Skip to content
Tue. Oct 28th, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • RECOMMEND

นายกฯ คิกออฟ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” รับ 5 เที่ยวบิน

01/07/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,330

เริ่มแล้ว “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” บิ๊กตู่ นำ ครม.ลงพื้นที่รับด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ด่านตรวจภูเก็ต  ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข  พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ลงพื้นที่ตรวจด่านท่าฉัตรไชย ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามโมเดล Phuket Sandbox

จากนั้น ได้เป็นประธานการประชุมติดตาม Phuket Sandbox ที่ โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้  และเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว “HUG THAIS HUG PHUKET” จัดโดยหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต และหอการค้าจังหวัดภูเก็ต พร้อมตรวจเยี่ยมความพร้อมการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ใยี่ยมชมการฟื้นคืนสภาพของชายหาดและการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว สายการบิน Singapore Airlines ที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอส่งต่อกำลังใจและโอบกอดคนไทยด้วยความรัก ในยามที่คนไทยทุกคนต้องการกำลังใจเพื่อผ่านความท้าทายนี้ไปได้ด้วยกัน ซึ่งมาตอบรับกับโครงการ “Phuket Sandbox”  ที่เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลที่ให้ภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่อง ในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดภูเก็ต  ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมือง “ไข่มุกแห่งอันดามัน” มีความโดดเด่น ธรรมชาติที่สวยงาม วิถีการดำเนินชีวิต วัฒนธรรมประเพณี อาหารที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงศิลปะทางสถาปัตยกรรม วันนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าเปิดประเทศตามกรอบ 120 วัน เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยว ซึ่งมีคนจำนวนมากที่อยู่ในห่วงโซ่ธุรกิจนี้ จะได้มีส่วนร่วมและได้รับประโยชน์ไปด้วยกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รัฐบาลดำเนินมาตรการการควบคุมโรค ควบคู่ไปกับสกัดกั้นเชื้อจากภายนอก และการเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รวมทั้งการวางแนวทางการพัฒนาจังหวัดหลังจากการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว เช่น การส่งเสริมประชาสัมพันธ์เครื่องหมายมาตรฐาน SHA และ SHA PLUS เพื่อการันตีความสะอาดปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งทุกภาคส่วนต้องช่วยกัน เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโตไปในระยะยาว และทำให้การกลับมาใหม่ของภาคการท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ถึงแม้ว่าตนเองจะไม่เคยประกอบธุรกิจมาก่อน และปัจจุบันก็ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใด ๆ แต่เข้าใจถึงความยากลำบากของภาคเอกชนเป็นอย่างดี ขอให้ทุกคนต้องเรียนรู้และปรับตัว ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งที่รัฐบาลเองก็เร่งดำเนินการในตอนนี้คือการสร้างงาน  สร้างรายได้เสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการให้สามารถอยู่ได้ เช่น มาตรการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) มาตรการสนับสนุนการให้สินเชื่อแก่ผู้ประกอบธุรกิจ (มาตรการสินเชื่อฟื้นฟู) วงเงิน 250,000 ล้านบาท และมาตรการสนับสนุนการรับโอนทรัพย์สินหลักประกันเพื่อชำระหนี้ มาตรการพักทรัพย์ พักหนี้ เพื่อผู้ประกอบธุรกิจมีสิทธิซื้อทรัพย์สินนั้นคืนในภายหลัง วงเงิน 100,000 ล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ ศุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวรายงานในวันนี้ มี 5 เที่ยวบินจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ต ซึ่งในอนาคตไม่เพียงนักท่องเที่ยวรวมทั้งนักธุรกิจจากต่างประเทศ ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและประชุมธุรกิจ โดยขณะนี้ มีการจองห้องพักตั้งแต่ 1-15 ก.ค. แล้ว มีการจองห้องพักถึง 13,116 คืน เฉลี่ยการเข้าพักอยู่ที่ 11.9 คืน รวมทั้งยังมีการเปิดเส้นทางบินใหม่จาก เทลอาวีฟ -ภูเก็ต เริ่ม 1 กรกฎาคม นี้ ซึ่งรัฐบาลโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประมาณการณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ภายใต้โครงการ  Phuket Sandbox จำนวน 100,000 คน ในไตรมาส 3 (เดือน ก.ค. – ก.ย. 64) ซึ่งคาดว่าจะสร้างรายได้อยู่ที่ 8,900 ล้านบาท 

นอกจากนี้ ททท. ยังคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางมาภูเก็ตจากการเปิด Phuket Sandbox ในไตรมาส 3 (ก.ค.-ก.ย.) ประมาณ 548,600 คน-ครั้ง สร้างรายได้ประมาณ 5,510 ล้านบาท จากนี้จะมีการยกระดับการท่องเที่ยวด้วย BCG Tourism Value Chain

 นายภูมิกิตต์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ดำเนินโครงการ Phuket Sandbox  ซึ่งเป็นการทำงานที่ต่อเนื่องหลังจากที่นายกรัฐมนตรีได้มาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร เมื่อ พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา ทำให้จังหวัดภูเก็ตมีความคึกคัก เอกชนพร้อมสนับสนุน Phuket Sandbox ขณะนี้ ภาคเอกชนและททท. ได้ร่วมจัดทำ ระบบ PSAS Phuket Swap Appointment System เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวให้สามารถลงทะเบียน จอง Swap test เมื่อเดินทางมาถึงภูเก็ตอีกด้วย นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวฯ ยืนยันว่า ชาวภูเก็ตเห็นด้วยกับ Phuket Sandbox เพราะเศรษฐกิจภูเก็ตกว่า ร้อยละ 90 พึ่งพาการท่องเที่ยว คนภูเก็ตพร้อมและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ  เชื่อว่าการท่องเที่ยวจะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ในภูเก็ต สามารถกลับมาฟื้นฟูดำเนินธุรกิจอีกครั้ง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: Phuket Sandbox พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

Continue Reading

Previous: รู้ยัง? เสียงก่นด่าปมยี้! โครงการรัฐแจกเงิน มาจากใคร?
Next: “ซีไอเอ็มบี”กดจีดีพีไทยโตเพียง 1.3%

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

571211559_1238349468324779_5649886042527609326_n กองทัพไทย โชว์ภาพถอนอาวุธหนัก ตามถ้อยแถลงสันติภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กองทัพไทย โชว์ภาพถอนอาวุธหนัก ตามถ้อยแถลงสันติภาพ

28/10/2025
ราคาทองคำ ราคาทองคำวันนี้ (28 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 49 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,650 1 min read
  • HOT NEWS
  • NEWS FOCUS

ราคาทองคำวันนี้ (28 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 49 ครั้ง ราคาทองปรับลง 2,650

28/10/2025
“รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน “รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน

28/10/2025
20251028100954_8208 “อนุทิน” ถก “ฮุน มาเนต” แก้ปัญหาตึงเครียดไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ถก “ฮุน มาเนต” แก้ปัญหาตึงเครียดไทย-กัมพูชา

28/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์

28/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ต.ค. 68

28/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2568

28/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2568

28/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (27 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,150 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (27 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 21 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,150

27/10/2025
เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

เจาะเส้นทาง “ทองคำ” โลหะล้ำค่าแห่งโลกเทคโนโลยี

27/10/2025
กระทรวงมหาดไทย-728x430-1 มหาดไทย แจ้งทุกจังหวัด ไม่ได้ห้ามหรือระงับกิจกรรมใดเป็นการเฉพาะ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

มหาดไทย แจ้งทุกจังหวัด ไม่ได้ห้ามหรือระงับกิจกรรมใดเป็นการเฉพาะ

27/10/2025
พล.อ.ประยุทธ์-จันทร์โอชา-1024x683 “สวนดุสิตโพล” เผย ยุค ‘ลุงตู่’ยืน 1 ‘คนละครึ่ง’ถูกใจคนไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“สวนดุสิตโพล” เผย ยุค ‘ลุงตู่’ยืน 1 ‘คนละครึ่ง’ถูกใจคนไทย

27/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์

28/10/2025
CIMB ชี้ 3 เทรนด์ประกันชีวิตมาแรงปีหน้า CIMB ชี้ 3 เทรนด์ประกันชีวิตมาแรงปีหน้า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

CIMB ชี้ 3 เทรนด์ประกันชีวิตมาแรงปีหน้า

27/10/2025
CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์

27/10/2025
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย

24/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์

CIMB ชี้ 3 เทรนด์ประกันชีวิตมาแรงปีหน้า

CIMB ชี้ 3 เทรนด์ประกันชีวิตมาแรงปีหน้า

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50 – 32.75 บาท/ดอลลาร์

SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย

SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย

Energy Force

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร "อรรถพล" เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ - เบนซิล 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

“อรรถพล” เดินหน้าลดราคาดีเซล 50 สตางค์ – เบนซิน 30 สตางค์ต่อลิตร

20/10/2025
LINEแชร์เลย! “อรรถพล” เดินหน้านโยบาย Quick Big Win “ทำจริง-เห็นผลจริง” สั่งลดราคาดีเซลลง 50... อ่านต่อ

Politics

571211559_1238349468324779_5649886042527609326_n กองทัพไทย โชว์ภาพถอนอาวุธหนัก ตามถ้อยแถลงสันติภาพ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กองทัพไทย โชว์ภาพถอนอาวุธหนัก ตามถ้อยแถลงสันติภาพ

28/10/2025
“รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน “รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“รมต.สันติ ปิยะทัต” ลุยแถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มูลค่ากว่า 15 ล้าน

28/10/2025
20251028100954_8208 “อนุทิน” ถก “ฮุน มาเนต” แก้ปัญหาตึงเครียดไทย-กัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“อนุทิน” ถก “ฮุน มาเนต” แก้ปัญหาตึงเครียดไทย-กัมพูชา

28/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025
รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20ต.ค.นี้วันแรก รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลจุดพลุ “คนละครึ่ง” เริ่ม 20 ต.ค.นี้วันแรก

19/10/2025
เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มพรุ่งนี้ 20 ต.ค. ลงทะเบียน “คนละครึ่งพลัส” รัฐเตือนอย่าหลงกดลิงก์ปลอม

19/10/2025

Photo Stories

เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025
ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 68

17/10/2025
คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

คปภ. ร่วม ก.ล.ต.-ธปท. มอบประกาศนียบัตร Finfluencer รุ่น 2

17/10/2025
BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาลกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

15/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM