Skip to content
Wed. Feb 25th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • SPECIAL REPORT

KTC ร่วมพันธมิตรหนุนจัด”พาลูกเที่ยวดะ”ปี 2

06/05/2019 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 107

อารมณ์ของคนเป็นพ่อเป็นแม่ คือ อยากเห็นรอยยิ้ม ความสุข และความสนุกของลูกๆ มาพร้อมกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ครอบครัวมีส่วนร่วมกับทุกๆ กิจกรรมของพวกเขาและเธอ


เมื่อโลกของเครือข่ายสังคมออนไลน์ (โซเชียลเน็ตเวิร์ก) เติบโตตามเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไปข้างหน้า และทำให้อุปกรณ์สื่อสาร โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ (สมาร์ทโฟน) มีราคาถูกลงอย่างมาก นั่นจึงนำไปสู่การรังสรรค์กิจกรรมดีๆ ของคนหัวอกเดียวกัน…

เริ่มต้นกับจุดเล็กๆ ในวันนั้น (เมื่อ 3 ปีเศษก่อนหน้านี้) ที่กลุ่ม “ผู้ก่อการเพียง” เพียงไม่กี่คน ไม่กี่ครอบครัว ร่วมกันจัดตั้ง Group LINE ริเริ่มจาก…คุณพ่อบอม (ปพน วงศ์ประเสริฐสุข) ตามสมทบด้วยครอบครัวของคุณแม่ปุ้ม (อรอนงค์ เจริญลาภชัย) ครอบครัวของคุณแม่จุ๊บ (รุ่งกานต์ วงศ์ธนาสุนทร)และครอบครัวของพ่อหมู (พงศ์สันต์ ตฤณธวัช) ที่ร่วมภารกิจสานต่อเครือข่ายอย่างกว้างขวาง จนพัฒนากลายเป็นเพจ “พาลูกเที่ยวดะ” ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 200,000 คนในทุกวันนี้

จากจุดนั้น ได้พัฒนามาสู่การบูรณาการของหลากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน กระทั่ง กลายเป็นงานมหกรรม “พาลูกเที่ยวดะ” นับแต่การจัดงานในครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว จนถึงการจัดงานครั้งที่ 2ระหว่างวันที่ 13-15 ก.ค.  นปีนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พวกเขายังคงได้พันธมิตรธุรกิจคอยให้การสนับสนุนอย่างมากมาย ทั้งจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.),กรุงเทพมหานคร (กทม.), บมจ.บัตรกรุงไทย (เคทีซี), ธนาคารออมสิน, บมจ.เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต,บริษัทตรีเพชร อีซูซุ จำกัด, องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนิตยสาร HELLO! Education

สำหรับนิยามของ…เที่ยวดะ กลุ่มผู้ก่อการบอกว่าเป็นเสมือนกับการ…

…เที่ยวได้ทุกแบบทุกสไตล์ อะไรก็ได้ที่ลูกได้เล่น ได้เรียนรู้ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่

…เที่ยวกันแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่มีพิธีรีตองมากมาย เที่ยวแบบเพียงพอ กินง่ายนอนง่าย เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ช่วยเหลือตัวเอง (ตามวัย) และแก้ปัญหาแปลกๆ ที่ไม่ได้เจอในชีวิตแระจำวัน

…เที่ยวไม่หวังผลเลอเลิศ เพียงเห็นเด็กๆได้ลองลงมือทำ ได้มีรอยยิ้ม และใช้เวลาดีๆ เวลาคุณภาพกับพ่อแม่ เพื่อนๆ และโลกกว้าง 

ผลพวงของพลังโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้ข่าวสารข้อมูลการจัดงานครั้งนี้ ไหลทะลักไปสู่กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ ครอบครัวที่มีลูกวัยเด็กในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงเป็นจำนวนมากจถึงการเปิดงานในวันแรก (13 ก.ค.) พบว่ามีครอบครัวพ่อแม่ลูก พากันมาเยี่ยมชมงาน “มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ” ปี 2 ตอน…โลกนี้คือห้องเรียน อย่างคับคลั่ง จนผู้จัดงานฯ คาดว่า…ตลอดวันหยุดเสาร์และอาทิตย์นี้ ก็น่าจะมีอีกหลายร้อยหลายพันครอบครัวมาเยี่ยมชมมหกรรมฯดังกล่าว

หนึ่งในครอบครัวที่มาร่วมในวันเปิดงานฯ ซึ่งก็คือ คุณแม่ฝน (ศิริลักษณ์ อริยสกุลทิพย์) ได้พาน้องซูริ(ปารณีย์) สาวน้อยวัยใกล้จะ 4 ขวบ และน้องชาย…น้องเซ็น (ธีรธัชธ์) วัย 2 ขวบ มาเที่ยวชมงานนี้ นั่นเพราะเธอเป็นแฟนเพจ “พาลูกเที่ยวดะ” มาก่อนแล้ว และเมื่อทราบข่าวจึงอยากพาเด็กๆ มาเปิดประสบการณ์กับกิจกรรมมากมายภายในงานฯ

“นี่เป็นครั้งแรกที่พาเด็กๆ มาเที่ยวชมงาน “มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ” ครอบครัวเราเพิ่งมาถึง คงต้องพาเด็กๆเที่ยวชมงานก่อน แต่ถือว่าผู้จัดงานฯ จัดได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจมากค่ะ ตั้งแต่เข้ามาภายในงานฯพบเห็นกิจกรรมดีๆ มากมาย” คุณแม่ฝน พูดเสร็จก็พาน้องซูริ และน้องเซ็น ไปเยี่ยมชมบูธต่างๆ ภายในงานนี้ หันมาดูทางผู้จัดงาน และพันธมิตรธุรกิจที่ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ พวกเขาคิดเห็น ย่างไรกันบ้าง เริ่มจาก…

นายปพน วงศ์ประเสริฐสุข ผู้บริหารเพจท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ บริษัท เก็ตอัพ สแตนด์อัพ จำกัด หนึ่งในผู้ก่อตั้งเพจพาลูกเที่ยวดะและผู้จัดงานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะ  กล่าวว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบันนับเป็นหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ เพราะไม่เพียงแต่จะเพิ่มรายได้ให้กับประเทศ ยังสามารถเผยแพร่วัฒนธรรม ประเพณีของไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง อีกทั้งยังต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตในหลายภาคส่วน และการท่องเที่ยวยังช่วยสนับสนุนและส่งเสริมสถาบันครอบครัว ในการสานสัมพันธ์ครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สร้างโอกาสให้เด็กๆ ใช้เวลาทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์และเปิดประสบการณ์ต่างๆ พร้อมกัน

“ครั้งนี้ นอกจากเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้และสถาบันครอบครัวแล้ว พันธมิตรทุกรายยังต้องการร่วมกันสนับสนุนการท่องเที่ยวที่เป็น “Unseen Thailand” ส่งเสริมให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศของครอบครัวยุคใหม่ โดยเฉพาะการเที่ยวจังหวัดเมืองรองใน 55 จังหวัดทั่วไทย” นายปพนกล่าว

ด้านนายสมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท. ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดรายได้หมุนเวียนโดยมุ่งเป้าเพิ่มรายได้ทางการท่องเที่ยวจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยกว่า 8% หรือคิดเป็นมูลค่าไม่น้อยกว่า1,000,000 ล้านบาท ภายใต้แคมเปญ “เที่ยวไทยเท่” ที่มุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวอย่างลึกซึ้ง รวมถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ หรือ Millennial Family ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความต้องการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์เพื่อพัฒนาทักษะของลูก 

สอดคล้องกับวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ประสบการณ์และพัฒนาการอันมีค่าของลูก อีกทั้งยังเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยมีกิจกรรม สินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสมภายในงานเป็นเครื่องมือ โดยหวังว่าเด็ก ๆ ที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะได้รับประสบการณ์ที่มีค่ากลับไป นอกจากนี้ ททท. คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานในครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมงานเกิดความต้องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มมากขึ้นเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อีกด้วย

ขณะที่ นางกนกรัตน์ พันธ์นรา รอง ผอ.สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร (กทม.)กล่าวว่า กทม. ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว แหล่งเรียนรู้ทางศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาต่างๆ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน โดยครั้งนี้ กทม.ได้ร่วมกับเครือข่ายการท่องเที่ยวภาคประชาสังคม นำเสนอกิจกรรมในงานภายใต้แนวคิดการนำเสนอเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยววิถีถิ่นและกิจกรรมการสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น 

อาทิ การทำพวงมโหตร การทำว่าว การทำขนมไทย และของเล่น ภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงการแสดงจากกลุ่มเครือข่ายการท่องเที่ยวต่างๆ กทม.หวังเป็นอย่างยิ่งว่า กิจกรรมในครั้งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์และส่งเสริมการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัวอย่างสร้างสรรค์ รวมถึงเป็นการ นำเสนอเรื่องราวภูมิปัญญาท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักสู่สาธารณชน นำไปสู่การสืบสาน ฟื้นฟู อนุรักษ์ให้คงอยู่สืบไปภายภาคหน้า

นางสาวนัทธ์หทัย  นาวานุเคราะห์  ผอ.อาวุโส บมจ.เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต กล่าวว่า บริษัทฯมีแนวความคิดอยากให้ทุกคนออกไปใช้ชีวิต ทำตามความใฝ่ฝัน (Passion)  และออกไปเปิดรับทุกโอกาสในทุกๆวันของชีวิต  ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์ของงานในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเดินทางท่องเที่ยวที่สร้างเสริมประสบการณ์ทางตรงที่ดีที่สุดที่ครอบครัวจะทำด้วยกันได้ ทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ไปด้วยกัน และสร้างความสัมพันธ์กันมากขึ้น ทั้งนี้ภายในงานนี้ทางบริษัทได้จัดเตรียมกิจกรรมสำหรับพ่อแม่ลูกได้ทำร่วมกันและมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินการประกันชีวิตมาให้บริการคำปรึกษาภายในบูธเอฟดับบลิวดีด้วย

ส่วน น.ส.เจนจิต ลัดพลี ผอ.การตลาดเพื่อการท่องเที่ยวและสันทนาการ บมจ. บัตรกรุงไทย กล่าวปิดท้ายว่า เคทีซีได้ร่วมสนับสนุนงานมหกรรมพาลูกเที่ยวดะมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้สมาชิกที่รักการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัวออกไปท่องโลกกว้างแบบไร้ขีดจำกัด อันเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว สำหรับผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เคทีซีมีบริการสำหรับสมาชิกใหม่ เพียงสมัครบัตรเครดิต KTC ภายในงาน และมียอดใช้จ่ายตามกำหนด รับบัตรกำนัลสตาร์บัคส์มูลค่า 200 บาท 

นอกจากนี้ สมาชิกบัตรเครดิต KTC รับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายภายในงาน อาทิ 1) รับสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล เพียงใช้จ่ายทุก 1,500 บาท รับทันที 2 สิทธิ์ในการลุ้นรับรางวัล 2) รับฟรีของสมนาคุณรวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ตั้งแต่ 4,000 บาทขึ้นไป 3) แลกรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC FOREVER REWARDS เท่ายอดซื้อ และ 4) รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม เช่น รับบริการแบ่งชำระ KTC FLEXI 0% นานสูงสุด 6 เดือน ที่ KTC World Travel Service (สำหรับแพ็คเกจที่ร่วมรายการ)/ ช้อปสินค้าสุดคุ้มที่ KTC USHOP / แพ็กเกจ Hong Kong Disneyland ในราคาพิเศษ และสามารถแลกคะแนนสุดคุ้ม ผ่านแอปพลิเคชันสุดล้ำ TapKTC ได้อีกด้วย

อนึ่ง ภายในงานได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกิจกรรมให้เด็กๆได้เรียนรู้วิถีธรรมชาติ พร้อมให้เด็กๆได้ ลองดะ   ลงมือทำกิจกรรมเสริมทักษะ การเรียนรู้ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งแตกต่างไปจากงานท่องเที่ยวอื่นๆ  อีกทั้งยังมีสนามเด็กเล่นในร่มให้ปล่อยพลัง เล่นดะ สนุกได้ทั้งวัน ส่วนคุณพ่อคุณแม่ยังได้ช้อปดะ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวจำนวนมาก อาทิ โรงแรม  รีสอร์ต สวนน้ำสวนสนุก สวนสัตว์ และแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน รวมทั้งสินค้าเด็กและครอบครัวมากมาย โดยคาดว่ากิจกรรมทั้งหมดในงานนี้จะสร้างรอยยิ้ม ความสุข ให้ทุกครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!

Continue Reading

Previous: โรดแม็พ ETA สู่ความมั่งคั่ง
Next: “ดี มันนี่” Disruptive จาก Non-Bank

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกไทยเดือน ม.ค. ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ส่งออกเดือน ม.ค.โตแรงในรอบ 4 เดือนระวังแผ่วปลายปี

24/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มอง 1 ปีหลังภาษีทรัมป์ การค้าโลกไม่เหมือนเดิม

20/02/2026
625988378_1440067264168376_7091324572949507294_n ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนดูนโยบายหาเสียงภูมิใจไทย พูดอะไรไว้อย่าลืม

20/02/2026
628904425_1452476229580491_5129610594438464902_n ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่ 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ประวัติ “ไอติม-พริษฐ์” จ่อขึ้นแท่นหัวหน้า “พรรคประชาชน”คนใหม่

13/02/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ ธุรกิจนิคมอุตฯ ยังไปได้สวย

12/02/2026
ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ มองเงินบาทแนวโน้มแข็งค่า

09/02/2026
SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง Home Re-defined : เจาะ 3 คีย์เวิร์ดบ้านสร้างเอง SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง Home Re-defined : เจาะ 3 คีย์เวิร์ดบ้านสร้างเอง 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์เรื่อง Home Re-defined : เจาะ 3 คีย์เวิร์ดบ้านสร้างเอง

03/02/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย SCB ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB ชี้ภูมิรัฐศาสตร์โลกและไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาลใหม่เป็นปัจจัยเสี่ยงเศรษฐกิจไทย

30/01/2026
590556201_746144981839077_3139146382802527977_n เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เปิดนโยบาย “พรรคกล้าธรรม” เน้น เปลี่ยนที่ดิน สปก. 4-01 เป็นโฉนด

30/01/2026
SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25% 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

SCB EIC วิเคราะห์ เรื่อง อุปทานโลกเตรียมเขย่า…สหรัฐฯ ลุยเก็บภาษีชิป AI 25%

27/01/2026
ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปีที่แล้วโต 12.9% แผ่วลงช่วงปลายปี

26/01/2026
616828095_900824415640972_3870399932791254475_n ประวัติ ดร.การดี แคนดิเดตนายกฯหญิงแกร่งจาก ปชป. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ ดร.การดี แคนดิเดตนายกฯหญิงแกร่งจาก ปชป.

23/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

24/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

23/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

20/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

18/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.90-31.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.20-31.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท. ขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านความยั่งยืน

24/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท. ครองอันดับ 1 ของโลก ด้วยคะแนนสูงสุดต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากการประเมินความยั่งยืนโดย... อ่านต่อ

Politics

กองทัพ ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทหารไทยยิง M79 ตอบโต้กัมพูชา ยิงลูกระเบิดตกฝั่งไทย

24/02/2026
pictdgdtgdtgsdsd7-6-63 สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สตง.แจงทำ MV ไม่ได้ใช้งบประมาณแผ่นดิน ไม่เบียดบังเวลาราชการ

24/02/2026
629763804_1468351784857435_5137749221184542581_n สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สมชัย ชี้ บัตรเลือกตั้งไม่มีเลขต้นขั้ว ผิดระเบียบ กกต.

23/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 - 27 ก.พ. 69 ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดงานแกลมเกษตรส่งท้าย “เดือนแห่งความรัก” 25 – 27 ก.พ. 69

24/02/2026
CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower เผยกำไรสุทธิปี 68 รับอานิสงส์จากปริมาณน้ำหนุนผลประกอบการ

23/02/2026
SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank เชิญเที่ยว ‘SME D Market’ เดือน ก.พ.69 ฉลองตรุษจีน

23/02/2026
สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ พร้อมออกรางวัลสัญจรงวดวันที่ 1 มี.ค. 69 ณ จังหวัดสุราษฎ์ธานี

19/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่! 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ปรับโฉม “เมืองไทยสไมล์คลับ” ครั้งใหญ่!

23/02/2026
SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCBX จับมือ สภากาชาดไทย เปิดโครงการ “กลุ่มเอสซีบีเอกซ์ รวมใจให้โลหิต”

23/02/2026
EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK สนับสนุนเงินทุนช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่ขาดแคลน ผ่านมูลนิธิฟอร์เด็ก

22/02/2026
ทีทีบี ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ครองอันดับหนึ่งด้านการเงินที่เป็นธรรม ต่อเนื่อง 7 ปี

21/02/2026
BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

บัตรเครดิต ทีทีบี มอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเยาวชน “ไฟ-ฟ้า” พา workshop ไอซ์สเก็ต

17/02/2026
กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต มอบเงินสนับสนุนศูนย์การเรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา

17/02/2026
อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย 1 min read
  • PHOTO STORIES

อลิอันซ์ อยุธยา ฉลองตรุษจีน มอบสติ๊กเกอร์ไลน์ “น้องอารักษ์” แทนคำห่วงใย

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ "เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ" เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เซเว่น อีเลฟเว่น ส่งแคมเปญ “เติมเกล เติมใจ ใกล้ๆคุณ”

14/02/2026
ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ลง 2 พื้นที่ “แม่ฮ่องสอน–ลำพูน” แก้ไขจุดเสี่ยงอุบัติเหตุถนนสายรอง

13/02/2026
OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

OR มอบผ้าห่มจากโครงการ “คืนคัพ” ให้โรงพยาบาลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและชุมชนใน จ.เชียงใหม่

13/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM