Skip to content
Wed. Jan 28th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

เปิดใจ “จตุพร” การต่อสู้ครั้งใหม่ ใครอยู่เบื้องหลัง

25/04/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 3,079

ผมว่าการเมืองไทยในตอนนี้เหมือนกับสมัยที่เจียงไคเชกจับมือกับเหมาเจ๋อตุง ขับไล่จักรวรรดิญี่ปุ่น

ถ้าไม่ติดว่าขณะนี้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 รอบ 3 ป่านนี้ “จตุพร พรหมพันธุ์” ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) น่าจะกำลังนำมวลชนขับไล่รัฐบาลของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” อยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่ง

จตุพร ร่วมกับมิตรสหาย ก่อม็อบเวที “ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย” ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. โดยจัดเวทีเรื่อยมา กระทั่งเจอสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้ต้องหยุดชะงัดไป

อย่างไรก็ตาม “จตุพร” ยังถูกตั้งข้อสังเกตจากฝ่ายที่สนับสนุนการชุมนุมของ “กลุ่มราษฎร” ว่า ก่อม็อบเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ หรือ หวังลดระดับข้อเรียกร้องของม็อบเยาวชนหรือไม่

เพราะข้อเรียกร้องภายใต้การชุมนุมที่นำโดย “จตุพร” มีเพียงการเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากนายกรัฐมนตรี ไม่มีการเรียกร้องให้ปฏิรูปสภาบัน หรือ แก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตร 112

จตุพร ไขข้อสงสัยนี้ว่า การออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ เป็นความเคลื่อนไหวในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช.หรือคนเสื้อแดง โดยออกมาเคลื่อนไหวหลังจากที่ อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา 35 ได้เชิญชวน ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนมากไปกว่านั้น

“คนชักชวนมีเพียงคนเดียวคือคุณอดุลย์ และบรรดาญาติพฤษภาที่ผูกพันกัน ถ้าตั้งข้อกล่าวหาว่าผมรับงานใครมา ผมตอบง่ายๆว่า ผมรับคำชวนของคุณอดุลย์ ไม่ได้เป็นเรื่องขององค์กรภาคประชาชน หรือองค์กรอื่นที่ขัดแย้งกันมาตลอด 15 ปี”

จตุพร เล่าเหตุผลที่ออกมาเคลื่อนไหวครั้งใหม่นี้ว่า เพราะไม่อาจปล่อยให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่บริหารประเทศต่อไปได้ เนื่องจากอยู่ในอำนาจมาเกือบ 7 ปี แล้ว แต่มีวี่แววว่าจะอยู่ในอำนาจต่อไปอีกอย่างน้อย 6 ปี หากไม่ออกมาต่อต้าน ขับไล่ ก็ไม่มีทางที่ผู้นำอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จะยอมลงจากอำนาจ

“ผมเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือศูนย์กลางของปัญหา ผมเคารพการตัดสินใจในประเด็นการเรียกร้องของคนหนุ่มสาวและไม่ได้ออกมาขับเคลื่อนเพื่อลดระดับข้อเรียกร้องในการชุมนุมของคนหนุ่มสาว แต่เห็นว่าหากไม่ทำอะไรเลย พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ต่ออย่างน้อยอีก 6 ปี ดังนั้น ลำดับแรกจึงต้องเอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกไปก่อน

เช่นเดียวกับประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ผู้ที่เป็นปัญหาสำคัญก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นผู้ประกาศในที่สาธารณะว่าจะไม่เอาโทษเกี่ยวกับกฎหมายนี้ กระทั่งต่อมาก็เปลี่ยนใจมาเอาโทษเยาวชน คนที่ได้ประโยชน์สูงสุดท่ามกลางความขัดแย้งในเวลานี้ก็คือ พล.อ.ประยุทธ์”

จตุพร มองการต่อสู้ทางการเมืองของฝ่ายที่ต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ เปรียบเหมือนครั้งหนึ่งที่ เจียงไคเชก จับมือกับเหมา เจ๋อตุง กับไล่จักรพรรดิญี่ปุ่นออกจากจีน 

“ผมว่าการเมืองไทยในตอนนี้เหมือนกับสมัยที่เจียงไคเชกจับมือกับเหมาเจ๋อตุง ขับไล่จักรวรรดิญี่ปุ่น มันก็เหมือนกับตอนนี้ที่ต้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากการเมืองไทยเสียก่อน ผมเคยประมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ เมื่อปี 2553 พล.อ.ประยุทธ์ มีบทบาทปราบปรามประชาชนในเหตุการณ์นั้น ทำให้รู้ว่าถ้าทุกฝ่ายไม่ร่วมจัดการพล.อ.ประยุทธ์ ก็ยากที่จะจัดการได้”

ส่วนข้อครหาว่าไปลดเพดานของกลุ่มราษฎร จตุพร บอกว่า ใครจะต่อสู้อย่างไร เราเคารพในสิทธิเสรีภาพนั้น เรามีจุดหมายเดียวกับคือให้ พล.อ.ประยุทธ์ ออกจากการเมือง ยืนยัน ระบบประชาธิปไตยที่สวยงามที่สุดคือความแตกต่าง ใครเชื่ออย่างไรก็ให้ต่อสู้ตามความเชื่อนั้นโดยไม่ขัดแย้งกัน

สำหรับ “จตุพร” ยังมีข้อกังขาว่า ความสัมพันธ์ของเขากับมิตรสหายกลุ่ม นปช. ไม่ว่าจะเป็น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ธิดา ถาวรเศรษฐ เหวง โตจิราการ รวมถึง วีระ มุสิกพงศ์ นั้นยังแนบแน่นเช่นเดิมหรือไม่

โดยเจ้าตัวบอกว่า ไม่ได้มีปัญหากันแต่อย่างใด เพียงแต่ไม่ค่อยได้พบกันก็เท่านั้น นอกจากนี้ เขายังพร้อมสละตำแหน่งประธาน นปช.ให้กับ “ณัฐวุฒิ” หาก “ณัฐวุฒิ” กลับมาสู้เคียงข้างนักศึกษา

“เพื่อไม่ให้มีปัญหาระหว่างกัน และขอสื่อความให้เข้าใจตรงกันตามวิสัยลูกผู้ชายว่า วันไหนณัฐวุฒิได้ลงในสนาม เช่นเดียวกับนายอานนท์ นำภา และคณะ นายจตุพรจะลาออกจากประธาน นปช.โดยไม่ชักช้า และส่งไม้มอบต่อกับณัฐวุฒิ และระหว่างที่รอนี้ ผมของไปไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อน เพื่อไม่ให้เกิดการยุแหย่ว่า ใครเหนือกว่าใคร แล้วทะเลาะกันเอง

เอาเป็นว่า ถ้าวันใดที่ณัฐวุฒิไปยืนหยัดเคียงข้างกับบรรดาน้องๆ นักศึกษา กลุ่มราษฎร เฉกเช่นอยู่ในสมรภูมิเดียวกับอานนท์ นำภา ไผ่, รุ้ง, เพนกวิน เหมือนกับที่ณัฐวุฒิยืนหยัดเคียงกับผมในปี 2553 วันไหนก็วันนั้น ผมจะประกาศลาออกจากตำแหน่ง ประธาน นปช. และยกให้ณัฐวุฒิไป ส่วนจะมีขบวนการอย่างไรก็ว่ากัน แต่นี่เป็นคำมั่นสัญญา”

ส่วนมีคำถามว่าที่ผ่านมาทำไมไม่ลาออกจาก ประธาน นปช.นั้น จตุพร กล่าวว่า เนื่องจากที่ผ่านมามีการกล่าวหาตัวเองอาจย้ายขั้วสลับข้าง ไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นพวกเผด็จการ และสังกัดพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ซึ่งเป็นความเท็จ จึงไม่ลาออกตามความเท็จนั้น เพราะถ้าทำตามคำเท็จแล้ว ตนก็ไม่ใช่คน

“ผมว่าเขาวิตกกังวลแล้วพยายามปั่นให้เกลียดผม แล้วคนได้ประโยชน์สูงสุดคือ พล.อ.ประยุทธ์ ได้อยู่ต่อ รัฐธรรมนูญไม่ได้แก้ไข แล้วอยู่กันไป ส่วนผมไม่เอาด้วย เพราะต้องการจัดการ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการสถาปนารัฐธรรมนูญของประชาชน จึงต้องมาร่วมมือกันสามัคคีประชาชน ถ้ายังมีหลักคิดเดิมๆ ประชาชนก็ห้ำหั่นกันเหมือนเดิม พล.อ.ประยุทธ์ก็อยู่ยั่งยืนยงเหมือนเดิม”

จตุพร กล่าวว่า การต่อสู้ครั้งนี้ พวกเราไม่ได้โดดเดี่ยว แต่มีการร่วมมือกันมากขึ้นในการจัดการกับระบอบประยุทธ์ เรามุ่งไล่พล.อ.ประยุทธ์ด้วยแนวทางสันติวิธี และการเคลื่อนขบวนของสามัคคีประชาชนจะเป็นทางออกของชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: จตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ม็อบจตุพร ไทยไม่ทน

Continue Reading

Previous: บิ๊กตู่ เตรียมถกเอกชน รับข้อเสนอเยียวยา ฟื้นฟู
Next: สมอ.คุมเข้ม “อะแดปเตอร์” ชาร์จมือถือ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

28/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ม.ค. 69

28/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 28 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 28 มกราคม พ.ศ.2569

28/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มกราคม 2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 มกราคม 2569

28/01/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองคงที่ 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ม.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 17 ครั้ง ราคาทองคงที่

27/01/2026
กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมศุลกากรเร่งหารือแนวทางบรรเทาผลกระทบผู้นำเข้าเมล็ดถั่วเหลือง

27/01/2026
คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2% คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2% 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

คลัง คาดจีดีพี ปี68 เติบโต 2.2%

27/01/2026
SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25%

27/01/2026
S__91644254_0 “เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ

27/01/2026
Dtbezn3nNUxytg04ay0Dc1d2XwsWuBfXynSOGyhQLwFAOo “นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์

27/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 27 ม.ค. 69

27/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

27/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

28/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

27/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์

26/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

23/01/2026
ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน S__77267042
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน

22/01/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.80-31.05 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.10-31.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.85-31.10 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

S__77267042

ก้าวใหม่ ธอส. ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน

Energy Force

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน เมินตลาดโลกราคาพุ่ง

14/01/2026
LINEแชร์เลย! กบน. ตรึงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล และเบนซิน แม้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง (กบน.)  เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

Politics

S__91644254_0 “เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“เท้ง ณัฐพงษ์” นำทีม “รัฐบาลประชาชน” พบสภาอุตฯ กางแผนบริหารเศรษฐกิจ

27/01/2026
Dtbezn3nNUxytg04ay0Dc1d2XwsWuBfXynSOGyhQLwFAOo “นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คนนครศรีธรรมราช เทใจเลือกประชาธิปัตย์

27/01/2026
S__91627604 “สวนดุสิตโพล” คนไทยหนุน‘เท้ง’นายกฯ ปชน.คะแนนนำโด่ง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สวนดุสิตโพล” คนไทยหนุน‘เท้ง’นายกฯ ปชน.คะแนนนำโด่ง

26/01/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยแถลงข่าวร่วม เปิดตัวแลนด์มาร์กประชุม IMF–World Bank ปี 2569

28/01/2026
ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนช้อปของดีเกษตรกรทั่วไทย ในงาน BAAC Market 28–30 ม.ค.นี้

27/01/2026
พิธีเปิดการแข่งขัน VEX Robotics Thailand 2025–2026_1_0 เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดฉาก! แข่งขันหุ่นยนต์ ยิ่งใหญ่ระดับชาติ “VEX Robotics Thailand 2025–2026”

15/01/2026
กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กสิกรไทยครองใจคนรุ่นใหม่คว้ารางวัล 1 ใน 50 บริษัทชั้นนำที่น่าทำงานที่สุดในไทย 8 ปีซ้อน

15/01/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026
DAD คิดเผื่อ...เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD คิดเผื่อ…เร่งติดตั้งเครื่องฟอกและม่านอากาศป้องกัน PM2.5

27/01/2026
1764078 kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero 3 min read
  • PHOTO STORIES

kubix and TGO Partner to Explore Carbon Registry Integration, Paving the Way for ‘Carbon Credit Tokens’ to Drive Thailand toward Net Zero

20/01/2026
ดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว 1 min read
  • PHOTO STORIES

kubix จับมือ อบก. เชื่อมต่อระบบทะเบียนคาร์บอนเครดิต วางรากฐาน ‘คาร์บอนเครดิตโทเคน’ ไร้รอยต่อ หนุนธุรกิจไทยสู่การเงินสีเขียว

20/01/2026
3386456 เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

16/01/2026
S__31064162_0 6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน 1 min read
  • PHOTO STORIES

6 นักเตะ GLO STAR ลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมฝึกซ้อมกับทีมเจลีก อวิสป้า ฟุกุโอกะ 6 เดือน

15/01/2026
1_0 บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. – ธ.ก.ส. ร่วมหารือแนวทางส่งเสริม SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุน

15/01/2026
KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ IFC ออก Green Bond มูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

12/01/2026
ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมมอบของขวัญส่งความสุข ในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569

08/01/2026
กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมบัญชีกลาง เปิดหลักสูตรนักบริหารการเงินการคลังภาครัฐระดับสูง (บงส.) รุ่นที่ 13

08/01/2026
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM