Skip to content
Tue. Aug 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT
  • TRAVEL

โควิดใกล้รูดม่าน สารพัดประเทศทยอยเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

25/09/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,547

ใกล้จะถึงตอนอวสานของหนังเรื่องยาว “โควิด-19” กันแล้ว หลังจากรัฐบาลรูดม่าน ยุบเลิก ศบค. อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. 2565 เป็นต้นไป ปิดฉากการทำงานควบคู่กับโรคระบาดใหญ่มานานกว่า 2 ปีครึ่ง และจะเริ่มนับหนึ่งในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ

ตลอดเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งตอนนี้เดินหน้าเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกันอย่างคึกคัก บางแห่งเปิดเต็ม 100% และก็มีอีกไม่น้อยที่ค่อย ๆ ผ่อนคลายกฎเกณฑ์ด้านการควบคุมโรคจนเกือบกลายเป้นภาวะปกติ เพื่อดึงดูดรายได้จากการเดินทางชดเชยกับช่วงสุญญากาศที่หายไปเกือบ 3 ปี

อย่างประเทศไทยเองก็ค่อย ๆ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมาตั้งแต่ต้นปี จนถึงขณะนี้ก็เปิดจนเกือบจะกลายเป็นปกติแล้ว เห็นจากคำสัมภาษณ์ของ “พิพัฒน์ รัชกิจประการ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา วันก่อน ตั้งเป้าจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติปีนี้ อยากให้ได้ 10 ล้านคน สร้างรายได้ประมาณ 6 แสนล้านบาท ต่อเนื่องมาถึงปี 2566 ซึ่งคาดว่าน่าจะกลับมาฟื้นตัวได้ 80% เมื่อเทียบกับช่วงพีคในปี 2562

หลายประเทศเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยว

โลกทางฝั่งตะวันตก ดูจะกลายเป็นกลุ่มประเทศที่เปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวแบบฟูลออฟชั่นไปนานแล้วตั้งแต่ช่วงปี 2563-2564 เช่น สหรัฐอเมริกา ตอนนี้ได้ถอดหน้ากากเดินเที่ยวได้แล้ว เช่นเดียวกับทวีปยุโรป เจ้าอาณานิคมหลายประเทศ ที่เปิดประเทศรับการเดินทางจากนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบปกติ และสร้างวิถีชีวิตใหม่อยู่ควบคู่ไปกับการระบาดของโรค หลายสายการบินที่มีเที่ยวบินตรงในระยะไกลก็เริ่มกลับมาฟื้นตัวได้มากแล้ว

จะมีแต่ในหลายประเทศฝั่งซีกโลกตะวันออก ที่ตอนนี้เริ่มแง้มประตูประเทศเปิดรับนักท่องเที่ยวกันทีละแห่งสองแห่ง โดยเฉพาะประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทั้งมัลดีฟส์ อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศในอาเซียน นอกเหนือไปจากประเทศไทย

เกาหลีใต้เปิดประเทศรับต่างชาติ

ประเทศแรกที่จะพาไปอัพเดทข้อมูลกันนั่นคือ ประเทศเกาหลีใต้ “แดนกิมจิ” สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ประกาศออกมาแล้วว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 ประเทศไทยเป็น 1 ใน 46 ประเทศที่ได้ฟรีวีซ่า นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสสามารถเดินทางไปประเทศเกาหลีได้แบบไม่ต้องกักตัว โดยต้องขออนุมัติเดินทางเข้าประเทศผ่านระบบ K-ETA ก่อนการเดินทาง

ขณะที่ปัจจุบันนักเดินทางขาเข้าต้องแสดงผลตรวจโควิดแบบ PCR ที่มีผลเป็นลบภายใน 48 ชม. หรือ ผลตรวจแบบ ATK ภายใน 24 ชม. ก่อนเข้าประเทศ ซึ่งเป็นมาตรการคลายล็อคล่าสุดของรัฐบาล

แต่สำหรับ คนไทยที่เดินทางไปยังเกาะเชจู ของเกาหลีใต้ นับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 เป็นต้นไป ต้องขอรับ K-ETA ล่วงหน้าก่อนเดินทางด้วย และสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวเกาะเชจูก่อนวันที่ 1 กันยายน 2565 โดยไม่ได้รับอนุมัติ K-ETA จะไม่สามารถดินทางต่อไปยังเกาหลีใต้ในส่วนภาคพื้นทวีปได้ และผู้เดินทางที่เคยถูกปฏิเสธ K-ETA ในการเดินทางเข้าเกาหลีใต้ จะไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าเกาะเชจู เพื่อป้องกันปัญหา “ผีน้อย” ลักลอบเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศ

ญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่ารับนักท่องเที่ยว

อีกประเทศยอดนิยมสำคัญคนไทย คือ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ผ่านมาญี่ปุ่นเองก็ค่อย ๆ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเริ่มจากการเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาได้แต่ต้องเป็นลักษณะซื้อทัวร์ผ่านบริษัทและมีไกด์มาด้วย เนื่องจากยังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การติดเชื้อในรอบของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ที่มีอัตราการระบาดรวดเร็ว ดังนั้นจึงจำกัดการเดินทางเอาไว้ โดยยังไม่เปิดให้เดินทางเข้ามาเองแบบ FIT หรือ Free Independent Travelers

แต่ล่าสุดก็ได้รับข่าวดี หลังจาก นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น ได้ประกาศบนเวทีหลักทรัพย์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน 2565 นี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องแสดงผลตรวจโควิดแล้ว ภายในเดือนตุลาคม 2565 จะผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศเพิ่มเติม พร้อมทั้งพิจารณาเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวเดินทางได้โดยไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์ จุดประสงค์ก็เพื่อต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มากขึ้น เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวภายใต้ค่าเงินเยนที่อ่อนค่าอย่างหนัก

ส่วนวันเวลาในการประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้อย่างไม่มีข้อจำกัดนั้น ล่าสุดยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางจากจากรัฐบาล แต่ก็มีสำนักข่าวต่างประเทซรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า น่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วโลกภายในต้นเดือนตุลาคม นี้ เช่น นิกเกอิเอเชีย ของญี่ปุ่น รายงานว่า ญี่ปุ่นเตรียมกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวกลุ่มฟรีวีซ่า สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ โดยไม่ต้องผ่านบริษัททัวร์แล้ว ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้การเข้าไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นง่ายขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ภายหลังจากญี่ปุ่นมีความชัดเจนว่าจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแล้ว ทำให้บรรดาสายการบินต่าง ๆ ทยอยแจ้งเที่ยวบินตรงไปญี่ปุ่นอย่างคึกคัก พร้อมจัดโปรโมชั่นออกมาเพียบ เช่น การบินไทย แอร์เอเชีย เวียดเจ็ท และสายการบินซิปแอร์ (ZIPAIR) น้องใหม่จากเครือเจแปนแอร์ไลน์

ภูฏานเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว

อีกหนึ่งประเทศในฝันของคนไทยที่หลายคนอยากไปเยือนให้ได้สักครั้ง นั่นคือ ภูฏาน ล่าสุดรัฐบาลภูฏาน ได้ประกาศเปิดประเทศอีกครั้ง เพื่อต้อนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก หลังปิดประเทศไปนานจากการระบาดของโควิด-19 โดย นายโลเท เชอริง (H.E. Dr. Lotay Tshering) นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรภูฏาณ กล่าวเป็นทางการว่า ตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะเปิดบ้านอย่างเป็นทางการเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอีกครั้ง นี่คือช่วงเวลาสำคัญของการทบทวนตัวเอง ทั้งสารัตถะแห่งนโยบาย คุณค่า และความดีที่บรรพบุรุษส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

“ตอนนี้การเข้าออกประเทศของเราไม่มีข้อจำกัดและเงื่อนไขแล้ว ซึ่งน่าจะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวหลายคน สิ่งที่ดีที่สุดที่ในการบรรลุวิสัยทัศน์ของเราก็คือเยาวชน และทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านการท่องเที่ยว และแม้ว่าเราจะมองพวกเป็นตัวแทนระดับแนวหน้า แต่อันที่จริงแล้ว ชาวภูฏานทุกคนล้วนเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำที่เราขอให้นักท่องเที่ยวชำระก็เปรียบเสมือนการลงทุนซ้ำ ณ ที่แห่งนี้ สถานที่ซึ่งทุกคนจะมาพบปะกัน มรดกที่เราทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกันไปยังชั่วลูกชั่วหลาน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ประเทศภูฏาน”

ฮ่องกง ผ่อนคลายมาตรการพร้อมนับต่างชาติ

ส่งท้ายอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยม นั่นคือ ฮ่องกง แม้ว่าพี่ใหญ่อย่างประเทศจีน จะยังไม่มีทีท่าจะเปิดประเทศ แต่ฮ่องกงเองดูเหมือนจะเป็นพื้นที่แรก ๆในการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ล่าสุดสำนักข่าวจากประเทศรายงานว่า รัฐบาลฮ่องกง เตรียมผ่อนคลายมาตรการควบคุมชายแดนประเทศเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการยกเลิกคำสั่งกักตัวในโรงแรมที่พัก เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ และผลักดันให้ฮ่องกงกลับมาเป็นศูนย์กลางทางการเงินของโลกอีกครั้ง โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที 26 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

“การผ่อนคลายมาตรการในครั้งนี้ จะส่งผลให้ผู้เดินทางจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้ามายังฮ่องกงได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องมีผลตรวจ PCR ก่อนเดินทางเข้าประเทศ รวมถึงต้องเข้ารับการตรวจ PCR เมื่อเดินทางมาถึง แต่ถึงอย่างไรก็ตามนักเดินทางที่ต้องการเดินทางมายังฮ่องกงจะต้องอยู่ภายใต้ข้อจำกัดของมาตรการป้องกันโควิด-19 เช่น การรับประทานอาหารในร้านอาหาร และห้ามใช้บริการสถานบันเทิง” นายจอห์น ลี ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระบุ

ด้วยสถานการณ์การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติของหลาย ๆ ประเทศ ที่เป็นจุดมุงหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก พร้อมใจกันประกาศต้อนรับผู้มาเยือน จึงเป็นที่น่ายินดีว่า อีกไม่นานโรคระบาดรุนแรงน่าจะถึงจุดสิ้นสุด และทุกคนจะได้กลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติอีกครั้ง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: การท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ประเทศญี่ปุ่น ประเทศฮ่องกง ประเทศเกาหลี เปิดประเทศ โควิด-19

Continue Reading

Previous: “เงินบาทอ่อนค่า” รัฐส่งสัญญาณแทรกแซงธปท.
Next: ผลงานโบแดง-โบดำ ประยุทธ์ 8 ปี เทียบชั้น ป๋าเปรม

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

20260825144314_4798 ครม.เห็นชอบเยียวยาน้ำท่วม 69 ครัวเรือนละ 9,000 บาท เสียชีวิตรายละ 2 ล้านบาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.เห็นชอบเยียวยาน้ำท่วม 69 ครัวเรือนละ 9,000 บาท เสียชีวิตรายละ 2 ล้านบาท

25/08/2026
S__21110829_0 ครม.เด้ง “ฉัตรชัย บางชวด” พ้นเลขา สมช.นั่งปลัดสำนักนายกฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เด้ง “ฉัตรชัย บางชวด” พ้นเลขา สมช.นั่งปลัดสำนักนายกฯ

25/08/2026
image ครม.แต่งตั้งมหาดไทยล็อตใหญ่ ส่งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.คุมท้องถิ่น 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้งมหาดไทยล็อตใหญ่ ส่งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.คุมท้องถิ่น

25/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

25/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ส.ค. 69

25/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2569

25/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 สิงหาคม 2569

25/08/2026
S__9420820 ปชป.บุก ป.ป.ช. จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานโกงสอบท้องถิ่น สาวให้ถึง ‘บิ๊กการเมือง’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.บุก ป.ป.ช. จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานโกงสอบท้องถิ่น สาวให้ถึง ‘บิ๊กการเมือง’

24/08/2026
606886133_25844872255120339_2309577311402115641_n ศุภชัย ท้า ยิ่งชีพ เปิดหลักฐานโกง สว.ทั้งหมด หยุดลากเส้นโยงมั่ว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ศุภชัย ท้า ยิ่งชีพ เปิดหลักฐานโกง สว.ทั้งหมด หยุดลากเส้นโยงมั่ว

24/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ส.ค. 69

24/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2569

24/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

25/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

20/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

19/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

18/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__21110829_0 ครม.เด้ง “ฉัตรชัย บางชวด” พ้นเลขา สมช.นั่งปลัดสำนักนายกฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เด้ง “ฉัตรชัย บางชวด” พ้นเลขา สมช.นั่งปลัดสำนักนายกฯ

25/08/2026
image ครม.แต่งตั้งมหาดไทยล็อตใหญ่ ส่งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.คุมท้องถิ่น 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้งมหาดไทยล็อตใหญ่ ส่งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.คุมท้องถิ่น

25/08/2026
S__9420820 ปชป.บุก ป.ป.ช. จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานโกงสอบท้องถิ่น สาวให้ถึง ‘บิ๊กการเมือง’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ปชป.บุก ป.ป.ช. จี้ใช้ ม.131-135 กันพยานโกงสอบท้องถิ่น สาวให้ถึง ‘บิ๊กการเมือง’

24/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล

24/08/2026
ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย

24/08/2026
ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior”

21/08/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย

19/08/2026

Recommend

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ “อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์

21/08/2026
ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026

Photo Stories

ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน

22/08/2026
ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM