Skip to content
Tue. Jun 2nd, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เมื่อกองทัพรุก! ความมั่นคง “เศรษฐกิจ-พลังงาน”

09/03/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 859

รัฐบาล หน่วยงานรัฐ เอกชน และต่างชาติ ที่เคยผูกขาด “เศรษฐกิจ – พลังงาน” จะว่ายังไง? เมื่อกองทัพฯ มองสิ่งนี้…เป็นอีกหนึ่งความมั่นคงของชาติ ที่พวกเขาจะต้องลงมาเป็น “ผู้เล่น-ตัวสำคัญ”

ปัญหาความมั่นคงของชาติ! ในมุมมองของกองทัพยุคปัจจุบัน หาได้จำกัดตัวอยู่เฉพาะกับความมั่นคงทางด้านการทหารอีกต่อไป 

ผลกระทบต่อปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ ย่อมส่งผลสะเทือนไปถึงสถานภาพด้านงบประมาณฯของกองทัพ ที่อาจได้รับผลกระทบจากงบประมาณแผ่นดิน ซึ่งถูกกำหนดจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ อีกทอดหนึ่ง…

รัฐบาลจะปรับเพิ่มหรือลดงบประมาณรายจ่ายประจำปีให้กับกองทัพ…ล้วนเป็นผลมาจากปัญหาด้านเศรษฐกิจเป็นสำคัญ

กองทัพบก ภายใต้การนำของ พล.อ. ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. จึงกำหนดให้ความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจ เป็นอีกหนึ่งความมั่นคงของชาติ ที่กองทัพบกให้ความสนใจเป็นพิเศษ!

เช่นกัน…ปัญหาทางด้านพลังงาน ซึ่งเป็นอีกเซ็กเม้นท์ใหญ่ของระบบเศรษฐกิจ ก็นับเป็นอีกหนึ่ง…ความมั่นคง ที่กองทัพบกยุคนี้ จำต้องลงมาดูแล อย่างน้อย…ก็ในมิติที่ กองทัพบก ครอบครองที่ราชพัสดุทั่วประเทศมากกว่า 4 ล้านไร่  

เพราะที่ดินในจำนวนนั้น ถูกระบุว่าเป็น…แหล่งแร่ควอตซ์คุณภาพสูง จำนวนมหาศาล สามารถนำไปผลิตแผงโซลาร์เซลล์ สร้างพลังงานทางเลือกที่สะอาดจากแสงอาทิตย์ 

รองรับการใช้งานในประเทศ และส่งออกไปขายยังต่างประเทศ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ชดเชยกับภาวะเศรษฐกิจที่ดำดิ่ง จากพิษการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นับแต่ช่วงต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบัน…ได้เป็นอย่างดี

“เราจะปล่อยให้ต่างชาติเข้ามาครองงำธุรกิจด้านพลังงานของประเทศไม่ได้ เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อปัญหาความมั่นคงของชาติตามมา” พล.ท.รังษี กิติญาณทรัพย์ กก.ผอ.ใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5  (กอญ.ททบ.5) ในฐานะ ตัวแทนกองทัพบกกล่าวระหว่างรับประทานอาหารเที่ยง ร่วมกับคณะสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุม ชั้น 19 อาคาร ททบ.5

แรงกว่านั้น…กอญ.ททบ.5 ยังประกาศให้ได้ยินดังๆ ทั่วกันว่า..ทหารสมัยนี้ไม่ใช่ควาย? พวกเขายังมีข้อมูลเชิงลึก มีคอนเน็กชั่น และรู้จักทฤษฎีเหมือนที่หน่วยงานรัฐและภาคเอกชนรู้ โดยเฉพาะมิติทางด้านเศรษฐกิจและพลังงาน

นั่นจึงนำสู่แนวคิดที่ กองทัพบก คาดหวังจะ “ชิงธงนำ” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ทั้งในมิติด้านพลังงานและเศรษฐกิจ ด้วยการเป็น“แกนหลัก” ดึงตัวแทนรัฐบาลจีน เข้าร่วมโครงการผลิตแร่ควอตซ์ในประเทศไทย

เนื่องจาก กองทัพบก มีข้อมูลว่า…พื้นที่ของตน โดยเฉพาะใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ลากยาวไปถึง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นแหล่งกำเนิดของแร่ควอตซ์คุณภาพสูง และมีมากพอจะผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้มากถึง 5 แสนเมกะวัตต์

ก่อนหน้านั้น กองทัพบก ภายใต้การนำของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ โดยมี “กระเป๋าเงิน-คู่ใจ” อย่าง…พล.ท.รังษี กอญ. ททบ.5 ร่วมเคียงข้าง ได้เซ็นเอ็มโอยูกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เพื่อการทำการศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานทางเลือกร่วมกัน เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา

ความร่วมดังกล่าว…นำไปสู่การสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ “เมกกะ โซลาร์ฟาร์ม” ขนาดกำลังการผลิตสูงถึง 3 หมื่นเมกกะวัตต์ ด้วยเงินลงทุนที่ภาคเอกชนและรัฐวิสาหกิจไทย ร่วมกันลงขันราว 6 แสนล้านบาท

กองทัพไม่ต้องลงทุน เพียงให้ใช้ที่ราชพัสดุในความครองกระจายไปทั่วประเทศ

และวัตถุดิบที่จะนำไปสร้างแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้าร่วมกับ กฟผ. รวมถึง บมจ. ปตท.และเอกชนรายอื่นๆ นั้น ก็มาจากแหล่งแร่ควอตซ์ข้างต้น

ซึ่ง พล.ท.รังษี ยืนยันในฐานะ ตัวแทนกองทัพบก เนื่องจากเป็น “เพื่อนสนิทกับ ผบ.ทบ.” อีกว่า   กองทัพบก มีแผนเข้าพบและนำเรียนเรื่องนี้ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พิจารณาถึงหลักการ เหตุผล และความจำเป็น เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในโอกาสต่อไป

โดยระหว่างนี้ กองทัพบกอยู่ระหว่างการจัดทำแผนงานทั้งระบบ เพื่อนำเสนอให้นายกรัฐมนตรีได้พิจารณา คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมหรือต้นเมษายนนี้ 

พล.ท.รังษี ระบุว่า รัฐบาลจีนคือเป้าหมายหลักที่กองทัพจะเชิญมาร่วมผลิตแร่ควอตซ์ในลักษณะ Profit Sharing หรือการแบ่งปันผลกำไรจากการลงทุน โดยฝ่ายไทย คือ รัฐบาลไทยไม่ต้องลงทุนเรื่องเงิน ปล่อยให้รัฐบาลจีน หรือรัฐวิสาหกิจของจีนเป็นฝ่ายลงทุนทั้งหมด

กำหนดสัดส่วนผลประโยชน์ ฝ่ายไทย 40% จีน 60%

“กองทัพบกมองไปที่รัฐบาลจีน เพราะเขามีทั้งเงินลงทุน มีเทคโนโลยีการผลิต และประสบการณ์มาก่อน อีกทั้งยังมีตลาดขนาดใหญ่รองรับสินค้า (แผงโซลาร์เซลล์) ได้เป็นจำนวนมาก โดยเม็ดเงินที่จะใช้ในโครงการราว 6 แสนล้านบาท น่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงนี้ ซึ่งหากกองทัพบกสามารถเสนอแผนงานให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พิจารณาและเห็นชอบกับแนวทางที่จะช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือเมษายน โดย พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี เห็นชอบ คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในปีนี้ และจะเริ่มผลิตแร่ควอตซ์ออกมาได้ในช่วงปลายปี 2565” พล.ท.รังษี กล่าวและว่า

การผลิตแร่ควอตซ์ กระทั่งนำไปผลิตแผงโซลาร์เซลล์ สร้างพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ จะช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่อยู่ในภาวะถดถอยในช่วง 3-4 ปีนับจากนี้ได้ 

เมื่อเศรษฐกิจโลกและของไทยกลับสู่ภาวะปกติ การท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับมาเหมือนเดิม จะทำให้ปริมาณความต้องการใช้ไฟฟ้าภายในประเทศเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก…

การหันไปถึงพิงพลังงานแสงอาทิตย์ แทนที่การใช้ก๊าซธรรมชาติเช่นที่ทำในปัจจุบัน จะช่วยลดการสูญเสียรายได้จากการนำเข้าก๊าซธรรมชาติในแต่ละปีเป็นจำนวนมหาศาล

“คาดว่าจะใช้พื้นที่จัดทำโครงการโซลาร์ฟาร์มราว 2.4 แสนไร่ โดยทุกๆ 8 ไร่ จะสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้ประมาณ 1 เมกะวัตต์” พล.ท.รังษี ระบุ พร้อมกับชี้ว่า…

การที่รัฐบาลจะปรับแผนพัฒนาการผลิตพลังงานไฟฟ้าของประเทศ (PDP) ไม่น่าจะเป็นปัญหา เนื่องจากแผนทุกแผนสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาและตามสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น ดังนั้น หากหน่วยงานไหนจะมาอ้างว่าแผน PDP ปรับเปลี่ยนไม่ได้นั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะทหารวันนี้ มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจและพลังงานได้ไม่น้อยกว่าหน่วยงานรับผิดชอบโดยตรง

ถึงตรงนี้…ใครก็ฉุดและหยุด! กองทัพบก ที่เตรียมจะรุกงานด้านความมั่นคงทางด้านพลังงานและเศรษฐกิจ ได้ไม่ง่ายอีกแล้ว…

ในเมื่อ มิติด้านพลังงานและเศรษฐกิจ คือ อีกความมั่นคงของชาติ ที่กองทัพฯ ไม่เฉพาะกองทัพบก เพียงลำพัง จะปล่อยให้ฝ่ายการเมือง ข้าราชการประจำ เอกชน และต่างชาติ ผูกขาด! ไม่ได้อีกต่อไป.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: กองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตแก้วแท้ แร่ควอตซ์ โซลาร์ฟาร์ม

Continue Reading

Previous: ขยายเวลายืนยันตัวตน “ม33 เรารักกัน” ถึง 31 พ.ค.
Next: ‘ดูเตอร์เต’ สั่งฆ่ากบฎได้ถูกกฎหมาย

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล เป๋าตังแตก 180 ล้าน! ถูกคนเดียว 20 ใบ รับ 120 ล้านบาท

01/06/2026
ศุลกากรภาค 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 1 ลุยกวาดล้างของเถื่อน

01/06/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 มิ.ย. 69

01/06/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2569

01/06/2026
IMG_6670 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569

01/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
สทนช.เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สทนช. เตือนภัยน้ำป่าไหลหลาก-ท่วมฉับพลัน

31/05/2026
รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 พ.ค. 69

31/05/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2569

31/05/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 พฤษภาคม 2569

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

29/05/2026
Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง” Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

28/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

28/05/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

27/05/2026
แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้ แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

27/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

Atome ประเทศไทย จับมือ Konvy ขยายฐานลูกค้าบิวตี้ เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

ธ.ก.ส. เปิดตัว “เงินฝากยุ้งเงิน” เงินฝากพร้อมความคุ้มครอง ดอกเบี้ย 0.35% ต่อปี

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

แสนสิริ ออกหุ้นกู้ 3-4 ปี ชูดอกเบี้ย 3.10-3.45% เปิดจอง 30 มิ.ย.และ 1-2 ก.ค.69 นี้

Energy Force

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

เช้านี้ (30 พ.ค.) ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมัน 50 สตางค์ ถึง 1 บาทต่อลิตร

30/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ลดราคาน้ำมันลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, GSH91... อ่านต่อ

Politics

รัฐบาลโชว์ "เรียนได้งบ จบได้งาน" รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รัฐบาลโชว์ “เรียนได้งบ จบได้งาน” รุ่นแรกตะลุยญี่ปุ่น

31/05/2026
709092362_122112910185286666_9107610435874056513_n เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อ-เบอร์ผู้สมัคร ‘ส.ก. ทีมคนทำงาน’ 30 เขต

29/05/2026
302642 เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก.พรรคเศรษฐกิจ หนุน“บิ๊กหยม”

29/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CPALL เผยผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CPALL เผย ผู้ถือหุ้นไม่เห็นชอบโอน 3 บริษัทย่อยเข้ากลุ่ม Virtual Bank

30/05/2026
IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

IMF ร่วมหารือ บสย. ติดตามภาวะเศรษฐกิจไทย และมาตรการช่วยเหลือ SMEs 

29/05/2026
สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ แจ้งตัวแทนทำสัญญาแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-24 ก.ค.69 

28/05/2026
SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญชวน บริจาคโลหิต ร่วมส่งต่อชีวิต…ด้วยพลังของคุณ

27/05/2026

Recommend

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026
ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ไทยช่วยไทยพลัส ทะลุ 26 ล้านคน

30/05/2026
“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน “เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“เอกนิติ” กล่อมนักลงทุนฝรั่งเศสหนุนไทยแชมป์อาเซียน

26/05/2026
ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026

Photo Stories

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ เปิดตัว “กล่องความรู้ ปูทางฝัน” ห้องสมุดตู้คอนเทนเนอร์เพื่อเยาวชน

28/05/2026
ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี จับมือ เซ็นทรัลพัฒนา ต่อยอด Smart Value เสิร์ฟดีลแรง “กิน-ช้อป คุ้มครบจบที่เดียว”

28/05/2026
DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ร่วมกับ TGO ลงนาม MOU ลดก๊าซเรือนกระจกในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

26/05/2026
EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดทำแผนวิสาหกิจ 5 ปี (2570-2574) พร้อมเดินหน้าธุรกิจปี 2570

26/05/2026
บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ สภาอุตสาหกรรมฯ เพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ

26/05/2026
IMG_6281 ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธพส. ผนึก OKMD จัด Hackathon ระดมความคิดสร้างสรรค์ ดันขึ้นองค์กรนวัตกรรม 

25/05/2026
ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปลัดกระทรวงการคลัง เยี่ยมให้กำลังใจนักเตะ GLO Cup 2026 รอบน็อกเอาต์

23/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้า จังหวัดพิจิตร เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต มอบ “เรือยาง” แก่หอการค้าจังหวัดพิจิตร

22/05/2026
KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์” 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ ไทยรัฐ–LINE–ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ เปิดตัว “สติไฟต์เตอร์”

22/05/2026
กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

กลุ่ม SCBX ร่วมเชิดชู “ครูที่เป็นมากกว่าครู” มอบรางวัลครูดีเด่น ปี 2569

21/05/2026
“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ “เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ยกระดับกาแฟพรีเมียม พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก ‘เก่ง หฤษฎ์’

20/05/2026
CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower ร่วมกลุ่ม ช.การช่าง ยกฉัตรเหนือพระประธานอุโบสถเก่าแก่กว่า 200 ปี วัดนาห้วย

19/05/2026
EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology 1 min read
  • PHOTO STORIES

EECO ลงนาม MOU กับ Zhuhai Hengqin Jingtongrongzhi Technology

18/05/2026
KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank จับมือ PingPong เชื่อมตลาดโลกผ่านโซลูชันชำระเงินข้ามพรมแดนครบวงจร

18/05/2026
กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย จัดกิจกรรม “ฟิตทุกพุธ พิชิตหุ่นปัง สังคมสุขภาพดี”

15/05/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM