Skip to content
Tue. Apr 13th, 2021
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จี้รัฐเร่งแก้กม.การออมฯ ดึง 14.6 ล.แรงงานเข้าระบบ

03/03/2021 1 min read
แชร์เลย!
ดูแล้ว: 719

รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง จะหาทางออกอย่างไร? กับ พ.ร.บ.การออมแห่งชาติฯ ทั้งที่มันคืออุปสรรคสำคัญขัดขวางแรงงานนอกระบบ 14.6 ล้านคน จนไม่อาจเข้าใกล้ภาวการณ์ออม ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ

สถานการณ์การออมของประเทศไทย…สัมพันธ์กับจำนวนแรงงานทั้งระบบที่มีรวมกันราว 37 ล้านคน!

เฉพาะแรงงานในระบบ…17 ล้านคน ต่างมีเงินออมในรูปแบบต่างๆ แต่กับแรงงานนอกระบบอีกราว 20 ล้านคน มีเพียง 5.4 ล้านคนเท่า ที่มีโอกาสเข้าถึงการออมในภาคสมัครใจ

ที่เหลือ 14.6 ล้านคน ยังเข้าไม่ถึงการออมเงิน แม้ว่าภาครัฐคาดหวังจะดึงเอาคนกลุ่มนี้ เข้าเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสร้างระบบการออมเงินของประเทศ ตามแผนยุทธศาสตร์ที่ 4 ด้านการสร้างโอกาสและความเสมอทางสังคม

ด้วยหวังจะลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม

ทว่า ยิ่งทำ…ก็ยิ่งดูเหมือนจะห่างไกลจากสิ่งคาดหวัง! แล้วอะไรคือต้นตอของปัญหานี้

ชัดเจนเมื่อ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวตอนหนึ่ง ระหว่างเป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ “โครงการสถานศึกษาส่งเสริมวินัยการออมกับ กอช. สำหรับผู้บริหารระดับสูงในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)” จัดโดย…กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) และ สพฐ. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ร.ร.รามาการ์เด้น กรุงเทพฯ เมื่อช่วงสายวันที่ 3 มีนาคม 2564

“ทุกวันนี้เรามีแรงงานทั้งหมด 37 ล้านคน เป็นแรงงานในระบบที่มีการออมในรูปแบบต่างๆ ราว 17 ล้านคน แบ่งเป็นคนที่อยู่ในกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ, ระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 (ประกันตนโดยสมัครใจ) และ 39 (ประกันสังคมโดยอิสระ) รวมถึงคนที่อยู่ในระบบกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ที่เหลืออีก 20 ล้านคน เป็นแรงงานนอกระบบ ซึ่งในกลุ่มนี้ มีเพียง 3 ล้านคนที่อยู่ในระบบการออมแบบภาคสมัครใจกับระบบประกันสังคมตามมาตรา 40 และ 2.4 ล้านคนที่เป็นสมาชิกของ กอช. นั่นก็หมายความว่า มีคนอีกราว 14.6 ล้านคน ที่ยังเข้าไม่ถึงการออม และเป็นสิ่งที่ภาครัฐ โดยเฉพาะ กอช. พยายามจะทำให้คนกลุ่มนี้เข้าสู่ระบบการออมให้ได้โดยเร็ว” รมว.คลัง ย้ำ

ก่อนหนี้ เป็น กอช.ที่พยายามส่งสัญญาณขอให้มีการแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง นั่นคือ พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ พ.ศ.2554ในประเด็นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น…การขยายช่วงอายุของสมาชิก จากเดิม 15-60 ปี เป็น…ต่ำกว่า 15 ปี และสูงกว่า 60 ปี, การเพิ่มเงินสมทบจากภาครัฐ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้คนเข้าร่วมเป็นสมาชิกกับ กอช.มากยิ่งขึ้น ฯลฯ

แม้กระทั่ง การเปิดช่องให้คนที่อยู่ในระบบการออมรูปแบบอื่นๆ โดยเฉพาะ กลุ่มคนที่อยู่ในระบบประกันสังคม ตามมาตรา 33 และ 39 สมัครเข้าเป็นสมาชิกของ กอช. คู่ขนานกันไปได้

แต่ดูเหมือนสิ่งนี้ กระทรวงการคลัง โดยเฉพาะ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ที่ดูแลเรื่องนี้ จะไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของกอช. ดังนั้น การเดินหน้าเพื่อแก้ไข พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติฯ จึงยังไปไม่ถึงไหน?

ล่าสุด กับความคาดหวังจะดึงเอา สพฐ. เข้าร่วมโครงการฯ ด้วยการเชิญชวนให้นักเรียนวัย 15 ปีขึ้นไปที่อยู่ในระบบการศึกษาของ สพฐ. และมีรวมกันราว 5 ล้านคนทั่วประเทศ มาเป็นส่วนหนึ่งของการเพิ่มจำนวนผู้ออมเงินในซีกของ 14.6 ล้านคน นั้น

เอาเข้าจริง! จะทำได้สักมากน้อยแค่ไหนกัน?

อย่างที่รู้…เด็กในวัยนี้ อาจมองไม่เห็นถึงเหตุผลและความจำเป็นของการออมเงิน ด้วยเพราะเป็นวัยที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบทดลอง…ทดสอบในโลกที่พวกเขายังไม่เคยสัมผัส อะไรที่ไม่เคยมี ไม่เคยได้ ไม่เคยเป็น ไม่เคยไป และไม่เคยทำ

พวกเขาก็อยากจะมี อยากจะได้ อยากจะเป็น อยากจะไป อยากจะทำ…

ประสาอะไรกับรายได้ในแต่ละวันที่ได้รับจากพ่อแม่ผู้ปกครอง สำหรับเป็น…ค่าอาหาร ค่าขนม ค่าเครื่องดื่ม ค่ารถโดยสารประจำทาง สารพัด! จะเหลือเพื่อเจียดมาเป็นเงินออม

แม้…ภาพใหญ่ นายอาคม จะตั้งโจทย์และชวนให้คนไทยได้ขบคิดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จากเดิม…“รายได้ – รายจ่าย = เงินออม เป็น… รายได้ – เงินออม = รายจ่าย”

เพราะ ทฤษฎีใหม่ ที่ รมว.คลัง เสนอมา ด้วยการเอาเงินออมเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมรายจ่ายของคนไทยนั้น จะทำได้กับเด็กและเยาวชนไทยใน พ.ศ.นี้ หรือไม่? เป็นอะไรให้ต้องลุ้น!

ต่อให้เป็นผู้ใหญ่วัยทำงานก็เถอะ! เอาเข้าจริง…จะใช้ชีวิตตามทฤษฎี “รายได้ – เงินออม = รายจ่าย” ได้สักกี่คน?

ประเด็นที่ ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ ในฐานะ รักษาการ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งข้อสังเกตในเวทีเดียวกันนี้ น่าสนใจไม่ได้ คือ ทำอย่างไรให้เด็กนักเรียนไทย สามารถมีอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ระหว่างศึกษาในโรงเรียน เหมือนเช่นที่ ภาครัฐส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กพิการ ได้มีอาชีพและรายได้เสริมจากงานและการขายศิลปะ กระทั่ง มีรายได้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว

และเป็น นายอัมพร พินะสา เลขาธิการ สพฐ. ที่ยืนยันว่า ทุกวันนี้ โรงเรียนและครูในสังกัดของสพฐ.ได้ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนรวมกลุ่ม 4-5 คนขึ้นไป ประกอบอาชีพและสร้างรายได้ระหว่างเรียน โดยไม่จำกัดการหารายได้ในโรงเรียนเหมือนเช่นในอดีต

หากกระบวนดังกล่าวมีอยู่จริง! ไม่เพียงเด็กนักเรียนจะมีโอกาสได้ฝึกฝนในอาชีพและสร้างรายได้พิเศษระหว่างเรียน หากส่วนหนึ่งของรายได้พิเศษเหล่านั้น ยังจะตอบโจทย์เรื่องการสร้างระบบเงินออมของ กอช.ได้อย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย

กระนั่น ต่อให้ กอช. สพฐ. โรงเรียน ครู และเด็กนักเรียนในสังกัด สพฐ. ที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป (เนื่องจากเด็กเหล่านี้อยู่ในกลุ่ม 37 ล้านคนของแรงงานทั้งระบบ) จะร่วมด้วยช่วยกัน สร้างการออมครบทั้ง 100% ก็ได้เพิ่มมาแค่ 5 ล้านคน

ยังขาดอีก 9.4 ล้านคนของแรงงานนอกระบบ…ที่ยังเข้าไม่ถึงการออมตามแผนยุทธศาตร์ชาติ 20 ปี

ประเด็นปัญหานี้ จึงเป็นสิ่งที่ นายอาคม  กระทรวงการคลัง สศค. และ กอช. จะต้องร่วมกันคิดเพื่อหาทางออกให้เร็วที่สุด!”

การแก้ไข พ.ร.บ.กองทุนการออมแห่งชาติ คือ คำตอบของเรื่องนี้

ล่าสุด น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการ กอช. ระบุว่า กอช. ได้เสนอให้กระทรวงการคลังได้พิจารณาข้อเสนอในการแก้ไขกฎหมายฉบับนี้แล้ว เบื้องต้นน่าจะขยายช่วงอายุของสมาชิกฯ จากเดิม 15 – 60 ปี เป็น 65 ปี ส่วนเงินที่รัฐบาลสมทบให้สูงสุดไม่เกิน 1,200 บาทต่อปี จะขยายให้มากกว่านี้ ส่วนจะเป็นเท่าใด ขึ้นกับรัฐบาลและกระทรวงการคลังจะพิจารณา

ทั้งนี้ รัฐบาลได้จ่ายเงินสมทบให้กับสมาชิก กอช.ในช่วงวัยต่างๆ กล่าวคือ อายุ 15 – 30 ปี   รัฐสมทบให้ 50% ของเงินออมสะสม สูงสุดไม่เกิน  600 บาทต่อปี,  อายุมากกว่า 30 – 50 ปี รัฐสมทบให้ 80% ของเงินออมสะสม สูงสุดไม่เกิน  960 บาทต่อปี และ อายุมากกว่า 50 – 60 ปี  รัฐสมทบให้ 100% ของเงินออมสะสม สูงสุดไม่เกิน 1,200 บาทต่อปี  

ปัจจุบัน กอช. เปิดดำเนินการมาแล้ว 5 ปี มีสมาชิกฯทั้งสิ้นกว่า 2.4 ล้านคน (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มกราคม 2564) โดยสมาชิก กอช. ที่มีช่วงอายุระหว่าง 15 ถึง 30 ปี มีจำนวนเพียง 354,810 ราย คิดเป็นร้อยละ 14.81 จากสมาชิก กอช. และคิดเป็นร้อยละ 4 ของกลุ่มเป้าหมายประชากรไทยที่มีอายุ 14-24 ปี ที่มีจำนวนอยู่เกือบ 9 ล้านคน (ข้อมูลสถิติประชากร สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน).

60

SHARES
แชร์เฟสให้เพื่อนรู้!
ทวิตข่าวนี้เลย!
รับลิงค์ RSS
แชร์เลย!
Tags: กระทรวงการคลัง กอช. น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ แก้ พ.ร.บ.การออมแห่งชาติฯ

Continue Reading

Previous: กรรมการสิทธิ์ มีมติ สอบ เหตุปะทะ ม็อบ-ตำรวจ 28 ก.พ.
Next: กกร.มองศก.ไทยเริ่มฟื้น คงเป้าจีดีพีปีนี้ที่ 1.5-3.5%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

images กักตัวเพิ่มเป็น 41 จังหวัด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กักตัวเพิ่มเป็น 41 จังหวัด

12/04/2021
สิระ กว่าจะเป็น “สิระ” จากบุคคลล้มละลาย นอนป้ายรถเมล์ 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

กว่าจะเป็น “สิระ” จากบุคคลล้มละลาย นอนป้ายรถเมล์

12/04/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1 ธร.ยกศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่ สร้าง รพ.สนามสู้โควิดฯ 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ธร.ยกศูนย์ประชุมฯเชียงใหม่ สร้าง รพ.สนามสู้โควิดฯ

12/04/2021
MTL ประกัน MTLแจกกรมธรรม์ความคุ้มครองโควิด-19 ฟรีผ่านแอป 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

MTLแจกกรมธรรม์ความคุ้มครองโควิด-19 ฟรีผ่านแอป

12/04/2021
170511366_1645748968944649_7320531215274744666_n สธ.หวั่นโควิดพุ่งวันละหลายหมื่น 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สธ.หวั่นโควิดพุ่งวันละหลายหมื่น

12/04/2021
วันหยุดกรุงไทย KTB แจ้งวันหยุดทำการช่วงสงกรานต์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KTB แจ้งวันหยุดทำการช่วงสงกรานต์

12/04/2021
คุณรุ่ง ปรับขนาดแล้ว กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขาย 31.35-31.65 บาท/ดอลล์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้ซื้อขาย 31.35-31.65 บาท/ดอลล์

12/04/2021
กรุงไทยทำบุญออนไลน์ KTB ชวนทำบุญผ่าน4กิจกรรมออนไลน์กับKrungthai Care 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KTB ชวนทำบุญผ่าน4กิจกรรมออนไลน์กับKrungthai Care

12/04/2021
นายวีระพงศ์ มาลัย01 สสว. ชี้แจงความจำเป็น ฟ้อง 39 บริษัทร่วมทุน 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สสว. ชี้แจงความจำเป็น ฟ้อง 39 บริษัทร่วมทุน

12/04/2021
127 ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนผู้สูงวัย 12 เม.ย. 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนผู้สูงวัย 12 เม.ย.

12/04/2021
128 อินโดฯแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูด ดับ 8 คน 1 min read
  • ASEAN
  • HOT NEWS

อินโดฯแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูด ดับ 8 คน

11/04/2021
กรุงไทยพ่นยา KTBยกระดับป้องกันโควิค”ขั้นสูงสุด” 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

KTBยกระดับป้องกันโควิค”ขั้นสูงสุด”

11/04/2021

China News

จีนสั่งปรับอาลีบาบาผูกขาดการค้า 8.6 หมื่นลบ. 126 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

จีนสั่งปรับอาลีบาบาผูกขาดการค้า 8.6 หมื่นลบ.

10/04/2021
แชร์เลย! เซี่ยงไฮ้  :  หน่วยงานที่กำกับดูแลของจีนสั่งปรับบริษัทอาลีบาบา อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีนด้วยจำนวนสูงถึง 18,000 ล้านหยวน หรือราว 86,415... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ลดล้างสต็อก! ประมูลบ้านมือ 2 ออนไลน์ 00000-ปกขนาดใหม่ R1
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ธอส. ลดล้างสต็อก! ประมูลบ้านมือ 2 ออนไลน์

12/04/2021
SCBTแจ้งพนักงานติดโควิด-19 หนึ่งราย scbt logo
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCBTแจ้งพนักงานติดโควิด-19 หนึ่งราย

12/04/2021
TQMพร้อมดูแลลูกค้าหลังโควิคระบาดรวดเร็ว TQM ประกัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

TQMพร้อมดูแลลูกค้าหลังโควิคระบาดรวดเร็ว

12/04/2021
MTLแจกกรมธรรม์ความคุ้มครองโควิด-19 ฟรีผ่านแอป MTL ประกัน
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

MTLแจกกรมธรรม์ความคุ้มครองโควิด-19 ฟรีผ่านแอป

12/04/2021
กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์คว้า”แบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียล’ 3 ปีซ้อน กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์คว้า”แบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียล’ 3 ปีซ้อน

12/04/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1

ธอส. ลดล้างสต็อก! ประมูลบ้านมือ 2 ออนไลน์

scbt logo

SCBTแจ้งพนักงานติดโควิด-19 หนึ่งราย

TQM ประกัน

TQMพร้อมดูแลลูกค้าหลังโควิคระบาดรวดเร็ว

MTL ประกัน

MTLแจกกรมธรรม์ความคุ้มครองโควิด-19 ฟรีผ่านแอป

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์คว้า”แบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียล’ 3 ปีซ้อน

Energy Force

ราช กรุ๊ป เดินเครื่อง โรงไฟฟ้าโคเจนเนอเรชั่นระยอง ปี 65 นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ 1 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ราช กรุ๊ป เดินเครื่อง โรงไฟฟ้าโคเจนเนอเรชั่นระยอง ปี 65

11/04/2021
แชร์เลย! ราช กรุ๊ป เดินหน้าก่อสร้างโรงไฟฟ้าโคเจนเนอเรชั่นระยอง 98 เมกะวัตต์ คาดเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เมษายน 2565 นายกิจจา... อ่านต่อ

Politics

images กักตัวเพิ่มเป็น 41 จังหวัด 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กักตัวเพิ่มเป็น 41 จังหวัด

12/04/2021
กระทรวงมหาดไทย เช็คเลย 38 จังหวัด ต้องกักตัว 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

เช็คเลย 38 จังหวัด ต้องกักตัว

11/04/2021
S__6439039 วัคซีนชิโนแวค ถึงไทยอีก 1 ล้านโดส 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

วัคซีนชิโนแวค ถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

10/04/2021

Start Up

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน dgthyju 1 min read
  • START UP

กว่าจะเป็น “เฮียนพ” หมูนุ่มร้อยล้าน

27/03/2021
แชร์เลย! เส้นทางแห่งความสำเร็จบนโลกของธุรกิจของแต่ละผู้ประกอบการมีความแตกต่างกันไป บ้างก็สามารถทำได้เลยตั้งแต่เริ่มจับธุรกิจเป็นครั้งแรก โดยมียอดขายถล่มทลายจากการเข้าไปตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด หรือบางรายกว่าจะมาเดินอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องได้ก็ต้องผ่านความหฤโหดมากมายระหว่างทาง ชวพจน์ ชูหิรัญ หรือนพ หรือเฮียนพในปัจจุบัน... อ่านต่อ

ประเด็นข่าว

KBANK KTB ktc scb กฟผ. กรมธนารักษ์ กรมบัญชีกลาง กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กัมพูชา คปภ. ซีพีเอฟ ดวงประจำวัน ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายสุทธิพล ทวีชัยการ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บางจาก ปตท. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย รับรางวัล ลาว วัคซีนโควิด-19 วิริยะประกันภัย สมอ. สรุปข่าว สิงคโปร์ อสังหาริมทรัพย์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม อินโดนีเซีย เคทีซี เมียนมา เวียดนาม โควิด-19 โปรโมชั่น

Business Movement

SO ผู้ถือหุ้นSOอนุมัติปันผลเป็นหุ้น 5:1 – เงินสด 2 สต./หุ้น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ผู้ถือหุ้นSOอนุมัติปันผลเป็นหุ้น 5:1 – เงินสด 2 สต./หุ้น

12/04/2021
Photo TWZ TWZ เซ็นเอ็มโอยูรักจังฟาร์มเดินหน้าลุยธุรกิจกัญชงกัญชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

TWZ เซ็นเอ็มโอยูรักจังฟาร์มเดินหน้าลุยธุรกิจกัญชงกัญชา

10/04/2021
fghj ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ชวนคนไทยยับยั้งโควิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ชวนคนไทยยับยั้งโควิด

09/04/2021
พริ้นซ์ PRINC ขยายเวลาเปิดให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผ่านDrive Thru 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

PRINC ขยายเวลาเปิดให้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผ่านDrive Thru

09/04/2021

Recommend

det แบงก์แห่ออกหุ้นกู้ชั่วนิรันดร์เสริมเงินกองทุนขั้น1 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT
  • RECOMMEND
  • SPECIAL REPORT

แบงก์แห่ออกหุ้นกู้ชั่วนิรันดร์เสริมเงินกองทุนขั้น1

03/04/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1 กลุ่มพิเศษเช็ค“เราชนะ”ด่วน! ส่วน “เรารักกัน” ฉลุย! 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

กลุ่มพิเศษเช็ค“เราชนะ”ด่วน! ส่วน “เรารักกัน” ฉลุย!

15/03/2021
S__7102538 ขยายเวลายืนยันตัวตน “ม33 เรารักกัน” ถึง 31 พ.ค. 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

ขยายเวลายืนยันตัวตน “ม33 เรารักกัน” ถึง 31 พ.ค.

09/03/2021
maxresdefault 5 ขั้นตอน การใช้งาน “Health Wallet” 1 min read
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

5 ขั้นตอน การใช้งาน “Health Wallet”

27/02/2021

Photo Stories

Photo_Tomi มอบผลิตภัณฑ์ ททบ.5 นีโอ คอร์ปอเรท ร่วมสนับสนุนโครงการ “เติมสุข แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม” 1 min read
  • PHOTO STORIES

นีโอ คอร์ปอเรท ร่วมสนับสนุนโครงการ “เติมสุข แต้มฝัน ปันรอยยิ้ม”

12/04/2021
bki BKIรุกขยายประกันภัยไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BKIรุกขยายประกันภัยไซเบอร์

12/04/2021
ไทยประกันชีวิต ไทยประกันชีวิตมอบหมวกนิรภัยหนุนความปลอดภัยช่วงสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิตมอบหมวกนิรภัยหนุนความปลอดภัยช่วงสงกรานต์

12/04/2021
KTC มอบเงิน KTCมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา 1 min read
  • PHOTO STORIES

KTCมอบเงินช่วยเหลือน้องๆ ผู้พิการทางสายตา

12/04/2021
FG_26724 SYS รับรางวัลความรับผิดชอบต่อสังคม ประจำปี 2563 1 min read
  • PHOTO STORIES

SYS รับรางวัลความรับผิดชอบต่อสังคม ประจำปี 2563

12/04/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1 ธอส.มอบน้ำดื่ม-สายคล้องหน้ากากฯแก่ ส.บำราศนราดูร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส.มอบน้ำดื่ม-สายคล้องหน้ากากฯแก่ ส.บำราศนราดูร

10/04/2021
1 “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” สร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” สร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน

10/04/2021
มอบรางวัลบูธ (27) กรังด์ปรีซ์ฯ มอบรางวัล The 42nd BIMS Best Award 2021 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรังด์ปรีซ์ฯ มอบรางวัล The 42nd BIMS Best Award 2021

09/04/2021
Bluewave Academy_03 “เดอะ สตรีท รัชดา” จับมือ “บลูเวฟชลบุรี” หนุนฟุตซอลเยาวชน สู่ระดับชาติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เดอะ สตรีท รัชดา” จับมือ “บลูเวฟชลบุรี” หนุนฟุตซอลเยาวชน สู่ระดับชาติ

09/04/2021
gthj “กรุงไทย”คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“กรุงไทย”คว้ารางวัล

09/04/2021
00000-ปกขนาดใหม่ R1 บวงสรวงพระคลัง-ไหว้สิ่งศักดิ์ในธนารักษ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บวงสรวงพระคลัง-ไหว้สิ่งศักดิ์ในธนารักษ์

09/04/2021
image001 มูลนิธิ EDF จัดอบรมค่าย “บ้านของฉัน” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มูลนิธิ EDF จัดอบรมค่าย “บ้านของฉัน”

08/04/2021
ธนาคารกรุงเทพ BBLจัดกิจกรรมบำรุงขวัญผู้ป่วยทหาร-ตำรวจ-อาสาสมัคร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BBLจัดกิจกรรมบำรุงขวัญผู้ป่วยทหาร-ตำรวจ-อาสาสมัคร

08/04/2021
25640331_Photo Release_ลงนามความร่วมมือการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ มุ่งนำสมุนไพรไทยสู่ระดับสากล ปตท.จับมือมหิดลวิจัยพัฒนาสมุนไพรไทยสู่ระดับสากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท.จับมือมหิดลวิจัยพัฒนาสมุนไพรไทยสู่ระดับสากล

08/04/2021
ปตท. สนับสนุนถุงขยะ ปตท. มอบถุงขยะสำหรับขยะติดเชื้อ รพ.สนาม สมุทรสาคร 1 min read
  • PHOTO STORIES

ปตท. มอบถุงขยะสำหรับขยะติดเชื้อ รพ.สนาม สมุทรสาคร

08/04/2021

ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2564 Untitled-1-1-7 1 min read
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ.2564

12/04/2021
แชร์เลย! ฤกษ์ดีประจำวันจันทร์เวลา 10:09 – 23:09 น.ยังตงต้องป้องกันกันแบบต่อเนื่อง การทำงานมีความสะอาด เวลาไปไหนก็ต้องดูแลเอาใจใส่ทั้งการงานและผู้ที่ใกล้ชิด เป็นวันหยุดยาวสำหรับใครหลายๆคน... อ่านต่อ

TRAVEL

  • ประกาศแล้ว สุดยอดนวัตกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว TAT Travel Tech Startup Season 2 ชิงรางวัลกว่า 1 ล้านบาทจาก ททท. (อ่านต่อ)
  • ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษก รบ.เผย ยอดจองโรงแรม “เราเที่ยวด้วยกัน” เตือน (อ่านต่อ)

บก.ชวนคุย

ปล่อยเพลงรัวๆ ส่องชีวิต “เทพไท” เมื่อพ้น ส.ส. ขอจับไมค์ 140954506_417331882680079_7289401067628025220_n 1 min read
  • EDITOR TALK
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ปล่อยเพลงรัวๆ ส่องชีวิต “เทพไท” เมื่อพ้น ส.ส. ขอจับไมค์

04/04/2021
แชร์เลย! ส่องชีวิตอดีต ส.ส.เทพไท เสนพงศ์ นักการเมืองตัวจี๊ดแห่งประชาธิปัตย์ หลังพ้น ส.ส.ถูกแบนการเมือง 10 ปี... อ่านต่อ

ASEAN

  • จาการ์ตา  –  เมื่อวันที่ 10 เม.ย.เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูดบนเกาะชวาของอินโดนีเซีย (อ่านต่อ)
  • ทหารเมียนมาสังหารผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านรัฐประหารกว่า 80 คนในคืนวันที่ 8 และในวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาที่เมืองพะโค (อ่านต่อ)

SPECIAL REPORT

  • “ผมหมดเป็นร้อยล้าน ไม่ใช่แค่หมดเงิน แต่หมดลูกหมดเมีย หมดทุกอย่าง ผมเคยล้มละลาย ธุรกิจมีปัญหา (อ่านต่อ)
  • พิษโควิด-19 ที่นักร้องดัง “สแตมป์” นำมาฝากกลุ่มสื่อฯร่วมงาน ธอส. ถึงเกาะช้าง สะท้านไปทั่วทุกวงการ เหตุสื่อเหมือน (อ่านต่อ)
  • ส่องชีวิตอดีต ส.ส.เทพไท เสนพงศ์ นักการเมืองตัวจี๊ดแห่งประชาธิปัตย์ หลังพ้น ส.ส.ถูกแบนการเมือง 10 ปี เทพไท เสนพงศ์ อดีต (อ่านต่อ)
  • สัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยเริ่มมาตั้งแต่ (อ่านต่อ)

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM