Skip to content
Fri. Jul 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS

สมศักดิ์-สุริยะ ซบ เพื่อไทย อัด 8 ปี เศรษฐกิจพัง

23/03/2023 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,296

‘เพื่อไทย’ เปิดตัว ‘สมศักดิ์-สุริยะ-อนงค์วรรณ’ สร้างแลนด์สไลด์ ซัด 8 ปี เศรษฐกิจพังทลาย หวังเพื่อไทย เป็นรัฐบาล แก้ปัญหาตรงจุด

วันที่ 23 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต รมว.อุตสาหกรรม และ นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ อดีตส.ส.ชลบุรี นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง อดีตส.ส.สุโขทัย นายภูดิท อินทร์สุวรรณ อดีตส.ส.พิจิตร นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางเข้าพรรคเพื่อไทย โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค ร่วมต้อนรับ พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวทั้ง 3 คนและคณะ เข้าเป็นสมาชิกพรรค

โดย นพ.ชลน่าน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดียิ่งของพรรคเพื่อไทย เพราะมีผู้ที่เคยร่วมทำงานในอุดมการณ์เดียวกัน และเคยสร้างผลงานตั้งแต่ยุคพรรคไทยรักไทย คือนายสุริยะ นายสมศักดิ์ และนางอนงค์วรรณ เราขอต้อนรับทุกท่านพร้อมกับคณะที่มาร่วมงานกับเรา ตนขอขอบคุณยิ่ง โดยเฉพาะประชาชนที่คอยนโยบายความหวังจากพรรคเพื่อไทย ท่านทั้ง 3 คนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เคยทำงานขับเคลื่อนนโยบายจนประสบผลสำเร็จ แต่ด้วยมิติการเมืองที่ผันผวนทำให้ท่านต้องไปทำงานกับพรรคอื่นๆ เป็นความจำเป็นที่ประชาชนรู้ซึ้งได้ เพราะหากไม่ทำอย่างนั้นคงไม่มี 3 ท่านนี้ คงถูกทำลายล้างไปแล้ว ซึ่งภาพแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ตนหวังว่าจะเป็นมิติทางการเมืองครั้งสุดท้าย

“ในนามพรรคเพื่อไทย ขอบคุณทั้ง 3 ท่านที่มาร่วมงานกับเรา เราประกาศไว้ชัดเจนว่า เราจะเป็นพรรคที่คืนความสุข คืนความหวัง เป้าหมายเราคือแลนด์สไลด์ 310 เสียง เพื่อเป็นรัฐบาลที่เข้มแข็ง ปลดล็อกการเลือกนายกรัฐมนตรีให้มาจากพี่น้องประชาชน เราเชื่อว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย ด้วยความสามารถของทั้ง 3 ท่านและคณะ และขอให้ประชาชนช่วยชี้แนะสิ่งที่พรรคจะทำเพื่อประชาชนต่อไป”นพ.ชลน่าน กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนมีความสุขและมีความหวังอย่างมาก ที่สิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราเห็นในขณะที่ดำเนินการทางการเมืองมาตลอด จะสร้างผลและแนวทางที่จะช่วยพี่น้องประชาชนได้ หากเราเห็นและเข้าใจและปรับตัวเราให้งานต่างๆเป็นไปตามที่ผู้คนรอคอย แต่หากทำไม่ได้จะทำให้ประเทศและประชาชนเสียเวลา ขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่เปิดรับให้ตนเข้ามาเป็นสมาชิก และจะเข้ามาร่วมงานทำให้สมบูรณ์แบบ ทำให้พี่น้องประชาชนแบบเต็มร้อย ซึ่งแลนด์สไลด์ ตนเชื่อว่าเราเข้ามาเติมเต็มได้ จะเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ตนพอใจการทำงานของพรรคเพื่อไทยในที่ผ่านมา สิ่งที่ตนพูดมาตลอด ดินฟ้าอากาศ วันนี้เมฆหมอกจากหายไป เราต้องเร่งสร้างงานสร้างอาชีพให้ประชาชน ซึ่งทีมงานของพรรคเพื่อไทย เข้าใจง่ายเพราะเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่คนมียศถาบรรดาศักดิ์ที่ไม่ค่อยเข้าใจชาวบ้าน เชื่อว่าทีมนี้จะแก้ปัญหาประชาชนได้ เพราะเมื่อทำความเข้าใจตกผลึกการขับเคลื่อนจะง่าย

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า หากคนที่เข้ามาเป็นรัฐบาลไม่เข้าใจงาน ก็ต้องทำงานตามที่ส่วนราชการเสนอ ซึ่งเป็นเรื่องเก่าๆของรัฐบาลเก่า ก็แก้ปัญหาใหม่ๆไม่ได้ โดยในอดีต พรรคไทยรักไทย ในการนำของนายทักษิณ ชินวัตร เดินนโยบายที่ดี ปฏิบัติได้ ซึ่งวันนี้กระแสแลนด์สไลด์มาแล้ว แม้จะไม่ต้องมีพวกตนเข้ามาก็ตาม เพราะเขาเข้าใจนโยบาย เราแค่เข้ามาเติมเต็ม เร่งทำงานบริการประชาชน ตนจึงเข้ามาเป็นสมาชิกเพื่อไทย และต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ยินดีต้อนรับ พอทราบข่าวก็โทรมาให้กำลังใจ ยืนยันเราพร้อมเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่

นายสุริยะ กล่าวว่า ต้องขอบคุณหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรคทุกท่านที่ได้ให้โอกาสพวกเราได้กลับเข้ามาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทย และมีการต้อนรับที่อบอุ่นอย่างยิ่ง มีผู้สื่อข่าวถามตนมาตลอดว่าทำไมถึงสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ตนคิดว่าหากสื่อได้ติดตาม 8 ปีที่ผ่านมา โครงสร้างเศรษฐกิจของไทยพังทลายไปอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะ 4 ปีแรกที่มีการทำรัฐประหาร ไม่เป็นที่ยอมรับจากต่างประเทศ และ 4 ปีต่อมาพรรคพลังประชารัฐได้ ส.ส.ไม่มากพอ ต้องกระจายกระทรวงเศรษฐกิจไปให้พรรคอื่นๆ เป็นเรื่องที่ทำให้การแก้ปัญหาไปไม่ได้ ดังนั้นเราต้องมีรัฐบาล มีส.ส.เข้ามาแบบถล่มทลาย แลนด์สไลด์ต้องเกิด เราจึงมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย เพื่อมีส่วนให้เกิดแลนด์สไลด์ด้วย

นายสุริยะ กล่าวอีกว่า เศรษฐกิจที่พังไปแล้วหากไม่คิดใหญ่ ก็คงแก้ไม่ได้ เช่น การปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 600 บาท เพราะแรงงานได้รับผลกระทบจากค่าครองชีพที่สูงขึ้น การช่วยเหลือเกษตรกรที่มีเกือบ 10 ล้านคน ที่ได้รับผลกระทบจากการบริหารของรัฐบาลที่ผิดพลาด เรื่องนี้จำเป็นที่พรรคเพื่อไทยประกาศกับประชาชนในนโยบายหลัก ตนเชื่อว่านโยบายพรรคเพื่อไทยที่ทำไป จะชนะอย่างแลนด์สไลด์แน่นอน จากโพลที่สำรวจเห็นได้ชัดว่าประชาชนต้องการให้พรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาล และที่นายสมศักดิ์บอกว่า พรรคเพื่อไทยจะเป็นรัฐบาล 99.99% เชื่อว่าทุกคนคงเห็นด้วยอย่างแน่นอน

นางอนงค์วรรณ กล่าวว่า ตนเคยทำงานกับพรรคไทยรักไทย และเคยเป็น ส.ส. ได้ลงพื้นที่ ประชาชนได้ชื่นชมว่านโยบายต่างๆของพรรคไทยรักไทย แก้ปัญหาได้ตรงจุดจริงๆในยุดนั้น ซึ่งวันนี้ตนต้องขอชื่นชมพรรคเพื่อไทยที่ยังคงความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาให้ประชาชน รักษาคุณภาพ มีนโยบายที่ทันสมัย ประชาชนยังชื่นชอบเหมือนเดิม ยังเป็นความหวังของประชาชนอยู่เสมอเหมือนความรุ่งเรืองในอดีต ตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชน จะเห็นว่าเรามาด้วยใจจริงและตั้งใจทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจหรือไม่ว่าจะได้เป็นรัฐบาลพรรคเดียว นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เราตั้งใจทำงานเต็มที่เพื่อให้ได้ ส.ส.มากที่สุด ยืนยันพรรคเพื่อไทยมีพื้นที่เกิดใหม่ มีส.ส.เข้ามาเพิ่มได้ จากนโยบายที่ทำไว้ มีเสียงพื้นฐานอยู่ หากเราไปสร้าง ส.ส.ในพื้นที่ใหม่ๆ มีโอกาสเป็นไปได้สูง เพราะพรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่ดี ขายได้ในระยะยาว แต่พรรคอื่นไม่มีต้องใช้อย่างอื่นแลกคะแนนเข้ามา หากเราสามารถไปสร้างกระแส ประกาศนโยบายที่ชัดเจนจะเปลี่ยนเป็นส.ส.ได้

ส่วน นพ.ชลน่าน กล่าวว่า รัฐบาลพรรคเดียวเป็นสิ่งที่ต้องการของทุกพรรค เราจึงวางเป้าหมายที่ 310 เสียง แต่ด้วยรัฐธรรมนูญต้องให้มีเสียงถึง 375 ดังนั้นเราต้องมาดูกันว่าจะทำได้อย่างไร

เมื่อถามว่า ตอนนี้ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้วใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรามาที่นี่ ไม่มีกลุ่มสามมิตรแล้ว แต่เรามีบุคคลากรที่จะทำงานสนับสนุนพรรค เดิมเรามีกลุ่มมีมุ้ง แต่มาที่นี่เราไม่มีกลุ่ม การจะสร้าง ส.ส.ใหม่เป็นหน้าที่ของสมาชิกพรรคทุกคนไปช่วยกัน และโอกาสพื้นที่ใหม่มีเยอะ กลุ่มในอดีตไม่จำเป็นต้องตามมาหมด ทุกคนต้องเติบโต อย่าไปบังคับใจเขา

เมื่อถามว่า จะดูแลพื้นที่ไหน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนอยากลอยตัวเคลื่อนตัวไปได้ทุกที่ เพราะตนก็มีพรรคพวกเยอะ อยากไปให้ได้มากที่สุด ตามที่กำลังและเวลาจะเอื้ออำนวย

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า นายสุริยะ หากเทียบกับฟุตบอล ก็จะเป็นกองกลาง เป็นแรงสนับสนุน อยู่คุมยุทธศาสตร์ส่วนกลาง ส่วนนายสมศักดิ์ มีความรู้ความเชี่ยวชาญในพื้นที่ ทั้งเหนือตอนล่าง ภาคกลางและภาคใต้ เราคงใช้ตรงนี้ไปเป็นแรงผลักดันในพื้นที่ ลงไปทำงานร่วมกับสมาชิกของเราในพื้นที่ โดยเฉพาะภาคใต้

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน สมศักดิ์ เทพสุทิน สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

Continue Reading

Previous: รัฐ -เอกชน ชี้ ประชานิยมหาเสียงขึ้นค่าแรง ทำศก.พัง
Next: รทสช.เปิดตัว “ม.ล.ชโยทิต” นำทีมเศรษฐกิจ “สุพัฒนพงศ์” เสริมปรึกษา

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 25 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 บาท

17/07/2026
เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 - 20 ก.ค. 2569 เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 – 20 ก.ค. 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

เฝ้าระวัง! ระดับน้ำเพิ่มขึ้นในแม่น้ำโขง ช่วงวันที่ 17 – 20 ก.ค. 2569

17/07/2026
323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.ค. 69

17/07/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2569

17/07/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2569

17/07/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (16 ก.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 12 ครั้ง ราคาทองปรับลง 100 บาท

16/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026
ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ทุ่มสินเชื่อ 4 หมื่นล้าน หนุน AWC

16/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

17/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

16/07/2026
ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

15/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

14/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

13/07/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.45-33.70 บาท/ดอลลาร์

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ttb analytics จับมือ NCB เปิดข้อมูลเครดิตคนไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.40-33.65 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.25-33.50 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร 1 min read
  • HOT NEWS
  • ENERGY FORCE

เช้านี้ ราคาน้ำมันลดลง 2.51-2.56 บาทต่อลิตร

08/07/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันลดลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 2.51 บาทต่อลิตร... อ่านต่อ

Politics

323746 เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

เส้นทาง “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” สู่ประธานศาลรัฐธรรมนูญ

17/07/2026
S__12779590 รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

รอไปก่อน พ.ร.บ.ควบคุมกัญชา เข้าสภา ม.ค. 70

16/07/2026
20260430499fd320824dbf7d8411810ddab0079a180724 แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น” 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

แต่งตั้ง “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” นั่งรักษาการ “อธิบดีท้องถิ่น”

16/07/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CKPower ติดทำเนียบหุ้น ESG100 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

17/07/2026
DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026  1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

DAD ยกระดับการบริหารจัดการนวัตกรรมบริหารทรัพย์สินของรัฐด้วย AI ผ่าน Hackathon Camp 2026 

16/07/2026
EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK คัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วมหลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 3

15/07/2026
_image บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พร้อมค้ำประกันสินเชื่อ “ไทยช่วยไทย แฟรนไชส์สร้างอาชีพ พลัส”

15/07/2026

Recommend

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026
คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21มิ.ย.นี้ คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คลังเปิดลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ 4-21 มิ.ย.นี้

02/06/2026
“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ “ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ไทยช่วยไทย พลัส 60:40” เริ่มวันที่ 1 มิ.ย.นี้

31/05/2026

Photo Stories

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026
ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ประกาศผลผู้โชคดีสลากออมสินพิเศษ รางวัลละ 10 ล้านบาท รวม 7 รางวัล ส่งท้ายแคมเปญฉลอง 113 ปี

16/07/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลเกียรติยศ “บริษัทยอดเยี่ยมด้านประกันชีวิตแห่งปี 2569”

16/07/2026
DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ช่วยผู้ประกอบการและประชาชนลดค่าเช่าพื้นที่ในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

16/07/2026
กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมศุลกากร ยกระดับคุมเข้มสินค้าเกษตรผิดกฎหมาย ผนึกกำลัง ศพร. ปกป้องเกษตรกรไทย

15/07/2026
ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ยกคลาสการเงินสู่รั้วมหาวิทยาลัย

14/07/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

14/07/2026
กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย-แสนสิริ ชู Green Loan-Green Bond

13/07/2026
“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล “คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล 1 min read
  • PHOTO STORIES

“คลัง” ฤกษ์ดี เตรียมผุดอาคารแห่งใหม่ของกรมสรรพากร เลือกใช้ DAD โมเดล

13/07/2026
EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK จัดกิจกรรม Business Model Canvas for Export ภายใต้หลักสูตร EXIM 2X รุ่นที่ 2

13/07/2026
บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ส่งมอบทีวี สนับสนุนโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากลหาดใหญ่

13/07/2026
ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ "กะลาเต่า" มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. ชูงานหัตถศิลป์ “กะลาเต่า” มรดกภูมิปัญญาแห่งกะลาบารา

13/07/2026
EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์  1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เข้าพบกลุ่ม บมจ. พรีมา มารีน ประเทศสิงคโปร์ 

10/07/2026
เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต 1 min read
  • PHOTO STORIES

เลขาฯ กบข. เดินสายพบสมาชิกทั่วประเทศ ประเดิมจุดแรกในงาน GPF Mini Fund Fair จ.ภูเก็ต

09/07/2026
ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลด้านความยั่งยืนระดับภูมิภาค

08/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM