Skip to content
Tue. Mar 24th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“สมศักดิ์” โต้ ทุจริตกำไลอีเอ็ม ซัด “ศรีสุวรรณ” กล่าวหาเลื่อนลอย

15/01/2024 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,301

“สมศักดิ์” โต้ “ศรีสุวรรณ” กล่าวหาเรื่องเดิม ยัน ไม่พบทุจริตกำไลอีเอ็ม สมัยนั่ง รมว.ยุติธรรม

วันที่ 15 มกราคม 2567 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นหนังสือถึง กมธ.กิจการศาลฯ ให้ตรวจสอบการทุจริตโครงการเช่ากำไลอีเอ็ม ของกรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม ในสมัยตนเป็น รมว.ยุติธรรม ว่า ตนได้ทราบเรื่องแล้ว นายศรีสุวรรณเป็นนักร้องเรียนที่มีผลงาน แต่ในประเด็นนี้คงได้รับข้อมูลมาไม่ครบ ที่กล่าวหาว่าตนปล่อยปละละเลยให้กรรมการทีโออาร์ และกรรมการจัดซื้อ ทุจริตกันตั้งแต่ต้นน้ำนั้น ขอยืนยันว่า ไม่ใช่ข้อเท็จจริง รัฐมนตรีไม่มีอำนาจในการเซ็นหรือสั่งให้ใครเซ็นผ่านอะไรได้ ตนทำได้เพียงมอบนโยบาย ว่าการเช่ากำไลอีเอ็ม เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดโปร่งใส และไม่เคยมีการปล่อยปละละเลย เพราะได้ย้ำแบบย้ำแล้วย้ำอีก ตั้งแต่ ระดับกรม จนถึง กระทรวง ว่าให้ตรวจสอบก่อนทำสัญญาให้ดี เพราะเป็นการจัดซื้อจัดจ้างที่มีวงเงินงบประมาณ แต่สุดท้ายก็ไม่พบความผิดหรือจุดบกพร่องใดดังนั้นทางส่วนราชการจึงเดินหน้า

“นอกจากนี้ผมได้มอบนโยบายในที่ประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรมในเวลานั้น ซึ่งมีทั้ง ปลัดกระทรวงยุติธรรม อธิบดีกรมต่าง ๆ ให้ติดตามเรื่องกำไลอีเอ็มว่า หากการจัดซื้อจัดจ้างผิดระเบียบ ก็ให้ยกเลิกไปได้เลย เพราะตนมีเป้าประสงค์เรื่องความโปร่งใสอยู่แล้ว แต่หากทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก็ให้เดินหน้า รวมถึงที่ผ่านมาเมื่อกำไลอีเอ็ม พบปัญหาถอดออกได้ อย่างเมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ก็มีการตั้งกรรมการสอบอย่างรวดเร็ว สะท้อนให้เห็นว่า ไม่เคยปล่อยปละละเลย”รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่กล่าวหาว่า มีการวิ่งเต้นล็อบบี้ให้อนุมัติสัญญาจ้างนั้น ขอย้ำว่า เรื่องนี้ไม่มีการวิ่งเต้น เพราะกรมคุมประพฤติ ได้เข้าชี้แจงกรรมาธิการติดตามงบประมาณ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกรรมาธิการฯ ก็ไม่ได้มีข้อสงสัยเพิ่มเติม หลังจากชี้แจงเสร็จสิ้นแล้ว จึงถือได้ว่า โครงการนี้ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างเป็นไปด้วยความปกติ ตามกรอบของกฎหมาย ส่วนสเปกของกำไลอีเอ็ม ขอยืนยันว่า ไม่ได้ล้าสมัย เพราะได้ผ่านการพิจารณากลั่นกรองของคณะกรรมการจัดหาระบบคอมพิวเตอร์ระดับกระทรวง และกรรมการจัดหาระบบคอมพิวเตอร์ภาครัฐแล้ว รวมถึงได้มีหน่วยงานที่ใช้กำไลอีเอ็มอยู่แล้ว คือ สำนักงานศาลยุติธรรม ซึ่งมีผลการใช้งานเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ ยังได้มีการศึกษาเปรียบเทียบจากต่างประเทศ เช่น อิสราเอล เกาหลี สหรัฐ ด้วย

“รัฐมนตรี ไม่สามารถล็อกสเปก เพื่อช่วยเหลือใครได้ เพราะว่าสเปกถูกกำหนด โดยกรรมการและนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิ และยังต้องประกาศให้สาธารณชนทราบ รวมถึงกฎหมายกำหนดให้สเปกต้องมีบริษัทสามารถเข้าร่วมแข่งขันอย่างน้อย 3 บริษัท จึงไม่สามารถมีการล็อกสเปกตามที่กล่าวหาได้ พร้อมขอยืนยันว่า มีการเปิดโอกาสให้มีการปรับแก้สเปกของกำไลอีเอ็มอย่างเต็มที่ เพราะได้มีการประกาศเชิญชวน และเปิดเผยข้อมูลทุกขั้นตอน ผ่านระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ของกรมบัญชีกลาง เพื่อให้ผู้ที่สนใจ ได้เข้ามาศึกษาและมีการวิจารณ์ แนะนำ ท้วงติง เกี่ยวกับคุณสมบัติ ซึ่งกฎหมายก็กำหนดให้ต้องมีการนำมาพิจารณาร่วมอยู่แล้ว รวมถึงตัวอุปกรณ์ต้องมีการแข่งขันไม่น้อยกว่า 3 ผลิตภัณฑ์ จึงไม่ใช่เป็นการปิดโอกาสในการแก้สเปกแต่อย่างใด” รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการทำงานของอุปกรณ์ ที่กล่าวอ้างว่าทำงานผิดพลาดหลายครั้งนั้น จริง ๆ แล้วอุปกรณ์มีการดำเนินการปกติ แต่เนื่องจากการทำงานของอุปกรณ์มีการแจ้งเตือนเป็นจำนวนมาก และเครื่องยังต้องส่งสัญญาณเพื่อแจ้งเตือนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากมีการตรวจพบการชำรุดเสียหายของอุปกรณ์ เจ้าหน้าที่ ก็จะเร่งแจ้งไปยังบริษัท เพื่อนำเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้ทันที ส่วนที่เปิดเผยว่า มีกรรมการรับสารภาพว่าไม่ได้ร่วมประชุมและเซนใด ๆ นั้น ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่า ในวันลงมติมีกรรมการ ไม่เข้าร่วมเพียง 2 คน ดังนั้น การประชุมลงมติ จึงไม่ถือว่าขาดองค์ประชุมแต่อย่างใด ซึ่งการร้องเรื่องนี้อีกครั้ง ทั้งที่มีการชี้แจงไปหมดแล้ว ก็ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งข้อสังเกตว่า มีอะไรแอบแฝงหรือไม่ เพราะอุปกรณ์ของกระทรวงยุติธรรม ก็คล้ายของศาลฯ แต่มีการพุ่งเป้าร้องเพียงหน่วยงานเดียว และข้อกล่าวหาที่ยื่น กมธ. ก็กล่าวหาแบบเลื่อนลอย ซึ่งเน้นใช้วาทกรรม เพื่อให้ดูน่าสนใจเท่านั้น แต่ข้อเท็จจริง ตนขอยืนยันว่า เป็นไปตามข้อกฎหมายทั้งหมด โดยจากนี้ ตนต้องขอใช้สิทธิตามกฎหมาย ซึ่งได้มอบให้ฝ่ายกฎหมาย ดำเนินการต่อไป

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สมศักดิ์ เทพสุทิน

Continue Reading

Previous: กรมธุรกิจพลังงานเร่งเพิ่มสถานีชาร์จ EV
Next: “ชัชชาติ” สั่ง คุมเข้ม บุหรี่ไฟฟ้า กัญชา พบทำการตลาดเน้นเยาวชน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2569

24/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 24 มีนาคม 2569

24/03/2026
สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตลากไส้จับน้ำมันเถื่อน 5 แสนลิตร

23/03/2026
“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ “รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“รัฐบาล” เข้ม ดำเนินคดีผู้จำหน่าย “นิโคตินถุง” ผ่านช่องทางออนไลน์

23/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (23 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 106 ครั้ง ราคาทองปรับลง 3,550 บาท

23/03/2026
GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ "Artemis" GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis” 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

GISTDA ผนึก 40 องค์กร ดันไทยร่วม NASA ในโปรเจกต์ยักษ์ “Artemis”

23/03/2026
S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026
Screenshot 2026-03-23 141832 สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา

23/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

23/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 23 มี.ค. 69

23/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ.2569

23/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 23 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 23 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 มีนาคม 2569

23/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

23/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

23/03/2026
GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

20/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

19/03/2026
SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

SMTBT ประสบความสำเร็จออกหุ้นกู้สกุลเงินบาทครั้งแรก มูลค่า 2,000 ล้านบาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

GULF ปิดดีลหุ้นกู้ 35,000 ล้านบาท ยอดจองซื้อเกิน 1.4 เท่า

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.40-32.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.60-32.90 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้ 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันพุ่ง! ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินและแก๊สโซฮอล์ขึ้น 1 บาทต่อลิตร มีผล 18 มี.ค.นี้

17/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้น ดีเซลขึ้น 50 สตางค์ เบนซินขึ้น 1 บาทต่อลิตร PTT... อ่านต่อ

Politics

S__48594948_0 พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พปชร.เตรียมเสนอรัฐบาล เพิ่มเงินบัตรคนจน เป็น 700 บาท

23/03/2026
Screenshot 2026-03-23 141832 สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

สว.เผย “มาม่า” จ่อปรับขึ้นราคา

23/03/2026
อาหาร สส จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

จาก เท่าพิภพ สู่ หมอทศ ถึง “หมอวรงค์” ย้อนปมตัดค่าอาหาร สส.

20/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026
กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. รับรางวัล 2025 Outperforming Enterprises

12/03/2026
“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” “ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

“ซีพี แอ็กซ์ตร้า” จัดงาน “โครงการหลวง สินค้าคุณภาพ สู่ ซีพี แอ็กซ์ตร้า 2569”

12/03/2026
ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีทีบี ผนึกพันธมิตร-LINE MAN Wongnai-FlowAccount-Skooldio

12/03/2026
BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบเงินสนับสนุนมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ส่งเสริมอาชีพและคุณภาพชีวิตคนพิการ

12/03/2026
ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบเสื้อพิธีการ BAAC ในการแข่งขันกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 48

06/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM