เอกนิติ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด
เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ แจง ร่วมเฟรม “เบน สมิธ” ไปงาน 5 ปีก่อน ยืนยัน ไม่หนุนคนทำผิด
วันที่ 4 ธ.ค.68 นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่ากระทรวงการคลัง กล่าวชี้แจงกรณีปรากฎภาพตัวเอง ในเฟรมเดียวกับ ‘เบน สมิธ‘ หลังถูก ปปง.ยึดทรัพย์ว่า ภาพที่ปรากฏเป็นภาพจากงานของหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รวมมิตร)เมื่อประมาณ 4- 5 ปีที้แล้ว ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม ในวันนั้น 60-70 คน โดยในวันดังกล่าว มีผู้บริหารระดับประเทศจากทั้งภาครัฐและเอกชนหลากหลายวงการ เข้าร่วมจำนวนมาก
“ผมเข้าร่วมในนามที่ปรึกษาและอาจารย์หลักสูตรฯ ถือว่าเป็นเพียงหนึ่งในผู้ร่วมงาน เช่นเดียวกับแขกท่านอื่น ๆ ที่ไปร่วม ซึ่งการพบปะพูดคุยกับคนในงาน แม้ไม่ได้มีความรู้จักหรือสนิทสนมเป็นการส่วนตัว ก็เกิดขึ้นได้ในโอกาสไปร่วมงานสังคมทั่วไป”
นายเอกนิติ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดกฎหมายของกลุ่มบุคคลที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดี และผมสนับสนุนให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดกับผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย


