Skip to content
Thu. Aug 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • WORLD

48 ลูกเรือสำราญจอดซ่อมในญี่ปุ่นติดเชื้อโควิด-19

23/04/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 156

โตเกียว : ลูกเรือ 48 คนบนเรือสำราญของอิตาลีลำหนึ่งที่จอดซ่อมที่จังหวัดนางาซากิในประเทศญี่ปุ่นตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด -19  ก่อให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดผลกระทบกับประชาชนในท้องถิ่น

เรือสำราญคอสตาแอตแลนติกาของอิตาลีกลายเป็นแหล่งแพร่ระบาดไวรัสแห่งใหม่หลังจากเคยมีกรณีเรือสำราญไดมอนด์พรินเซสที่โยโกฮามาเมื่อสองเดือนก่อน ซึ่งพบผู้ติดเชื้อกว่า 700 คน โดยในเรือคอสตาแอตแลนติกามีเพียงแค่ลูกเรือเท่านั้น ไม่มีผู้โดยสาร 

เรือลำนี้ถูกนำมาจอดซ่อมที่อู่เรือเมืองนางาซากิ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ช่วงปลายเดือนก.พ.โดยบริษัทมิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรีส์ หลังจากเกิดการระบาดของไวรัสทำให้แผนการซ่อมเรือในจีนถูกยกเลิกไป

เรือลำนี้มีลูกเรือทั้งหมด  623 คน และหลังจากตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อหนึ่งราย ก็มีการตรวจลูกเรือคนอื่นๆ ที่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ทางจ.นางาซากิระบุว่า มีผู้ป่วยยืนยัน 48 รายบนเรือ และขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางในการรับมือกับสถานการณ์นี้

“มีผู้ติดเชื้อมากบนเรือ และเราไม่มีระบบทางการแพทย์เพื่อยืนยันสภาวะสุขภาพและเพื่อการแยกกักตัวผู้ที่ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อ ”  นายโฮโด นากามูระ ผู้ว่าราชการ จ.นางาซากิกล่าวในการแถลงข่าว  “เรายังต้องการระบบในการขนส่งผู้ป่วย เป็นเรื่องยากสำหรับทางจังหวัดที่จะจัดการงานปนเปื้อนเชื้อโรค  และผมขอการสนับสนุนจากรัฐบาล ”

ขณะที่นายโยชิฮิเดะ  ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีของญี่ปุ่นกล่าวในงานแถลงข่าวอีกงานหนึ่งว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ประสานไปทางรัฐบาลอิตาลีและได้ส่งผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญงานโรคติดเชื้อในชุมชนไปที่เรือแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีความกังวลเพิ่มขึ้นในประเด็นผลกระทบกับพลเมืองในนางาซากิ หลังจากมีข่าวว่าลูกเรือได้ออกจากพื้นที่ซึ่งเรือจอดซ่อมอยู่

ขณะที่ทางมิตซูบิชิ ระบุในการแถลงข่าวเดียวกันว่า บริษัทได้รับการยืนยันจากทางเรือคอสตาแอตแลนติกาว่า ลูกเรือไม่ได้ออกจากท่าเรือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. แต่ต่อมาพบว่ามีบางคนออกมาด้วยหลายเหตุผล เช่น ไปโรงพยาบาล หรือไปที่สนามบินเพื่อกลับบ้านไปทำเอกสารสัญญาการทำงาน

“ตามความเข้าใจของเราคือ ลูกเรือที่ออกมา ไม่ได้ออกมาเดินเที่ยวเล่น หรือรับประทานอาหารข้างนอก ”  ทางบริษัทระบุ โดยเขาเสริมว่า ลูกเรือที่ออกมาจากท่าเรือต้องผ่านการตรวจคัดกรองและไม่อนุญาตให้คนที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียสออกมาข้างนอก

“เราได้รับแจ้งว่าจะไม่มีการขึ้นจากเรือและลงจากเรือ นี่จึงเป็นสถานการณ์ที่น่าเสียใจมาก”  ผู้ว่าฯ นากามูระกล่าวในการแถลงข่าว

เมื่อถูกถามในประเด็นความรับผิดชอบของบ.มิตซูบิชิ ผู้ว่าราชการกล่าวตำหนิทางเรือว่า ไม่ควบคุมดูแลความเคลื่อนไหวของลูกเรือตามที่สัญญาไว้ 

ข่าวการติดเชื้อบนเรือติดเทรนด์ทวิตเตอร์และถูกนำไปเปรียบเทียบกับเรือไดมอนด์ พรินเซส ซึ่งถูกกักกันโรคตั้งแต่เดือนก.พ. และมีผู้ติดเชื้อกว่า 700 ราย โดยผู้เชี่ยวชาญวิพากษ์วิจารณ์กระบวนการกักตัวของรัฐบาลในครั้งนั้น

“อะไรกันเนี่ย ไม่ได้บทเรียนจากเรือไดมอนด์พรินเซสเลยหรือ ?  เรือจอดซ่อม แต่เรียกร้องเรื่องเร่งด่วน ทำไมถึงอนุญาตพวกเขา ? ”   ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตข้อความ “ พวกเขาควรกลับไปประเทศตัวเองให้เร็วที่สุด”

ผู้ว่าฯ นากามูระระบุว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นกำลังดำเนินการตรวจทดสอบหาผู้ติดเขื้อคนอื่นๆบนเรือคอสตาแอตแลนติกา โดยผู้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อและมีอาการเล็กน้อย หรือผู้ที่ไม่แสดงอาการจะอยู่บนเรือเพื่อการเฝ้าระวังสังเกตอาการ ขณะที่ผู้ที่มีอาการรุนแรงจะถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และผู้ที่ไม่ติดเชื้อจะถูกส่งกลับประเทศ

จนถึงตอนนี้ ญี่ปุ่นมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 กว่า 11,500 ราย และมีผู้เสียชีวิตเกือบ 300 ราย โดยไม่รวมผู้ป่วยจากเรือไดมอนด์พรินเซส

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: COVID-19 เรือสำราญ Diamond Princess โควิด-19

Continue Reading

Previous: รัฐมิสซูรีฟ้องจีนไม่สกัดไวรัสระบาด
Next: แพทย์พบผู้เสียชีวิตรายแรกในสหรัฐฯ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน  

30/03/2026
สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส  

14/08/2025
ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ 

14/08/2025
ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง

05/08/2025
เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ 

14/05/2025
เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น 

14/05/2025
“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  “พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น 

08/05/2025
สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้  

05/05/2025
เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์ 

05/05/2025
ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ  

05/05/2025
ชาวมะกันประท้วง "ทรัมป์" ทั่วสหรัฐฯ ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ

21/04/2025
“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย “เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย

17/04/2025

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

20/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

19/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

18/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

17/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

14/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__97230903_0 ‘เดชรัต’ จับได้เบอร์ 4 คิกออฟชิงนายก อบจ.นนทบุรี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

‘เดชรัต’ จับได้เบอร์ 4 คิกออฟชิงนายก อบจ.นนทบุรี

20/08/2026
S__34005061_0 ดร.การดี จี้ เปิดสัญญา 14 ค่าย AI ชี้ “ยอดลงทะเบียน” ไม่การันตีคุ้มค่าภาษี 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ดร.การดี จี้ เปิดสัญญา 14 ค่าย AI ชี้ “ยอดลงทะเบียน” ไม่การันตีคุ้มค่าภาษี

20/08/2026
S__97198151 ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ

19/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย

19/08/2026
BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ

18/08/2026
EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้

15/08/2026
SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้

14/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM