Skip to content
Tue. Jul 21st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • WORLD

อิตาลียอดตายพุ่งอีก ใช้ทหารคุมล็อกดาวน์

23/03/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 400

โรม (CNN)  – เมื่อวันที่ 20 มี.ค. มีการใช้กำลังทหารช่วยในการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ในอิตาลีเนื่องจากทางการประกาศตัวเลขผู้เสียชีวิต 627 ราย เป็นจำนวนมากที่สุดใน 24 ชม.ในโลก  นับตั้งแต่ไวรัสโคโรนาเริ่มระบาด

มีการเปิดเผยสถานการณ์สิ้นหวังทางตอนเหนือของประเทศ โดยเฉพาะในแคว้นลอมบาร์ดีที่มีผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อเดือนก.พ. เนื่องจากโรงพยาบาลไม่สามารถรักษาผู้ป่วยหลายพันรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของจีนที่มาช่วยอิตาลีในการรับมือกับวิกฤตระบุว่า มาตรการล็อกดาวน์ที่ใช้ในแคว้นลอมบาร์ดี “ไม่เข้มงวดมากพอ”

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. อัตติลิโอ ฟอนตานา ประธานแคว้นลอมบาร์ดี ระบุในการแถลงข่าวว่า รัฐบาลตกลงให้ทางกองทัพเข้ามาช่วยในการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์  

“ มีการอนุมัติให้ใช้กำลังทหารของกองทัพ  และเจ้าหน้าที่ทหาร 114 นายจะประจำการในพื้นที่แคว้นลอมบาร์ดี  มันอาจจะน้อยไป แต่ก็ดี” ฟอนตานากล่าว “ โชคไม่ดีที่เรายังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงในส่วนของจำนวนผู้ป่วย เพราะมีแต่เพิ่มขึ้น”

ตอนนี้ มีการใช้กำลังทหารในแคว้นเพื่อตรวจตราความปลอดภัยบนท้องถนน

ผู้ป่วยมากกว่า 4,000 คนที่เสียชีวิตจากโรคระบาดนี้ในอิตาลี จากรายงานของสำนักงานคุ้มครองพลเมืองเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าทุกประเทศในโลก  และมีการรายงานผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เกือบ 6,000 รายในวันที่ผ่านมา ทำให้ตัวเลขผู้ป่วยสะสมทั่วอิตาลีมากกว่า 47,000 รายแล้วจนถึงตอนนี้

แพทย์ประจำโรงพยาบาลในเมืองเบอร์กาโม เมืองในแคว้นลอมบาร์ดีกล่าวกับสื่อว่า ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากไวรัสโคโรนา และตอนนี้ต้องส่งผู้ป่วยที่ต้องใช้ห้อง ICU ไปยังพื้นที่อื่นของประเทศ

“ เบอร์กาโมส่งผู้ป่วย ICU ไปแคว้นอื่นเพราะเราไม่มีห้อง” ดร.สเตฟาโน แมกโนเนกล่าวกับสื่อเมื่อวันที่ 20 มี.ค. โดยเสริมว่า ห้อง ICU ในโรงพยาบาลเบรสเชียก็เต็มเช่นกัน เบรสเชียเป็นแคว้นที่ได้รับผลกระ

ทบมากที่สุด จากสำนักงานคุ้มครองพลเมือง  “มีการส่งผู้ป่วยจากแคว้นลอมบาร์ดีไปประมาณ 50 ราย โดยส่วนใหญ่ไปทางใต้” แมกโนเนกล่าว

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.นายกเทศมนตรีเมืองเบอร์กาโมประกาศจะสร้างโรงพยาบาลสนามในเมืองเพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์

ผู้สูงอายุได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 มากที่สุด โดย 86% ของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า 70 ปี ขณะที่ผู้ที่มีอายุ 60 – 69 ปี คิดเป็น 10% ของผู้เสียชีวิต

ทางการอิตาลีกำลังพิจารณาขยายเวลาปิดโรงเรียนออกไปหลังวันที่ 3 เม.ย. ท่ามกลางข่าวลือว่ามาตรการล็อกดาวน์ประเทศ ที่ส่งผลกระทบกับประชาชนกว่า 60 ล้านคน จะมีการต่อเวลาออกไปอีก

โรมาโน เปาลุชชี แพทย์ในเมืองเครโมนาในแคว้นลอมบาร์ดีกล่าวกับสื่อว่า มีผู้เสียชีวิตมาก และบรรดาแพทย์ต้องสู้กับการขาดแคลนเครื่องมือ ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนาน และทำให้แพทย์ติดเชื้อเพิ่มขึ้น

“ ผมพูดได้ว่า เรากำลังหมดแรงแล้ว นี่เป็นโรงพยาบาลเล็กๆ และเราต้องรับผู้ป่วยจำนวนมาก พูดได้ว่าไม่มีศักยภาพแล้ว เราไม่มีเครื่องมือมากพอ  รวมถึงคนทำงานด้วย ตอนนี้ทีมแพทย์เองก็เริ่มป่วย ”

“ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในช่วงนี้ คือผู้ป่วยไม่มีญาติมาเยี่ยมได้และมักเสียชีวิตคนเดียว” เขาเสริม

มีภาพข่าวจากสื่อรอยเตอร์ที่แสดงวา มีรถบรรทุกทหารมาขนร่างผู้เสียชีวิตในช่วงกลางคืนในแคว้นลอมบาร์ดี

สำนักนายกฯระบุว่า จะมีการส่งทีมแพทย์จิตอาสาเพิ่มเติมอีก  300 คนเข้าไปในพื้นที่ซึ่งได้รับผลกระทบจากโรคระบาดรุนแรงที่สุด

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: โควิด-19

Continue Reading

Previous: WHO ชี้เร่งพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลก
Next: สหรัฐฯติดเชื้อเกิน 2.3 หมื่นคน / 1 ใน 4 ต้องอยู่บ้าน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน  

30/03/2026
สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สิงคโปร์เรียกคืนชีสนุ่มนำเข้าจากฝรั่งเศส  

14/08/2025
ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวเน็ตออสซี่เกือบ 50% เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ 

14/08/2025
ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง 1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ฮ่องกงเผชิญฝนถล่ม-ฟ้าผ่าเกือบหมื่นครั้ง

05/08/2025
เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เบนซ์ เล็งผลิตรถรุ่น GLC ในสหรัฐฯ 

14/05/2025
เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เศรษฐกิจสหรัฐฯ แนวโน้มดีขึ้น 

14/05/2025
“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  “พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“พาวเวล” เผย เฟดลดดอกเบี้ยได้หากข้อมูลดีขึ้น 

08/05/2025
สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

สี จิ้นผิง เยือนรัสเซีย 7-10 พ.ค.นี้  

05/05/2025
เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์  1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

เด็กเกิดใหม่ญี่ปุ่นต่ำสุดประวัติการณ์ 

05/05/2025
ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ   1 min read
  • HOT NEWS
  • WORLD

ทรัมป์ขู่รีดภาษี 100% ภาพยนตร์ที่ผลิตนอกสหรัฐฯ  

05/05/2025
ชาวมะกันประท้วง "ทรัมป์" ทั่วสหรัฐฯ ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ชาวมะกันประท้วง “ทรัมป์” ทั่วสหรัฐฯ

21/04/2025
“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย “เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย 1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

“เกวิน นิวซัม” ฟ้องทรัมป์ ขึ้นภาษีผิดกฎหมาย

17/04/2025

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

21/07/2026
SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

20/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

ทีทีบี ตอกย้ำบทบาท “Growth Navigator” จัดงาน Networking Day สำหรับ SME

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

SHR ออกหุ้นกู้ 2 ปี 9 เดือน ดอกเบี้ย 4.40-4.60% ต่อปี

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.50-33.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

S__22642712 ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม. ไฟเขียวเพิ่มวงเงินเป็น 359 ล้าน สร้างคลองระบายน้ำแก้น้ำท่วมหาดใหญ่

21/07/2026
images ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ตั้ง “รพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์” นั่งปลัดกระทรวงเกษตรฯ

21/07/2026
neti1 ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ศาลพิพากษา คุก 6 เดือน รอลงอาญา “เนติวิทย์” ไม่เกณฑ์ทหาร

20/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM ขยายพอร์ต รับโอนหนี้ด้อยคุณภาพจาก SCB มูลค่ากว่า 6,000 ล้านบาท

21/07/2026
ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี ร่วมกับ ฮะจิบัง ราเมน กับแคมเปญใหม่ ซู้ดดดเส้นฟิน รับเงินคืน พร้อมลุ้นทริปญี่ปุ่น

21/07/2026
ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร-กรมการค้าต่างประเทศ สกัดสวมสิทธิ์ Made in Thailand ยึด 1.3 พันล้านบาท

20/07/2026
EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK เปิดสัมมนา เจาะตลาดส่งออกอินเดีย-อาเซียน

20/07/2026

Recommend

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026

Photo Stories

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM