Skip to content
Sun. Jul 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

2 ส.รวมพรรค ต่อขาเก้าอี้ชิงนายกรัฐมนตรี

16/10/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,553

สุภาษิต เสือ 2 ตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ อาจใช้ไม่ได้กับ ส.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กับ ส.สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

กระแสข่าว 2 ส. รวมพรรค-พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ของนายสมคิด ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย กับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ของคุณหญิงสุดารัตน์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่มีที่มา-ที่ไป

ที่มาจากการครุ่นคิดก่อตั้งพรรคใหม่ของอดีตแกนนำ 4 กุมาร นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ 

นายอุตตมกับนายสนธิรัตน์เปิดดีล รวมคนเก่ง-คนดีมาควบรวมเป็นพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งมีพรรคไทยสร้างไทยของคุณหญิงสุดารัตน์บนโต๊ะเจรจา โดยมีนายสมคิดเป็นดีลเมเกอร์

อย่างไรก็ตามความไม่ลงล็อก-ไม่ลงตัวในตำแหน่งสำคัญทำให้ดีลล่ม ต่างคนต่างพรรคจึงแยกทางทำพรรคสร้างอนาคตไทย-พรรคไทยสร้างไทยบนเส้นทางคู่ขนาน

หากฟังความ 2 ข้าง ระหว่างพรรคสร้างอนาคตไทยกับพรรคไทยสร้างไทยถึงโอกาสในการรวมพรรคยังแบ่งรับ-แบ่งสู้

นายสมคิด ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย แทงกั๊ก โดยระบุว่า ตอนนี้พรรคสร้างอนาคตไทยยังไม่คิดรวมกันใคร แต่ถ้าจะรวมกันในอนาคตก็ขึ้นอยู่ที่ว่า ความคิดเหมือนกันไหม อุดมการณ์ตรงกัรหรือเปล่า ไปด้วยกันได้ไหมเรื่องนโยบาย ถ้ารวมกันแล้วนโยบายไปได้ เหมือนกัน รวมกันแล้วดีกว่าไม่ดี ก็เป็นอีกผลหนึ่ง เป็นเรื่องของอนาคต

“ส.สมคิดเป็นเพียงประธานพรรค ต้องถามอุตม (หัวหน้าพรรค) กับคุณหญิงสุดารัตน์ ก็พูดจาภาษาเดียวกันนะ นโยบายพรรคมีอยู่แล้ว ถ้าทุกอย่างเคลียร์กันได้ก็ไปพูดคุยกัน แต่ถ้าไม่เหมือนกันเลย แล้วบอกว่าให้รวมกันเพื่อให้มี ส.ส.มากขึ้น ก็ไม่รู้จะรวมไปเพื่ออะไร อย่าคิดว่า รวมกันแล้วจะมี ส.ส.มากขึ้น จะได้ตำแหน่งรัฐมนตรี ถ้าการเมืองคิดอย่างนั้น อย่าทำการเมืองดีกว่า ถ้าบอกว่า พรรคนี้รวมกับพรรคนี้แล้วจาก (ส.ส.) 20 (ที่นั่ง) เป็น 40 แรงต่อรองมากขึ้น ไม่ใช่พรรคสร้างอนาคต” 

ขณะที่นายอุตตม หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทยพร้อมที่จะจับมือกับพรรคสร้างอนาคตไทยเป็นพรรคพันธมิตร ซึ่งยอมรับว่า การพูดคุยระหว่างพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติธรรมดา เราพูดคุยกับหลายพรรค นักการเมืองมาแลกเปลี่ยนข้อมูล มาวิเคราะห์กัน โดยเฉพาะสนามเลือกตั้งที่จะมาถึง กฎเกณฑ์มีการเปลี่ยนแปลงไปแล้ว เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้พรรคการเมืองมานั่งคุยกัน

“เคมีตรงกันไหม คือ คุยกันด้วยอุดมการณ์อะไร เป้าหมายอะไร ถ้าเป้าหมายคือทำงานร่วมกันก็ต้องพูดให้ชัดว่า ทำงานในรูปไหน มีได้หลายรูปแบบ ใช้คำว่าเป็นพันธมิตรกัน พันธมิตรร่วมอุดมการณ์ ถ้ามีอุดมการณ์เดียวันจึงจะเป็นพันธมิตรกัน ถ้าการเป็นพันธมิตรไม่ว่ารูปแบบไหน วันนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ ยังไม่มีแนวความคิดที่จะไปรวมกับใคร ถ้าเป็นประโยชน์ก็มาหารือกัน เราพร้อมที่จะทำงานเป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลหน้า”

ขณะที่ น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ตั้งการ์ดสูง เพราะสุดารัตน์พอจะมีทุนเดิมในกรุงเทพมหานครและจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

“ในบางส่วนที่พี่น้องประชาชนยังสงสัย เพราะคุณสมคิดและองคาพยพเคยเข้าร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ อันนี้ต้องชัดเจน และที่แตกออกมาเป็นเรื่องของผลประโยชน์หรืออุดมการณ์ ถ้าจะไปกันได้ เป็นเรื่องของ 2 ส.นี่แหละ ไปคุยกันเองสองคน ซึ่งไม่ได้ขัดกฎหมายของพรรคการเมือง เราไม่ได้ไปสมยอมกับใคร ในเมื่อกฎหมายบอกให้ควบรวมได้ แต่ทำอยู่ในกรอบ ไม่ทำอย่างลับ ๆ ล่อ ๆ เป็นเรื่องของผลประโยชน์ไม่เอา จุดยืนต้องตรงกัน”    

หากเทียบจุดร่วมในเรื่องนโยบายของพรรคสร้างอนาคตไทยกับพรรคไทยสร้างไทยแทบจะไม่แตกต่างกัน

พรรคสร้างอนาคตไทย กองทุนสร้างอนาคตไทย วงเงิน 3 แสนล้านบาท แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก กองทุนคนตัวเล็ก 1 แสนล้านบาท แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ปรับโครงสร้างหนี้ พักชำระหนี้ 5 ปี ปรับปรุง ปรับเปลี่ยน สร้างอาชีพ เติมทุนใหม่ และ ส่วนที่สอง กองทุนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสร้างอนาคตประเทศไทย 2 แสนล้านบาท

ตอบโจทย์ที่ 2 เร่ง คือ เร่งแรก เร่งรัดแก้ไขปัญหาหนี้สินทุกประเภท เร่งที่สอง คือ เร่งปรับโครงสร้างเศรษฐกิจให้มีศักยภาพและทันโลก เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

นายสมคิดจัดสรรกองทุน ออกเป็น 2 กอง กองแรก เร่งด่วนเยียวยาผู้ที่ยากลำบาก เช่น ประชาชน เกษตรกร ผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี

กองสอง ปฏิรูปภาคการเกษตรและภาคท่องเที่ยวให้ถึงรากถึงโคน นำเงินเข้าไปหมุนเวียนในท้องถิ่นทุกจังหวัด ทุกหมู่บ้าน ไม่ต้องผ่านจังหวัด   

โครงสร้างเศรษฐกิจหากพรรคสร้างอนาคตไทยเป็นรัฐบาล ประกอบด้วย 5 สร้าง ได้แก่ 1.สร้างเศรษฐกิจฐานราก 2.สร้างภาคเศรษฐกิจใหม่ 3.สร้างสังคมที่เกื้อกูล

4.สร้างคน และโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมก้าวสู่สังคมยุคใหม่ และ 5.สร้างการเมืองที่สร้างสรรค์ ซึ่งถือเป็นแนวทางที่จะรีเซ็ตวิกฤตและสร้างอนาคตของประเทศไทย

พรรคไทยสร้างไทย ที่มี นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ขุนพลเศรษฐกิจข้างกายคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นตัวเชื่อมสำคัญ อาทิ บำนาญประชาชน เดือนละ 3,000 บาท เรียนฟรีจนจบปริญญาตรี ลดเวลาเรียน เพิ่มคุณภาพการศึกษา 30 บาท สุขภาพดีถ้วนหน้า ดูแลคนไทยตั้งแต่เกิดจนแก่

จัดตั้ง 5 กองทุน ได้แก่ 1.กองทุนเอสเอ็มอี เติมทุนให้ผู้ประกอบการขนาดเล็ก ปลดล็อกหนี้เสียของเอสเอ็มอีตัวเล็ก 2.กองทุนสตาร์ทอัพ ช่วยคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสสร้างเนื้อสร้างตัวในโลกยุคใหม่

3.กองทุนฟื้นฟูการท่องเที่ยวและบริการ 4.กองทุนวิสาหกิจชุมชน และ 5.กองทุนเครดิตประชาชน หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ช่วยคนตัวเล็กที่ไม่ได้อยู่ในระบบธนาคารสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำ หรือ ไม่เกินร้อยละ 1 ต่อเดือน

สร้างรายได้บนพื้นฐาน 4 ด้าน คือ 1.เป็นศูนย์กลางอาหารคุณภาพของโลก 2.เป็นศูนย์กลางสุขภาพ และ wellness 3.เป็นศูนย์กลางท่องเที่ยว และ 4.เป็นศูนย์กลางคมนาคมและโลจิสติกส์ของภูมิภาค

เหลือเพียงจุดต่างของอุดมการณ์  เพราะพรรคสร้างอนาคตไทยของนายสมคิดและนายอุตตม-สนธิรัตน์ เคยเป็นนั่งร้านพล.อ.ประยุทธ์ สมัยอยู่พรรคพลังประชารัฐ

เมื่อกติกาการเลือกตั้งบัตรสองใบ-หารด้วย 100 ทำให้พรรคการเมืองใหญ่ได้เปรียบพรรคการเมืองเล็กเสียเปรียบ โดยเฉพาะคะแนนบัตรใบที่สอง-ส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องได้ 2.5-3 แสนคะแนนขึ้นไปถึงจะได้ 1 ที่นั่ง

ยิ่งรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันกำหนดให้พรรคการเมืองที่จะมีสิทธิ์เสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในรัฐสภาจะต้องมีจำนวน ส.ส.ตั้งแต่ 25 ที่นั่ง จึงเป็นไฟท์บังคับให้พรรคสร้างอนาคตไทยกับพรรคไทยสร้างไทยต้องควบรวมกัน

ยกเว้นเสียแต่ว่า พรรคใดพรรคหนึ่ง มั่นใจในกระแสพรรคของตัวเองพร้อมที่จะบินเดี่ยว

พรรคไทยสร้างไทยยุทธศาสตร์การหาเสียงชัดเจนในการต่อต้านเผด็จการ ไม่สังฆกรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ต้องไปเบียดแข่งกับพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกล โอกาสแหกโค้งในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งยังมีสูง 

ส่วนพรรคสร้างอนาคตไทยการวางยุทธศาสตร์ไม่มีขั้ว ไม่ซ้าย-ไม่ขวาสุดโต่ง เป็นพรรคสายกลาง ต้องออกแรงมหาศาล ในการปักธง ส.ส.เขต ให้เป็นฐานที่มั่นใหม่

หากไม่สามารถปลุกกระแสพลังเงียบให้มีพลังระดับสึนามิได้ พรรคสร้างอนาคตไทยจะกลายเป็นพรรคทางเลือก ไม่ใช่พรรคทางหลัก ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

พรรคสร้างอนาคตไทยจะไม่ใช่พรรคตัวแปรที่มีอำนาจต่อรอง รัฐบาลใหม่จะมีก็ได้-ไม่มีก็ได้ ไม่เหมือนกับพรคภูมิใจไทย-พรรคประชาธิปัตย์ที่ขาดไม่ได้    

พล.อ.ประยุทธ์ กลายเป็นก้างขวางคอของพรรคสร้างอนาคตไทยกับพรรคไทยสร้างไทยในการกอดคอรวมพรรค เพื่อแก้เกมบัตรเลือกตั้งสองใบ-หารด้วย 100

สำคัญที่สุดของการรวมพรรคเพื่อให้ได้ ส.ส. ครบเกณฑ์ 25 ที่นั่ง ในการเสนอชื่อนายสมคิด-คุณหญิงสุดารัตน์เข้าชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี คนที่ 30

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายอุตตม สาวนายน พรรคสร้างอนาคตไทย พรรคไทยสร้างไทย

Continue Reading

Previous: รฟม. อัพเดทงานก่อสร้างรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง รอลุ้นใช้โมโนเรลเหลือง-ชมพูต้นปี 2566
Next: ‘กรณ์’ ผงาดหัวหน้าพรรค “ชาติพัฒนากล้า” ลั่นฟื้นเศรษฐกิจปลุกชีวิตยุคมนุษย์ทองคำ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ.2569

26/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2569

26/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ก.ค. 69

25/07/2026
"พิมพ์เพ็ญ" นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ “พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“พิมพ์เพ็ญ” นั่งหัวเรือ กยศ.คนใหม่

25/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2569

25/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2569

25/07/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ เศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น

24/07/2026
752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ก.ค. 69

24/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2569

24/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2569

24/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

24/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

23/07/2026
ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท IMG_0006
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

22/07/2026
orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้ orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

22/07/2026
ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ทีทีบี ผลักดันโมเดลแก้หนี้ยั่งยืน ปั้น “โค้ชปลดหนี้” ช่วยลูกค้าตั้งหลักทางการเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.70-33.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.65-33.90 บาท/ดอลลาร์

IMG_0006

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศกำไรสุทธิงวด 6 เดือน ปี 2569 จำนวน 1,488.5 ล้านบาท

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

orbix เปิดจอง MTS Gold Investment Token 24 ก.ค.นี้

Energy Force

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (23 ก.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 90 สตางค์ต่อลิตร

23/07/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.90... อ่านต่อ

Politics

752489113_1511086810228373_783647600361798607_n เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “สำราญ นวลมา” จากเด็กวัด สู่ ผบ.ตร.

24/07/2026
?????????? “อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อภิสิทธิ์” เผย ฮั้ว สว. ข่มขู่-ขัดขวางทีมตรวจสอบ ลั่น ปกป้องคนพูดจริง

23/07/2026
593616804_25546802028257115_6651797297918877861_n “ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ยิ่งชีพ”ขอร้องภูมิใจไทย อย่าฟ้อง ถ้าไม่จริง ก็ชี้แจงมา

23/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ซีพี ออลล์-ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ผนึก สมอ. ยกระดับมาตรฐานสินค้าเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค

22/07/2026
UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

UAC Utilities มอบทุนการศึกษาหนุนหลักสูตรธรณีศาสตร์พลังงานคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

22/07/2026
เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศจัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่นฯ ผนึก 10 พันธมิตรระดับประเทศ จัดงาน “Thailand Synergy เพื่อ SMEs ไทย”

22/07/2026
BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM