Skip to content
Sat. Feb 7th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

สแกนหุ้น WFX ขึ้นแท่น Growth Stock

12/03/2022 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,647

หุ้น WFX หรือ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเส้นด้ายยางยืดเพื่อส่งออก นับเป็นหนึ่งในหุ้นน้องใหม่ที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (SET) เมื่อ 23 ธันวาคม ปีที่แล้ว ยังสามารถยืนเหนือราคาจองที่ 7.20 บาทและยืนแกร่งเหนือระดับ 8.00 บาท ท่ามกลางบรรยากาศตลาดหุ้นขาลงทั้งจากสถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน และผู้ติดเชื้อโควิดกลับมาเพิ่มขึ้นอีกระลอกในไทย

ราคาหุ้น WFX ปิดที่ 8.05 บาท มูลค่าราคาตลาดรวม(มาร์เกตแคป) หุ้นอยู่ที่ 3,736 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากมาร์เกตแคป ณ ราคา IPO  ที่อยู่ 3,342  ล้านบาท

นักเล่นหุ้นส่วนใหญ่จะรู้ว่าหุ้น WFX เป็นบริษัทลูกที่แตกมาจากแม่ที่ทำธุรกิจยางพาราครบวงจร นั่นคือ บมจ. ไทยรับเบอร์ลาเท็กคซ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น TRUBB  ทำธุรกิจครอบคลุมผ่านบริษัทลูกต่างๆ ตั้งแต่ปลูกสวนยางพาราในประเทศไทย ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบจากยางพารา เช่น น้ำยางข้น ยางแห่ง ธุรกิจผลิตและจำหน่ายเส้นด้ายยางยืด ที่นอนยางพราธุรกิจนายหน้าในตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทยด้วย ผ่านนโยบายแตกแล้วโตของ TRUBB ที่มีบริษัทลูกรองรับ และปั้นลูกให้เติบโตเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อมีผลดำเนินงานยืนได้ด้วยตัวเอง ซึ่งวันนี้ WFX ได้พิสูจน์ตัวเองผ่านผลดำเนินงานที่เติบโตได้ดี

“เวิลด์เฟล็กซ์” เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเส้นด้ายยางยืดชนิดเคลือบแป้งและเส้นด้ายยางยืดชนิดเคลือบซิลิโคนรายใหญ่ติดอันดับ Top 3 ในไทย โดยมีโรงงานผลิตเส้นด้ายยางยืด ตั้งอยู่ในอ.ปลวกแดง จ. ระยอง  ถือเป็นผู้ผลิตสินค้าขั้นกลาง สอดรับกับบริษัทแม่ TRUBB ที่เป็นผู้ผลิตต้นน้ำ โดย TRUBB ถือหุ้น WFX สัดส่วนกว่า 66%ของทุนจดทะเบียน ยิ่งการันตีหุ้นลูกอีกชั้นหนึ่ง

สำนักข่าว AEC 10 News พามาพูดคุยกับบอสหนุ่มไฟแรง “ณัฐ วงศาสุทธิกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ WFX ที่คลุกวงในสั่งสมประสบการณ์ใต้ร่มเงาบริษัทแม่จนแตกบริษัทลูกถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 30 ปี เขาปลุกปั้นให้ WFX จนผลดำเนินงานเติบโตต่อเนื่องและปี 2564 ทำนิวไฮ  สามารถเรียก WFX เป็นหุ้นสายแข็งที่มีทั้ง Growth Stock และ Dividend stock  

ทำไม WFX เป็นหุ้นสายแข็ง ผลงานปี 64 นิวไฮฝ่าโควิด ?  

“ณัฐ” ฉายภาพ WFX เป็นหุ้น  Growth stock ว่า ปีที่แล้ว 2564 ที่ผ่านมา ท่ามกลางวิกฤตโควิด – 19 รุนแรง แต่บริษัททำรายได้รวม 3,776.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.79% จากช่วงเดียวกันปี 2563 (YoY) และมีกำไรสุทธิ 359.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 521.17% YoY ที่มีกำไรสุทธิ 57.81 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าตัว และถือว่าเป็นปีที่กำไรทำสถิติสูงสุด (New high) ส่วนรายได้รวม 3,776 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 56.79%จากปี 2563 

พร้อมกับตอกย้ำภาพการเป็นหุ้น Dividend stock เมื่อต้นปีนี้ ได้แจกเงินปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.22 บาท ซื้อใจผู้ถือหุ้นรายย่อยรับกันไปนอกจากราคาหุ้นที่สตรองเหนือจอง   และเมื่อเร็วๆนี้ คณะกรรมการบริษัทฯ (บอร์ด) ได้อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลประจำปีให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.245 บาท ซึ่งหุ้นจะขึ้นเครื่องหมาย XD (ไม่มีสิทธิรับเงินปันผล) วันที่ 10  มีนาคม 2565 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผล ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ทั้งนี้ เมื่อรวมเงินปันผลที่ได้จาก WFX งวดผลดำเนินงานปี 2564 เท่ากับหุ้นละ 0.465 บาท หรือเกือบ 50 สตางค์ ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลของ WFX สูง 5.78% ซึ่งนักวิเคราะห์จะยกให้หุ้นที่มีผลตอบแทนสูงเกิน 5% เป็นหุ้นเด่นน่าลงทุน

ใครที่ถือหุ้น WFX ตั้งแต่ราคาจองเข้าตลาดถึงวันนี้ ถือว่าได้ 3 เด้งจากเงินปันผล 2 รอบ และราคาหุ้นสตรองอีกด้วย

“ณัฐ” ยอมรับว่า พวกเขาและทีมงานต้องทำงานหนักเหมือนกัน เพราะผลิตเพื่อส่งออกสัดส่วนเกือบทั้งหมดราว 98% จึงทำให้มีคู่แข่งที่เป็นระดับโลก คือ มาเลเซีย ที่ครองอันดับหนึ่ง ตามด้วยไทย  ซึ่งบริษัทไทยที่ผลิตมีมาร์เกตแชร์สูง  3 อันดับแรกจะมีสัดส่วนใกล้เคียงกัน  และเรา WFX เป็นหนึ่งในสาม ผู้ผลิตที่มีมาร์เกตแชร์สูงอันดับ 2 ในไทย ราวๆ 15-18%ของโลก ซึ่งบริษัทในไทยทั้ง 3 อันดับจะมีกลุ่มลูกค้าที่ไม่ชนกัน เป็นคนละ segment จึงเป็นเหมือนพันธมิตรมากกว่า

“จุดเด่นของเราที่สามารถผลิตเส้นด้ายยางยืดได้ทุกขนาด จึงทำให้รองรับออร์เดอร์ลูกค้าได้หลากหลายอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและสิ่งทอ เราผลิตเส้นด้ายยางยืดที่มีคุณภาพระดับบน แต่ราคาระดับกลางถึงล่าง เราทำมาร์จิ้นได้สูงจากการขายส้นด้ายยางยืดเบอร์เล็ก ปัจจุบันพอร์ตใหญ่ของเรายังเป็นการผลิตเส้นด้ายยางยืดไซซ์มาตรฐาน ปราณ 50-60% ส่วนไซซ์เล็กมีสัดส่วน 30%และไซซ์ใหญ่ 10%”

ปีที่แล้ว WFX เน้นกลยุทธ์บุกตลาดเพื่อชิงมาร์เกตแชร์นอกประเทศจีน เช่น  ประเทศในทวีปอเมริกาใต้และยุโรป ที่มีความต้องการสินค้าสูงขึ้นจากปัญหาโควิด รวมทั้งบริษัทได้ทำการตลาดแบบตรงเข้าสู่ผู้ประกอบการที่เป็น end Users ทำให้ได้กำไรดีกว่า จากที่เดิมจะขายผ่านตัวแทนหรือผู้จัดจำหน่ายสินค้า (Distribution) ประกอบกับได้เพิ่มกำลังการผลิตด้วย ช่วยทำให้ต้นทุนลดลงตาม Economy of Scale (การประหยัดขนาด)  รองรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในแต่ละ segment จึงทำให้ขายได้มาร์จิ้นที่สูงขึ้น  นี่คือความสำเร็จของผลดำเนินงานที่เกิดขึ้นในปีที่แล้ว

ทั้งนี้ บริษัทสามารถผลิตเส้นด้ายยางยืดเคลือบแป้ง และเคลือบซิลิโคนได้ทุกขนาดตั้งแต่ 1.ขนาดมาตรฐาน  2.ขนาดใหญ่, 3.ขนาดกลาง, และ 4.ขนาดเล็ก  ซึ่งเส้นด้ายยางยืดที่ผลิตจะครอบคลุมทุกประเภทสินค้าตั้งแต่กลุ่มสินค้าคงทน อาทิ เฟอร์นิเจอร์ กลุ่มสินค้าไม่คงทนอายุการใช้งานเฉลี่ย 1-2 ปี อาทิ ขอบกาเกงชั้นใน และกลุ่มสินค้าใช้เพียงครั้งเดียว อาทิ สายยางคล้องหูหน้ากากอนามัย, ยางรัดข้อมือสำหรับถุงมืออุตสาหกรรม เป็นต้น รวมถึงบริษัทมี “แผนกค้นคว้า วิจัย และพัฒนา” สามารถผลิตเส้นด้ายยางยืดตาม “ความต้องการ” (Make to order) ของลูกค้าได้อีกด้วย

เปิดแผนธุรกิจโตต่อเนื่องฝ่ามรสุมปีเสือ

“บอสหนุ่ม”  ตั้งเป้าหมายรายได้รวมเติบโต  10-15% จากปีที่แล้วรายได้รวม 3,776 ล้านบาท เนื่องจากตลาดโลกยังมีความต้องการ” (Demand) ใช้เส้นด้ายยางยืดสูงเฉลี่ยปีละกว่า 2 แสนตัน ขณะที่กำลังการผลิต (Supply) ทั่วโลกเฉลี่ยปีละกว่า 1-1.2 แสนตัน  สะท้อนภาพตลาดนี้ยังเติบโตได้อีกมาก

เราจึงตัดสินใจขยายกำลังการผลิตเร็วขึ้นจากแผนเดิม เนื่องจากปีที่แล้ว มีการใช้กำลังการผลิตเกือบเต็มแล้ว ราวๆ 94%ของทั้งหมด โดยปีนี้จะลงทุนซื้อเครื่องจักรซึ่งมี 2 เฟส ใช้เงินราว 350 ล้านบาท ซึ่งเฟสแรก คาดว่าจะติดตั้งเครื่องจักรแล้วเสร็จปลายไตรมาส 2 นี้ และเริ่มเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์ในไตรมาส 3  จะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิต 6.2 พันตันต่อปี ส่วนเฟส 2 จะติดตั้งเครื่องจักรแล้วเสร็จปลายปีนี้ จะทำให้มีกำลังการผลิตเพิ่ม 6.2 พันตันต่อปี  

โดยรวม 2 เฟส  บริษัทจะมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 12,400 ตันต่อปี สามารถรองรับได้ถึง 1-2 ปีข้างหน้าหรือเพิ่มขึ้นประมาณ 20-30% จากปัจจุบันมีกำลังการผลิต 35,000  ตันต่อปี  สามารถรองรับคำสั่งซื้อที่เข้ามาอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าเป้าหมายทั่วโลก และเพิ่มโอกาสการเติบโตให้กับ WFX ในช่วง 3 ปีข้างหน้าเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ WFX ระดมทุน IPO จากการเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้จำนวนเงินสุทธิ 998 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินทุนในการขยายโรงงานผลิตเส้นด้ายยางยืด 350 ล้านบาท ชำระคืนเงินกู้สถาบันการเงิน 400 ล้านบาทในปีที่แล้ว และที่เหลือเป็นเงินทุนหมุนเเวียน

การทำการตลาดเชิงรุก เพื่อขยายฐานลูกค้า ช่วยเพิ่มมาร์เกตแชร์ ปีนี้ยังใช้กลยุทธ์เชิงรุก (Growth Synergy) ในการเจาะลูกค้าใหม่ทั่วโลก ด้วยทีมงานฝ่ายขายและการตลาดที่เป็นชาวต่างชาติ สามารถพูดได้หลายภาษา กระจาย 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถใช้ภาษาท้องถิ่น ช่วยให้เข้าถึงผู้ประกอบการที่เป็น End-user ของเราได้มีประสิทธิภาพ  โดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง บริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้น( Gross Profit Margin)ให้อยู่ในระดับสูง 18% รวมถึงมีโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆตอบสนองลูกค้าได้ไม่หยุด

อย่างไรก็ตาม บริษัทผลิตส่งออกตลาดจีนสัดส่วน 70%ของยอดผลิตทั้งหมดที่เหลือเป็นนอกประเทศจีน ซึ่งมีอเมริกาใต้และยุโรป ซึ่งการเกิดสงครามรัสเซีย-ยูเครน ก็ส่งผลกระทบบ้างเพราะยูเครนเป็นฐานผลิตสิ่งทอเครื่องนุ่งห่มรายใหญ่ในยุโรป เเพราะมีค่าแรงถูก ซึ่งผู้ผลิตก็เตรียมจะย้ายฐานการผลิตไปประเทศแถบคาบสมุทรบอลข่าน อาทิ บัลแกเรีย, มาซิโดเนีย  เป็นต้น 

“เรามีลูกค้าที่อยู่ในยูเครน 1-2 ราย ซึ่งสั่งออร์เดอร์ล่วงหน้ามา ก็มีการจ่ายเงินมัดจำแล้ว ส่วนการโอนเงินก็จะทำผ่านทางจีน แต่เขาจ่ายเราเป็นสกุลดอลลาร์อยู่ อย่างไรก็ตาม ปีนี้เรามีแผนเจาะตลาดใหม่ๆ อยู่แล้ว เช่น บังคลาเทศ บราซิลและปากีสถาน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง ซึ่งน่าจะเพิ่มมาร์เกตแชร์ให้บริษัทเพิ่มขึ้น”

“ณัฐ” พูดถึงด้านการผลิตของ WFX  ว่า  ปัจจุบันบริษัทซื้อวัตถุดิบ “น้ำยางพารา” จากบริษัทแม่ TRUBB สัดส่วน 70%ของจำนวนทั้งหมด นอกเหนือจากไทยรับเบอร์เองแล้ว เรายังมี พันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตน้ำยางข้นอีกมากกว่า 15 ราย ในประเทศ และ เรายังมีพันธมิตรที่เป็น ผู้ผลิต และจำหน่ายน้ำยางข้นในประเทศเวียดนามอีก จึงเป็นการการันตีได้ว่าเราจะมีวัตถุดิบน้ำยางข้นใช้อยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม บริษัทมีการบริหารจัดการด้านต้นทุนอย่างหนักเหมือนกัน เพราะมีต้นทุนผลิตจากน้ำยางและสารเคมีถึง 70-80%ของต้นทุนรวม และตอนนี้ยังมีราคาน้ำมันขึ้นอีก ต้องยอมรับว่าต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้น ทำให้ต้องบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ขณะที่ราคาขายปรับเพิ่มขึ้นยาเหมือนกัน

“แต่เราก็รับออร์เดอร์ล่วงหน้า 2 เดือน เพื่อไม่ลดความเสี่ยงจากราคายางโลกผันผวนมาก และเราจะให้ลูกค้าวางมัดจำเงินส่วนหนึ่งก่อนด้วย ทำให้เราสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้ และหลังส่งสินค้าจึงจ่ายส่วนที่เหลือ   อย่างไตรมาสแรก เราพอจะเห็นแนวโน้มยอดขายแล้วว่าเติบโตต่อเนื่อง ผลงานไตรมาสแรกก็น่าจะออกมาดีต่อเนื่อง”

นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวน เนื่องจากบริษัทซื้อขายสินค้าสกุลดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามบริษัทได้มีการทำเฮดจิ้ง (ซื้อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน)

“ณัฐ” ทิ้งท้ายว่า แผนการขยายกำลังการผลิต การขยายส่งออกตลาดใหม่ๆ ทำให้เพิ่มโอกาสการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น และยังทำให้มาร์เกตแชร์เพิ่มขึ้นในระยะ 1-3 ปีข้างหน้า ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายจะขึ้นเป็น “ผู้นำเบอร์หนึ่ง” ให้ได้ด้วย และนี่คือเส้นทางการเติบโตของธุรกิจ WFX ที่เป็นหุ้น Growth & dividend Stock อีกตัวในตลาดหุ้นไทย

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Growth Stock บริษัท เวิลด์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) สแกนหุ้น WFX

Continue Reading

Previous: การท่องเที่ยวไทยเดินต่อยังไง? ภายใต้วิกฤตรัสเซีย-ยูเครน
Next: รัฐปรับแผนรับมือวิกฤติพลังงาน หวั่นสถานการณ์ยูเครนยืดเยื้อ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 7 ก.พ. 69

07/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569

07/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

07/02/2026
628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (6 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 60 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

06/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 6 ก.พ. 69

06/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569

06/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

06/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (5 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 102 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,400 บาท

05/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

06/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

06/02/2026
ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

05/02/2026
ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

05/02/2026
ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

05/02/2026
กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

กสิกรไทย ตั้งเป้าปี 69 โตสมดุล ย้ำยุทธศาสตร์ครองใจลูกค้า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.70-31.95 บาท/ดอลลาร์

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ธอส. จับมือ สปส. ชูดอกเบี้ยต่ำช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ทีทีบี หนุนโรงแรมสีเขียว เร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ ผ่านโครงการ G-Green

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

ไทยพาณิชย์ เพิ่มบริการดิจิทัลแบงก์กิ้ง ก้าวขึ้นแท่นผู้นำเทคโนโลยี

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันเมินตลาดโลกพุ่ง

30/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลต่อเนื่อง ลดอัตราเงินกองทุนน้ำมันฯ ดีเซล 3 ครั้ง ภายใน 1... อ่านต่อ

Politics

628331805_1502227511272893_6025108961970143949_n เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ ขอ อ.เชน เป็นนายกฯนักวิทย์ฯ ลั่นต้องได้ 200 เสียง

06/02/2026
S__92004558_0 ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.ปราศรัยใหญ่ “เท้ง ณัฐพงษ์” ลั่น!พร้อมเป็นนายกฯ

06/02/2026
S__44867613 คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

คึกคัก “ลุงป้อม” บุกร้าน “เอ ศุภชัย” เจอทาบทามเข้าวงการบันเทิง

05/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026
ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดแคมเปญเงินฝากมั่งมี Chinese New Year 2026

06/02/2026
บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บอร์ด กบข. อนุมัติลาออก “ทรงพล” พร้อมเดินหน้าสรรหาเลขาธิการคนใหม่

04/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM