รับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี และรมว. คลัง หากนับตั้งแต่วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็เพิ่งผ่านพ้นไปแค่ 20 วันเท่านั้น 

แต่กระแสการต่อต้าน “นโยบายพรรคเพื่อไทย” ยังคงออกมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่การคัดค้านมาตรการพักหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยเกษตรกร โครงการดิจิทัล วอลเล็ต 10,000 บาท การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท มาจนถึงการขึ้นเงินเดือน จบป.ตรี 25,000 บาท ก็ถูกมือดี ปล่อยข่าวโจมตีมากมาย 

เริ่มจากการปล่อยข่าว สถานบันการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออย่างเช่น มูดี้ส์ และเอสแอนด์พี จ่อจะปรับความน่าเชื่อถือของประเทศไทย เนื่องจากนโยบายดิจิทัล วอลเล็ต ที่ต้องใช้เม็ดเงินอย่างมโหฬาร เป็นจำนวนสูงถึง 560,000 ล้านบาท ส่งผลต่อความน่าเชื่อและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวลือ ปลดผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย “นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ” เนื่องจากขัดแย้งเรื่อง มาตรการพักชำระหนี้ และไม่เห็นด้วยกับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ของรัฐบาล 

ประกอบกับ ในช่วงที่ผ่านมา “เงินบาทอ่อนค่า” อย่างต่อเนื่อง จากในช่วงต้นเดือนก.ย.อยู่ที่ระดับ 34 บาทต่อ ดอลล่าร์สหรัฐฯ ช่วงก่อน “นายกฯ เศรษฐา” จะเข้ามารับตำแหน่ง แต่ล่าสุด เงินบาทก็ไหล ทะลุหลุด 36 บาท ดอลล่าร์สหรัฐฯ รับข่าวลือ “ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ” ทุบสถิติของค่าเงินบาท ปรับตัวอ่อนค่าที่สุดในรอบ 10 เดือน มาอยู่ที่ 36.83 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ   

ในขณะเดียวกัน ตลาดหุ้นไทยได้มีการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง จากเดิมที่อยู่ 1,500 จุด แต่ต้อนรับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ด้วยเช่นกัน ด้วยเมื่อศุกร์ ที่ 29 ก.ย.ที่ผ่ามมา ตลาดหุ้นปรับลดลงมาอยู่ที่ 1,471.43 จุด รวมตลาดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทนุต่างชาติขายหุ้นไทยออกไปแล้ว 3,025 ล้านบาทนั้น สะท้อนให้เห็นว่า เสถียรภาพของเศรษฐกิจไทยมีผลต่ออัตราแลกเปลี่ยน และการลงทุนจากต่างชาติ 

ดังนั้น นายกรัฐมนตรี จึงออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่มีความคิด ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติแต่อย่างใด” แต่เรื่องนี้ ก็ยังไม่จบ ตรงกันข้าม!!  ยังถูกโหมกระแสต่อ คือ นายกฯ ได้เรียกผู้ว่าแบงก์ชาติเข้ามาพบ ในวันจันทร์ที่ 2 ต.ค.นี้ โดยอ้างว่า เชิญมาเพื่อ “ปรับทัศนคติ ผู้ว่าแบงก์ชาติ” 

ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่า  รัฐบาลไม่มีอำนาจในการสั่งการ หรือแทรกแซงแบงก์ชาติ ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้ถือเป็นการต้อนรับ “นายกรัฐมนตรี!! น้องใหม่ป้ายแดง”  ก็เพียงแค่ศึกแรก จะผ่านพ้นไปด้วยดีหรือไม่ เพราะศึกในครั้งนี้ ไม่เฉพาะคนไทยที่จับตามอง แต่ยังมีนักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจและติดตามอย่างใกล้ชิด โดยหวั่นเกรงว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต จะเป็นโครงการโครตโกง!! ไม่แตกต่างไปจากโครงการรับจำนำข้าว ของรัฐบาลเพื่อไทยที่ผ่านมา 

สำหรับโครงการพักหนี้เกษตรกรนั้น ได้ผ่านการเห็นชอบของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ก.ย. มีมติโดยพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยให้กับลูกหนี้เกษตรกรรายย่อย 3 ปี ซึ่งลูกค้าที่ได้รับเกณฑ์เข้าร่วมโครง การจะต้องมีต้นเงินคงค้าง ไม่เกิน 300,000 บาท และให้สิทธิทั้งเกษตรกรที่มีสถานะเป็นหนี้ปกติ และเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) โดยมีลูกหนี้เกษตรกรทั้งหมด 2.7 ล้านราย มูลหนี้รวม 300,000 ล้านบาท เริ่มลงทะเบียนได้ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2566 จนถึงเดือนม.ค.ปีหน้า 

สำหรับการจ่ายดอกเบี้ยทดแทนให้เกษตรกร รัฐบาลใช้งบประมาณจาก มาตรา 28 ตามพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 รวม 30,000 ล้านบาท โดยให้ในปีที่ 1 หรือเฟสแรก วงเงิน 12,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ ในเรื่อง มาตรการพักหนี้เกษตรกร นายกฯได้กล่าวย้ำว่า เป็นโครงการเพื่อบรรเทาภาระให้เกษตรกรกว่า 2.7 ล้านคน นอกจากนี้ ยังเติมเงิน สินเชื่อก้อนใหม่ให้แก่เกษตรกรที่ต้องการฟื้นฟูอีก 100,000 บาทต่อรายในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อให้เกษตรกรมีแหล่งเงินจาก ธ.ก.ส.เป็นปราการสุดท้าย ลดการพึ่งพาหนี้นอกระบบ 

อย่างไรก็ดี แบงก์ชาติกลับออกมาระบุว่า รัฐบาลที่ผ่านมาได้ออกมาตรการพักหนี้ไปทั้งหมด 13 ครั้ง ใน 9 ปี แต่มีเกษตรกรกลับไปเป็นหนี้เหมือนเดิมสูงถึง 70% แสดงว่าการพักหนี้ในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้ผล และเกรงว่าจะซ้ำรอยอดีต ก็เป็นอีกข้อกังวลของแบงก์ชาติ ถึงนโยบายของรัฐบาล 

อีกประเด็นที่เป็นต้นต่อ ของกระแสข่าวลือ ปลดผู้ว่าแบงก์ชาติ ก็ไม่ต่างจากครหาพักหนี้เกษตรกร โดยเฉพาะการเป็นมาตรการแบบเหวี่ยงแห อย่างโครงการดิจิทัล วอลเล็ต ไม่ได้โฟกัสที่กลุ่มคนที่ได้รับความเดือนร้อน แต่เป็นนโยยายที่แจกแหลก ให้กับประชาชนที่อายุตั้งแต่ 16 ปี เป็นต้นไป คาดว่า จะมีประชาชน 56 ล้านคน ได้รับเงินดังกล่าว แต่ต้องแลกมากับภาระหนี้ก้อนโต ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เช่น หนี้สาธารณะที่ปัจจุบัน ณ เดือนส.ค.มี หนี้กว่า 11 ล้านล้านบาท คิดเป็น 61.78% ต่อจีดีพี หากต้องกู้มาใช้ในโครงการนี้อีก รวมทั้งการกู้เงินขาดดุลงบประมาณ การใช้มาตรา 28 ของพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561  ล้วนแต่เป็นเงินที่คนไทยทั้งชาติต้องร่วมกันชดใช้คืน 

ในกรณีนี้ รัฐบาลได้ฝากความหวังทั้งหมดไว้ในอนาคต หากจีดีพีไทยมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง โอกาสที่รัฐบาลจะหาเงินมาใช้หนี้ในโครงการนี้ก็มีความเป็นไปได้ 

แต่หากภาวะเศรษฐกิจทรุดตัว ภาระหนี้เก่าที่ยังใช้ไม่หมด หนี้ใหม่ก็ถาโถมเข้ามาก็ส่งผลต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจ ดังนั้น การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ล่าสุด เมื่อวันพุธ 27 ก.ย.อีก 0.25% มาอยู่ที่ระดับ 2.50% เป็นการตอกย้ำว่า แบงก์ชาติ และกนง. เน้นเรื่องการรักษาเสถียรภาพมากกว่าต้องการเห็นจีดีพีเติบโตในอัตราที่สูงๆ  

โดย กนง.ได้ปรับอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจไทยปี 2566 จากเดิมที่ขยายตัว 3.6% ปรับลดลงมาเหลือเพียง 2.8% ส่วนจีดีพีปี 2567 จะพุ่งเป็น 4.4% ต่อปี หมายความว่า นโยบายของรัฐบาล จะส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจอย่างมากมายในปีหน้า และไม่เคยมีครั้งไหนมาก่อน ที่ประมาณเศรษฐกิจจะห่างกัน 2-3% เมื่อเทียบปีต่อปี 

ทั้งนี้ สะท้อนว่า สิ่งที่ กนง.ทำ คือ ออกมาโดดขวางนโยบายกระตุ้นการบริโภคของรัฐบาล เพื่อป้องกันไม่ให้เสถียรภาพของเศรษฐกิจไทยมีความผันผวน จากการอัดเม็ดเงินจำนวนมากเกินไปของรัฐบาล

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: ธนาคารแห่งประเทศไทย นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน

Continue Reading

Previous: ข่าวเด่น ข่าวดัง วันที่ 1-2 ต.ค.2566
Next: สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2566

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 14 ก.ย. 68

14/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 กันยายน 2568

14/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน พ.ศ.2568

14/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 13 ก.ย. 68

13/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 13 กันยายน 2568

13/09/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ.2568

13/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

บสย. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย พักชำระค่าธรรมเนียม-ค่าจัดการค้ำฯ-ค่างวด นานสูงสุด 6 เดือน

12/09/2025
กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตนทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ผ่านแอป “เป๋าตัง”

12/09/2025
Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

12/09/2025
EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์ EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

12/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์ IMG_1077
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

11/09/2025
InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79% InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

ไทยพาณิชย์ปรับทัพคอนซูเมอร์ดึง AI ยกระดับ

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

EXIM BANK โชว์เรทติ้งส์ AAA จากฟิทซ์ เรทติ้งส์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.60-31.85 บาท/ดอลลาร์

IMG_1077

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.65-31.90 บาท/ดอลลาร์

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

InnovestX ทำ All-Time High ในตลาดเวียดนาม สร้างผลตอบแทนสะสมกว่า +79%

Energy Force

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว "ไซยะบุรี พาวเวอร์" รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“ไซยะบุรี พาวเวอร์” รับเหรียญชัยแรงงานจาก สปป.ลาว

11/09/2025
LINEแชร์เลย! บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด (XPCL) บริษัทร่วมในเครือของ บริษัท ซีเค... อ่านต่อ

Politics

Ms-Suphajee-Suthumpun-905x613 ‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘ศุภจี สุธรรมพันธุ์’ ลาออกกรรมการอิสระ SCGP เตรียมรับตำแหน่ง รมว.พาณิชย์

12/09/2025
102892712_3012081912190834_3456239060165591040_n เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดโควตาพิเศษ นายสิบทหารบก ให้พลทหาร ร่วมศึกไทย-กัมพูชา

12/09/2025
20250718_1_Q_ปลดล็อกประเทศไทย-WEB-1024x679 ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ราชทัณฑ์ เผย ‘ทักษิณ’ ในคุกกินอิ่มนอนหลับ

11/09/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ชาย ศฤงคาร ยุวานนท์ ค่าย Shinemusic เปิดตัว 3 ศิลปินใหม่

09/09/2025
ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ประชุมสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ครั้งที่ 3/2568

03/09/2025
BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ดึง 3 อรหันต์นั่งบอร์ดนวัตกรรมและพัฒนาองค์กร ขับเคลื่อนสู่ BAMX Transformation

03/09/2025
กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทย–SC Asset หนุนลูกบ้านใช้โซลาร์ผ่าน GreenPass

03/09/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพากรเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2568

14/09/2025
ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไอแบงก์ จับมือ EXIM BANK คว้ารางวัลเลิศรัฐ 2568

13/09/2025
คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. คว้ารางวัล “องค์กรผู้สนับสนุนบอร์ดเกม”

12/09/2025
กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง จัดพิธีมอบรางวัลคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัด (คบจ.) ดีเด่น

12/09/2025
EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม CSR เปิดพื้นที่ให้ผู้ส่งออก SMEs จำหน่ายสินค้า

12/09/2025
ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 2 รางวัลเชิดชูเกียรติ “เพชรพัสดุ” ประจำปี 2568

12/09/2025
กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ร่วมกับ จุฬาฯ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิตเชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning

11/09/2025
BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM จับมือ MCOT ขยายฐานกลุ่มลูกค้ารัฐวิสาหกิจ

11/09/2025
BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAFS จับมือ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ต่อยอดงานวิจัย

10/09/2025
ดีอี - TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม 1 min read
  • PHOTO STORIES

ดีอี – TAGTHAi ร่วม MOU ส่งเสริม “Smart Tourism” ผ่านแพลตฟอร์ม

10/09/2025
KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ Orbix Technology ปูทางสู่อนาคต Agentic Economy

10/09/2025
ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ โพรเทค คว้ารางวัล 3 ปีซ้อน จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards

10/09/2025
EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมงานสัมมนา สนับสนุนอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

09/09/2025
ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ครบ 6 รอบ 72 ปี ส่งมอบบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ

08/09/2025
SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัดใหญ่สะบัดธงปล่อยคาราวาน ‘SME D ให้ใจ ไปถึงถิ่น’ ครั้งที่ 2

08/09/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM