Skip to content
Mon. Jun 29th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

เปิดใจ “จตุพร” การต่อสู้ครั้งใหม่ ใครอยู่เบื้องหลัง

25/04/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,085

ผมว่าการเมืองไทยในตอนนี้เหมือนกับสมัยที่เจียงไคเชกจับมือกับเหมาเจ๋อตุง ขับไล่จักรวรรดิญี่ปุ่น

ถ้าไม่ติดว่าขณะนี้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 รอบ 3 ป่านนี้ “จตุพร พรหมพันธุ์” ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) น่าจะกำลังนำมวลชนขับไล่รัฐบาลของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” อยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่ง

จตุพร ร่วมกับมิตรสหาย ก่อม็อบเวที “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย” ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. โดยจัดเวทีเรื่อยมา กระทั่งเจอสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้ต้องหยุดชะงัดไป

อย่างไรก็ตาม “จตุพร” ยังถูกตั้งข้อสังเกตจากฝ่ายที่สนับสนุนการชุมนุมของ “กลุ่มราษฎร” ว่า ก่อม็อบเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ หรือ หวังลดระดับข้อเรียกร้องของม็อบเยาวชนหรือไม่

เพราะข้อเรียกร้องภายใต้การชุมนุมที่นำโดย “จตุพร” มีเพียงการเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากนายกรัฐมนตรี ไม่มีการเรียกร้องให้ปฏิรูปสภาบัน หรือ แก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตร 112

จตุพร ไขข้อสงสัยนี้ว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นความเคลื่อนไหวในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช.หรือคนเสื้อแดง โดยออกมาเคลื่อนไหวหลังจากที่ อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา 35 ได้เชิญชวน ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนมากไปกว่านั้น

“คนชักชวนมีเพียงคนเดียวคือคุณอดุลย์ และบรรดาญาติพฤษภาที่ผูกพันกัน ถ้าตั้งข้อกล่าวหาว่าผมรับงานใครมา ผมตอบง่ายๆว่า ผมรับคำชวนของคุณอดุลย์ ไม่ได้เป็นเรื่องขององค์กรภาคประชาชน หรือองค์กรอื่นที่ขัดแย้งกันมาตลอด 15 ปี”

จตุพร เล่าเหตุผลที่ออกมาเคลื่อนไหวครั้งใหม่นี้ว่า เพราะไม่อาจปล่อยให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่บริหารประเทศต่อไปได้ เนื่องจากอยู่ในอำนาจมาเกือบ 7 ปี แล้ว แต่มีวี่แววว่าจะอยู่ในอำนาจต่อไปอีกอย่างน้อย 6 ปี หากไม่ออกมาต่อต้าน ขับไล่ ก็ไม่มีทางที่ผู้นำอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จะยอมลงจากอำนาจ

“ผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือศูนย์กลางของปัญหา ผมเคารพการตัดสินใจในประเด็นการเรียกร้องของคนหนุ่มสาวและไม่ได้ออกมาขับเคลื่อนเพื่อลดระดับข้อเรียกร้องในการชุมนุมของคนหนุ่มสาว แต่เห็นว่าหากไม่ทำอะไรเลย พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ต่ออย่างน้อยอีก 6 ปี ดังนั้น ลำดับแรกจึงต้องเอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปก่อน

เช่นเดียวกับประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ผู้ที่เป็นปัญหาสำคัญก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นผู้ประกาศในที่สาธารณะว่าจะไม่เอาโทษเกี่ยวกับกฎหมายนี้ กระทั่งต่อมาก็เปลี่ยนใจมาเอาโทษเยาวชน คนที่ได้ประโยชน์สูงสุดท่ามกลางความขัดแย้งในเวลานี้ก็คือ พล.อ.ประยุทธ์”

จตุพร มองการต่อสู้ทางการเมืองของฝ่ายที่ต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ เปรียบเหมือนครั้งหนึ่งที่ เจียงไคเชก จับมือกับเหมา เจ๋อตุง กับไล่จักรพรรดิญี่ปุ่นออกจากจีน 

“ผมว่าการเมืองไทยในตอนนี้เหมือนกับสมัยที่เจียงไคเชกจับมือกับเหมาเจ๋อตุง ขับไล่จักรวรรดิญี่ปุ่น มันก็เหมือนกับตอนนี้ที่ต้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากการเมืองไทยเสียก่อน ผมเคยประมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อปี 2553 พล.อ.ประยุทธ์ มีบทบาทปราบปรามประชาชนในเหตุการณ์นั้น ทำให้รู้ว่าถ้าทุกฝ่ายไม่ร่วมจัดการพล.อ.ประยุทธ์ ก็ยากที่จะจัดการได้”

ส่วนข้อครหาว่าไปลดเพดานของกลุ่มราษฎร จตุพร บอกว่า ใครจะต่อสู้อย่างไร เราเคารพในสิทธิเสรีภาพนั้น เรามีจุดหมายเดียวกับคือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากการเมือง ยืนยัน ระบบประชาธิปไตยที่สวยงามที่สุดคือความแตกต่าง ใครเชื่ออย่างไรก็ให้ต่อสู้ตามความเชื่อนั้นโดยไม่ขัดแย้งกัน

สำหรับ “จตุพร” ยังมีข้อกังขาว่า ความสัมพันธ์ของเขากับมิตรสหายกลุ่ม นปช. ไม่ว่าจะเป็น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ธิดา ถาวรเศรษฐ เหวง โตจิราการ รวมถึง วีระ มุสิกพงศ์ นั้นยังแนบแน่นเช่นเดิมหรือไม่

โดยเจ้าตัวบอกว่า ไม่ได้มีปัญหากันแต่อย่างใด เพียงแต่ไม่ค่อยได้พบกันก็เท่านั้น นอกจากนี้ เขายังพร้อมสละตำแหน่งประธาน นปช.ให้กับ “ณัฐวุฒิ” หาก “ณัฐวุฒิ” กลับมาสู้เคียงข้างนักศึกษา

“เพื่อไม่ให้มีปัญหาระหว่างกัน และขอสื่อความให้เข้าใจตรงกันตามวิสัยลูกผู้ชายว่า วันไหนณัฐวุฒิได้ลงในสนาม เช่นเดียวกับนายอานนท์ นำภา และคณะ นายจตุพรจะลาออกจากประธาน นปช.โดยไม่ชักช้า และส่งไม้มอบต่อกับณัฐวุฒิ และระหว่างที่รอนี้ ผมของไปไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการยุแหย่ว่า ใครเหนือกว่าใคร แล้วทะเลาะกันเอง

เอาเป็นว่า ถ้าวันใดที่ณัฐวุฒิไปยืนหยัดเคียงข้างกับบรรดาน้องๆ นักศึกษา กลุ่มราษฎร เฉกเช่นอยู่ในสมรภูมิเดียวกับอานนท์ นำภา ไผ่, รุ้ง, เพนกวิน เหมือนกับที่ณัฐวุฒิยืนหยัดเคียงกับผมในปี 2553 วันไหนก็วันนั้น ผมจะประกาศลาออกจากตำแหน่ง ประธาน นปช. และยกให้ณัฐวุฒิไป ส่วนจะมีขบวนการอย่างไรก็ว่ากัน แต่นี่เป็นคำมั่นสัญญา”

ส่วนมีคำถามว่าที่ผ่านมาทำไมไม่ลาออกจาก ประธาน นปช.นั้น จตุพร กล่าวว่า เนื่องจากที่ผ่านมามีการกล่าวหาตัวเองอาจย้ายขั้วสลับข้าง ไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นพวกเผด็จการ และสังกัดพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็นความเท็จ จึงไม่ลาออกตามความเท็จนั้น เพราะถ้าทำตามคำเท็จแล้ว ตนก็ไม่ใช่คน

“ผมว่าเขาวิตกกังวลแล้วพยายามปั่นให้เกลียดผม แล้วคนได้ประโยชน์สูงสุดคือ พล.อ.ประยุทธ์ ได้อยู่ต่อ รัฐธรรมนูญไม่ได้แก้ไข แล้วอยู่กันไป ส่วนผมไม่เอาด้วย เพราะต้องการจัดการ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการสถาปนารัฐธรรมนูญของประชาชน จึงต้องมาร่วมมือกันสามัคคีประชาชน ถ้ายังมีหลักคิดเดิมๆ ประชาชนก็ห้ำหั่นกันเหมือนเดิม พล.อ.ประยุทธ์ก็อยู่ยั่งยืนยงเหมือนเดิม”

จตุพร กล่าวว่า การต่อสู้ครั้งนี้ พวกเราไม่ได้โดดเดี่ยว แต่มีการร่วมมือกันมากขึ้นในการจัดการกับระบอบประยุทธ์ เรามุ่งไล่พล.อ.ประยุทธ์ด้วยแนวทางสันติวิธี และการเคลื่อนขบวนของสามัคคีประชาชนจะเป็นทางออกของชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ม็อบจตุพร ไทยไม่ทน

Continue Reading

Previous: บิ๊กตู่ เตรียมถกเอกชน รับข้อเสนอเยียวยา ฟื้นฟู
Next: สมอ.คุมเข้ม “อะแดปเตอร์” ชาร์จมือถือ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 มิ.ย. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 มิ.ย. 69 

29/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2569

29/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 มิถุนายน 2569

29/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 มิ.ย. 69

28/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ.2569

28/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มิถุนายน 2569

28/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ.2569

27/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 มิถุนายน 2569

27/06/2026
675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มิ.ย. 69

26/06/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มิถุนายน 2569

26/06/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

26/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

26/06/2026
BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

25/06/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

24/06/2026
ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ทีทีบี ดัน Make REAL Change ยกระดับชีวิตการเงินคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

BJC หุ้นกู้ขายเกลี้ยง ยอดจองพุ่ง 4.4 เท่า เพิ่มวงเงินระดมทุนแตะ 10,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (25 มิ.ย.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 80 สตางค์ต่อลิตร

25/06/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.80... อ่านต่อ

Politics

675934612_1479911923506102_1792206216308758706_n ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนฟังคำเตือน”นายชวน” วงจรอุบาทว์ ลามสู่ข้าราชการ

26/06/2026
694690113_27281660804759262_5655123679051985303_n ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปค.มีคำสั่งให้ปลัดรุ่งเรือง กลับภูเก็ต

25/06/2026
730259068_985329790979304_6649618507296974685_n ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ชัดแล้ว! สุชาติ ยัน ไม่เคยสั่งฟ้อง ‘อิงฟ้า’ ปมป่าทับลาน

25/06/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก ธนานุเคราะห์ แก้หนี้นอกระบบ ช่วยกลุ่มเปราะบาง

23/06/2026
ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดบุฟเฟต์ทุเรียน–ผลไม้พรีเมียม 28-29 มิ.ย. นี้

23/06/2026
DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ผนึก จุฬาฯ ยกระดับ ESG Branding เสริมความเชื่อมั่นทุกภาคส่วน

19/06/2026
BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BBL เชื่อมภาครัฐ-เอกชนต่อยอดภารกิจกบุกตลาดอินเดีย

18/06/2026

Recommend

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

Photo Stories

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. ร่วมจัด Thailand Global Investment Workshop 2026

25/06/2026
กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย ผนึก 7 องค์กรชั้นนำภายใต้เครือข่ายฯ ThaiCBN เดินหน้า Green Freight

23/06/2026
ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบโลหิตกว่า 98,000 ซีซี ให้สภากาชาดไทย

19/06/2026
ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหารสรรพสามิต ตรวจเยี่ยมมอบนโยบาย ณ สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 10

18/06/2026
กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมกิจการผู้สูงอายุ จับมือ ซีพี ออลล์ เดินหน้าสนับสนุนการสร้างอาชีพสร้างรายได้แก่ผู้สูงอายุ

18/06/2026
กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร 7 วันถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

17/06/2026
ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีเอฟ ซัพพอร์ตอาหารคุณภาพสู่บ้าน TRUE ACADEMY FANTASIA 2026

17/06/2026
กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ จัดพิธีตักบาตรถวายเป็นพระกุศลครบ 7 วัน

17/06/2026
“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” “ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี-เมจิ” ผนึก “ไปรษณีย์ไทย” ส่ง Green Hub ลุยขนฝาขวดนมอีก 3 ตัน สนับสนุนภารกิจ “ซีพี-เมจิรีไซขุ่นปี 3”

15/06/2026
CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026  1 min read
  • PHOTO STORIES

CPF คว้ารางวัล ThailandStar Packaging Awards 2026 

15/06/2026
SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จัดพิธีถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม ปตท. จัดพิธีแสดงความอาลัยถวายแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

15/06/2026
SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank คว้ารางวัล ‘ธนาคารยอดเยี่ยมด้านสินเชื่อเอสเอ็มอีแห่งปี 2569’ 4 ปีซ้อน

15/06/2026
DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ยกทีมอัปเกรดความรู้ ลุยงาน The Nova Expo 2026

12/06/2026
โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ "พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4” 1 min read
  • PHOTO STORIES

โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี สานต่อพันธกิจด้านสังคม เปิดโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนปี4”

12/06/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM