Skip to content
Fri. May 8th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • WORLD

‘ทรัมป์’ จ่อเร่งแบน Tik Tok

03/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 277

เมื่อวันที่  31 ก.ค. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯกล่าวกับสื่อว่า เขาจะเร่งดำเนินการแบน Tik Tok ซึ่งมีเจ้าของเป็นบริษัทสัญชาติจีนที่กำลังบูมในสหรัฐฯโดยเร็ว  

ทรัมป์พูดถึงประเด็นนี้ขณะพูดคุยกับผู้สื่อข่าวบนเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน ในระหว่างเดินทางกลับจากรัฐฟลอริดามาที่กรุงวอชิงตัน

“ Tik Tok คงกังวลเพราะเรากำลังจะแบนบริษัทจากสหรัฐฯ” ทรัมป์ระบุ  โดยระบุว่าประเด็นนี้เป็น “การตัดขาด”

ทรัมป์ไม่ได้ระบุอย่างเจาะจงว่า เขาจะแบนด้วยคำสั่งพิเศษของประธานาธิบดี หรือวิธีอื่น อ้างอิงจากการรายงานของสื่อ    “ ผมมีอำนาจ ผมสามารถทำได้ด้วยคำสั่งประธานาธิบดี หรืออื่นๆ”  ทรัมป์ระบุ

โดยโฆษก Tik Tok ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ทางบริษัทช่วยสร้างงานในสหรัฐฯ และปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน

“เราจ้างงานเกือบ 1,000 คนสำหรับทีมของเราในสหรัฐฯ  และภูมิใจที่จะจ้างพนักงานเพิ่มอีก 10,000  คนทั่วสหรัฐฯ ”  โฆษกระบุในแถลงการณ์  “ เงินทุนในการสร้างสรรค์  1 พันล้านดอลลาร์ของเราช่วยสนับสนุนบรรดาผู้สร้างสรรค์ในสหรัฐฯ ซึ่งสร้างวิถีการดำรงชีวิตจากแพลตฟอร์มของเรา”

“ข้อมูลผู้ใช้งาน Tik Tok ในสหรัฐฯถูกจัดเก็บในสหรัฐฯ โดยมีการควบคุมการเข้าถึงของพนักงานอย่างเข้มงวด”

แถลงการณ์ระบุ  “ นักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของ Tik Tok มาจากสหรัฐฯ เรามีข้อผูกพันในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ในขณะที่เราทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อนำความสุขมาสู่ครอบครัวและอาชีพที่มีความหมายสำหรับผู้ที่สร้างสรรค์บนแพลตฟอร์มของเรา”

ความเห็นของทรัมป์มีขึ้นในวันเดียวกับที่มีการรายงานข่าวว่า บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างไมโครซอฟต์กำลังเจรจาเพื่อเข้าซื้อ Tik Tok จาก ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีน อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสถานการณ์นี้ โดยแหล่งข่าวรายนี้ระบุว่า ยังมีการเจรจาอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่เป็นการเจรจาใหม่หมด

โดยทรัมป์ระบุกับสื่อว่า เขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเจรจาเข้าซื้อ Tik Tok ของไมโครซอฟต์

ทั้งนี้ Tik Tok  ทำให้ไมโครซอฟต์ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีผู้บริโภคมากขึ้น หลังจากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ไมโครซอฟต์ไม่ให้ความสนใจมากนัก โดยออกจากทั้งตลาดฮาร์ดแวร์สมาร์ทโฟน   ฮาร์ดแวร์ฟิตเนส และอี-บุ๊ก

ByteDance เปิดตัวแอปพลิเคชั่น  Tik Tok ในปี 2560  และได้รับความนิยมแบบพุ่งทะยานในช่วงเกิดการระบาดของไวรัสโคโรนาและมีมาตรการให้ประชาชนอยู่บ้าน มีการดาวน์โหลดแอปนี้มากถึง 2,000 ล้านครั้งในเดือนเม.ย. จากข้อมูลของ Sensor Tower เป็นคู่แข่งสำคัญของทั้งเฟซบุ๊กและสแนป

มีรายงานจากสื่อในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ByteDance เสนอนักลงทุนในการเทคโอเวอร์ Tik Tok เป็นจำนวนสูงถึง 50,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยไมโครซอฟต์ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้

แถลงการณ์ของ Tik Tok เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ระบุว่า  “ เราไม่มีความเห็นในเรื่องข่าวลือ หรือการประเมินใดๆ เราเชื่อมั่นความสำเร็จในระยะยาวของ Tik Tok ”   

การเติบโตที่รวดเร็วของ Tik Tok ในสหรัฐฯ ทำให้รัฐบาลทรัมป์เพ่งเล็งตรวจสอบแอป โดยทรัมป์เคยระบุก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลกำลังมองหาทางเลือกต่างๆว่าจะทำอย่างไรกับ Tik Tok  รวมถึงการแบนด้วย

การขยับเคลื่อนไหวของรัฐบาลทรัมป์ส่งผลกระทบทำให้ความสัมพันธ์ของสหรัฐฯกับจีนยิ่งถดถอยลงอีก หลังจากสัปดาห์ก่อนที่สหรัฐฯสั่งปิดสถานกงสุลจีนในฮุสตัน และจีนโต้ตอบด้วยการสั่งปิดสถานกงสุลสหรัฐฯในเมืองเฉิงตูเช่นกัน

ทั้งนี้ เพนตากอน หรือกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯสั่งห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐและสมาชิกครอบครัวใช้เทคโนโลยีที่จีนสนับสนุน โดยในเดือนธ.ค.2562 สำนักสารสนเทศกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯแนะนำเจ้าหน้าที่ทุกคนของกระทรวง ไม่ให้ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีน โดยระบุว่า “ มีความเสี่ยงสูงในการใช้แอป Tik Tok”

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Tik Tok สหรัฐฯ

Continue Reading

Previous: รัฐวิกตอเรียประกาศเคอร์ฟิว
Next: ครูสหรัฐฯประท้วงเปิดเรียนแม้ระบาดหนัก

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน  

30/03/2026
สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส  

14/08/2025
ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ 

14/08/2025
ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง

05/08/2025
เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ 

14/05/2025
เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น 

14/05/2025
“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  “พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น 

08/05/2025
สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้  

05/05/2025
เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์ 

05/05/2025
ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ  

05/05/2025
ชาวมะกันประท้วง "ทรัมป์" ทั่วสหรัฐฯ ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ

21/04/2025
“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย “เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย

17/04/2025

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

08/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

06/05/2026
ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

05/05/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

30/04/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ลูกหนี้ดีเฮ ออมสินลดดอก 0.50% ถึงสิ้นปี แจ้งผ่าน MyMo รับสิทธิ์เลย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง 0.85 บาทต่อลิตร

07/05/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG, GSH95, E20,... อ่านต่อ

Politics

ผู้ว่าฯ กทม เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เทียมฟอร์ม ชัชชาติ-ดร.โจ คู่ชิงผู้ว่าฯ กทม.

08/05/2026
พลัง “พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“พลังประชารัฐ” แถลงโต้ “สนธิญา” ร้องยุบพรรค ไม่จ่ายเงินผู้สมัคร

07/05/2026
5404675DB072522E5E6B3AB84291D47D งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

งานงอก! มติ ก.ค.พ. ชี้ ย้าย 2 ข้าราชการ มท.สมัย “ภูมิธรรม” ใช้ดุลพินิจไม่ชอบ

07/05/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ผนึกกำลัง กองทัพภาคที่ 1 ลุยสร้าง / ซ่อมแซมบ้านเพื่อผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส

07/05/2026
สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ จัดอีเวนต์สร้างการรับรู้ ซื้อสลากอย่างมีสติ 9–10 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชลบุรี

06/05/2026
ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. เปิดรับสมัคร ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ตั้งแต่ 5–22 พ.ค. 69

05/05/2026
ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธนารักษ์ จัดรถแลกเหรียญเคลื่อนที่ ประจำเดือน พ.ค. 69

05/05/2026

Recommend

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ตั้งบอร์ดนโยบายเศรษฐกิจ เร่งขับเคลื่อนนโยบายรัฐ รับมือผลกระทบตะวันออกกลาง

28/04/2026
กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล-เบนซิน รับขวัญสงกรานต์

16/04/2026
กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน. ดันน้ำมันดีเซลขึ้นอีกรอบใกล้แตะ 50 บาทต่อลิตร

02/04/2026
กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

กบน.กระชากใจ ดันดีเซลขึ้นอีก 3.50 บาทต่อลิตร

01/04/2026

Photo Stories

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศุลกากร จับมือ CIB ปราบบุหรี่ไฟฟ้า-ก๊าซหัวเราะ ผิดกฎหมาย ประจำปีงบประมาณ 69

07/05/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรมการค้าต่างประเทศ ครบรอบ 84 ปี

07/05/2026
กสิกรไทย กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026” 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย เปิดเวที “Next-Gen Hotel DECODED: Unlocking 2026”

07/05/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ลุยมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 26

07/05/2026
Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

Wisdom Water และ M1 ผนึกกำลังเชิงกลยุทธ์ยกระดับโซลูชันการบำบัดน้ำในประเทศไทย

29/04/2026
DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD สานต่อภารกิจช่วยชีวิตจัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตกับสภากาชาดไทย”

27/04/2026
EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK พบปะหารือธนาคารแห่งอเมริกา เนชั่นแนล แอสโซซิเอชั่น ส่งเสริมผู้ประกอบการไทย

24/04/2026
สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สกิลแคมป์ จับมือ สมาคมส่งเสริมนวัตกรรมเทคโนโลยีไซเบอร์ ปั้นดาวรุ่งไซเบอร์

23/04/2026
ออมสิน “ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ออมสิน” คว้ารางวัลด้านไซเบอร์ Best Performance Awards 3 ปีซ้อน

22/04/2026
BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี  1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM โชว์ศักยภาพองค์กร คว้า 19 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจในรอบ 1 ปี 

16/04/2026
ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ สานสัมพันธ์ลูกค้ากลุ่มเทรดในพื้นที่ EEC จัดกอล์ฟเชื่อมเครือข่ายทางธุรกิจ

16/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยการเดินทาง

10/04/2026
วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะประกันภัย มอบน้ำดื่มจุดบริการประชาชน บก.จร. ร่วมดูแลการเดินทางตลอดสงกรานต์

10/04/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส ส่ง “กรมธรรม์ประกันภัยสงกรานต์“

10/04/2026
กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต ปลื้ม ประกันเด็ก “กรุงเทพสมาร์ท คิดส์” คว้ารางวัล

10/04/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM