Skip to content
Thu. Dec 25th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กรมการปกครอง บุกจับบ่อนใหญ่ เมืองนนท์ รวบนักพนัน 300 ชีวิต เงินหมุดเวียน 300 ล้าน/วัน

20/03/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 2,297

กรมการปกครอง นำกำลังทีมปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ออกปฏิบัติการโค่นเซียน โค่นโคตรบ่อน ย่านบางใหญ่ พบเป็นบ่อนขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยจับมา ลักษณะเปิดให้เล่น 24 ชั่วโมง พบนักเล่นกว่า 300 คน พร้อมเงินสดและชิพหมุนเวียน และยังพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 320 ล้านบาทต่อวัน

เวลา 22.00 น. วันที่ 19 มี.ค.67 ที่บริเวณหมู่บ้านพระปิ่น 3 อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ร้อยตำรวจเอก เขตรัฐ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล ปลัดจังหวัดนนทบุรี นางสาวญาณิพัชญ์ ศรีโคตร นายอำเภอบางใหญ่ พร้อมด้วยพนักงานฝ่ายปกครอง ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครองจังหวัดนนทบุรี และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 3 กองร้อยบังคับการและบริการที่ 1 รวมกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนันขนาดใหญ่ในพื้นที่ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี สามารถจับกุมนักพนันได้กว่า 300 ราย โดยในการปฏิบัติการครั้งนี้ นายคุณากร มั่นนทีรัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนนทบุรี ร่วมลงพื้นที่ด้วย

นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยมีนโยบายที่ชัดเจนในการมุ่งจัดระเบียบสังคม เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่มีอบายมุข สิ่งมอมเมา สิ่งผิดกฎหมาย โดยได้มอบหมายให้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (รมช.มท.) ประสานรับแจ้งเหตุและรวบรวมข้อมูลทุกวัน โดยท่าน รมช.ชาดา จะตรวจเช็คทุกวันว่าอะไรเป็นภัยกับสังคม และเป็นการทำงานร่วมกันทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และทุกหน่วยงาน อย่างต่อเนื่อง

“สำหรับบ่อนนี้ มีลักษณะปิด ๆ เปิด ๆ เราก็ติดตามมาตลอดตั้งแต่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน โดยรวบรวมข้อมูลเพื่อมาดำเนินการ ซึ่งบ่อนที่นี่ใหญ่มาก มีชิพ มีเงินสด มีโต๊ะ มีทางหนีทีไล่ หลังจากนี้ต้องสืบสวนสอบสวนต่อไป ทั้งการตรวจสอบจากบัญชี เส้นทางการเงินต่าง ๆ และขอเรียนว่า การเปิดบ่อนการพนันลักษณะนี้ เจ้าของไม่มาบอกเจ้าหน้าที่หรอกว่าเขาจะเปิด เราต้องไล่สืบเสาะหา ซึ่งถ้าเขาเล่นเป็นกิจวัตร ยังไงก็ไม่มีทางพ้นการสืบทราบของเจ้าพนักงาน ยืนยันว่า เราทำงานร่วมกันระหว่างฝ่ายปกครองและตำรวจ ตอนนี้ท่านอธิบดีกรมการปกครองได้ประสานไปยังท่านประธาน ปปง. สั่งอายัดบัญชีไปแล้ว” นายอนุทิน กล่าวต่อ


นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า การกระทำความผิดในวันนี้ เป็นความผิดที่สมบูรณ์ ไม่มีการซิกแซกช่วยใครแล้ว เพราะหลายหน่วยงานเข้ามาพร้อมกันหมดแล้ว ในส่วนของนักเล่นก็ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย ทำบันทึกจับกุมและเปรียบเทียบปรับโดยอำนาจศาล ในส่วนของนายบ่อน (เจ้าของบ่อน) วันนี้ก็ยังได้ตรวจพบอาวุธปืนซึ่งบรรจุกระสุนเต็มแม็กเลย ความผิดตามกฎหมายครบทั้งผู้ครอบครองและผู้นำมาจำนำ และผู้รับจำนำ ส่วนเงินที่โอนมาก็ต้องไล่อายัดบัญชี ส่วนทรัพย์สมบัติที่อยู่ในบ่อน ทั้งเงินสด เครื่องเพชร ที่คนมาจำนำ ก็ต้องมีการยึดทรัพย์ และดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายทุกฐานความผิดที่เกี่ยวข้อง

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของปฏิบัติการเนื่องจากกรมการปกครองได้รับการประสานงานจากสำนักงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายชาดา ไทยเศรษฐ์) ว่ามีพี่น้องประชาชนร้องเรียนว่ามีผู้มีอิทธิพลลักลอบเปิดบ่อนการพนันขนาดใหญ่ในบริเวณหมู่บ้านพระปิ่น 3 อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ปลายปี 2566 จึงขอให้กรมการปกครอง ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ่อนการพนันดังกล่าว โดยกรมการปกครอง ได้ทำการสืบสวนครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 พบบ่อนการพนันอยู่ในหมู่บ้านพระปิ่น 3 ไม่มีเลขที่ ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อบ่อนพระปิ่น 3 โดยทีมสืบสวนใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) บินขึ้นสำรวจบริเวณพื้นที่ที่คาดว่าเป็นบ่อนการพนัน พบอาคารขนาดใหญ่และมีรั้วรอบขอบชิด มีที่จอดรถจำนวนมาก พบเห็นผู้คนเข้าออกอาคารดังกล่าวอยู่ตลอดเวลาที่ทำการสืบสวน คาดว่าภายในจัดให้มีคนเล่นการพนันอย่างแน่นอน

“ต่อมาได้ทำการสืบสวนครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567 สายลับพนักงานฝ่ายปกครองเข้าทำการสืบสวนข้อเท็จจริง ด้วยการนั่งรถแท็กซี่ไปลงหน้าบ่อนการพนัน พบว่า ลักษณะของบ่อนการพนันมีรั้วมิดชิดพื้นที่บ่อนการพนันมีขนาดใหญ่ สามารถจอดรถได้ 100 – 150 คัน รวมพื้นที่ของบ่อนและลานจอดรถประมาณ 2,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีลานจอดรถด้านนอก มีพื้นที่ประมาณ 4,500 ตารางเมตร สามารถรองรับรถยนต์ได้ประมาณ 200 – 300 คัน สายลับทำทีเป็นนักพนันที่ได้รับการชักชวนมาจากนักพนันรายอื่น จึงสามาถผ่านเข้าประตูแรกริมรั้วเข้าไปได้ โดยการ์ดหน้าบ่อนจำนวน 1 คน ได้ซักถามว่าเคยมาเล่นที่บ่อนนี้หรือไม่ สายลับแจ้งไปว่าเคยมาเล่น การ์ดด้านหน้าจึงปล่อยให้เข้าไปด้านในได้ โดยภายในพบว่าพนักงานทุกคนจะมีวิทยุสื่อสารกัน คอยสื่อสารแจ้งข้อมูลรถยนต์และจำนวนคนที่เข้าไปเล่นภายในบ่อน แต่เมื่อเข้าไปภายในอาคาร มีการ์ดจำนวน 5 คน ทำหน้าที่ซักถามประวัติว่าเคยมาเล่นที่บ่อนการพนันแห่งนี้หรือไม่ รู้จักใครด้านในหรือไม่ การจะเข้าได้ต้องมีคนข้างในมาพาเข้า สายลับไม่มีคนรู้จักด้านในมาพาเข้าจึงยังไม่สามารถเข้าทำการสืบสวนข้อเท็จจริงด้านในที่เป็นพื้นที่จัดให้เล่นการพนันได้ ซึ่งทำให้ทราบว่าบ่อนการพนันแห่งนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อตั้งรับการเข้าตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ เพราะนักพนักทุกคนที่จะสามารถเข้าเล่นการพนันในบ่อนแห่งนี้ได้ ต้องมีคนรู้จักซึ่งเคยเข้ามาเล่นที่บ่อนแห่งนี้เป็นประจำพาเข้า เพราะการ์ดด้านในจะตรวจเช็คประวัตินักพนักหน้าใหม่อย่างละเอียดและจากการสังเกตนักพนันส่วนมากลักษณะเป็นคนมีเงิน ผิวพรรรณ ดี แต่งตัวดี เป็น อาเฮีย อาซ้อ พบเห็นรถยนต์ของนักพนันที่เข้ามาเล่นในบ่อนการพนันส่วนมากเป็นรถยุโรป ราคาแพง และมีป้ายประมูล ทำให้สันนิษฐานได้ว่าต้องมีเงินหมุนเวียนภายในบ่อนการพนันแห่งนี้จำนวนมากต่อวัน นอกจากนี้ยังมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา มีกล้องวงจรปิดรอบพื้นที่ ทั้งด้านในและด้านนอกอาคาร ทำให้พนักงาน การ์ดของบ่อนสามารถเห็นพฤติการณ์และการกระทำของบุคคลที่เข้ามาภายในพื้นที่ได้

“ภายหลังการเข้าตรวจค้น จับกุม พบเงินสดและชิพรวมมูลค่ากว่า 320 ล้านบาท เงินในบัญชีมากกว่า 300 ล้านบาท นักพนันมากกว่า 300 คน รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ภายในบ่อน และด้านนอกบ่อนจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการอายัดเงินสดในเซฟหลักล้านบาท และชิพวงเงินมากกว่า 50 ล้านบาท โดยพบชิพมีมูลค่ามากสุด 500,000 บาท ภายในมีการจัดให้เล่นการพนันจำนวน 3 ประเภท คือ การพนันกำถั่ว การพนันบาคารา และการพนันเสือมังกร มากถึง 16 วงพนัน กว่า 20 โต๊ะ โดยทางเจ้าของบ่อนรับสารภาพว่ามีคนนำปืน 11 มม. มามัดจำ จึงมีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน ด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดไปบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป” นายรณรงค์ กล่าวต่อ

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง กล่าวเพิ่มเติมว่า จุดเด่นของบ่อนการพนันแห่งนี้ จะมีการให้บริการ อาหาร เครื่องดื่ม ให้แก่นักพนัน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการดึงดูดใจนักเล่นและผ่อนคลายจากการเล่นการพนัน ลักษณะทางกายภาพ มีประตูทางเข้าทางออก เป็นประตูเหล็กขนาดใหญ่ถึง 3 ชั้น นอกจากนี้ยังมีประตูลับทางด้านหลัง เพื่อให้เจ้ามือและนักเล่นระดับ VIP หลบออก นอกจากนี้ยังมีพนักงานรักษาความปลอดภัยกระจายอยู่ทุกจุด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีการตรวจตราอย่างแน่นหนา พบกล้องวงจรปิดมากกว่า 60 ตัว เพื่อสอดส่อง ตรวจตรานักพนันที่เข้ามาเล่นภายในและภายนอก

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: จับบ่อนบางใหญ่ อนุทิน ชาญวีรกูล

Continue Reading

Previous: PM 2.5 เช้าวันนี้ (20 มี.ค.)
Next: เศรษฐา สั่งเด้ง บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก ช่วยงานสำนักนายกฯ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 25 ธ.ค. 68

25/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 25 ธันวาคม 2568

25/12/2025
เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว

25/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2568

25/12/2025
4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025
กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กนอ.โชว์ยอดขายที่ดินพุ่ง

24/12/2025
603837970_1408929170615519_7446009540216156177_n “อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ขอต่ออีก 4 ปี ศุภจี-สีหศักดิ์-เอกนิติ เป็นรองนายกฯสมัยหน้า

24/12/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 24 ธ.ค. 68

24/12/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 ธันวาคม 2568

24/12/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2568

24/12/2025
20251223140329_1570 นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

นายกฯสั่ง พิจารณายืดหยุ่นบรรจุทายาททหารที่เสียชีวิต เข้ารับราชการ

23/12/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

22/12/2025
“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ “ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

22/12/2025
ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

21/12/2025
ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568 ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

19/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

19/12/2025
ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

ธอส. ปรับลดดอกเบี้ยเงิน 0.25% ขานรับแบงก์ชาติ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

“ดร.มหัทธนะ” เข้ารับตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ธอส. อย่างเป็นทางการ

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ทีทีบี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% ต่อปี

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ไทยพาณิชย์ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุด 0.25% มีผลวันที่ 23 ธ.ค. 2568

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

ทบ ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ด่วน! ยึดเนิน 225 เรียบร้อย ทหารไทยทำสำเร็จ

25/12/2025
เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

เปิดแล้ว!! สะพานมิตรภาพ 5 ไทย-สปป.ลาว

25/12/2025
4V4A7296 มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มติ พรรคประชาธิปัตย์ ‘ไม่จับมือกล้าธรรม’

24/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI 

17/12/2025
ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้าน ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีเอ็มบีธนชาต ลุยซื้อหุ้นคืนระยะ 3 ปี วงเงินรวม 2.1 หมื่นล้านบาท

16/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025
ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ช่วยตั้งหลักให้ผู้ปกครองชาวหาดใหญ่ สนับสนุนอุปกรณ์เครื่องใช้เด็กนักเรียน

15/12/2025
SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM คงอันดับเครดิต TRIS ระดับ “AA+” แนวโน้ม “Stable” ต่อเนื่อง 6 ปี

15/12/2025
ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ กรมลดโลกร้อน หนุนโครงการ G-Green

15/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัล “ประกาศเกียรติคุณจรรยาบรรณดีเด่นหอการค้าไทย”

13/12/2025
KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

KBank ผนึก แสนสิริ-EGAT-INNOPOWER-ION สนับสนุนลูกบ้านสร้างรายได้จากโซลาร์

11/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM