Skip to content
Tue. Feb 17th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“พิชัย” ติง “ประยุทธ์” ไม่ยอมแก้ รธน. จะพาไทยถดถอยหนัก

26/03/2021 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,291

“พิชัย” ติง “ประยุทธ์” ไม่ยอมแก้ รธน. จะพาไทยถดถอยหนัก ชี้  3 ปัญหาทำไทยหมดความเชื่อมั่นจะไปต่อยาก แนะ ทุกภาคส่วนกดดันก่อนไทยเป็นพม่า

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานเสวนา “วิกฤตเศรษฐกิจหลังรัฐธรรมนูญถูกคว่ำ ประเทศไทยจะไปต่ออย่างไร” ที่พรรคเพื่อไทยว่า  ประชาชนจำนวนมากรู้สึกผิดหวัง และ หมดหวังเมื่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญถูกคว่ำในสภา ทั้งๆที่ทุกฝ่ายทราบดีว่ารัฐธรรมนูญนี้มีปัญหา รัฐบาลเองยังกำหนดให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายเร่งด่วน และ ส.ส. ฝั่งรัฐบาลเป็นฝ่ายเข้าชื่อเสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญนี้เอง แต่กลับคว่ำเสียเอง และยังไม่รับผิดชอบ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งๆที่โดยปกติ ขนาดแค่ พ.ร.บ. ที่เสนอโดยรัฐบาลถูกตีตก รัฐบาลยังต้องลาออกเลย ซึ่งการเสนอแก้รัฐธรรมนูญนี้สำคัญกว่าการเสนอ พ.ร.บ. อย่างมาก ทำให้ประชาชนจำนวนสิ้นหวังและเบื่อหน่ายกับความพยายามที่จะสืบทอดอำนาจทั้งที่บริหารประเทศได้อย่างย่ำแย่ แต่ก็ยังพยายามจะรักษาอำนาจไว้ ทำให้ประเทศเสื่อมลงทุกวัน ประชาชนลำบากกันอย่างมากและสิ้นหวังกับผู้นำที่ตามโลกไม่ทันนี้

นายพิชัย กล่าวว่า หลังจากประชาชนจำนวนมากแสดงความผิดหวัง ผู้นำกลับกล้าท้าทายว่าถ้าไม่อยากให้สืบทอดอำนาจ ก็ไปแก้รัฐธรรมนูญให้ได้ ยิ่งตอกย้ำเหมือนต้องการทำลายความรู้สึกของประชาชนให้มากขึ้น เท่ากับยอมรับเองว่ารัฐธรรมนูญนี้เขียนมาเอง ล็อกมาเอง แก้ไขไม่ได้ ผูกขาดให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ว่าจะบริหารประเทศได้ล้มเหลวขนาดไหนก็ตาม ทิศทางของประเทศไทยมีแต่จะย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆ วิกฤตเศรษฐกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้วจะยิ่งวิกฤตมากขึ้น  

นายพิชัย กล่าวว่า หลังจากที่คว่ำการแก้รัฐธรรมนูญแล้ว รัฐบาลยังใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ชุมนุม จน ผบ. ตร. ต้องออกมาขอโทษ ซึ่งเป็นขบวนการคว่ำการแก้รัฐธรรมนูญและปราบม็อบเพื่อที่จะรักษาอำนาจของตนเอง แต่การชุมนุมที่ราชประสงค์หลังจากนั้น ปริมาณคนกลับเพิ่มมากขึ้น ซึ่งน่าจะมาจากความอึดอัดที่ต้องทนอยู่ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่แก้รัฐธรรมนูญไม่ได้ มีการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม มีการคุมขังแกนนำทั้งที่คดียังไม่สิ้นสุด พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล้าท้าทายประชาชนที่เบื่อหน่ายให้แก้รัฐธรรมนูญให้ได้ก่อน เพราะทราบดีว่ารัฐธรรมนูญนี้ล็อกตายเพื่อตัวเอง อีกทั้งยังกล้าพูดว่าตนเองไม่ได้เป็นเผด็จการ ทั้งที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาแสดงความเป็นเผด็จการมาตลอด แล้วยังปล่อยให้มีการส่งข้าวให้กับเผด็จการทหารพม่าที่สั่งฆ่าประชาชนชาวพม่าอยู่ในปัจจุบัน แสดงความเป็นพวกเดียวกันอย่างชัดเจน นอกจากนี้ปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้ายังไม่เห็นทิศทางว่าปากท้องของประชาชนจะดีขึ้นได้อย่างไร รัฐบาลทำได้แค่การแจกเงินเพื่อซื้อเวลาเท่านั้น ซึ่งทำให้หนี้สินของประเทศพุ่งกระฉูด แต่ประเทศกลับไม่ได้พัฒนา เพราะแจกเงินแล้วก็หมดไป ดังนั้นเมื่อประชาชนจำนวนมากคิดเหมือนกันดังนี้ จึงได้พากันออกมาชุมนุมกันอีกเป็นจำนวนมาก และน่าจะมีเพิ่มมากขึ้นอีกในอนาคต

ตามเหตุผลที่กล่าวข้างต้นจึงอยากจะชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจไทยจะย่ำแย่และทรุดหนักลงไปอีกเรื่อยๆ เมื่อมีการคว่ำการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ด้วย 3 ปัญหาดังนี้

1.ประเทศไทยจะติดกับดักกับผู้นำที่ขาดความรู้ความสามารถ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วตลอด 6 ปีกว่า และยังคงแสดงความล้มเหลวในการบริหารอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะทางด้านเศรษฐกิจ โดยล่าสุดยังมีงบประมาณที่มีการกู้เงินมากกว่าการลงทุน ซึ่งเป็นหนทางแห่งความล่มสลายได้ อีกทั้งยังจัดงบประมาณปี 65 น้อยลงกว่างบประมาณ ปี 64 ถึง 5.66% ทั้งที่ประเทศต้องการการลงทุนเพื่อการพัฒนา ทั้งนี้เพราะกลัวถูกด่าว่ากู้มากไป นอกจากนี้เศรษฐกิจปีนี้ จะขยายตัวได้ต่ำมากไม่มีทางถึง 4% ตามที่ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลโม้ไว้ ล่าสุดแบงค์ชาติคาดว่าจะเหลือประมาณ 3% หรือ ต่ำกว่าซึ่งเชื่อว่าจะต่ำกว่ามาก อีกทั้งสภาวะเงินทุนไหลออกจะมีมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงอีก

2. การหาคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วยงานจะทำได้ยากหรือทำไม่ได้เลย จะเห็นได้จากบุคคลากรที่บริหารเศรษฐกิจปัจจุบันขาดความรู้ความสามารถและขาดความเข้าใจทางเศรษฐกิจ ได้แต่ขายฝันไม่ต่างจากทีมของนายสมคิดในอดีต แต่ที่แย่กว่าคือความรู้ความสามารถอีกทั้งบารมีทั้งในและนอกประเทศก็ยังด้อยกว่านายสมคิดมาก เศรษฐกิจไทยจึงน่าจะฟื้นยาก อีกทั้ง การปรับ ครม. ครั้งล่าสุดไม่ได้แก้ปัญหาประเทศแต่อย่างไร ปรับเพื่อรักษาสมดุลย์ในพรรคเท่านั้น ดังนั้น ไม่เพียงแต่เศรษฐกิจจะแย่แล้ว สังคม การเมือง ไอซีที และ การศึกษา จะย่ำแย่ตามไปด้วย

3. ประเทศไทยหมดความน่าเชื่อถือ ไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ ยิ่งพลเอกประยุทธ์ท้าคนที่เบื่อพลเอกประยุทธ์ให้แก้รัฐธรรมนูญให้ได้ก่อน ยิ่งแสดงให้เห็นชัดว่ารัฐธรรมนูญนี้ไม่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ที่ไม่สามารถเปลี่ยนผู้นำที่ล้มเหลวได้ นอกจากนี้ยังมีการกระทำที่สวนกับประชาคมโลก ทั้งการนัดพบกับตัวแทนของเผด็จการทหารพม่าที่เป็นที่น่ารังเกียจของชาวโลกในปัจจุบันที่เข่นฆ่าประชาชนอย่างอุอาจโดยไม่สนใจการต่อต้านของนานาชาติ อีกทั้งยังมีการปล่อยให้มีการจัดส่งอาหารให้กับเผด็จการทหารพม่าซึ่งเปรียบเหมือนยุทธปัจจัยเพื่อเป็นกำลังบำรุงสนับสนุนเผด็จการทหารพม่าให้เข่นฆ่าประชาชนพม่าเพิ่ม  จนชนกลุ่มน้อย กองพลที่ 5 กองกำลังสหภาพแห่งชาติกระเหรี่ยง (KNU) ต้องมีแถลงการณ์ออกมาต่อต้านและประกาศจะไม่เกรงใจ การกระทำดังกล่าวอาจจะเป็นการชักศึกเข้าบ้าน เพราะจะทำให้ประชาชนชาวพม่าที่เกลียดเผด็จการทหารพม่าอยู่แล้วจะพลอยเกลียดรัฐบาลไทยไปด้วย อีกทั้งหากมีการแซงชั่นจากนานาชาติเพื่อทำโทษเผด็จการทหารพม่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์อาจจะโดนไปด้วยที่ปล่อยให้มีการสนับสนุนส่งอาหารให้เผด็จการทหารพม่า นอกจากนี้ การปราบผู้ชุมนุมอย่างรุนแรง และมีสื่อมวลชนได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ (FCCT) ต้องออกแถลงการณ์ประท้วงการกระทำดังกล่าว ซึ่งเป็นข่าวไปทั่วโลกแล้ว ทำให้ภาพลักษณ์ไทยไม่ต่างจากพม่าเลย การหมดความน่าเชื่อถือจะส่งผลกระทบถึงการค้าการลงทุนในอนาคต ซึ่งไทยมีปัญหาอยู่แล้วจะยิ่งมีปัญหามากขึ้น

เขา กล่าวว่า นี่เป็น 3 ปัญหาที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่าหากไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ ประเทศจะจมปลักกับผู้นำที่ไม่มีความรู้ความสามารถและไม่ทันโลก ประเทศไทยจะเสื่อมลงเรื่อยๆ ประชาชนจะยิ่งลำบาก จะมีสภาพไม่ต่างจากพม่าในอดีตและที่กำลังจะเป็นอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้น จึงอยากเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนร่วมกันกดดันให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เร็วที่สุด เพื่อนำประเทศไทยให้กลับมาเป็นที่ยอมรับของประชาคมโลกได้อีกครั้งเพื่อเศรษฐกิจไทยจะฟื้นกลับมาได้อย่างแท้จริง

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: คว่ำการแก้รัฐธรรมนูญ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ พรรคเพื่อไทย

Continue Reading

Previous: KTB ออกตราสารการเงิน600 ล้านดอลล์เสริมTier1
Next: ราคาน้ำมันปรับลดลง 40 ส.ต./ลิตร

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ปตท.-บางจาก ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองปรับลง 750 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (17 ก.พ. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 16 ครั้ง ราคาทองปรับลง 750 บาท

17/02/2026
ธอส. ธอส. กดดอกเบี้ย 0% โปรโมทประมูลบ้านมือสอง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ธอส. กดดอกเบี้ย 0% โปรโมทประมูลบ้านมือสอง

17/02/2026
20260217123803_4678 ครม.แก้สัญญา ทางหลวงพิเศษ M6 ให้รัฐจ่ายค่าตอบแทนบางส่วน แก้ปัญหาล่าช้า 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ครม.แก้สัญญา ทางหลวงพิเศษ M6 ให้รัฐจ่ายค่าตอบแทนบางส่วน แก้ปัญหาล่าช้า

17/02/2026
SUT_7008 กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน

17/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
505919545_1226351629502107_5679176334913952142_n “ภูมิธรรม” โต้ ธนาธร ใส่ร้ายเพื่อไทย ตั้งรัฐบาล ปี 66 พาทักษิณกลับบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ภูมิธรรม” โต้ ธนาธร ใส่ร้ายเพื่อไทย ตั้งรัฐบาล ปี 66 พาทักษิณกลับบ้าน

17/02/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.พ. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 17 ก.พ. 69

17/02/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569

17/02/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2569

17/02/2026
GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

16/02/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

17/02/2026
ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

17/02/2026
GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

16/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

13/02/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.00-31.25 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

ธ.ก.ส. เปิดตัว 2 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส. ชุดใหม่ รับเทศกาลตรุษจีน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

GULF ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ AA- เสนอขายนักลงทุนและสถาบัน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 30.95-31.20 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง 30 สตางค์ต่อลิตร

17/02/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ลง PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลดลง 0.30... อ่านต่อ

Politics

SUT_7008 กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

กกต.ไฟเขียว จ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 2 พันล้าน

17/02/2026
505919545_1226351629502107_5679176334913952142_n “ภูมิธรรม” โต้ ธนาธร ใส่ร้ายเพื่อไทย ตั้งรัฐบาล ปี 66 พาทักษิณกลับบ้าน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“ภูมิธรรม” โต้ ธนาธร ใส่ร้ายเพื่อไทย ตั้งรัฐบาล ปี 66 พาทักษิณกลับบ้าน

17/02/2026
515302725_24364275459873666_6202021690446238721_n อนุทิน ประกาศตั้งรัฐบาลภูมิใจไทย จะไม่ทำให้ผิดหวัง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

อนุทิน ประกาศตั้งรัฐบาลภูมิใจไทย จะไม่ทำให้ผิดหวัง

16/02/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากร จับมือ สมอ.–ทรัพย์สินฯ ทลายสินค้าเถื่อน–ละเมิดแบรนด์ เสียหายกว่า 237 ล้านบาท

11/02/2026
SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SME D Bank ผนึก กรมสรรพากร – บสย. ปั้นเอสเอ็มอีก้าวทันและเติบโตในยุคดิจิทัล

11/02/2026
คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ยกระดับคนกลาง รับเบี้ยประกันผ่านระบบดิจิทัล

07/02/2026
ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ สกัดกั้นลักลอบส่งออกกัญชา 570 กก. มูลค่ากว่า 5.7 ล้านบาท

06/02/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ร่วมแสดงความยินดี EXIM Bank เนื่องในโอกาสครบรอบ 32 ปี

17/02/2026
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House 1 min read
  • PHOTO STORIES

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คว้ารางวัล Best Research Advisory House

17/02/2026
IMG_0992 EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ปรับทัพสู่บทบาท Export Co-pilot ยกเครื่องกระบวนการทำงาน

13/02/2026
EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK หารือ Indonesia Eximbank สนับสนุนการค้าการลงทุนในอาเซียน

13/02/2026
ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส. 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. นำคณะผู้บริหาร APRACA และ AFRACA ศึกษาดูงานเกษตรกรลูกค้า ธ.ก.ส.

13/02/2026
บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. รับรางวัล Human Potential Development Award จาก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

13/02/2026
EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมยินดีกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์

11/02/2026
ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. มอบรางวัลชุมชนอุดมสุขบ้านโนนกระสัง จังหวัดนครราชสีมา

11/02/2026
IMG_0781 SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้” 1 min read
  • PHOTO STORIES

SAM จับมือ NCB ลงนาม MOU ขับเคลื่อนโครงการ “ปิดหนี้ไว ไปต่อได้”

10/02/2026
ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025  1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน คว้ารางวัล International Finance Awards 2025 

09/02/2026
บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. หารือ “หอการค้าไทย” บูรณาการความร่วมมือ เสริมศักยภาพ SMEs

06/02/2026
ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับรางวัลหน่วยงานความร่วมมือ ในการขับเคลื่อนงานการฌาปนกิจสงเคราะห์ 2568

06/02/2026
BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC ผนึกหอศิลป์คลังจัตุรัส ใช้ศิลปะสร้างการเรียนรู้พลังงาน หนุนเยาวชนรอบโรงไฟฟ้า

05/02/2026
หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ 1 min read
  • PHOTO STORIES

หอการค้าไทย-จีน คงบทบาทสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ทุกมิติ

29/01/2026
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม ป้องกันทุจริตจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

28/01/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM