Skip to content
Tue. Jul 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

โควิดหายสงกรานต์คึกคัก

03/04/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,002

สงกรานต์ปี 2566 ความกังวลโควิดหมดไป หลายจังหวัดเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างเต็มรูปแบบในรอบ 3 ปีกันอย่างคึกคัก

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ทำการสำรวจแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 ของคนกรุงเทพฯ พบว่าในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์กลุ่มตัวอย่างคนกรุงเทพฯ 44.7% มีแผนเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งหลักๆ จะเป็นกลุ่มผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน และรวมถึงกลุ่มที่ท่องเที่ยวระหว่างเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเยี่ยมญาติพี่น้องด้วยขณะที่กลุ่มตัวอย่างที่ไม่มีแผนเดินทางมีอยู่ 28.3% ซึ่งส่วนใหญ่ต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาจราจรที่ติดขัด โดยกลุ่มตัวอย่างเกือบทั้งหมด (88.9%) มีแผนเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ขณะที่การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศที่ยังมีสัดส่วนไม่สูง น่าจะมาจากค่าใช้จ่ายการเดินทางต่างประเทศยังสูงเมื่อเทียบกับในช่วงก่อนการระบาดโควิด และเส้นทางการบินที่ยังมีค่อนข้างจำกัด ทำให้กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ยังเลือกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่กลุ่มตัวอย่างมีแผนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาทิ พัทยา (จ.ชลบุรี) หัวหิน (จ.ประจวบคีรีขันธ์) เกาะช้าง (จ.ตราด) จ.ระยอง จ.ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี  เป็นที่น่าสังเกตว่าผลสำรวจในปีนี้ พบว่า กลุ่มตัวอย่างที่เลือกจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวทางภาคเหนือ เช่น จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย มีสัดส่วนที่น้อยกว่าผลสำรวจที่ผ่านมา ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากในช่วงของการสำรวจหลายจังหวัดทางภาคเหนือกำลังประสบปัญหาหมอกควันจากไฟไหม้ป่า และฝุ่น PM2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ทำให้กลุ่มตัวอย่างมีความกังวล จึงหลีกเลี่ยงการเดินทางหรือรอดูสถานการณ์อีกครั้ง

การใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 ของกลุ่มตัวอย่างคนกรุงเทพฯ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5,250 บาทต่อคนต่อทริป ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 8% จากผลสำรวจในช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในช่วงก่อนโควิดระบาด มองว่าการปรับเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวมาจากหลายปัจจัย เนื่องจากในปีนี้หลายพื้นที่กลับมาจัดงานประเพณีสงกรานต์กันอย่างคึกคัก รวมถึงภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดงานแสดงดนตรี การออกร้าน เป็นต้น ซึ่งช่วยหนุนให้เกิดการใช้จ่ายระหว่างการท่องเที่ยว นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตามปกติ อีกทั้งสถานการณ์ท่องเที่ยวกลับสู่ภาวะปกติ ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวลดการทำโปรโมชั่นราคาลง

อย่างไรก็ดี แม้การใช้จ่ายต่อคนต่อทริปจะปรับตัวดีขึ้น แต่ยังต่ำกว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 โดยในภาวะที่ค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวปรับตัวสูงขึ้น แม้จะไม่กระทบแผนการเดินทาง แต่กระทบการใช้จ่ายบางประเภท จากผลสำรวจ พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เลือกเดินทางท่องเที่ยวปกติ แต่เลือกที่จะปรับพฤติกรรมการท่องเที่ยวอย่างลดการใช้จ่ายบางประเภทอย่างการซื้อของฝากและลดกิจกรรมสันทนาการ การวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าอย่างการจองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า และเดินทางใปยังจังหวัดใกล้ๆ

บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของคนไทยช่วงวันหยุดยาว 5 วัน ของเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 นี้ คาดคึกคักมากขึ้นในรอบ 3 ปี

เห็นได้ว่าตั้งแต่ต้นปี 2566  ตลาดไทยเที่ยวไทยฟื้นตัวค่อนข้างดีและกลับมาเติบโตสูงกว่าปี 2562 จากข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า ในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2566 คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมีจำนวนประมาณ 28.1 ล้านคน-ครั้ง เติบโตประมาณ 46.6% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และเติบโตประมาณ 8.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2562 และในช่วงที่ผ่านมา ทางการได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 จำนวน 5.6 แสนสิทธิ ในช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย. 2566 ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวไทยอย่างรวดเร็ว และเป็นปัจจัยหนุนการท่องเที่ยวให้เติบโตดีต่อเนื่อง

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปี 2566 นี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของคนไทยน่าจะมีความคึกคักมากขึ้น โดยในปีนี้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในหลายพื้นที่กลับมาจัดงานประเพณีสงกรานต์อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการกลับมาจัดกิจกรรมสาดน้ำได้ในรอบ 3 ปี และจากผลสำรวจสะท้อนว่ากลุ่มตัวอย่างคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

ดังนั้น ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่าการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของคนไทยช่วงวันหยุดยาว 5 วัน ของเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 13-17 เม.ย. 2566 (วันที่ 17 เม.ย. 2566 เป็นวันหยุดราชการชดเชยวันสงกรานต์กรณีพิเศษ) น่าจะมีจำนวน 5.1 ล้านคน-ครั้ง เพิ่มขึ้น 28.9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่การใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 นี้ น่าจะมีมูลค่า 2.3 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ในช่วงที่เหลือของปี 2566 ตลาดไทยเที่ยวไทยยังมีแนวโน้มที่ดี โดยกลุ่มตัวอย่างคนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวเช่นกัน แต่การเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยยังขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ในระยะข้างหน้าตลาดยังมีประเด็นที่ต้องติดตามที่จะมีผลต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวและพฤติกรรมการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยที่ยังมีความไม่แน่นอนสูง และยังต้องติดตามนโยบายเศรษฐกิจหลังการเลือกตั้ง โดยแม้กำลังซื้อของผู้บริโภคส่วนใหญ่จะเริ่มฟื้นตัวแต่ก็ยังเปราะบางในภาวะที่ปัจจุบันภาระรายจ่ายในชีวิตประจำวันยังทรงตัวสูง

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวยังมีการแข่งขันสูง สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้น ทำให้เกิดการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ อีกทั้งค่าใช้จ่ายเพื่อการเดินทาง เช่น ค่าบัตรโดยสารเครื่องบินในประเทศที่สูง เนื่องจากภาวะต้นทุนที่ปรับตัวสูงขึ้น ก็อาจส่งผลทำให้มีการปรับเปลี่ยนจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวเดินทางระยะใกล้ หรือไปยังจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูง

 และในระยะถัดไปเมื่อค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศถูกลง และความกังวลเรื่องโควิดหมดไป น่าจะทำให้คนไทยสนใจเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งจะกระทบต่อตลาดท่องเที่ยวในประเทศ อีกทั้งพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไปตามกระแสตลอดเวลา ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวยังคงต้องติดตามสถานการณ์ต่อเนื่อง รวมถึงปรับกลยุทธ์การตลาดไปตามปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ที่ปรับเปลี่ยนไป รวมถึงการรักษาคุณภาพการให้บริการเพื่อให้ลูกค้าใช้บริการต่อเนื่อง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: การท่องเที่ยว สงกรานต์ โควิด

Continue Reading

Previous: เต๋-วิทัย ผอ.ออมสิน นั่งประธานสมาคมแบงก์รัฐ
Next: ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

80DBAC09-16BA-4E4F-85A6-CC91670E8E6C ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี

07/07/2026
Screenshot 2026-07-07 123255 อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง

07/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

07/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.ค. 69

07/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กรกฎาคม 2569

07/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2569

07/07/2026
ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 13 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

06/07/2026
ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ไข่ไก่แพง ฟองละ 3.80 บาท

06/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน

06/07/2026
740903242_122104305933377842_2148729674612942013_n “เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เอกนิติ” เปิดเพจใหม่ เป็นช่องทางสื่อสาร แนวคิด-นโยบายเศรษฐกิจ

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.ค. 69

06/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

07/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

06/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

03/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

02/07/2026
กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*”  กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

01/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.20-33.45 บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank - LINE POINTS*” 

กสิกรไทย จับมือ LINE Pay ยกระดับ “บัตรเครดิต KBank – LINE POINTS*” 

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 60 สตางค์ต่อลิตร

03/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน กลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG ลดลง... อ่านต่อ

Politics

80DBAC09-16BA-4E4F-85A6-CC91670E8E6C ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ผุดยาแรง ผู้รับจ้างงานรัฐ “ทิ้งงาน” ตัดสิทธิ 10 ปี

07/07/2026
Screenshot 2026-07-07 123255 อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อึ้ง!สอบท้องถิ่น พบ 5,000 คน ประกาศไม่ตรงคะแนนจริง

07/07/2026
734733377_1658959281827560_7125517183442651893_n นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯ ตั้งกรรมการสอบโกงท้องถิ่น ขีดเส้น 30 วันต้องชัดเจน

06/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ”  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี เผย 5 จุดล็อกสำคัญฉุดรั้ง SME พร้อมเป็น “คู่คิดทางธุรกิจ” 

07/07/2026
“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 “ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

“ศรพล ตุลยะเสถียร” รับตำแหน่งเลขาธิการ กบข. คนที่ 8

02/07/2026
SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SUPALAI X TOA เปิดตัวนวัตกรรมถังบำบัดน้ำล้างสี (Eco-Paint Purifier) รายแรกในไทย

02/07/2026
บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บัตรเครดิตกสิกรไทย จับมือ รพ.ชั้นนำ ดูแลทุกโมเมนต์เจ็บป่วย ลดภาระค่ารักษา

30/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB WEALTH จัดสัมมนา A Private Dialogue Decoding 2026 :Property & Legacy

07/07/2026
บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ  1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ผนึกพันธมิตร ปักหมุด “ศูนย์ช่วยเพื่อน SMEs” ทั่วประเทศ 

07/07/2026
ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี สนับสนุนสินเชื่อสีเขียวแก่ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด

06/07/2026
บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. สานต่อความร่วมมือ มูลนิธิคีนันแห่งเอเซีย เสริมศักยภาพ SMEs “วัยก่อนเกษียณ” เข้าถึงแหล่งทุน

06/07/2026
ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.4 ล้านบาท ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากรผนึกกำลัง ยึดยาเสพติดกว่า 74.7 ล้านบาท

05/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล Asian Banking and Finance Retail Banking Awards 2026

03/07/2026
ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จัดงาน SME Around U Market 2026

02/07/2026
ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน x NIA ดัน SME สู่ธุรกิจ ESG คัด 10 องค์กรต้นแบบ

02/07/2026
รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้”  1 min read
  • PHOTO STORIES

รพ.ลำปาง ผนึก CPF ชวนประชาชนร่วมกิจกรรม “ทุกการซื้อ คือพลังแห่งการให้” 

02/07/2026
ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัล AREA 2026 สาขา Corporate Governance

01/07/2026
กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM