Skip to content
Thu. Aug 20th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าว 27-9-63

27/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,154

ส่องหุ้นไทย : บล.กสิกรไทย มองดัชนีหุ้นไทยช่วงวันที่ 28 ก.ย. – 2 ต.ค. คาดมีแนวรับที่ 1,235 และ 1,220 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,260 และ 1,270 จุด ตามลำดับ

โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ประเด็นการเมืองในประเทศ การพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงสถานการณ์โควิด-19
ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/63 รายได้และรายจ่ายส่วนบุคคลเดือนส.ค. รวมถึงดัชนี PMI ภาคการผลิต และตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ก.ย. ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนก.ย. ของจีน ญี่ปุ่นและยูโรโซน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกเดือนส.ค. ของญี่ปุ่น รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนก.ย. (เบื้องต้น) ของยูโรโซน

โดยที่ผ่านมาหุ้นไทยปรับตัวลงตลอดสัปดาห์ ดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,244.94 จุด ลดลง 3.37% จากสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 47,056.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 0.97% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนี mai เพิ่มขึ้น 1.96% จากสัปดาห์ก่อน มาปิดที่ 316.67 จุด

น้ำมันอาจขยับขึ้น : แนวโน้มราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกมีโอกาสขยับตัวขึ้น หลังจากซบเซามาก่อนหน้านี้ โดยที่ราคาน้ำมันดิบทั้งสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสัญญาน้ำมัน เวสต์เท็กซัส (WTI) พ.ย. และน้ำมันเบรนท์ พ.ย. ต่างพุ่งเกินระดับราคา 40 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

แม้ปิดตลาดเมื่อวันที่ 26 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 27 ก.ย.ของไทย) ทั้ง 2 ตัวจะปรับลดลงมาเล็กน้อยก็ตาม โดยน้ำมัน WT ปิดตลาดปรับตัวลดลง -.26% ดอลลาร์ต่อบาร์เรล (-0.65%) มาอยู่ที่ 40.05 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่ น้ำมันเบรนท์ ปิดตลาดลดลง 0.11 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล (-0.26%) ที่ระดับ 41.83 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐ (EIA) ได้รายงานปริมาณ น้ำมันดิบ, น้ำมันเบนซิน และสิ่งกลั่นคงคลังที่ลดลง ทว่าขาขึ้นยังคงได้รับแรงกดดันจากการระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในยุโรป

ขณะที่ความคลุมเครือเกี่ยวกับกฎหมายเยียวยาเศรษฐกิจจากโควิด-19 ในสหรัฐยังคงเป็นแรงกดดันแก่ผู้ลงทุน เช่นเดียวกับการปฏิเสธในการเปลี่ยนผ่านอำนาจของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์
อีกหนึ่งปัจจัยที่กดดันราคาน้ำมันก็มาจากโรงกลั่นน้ำมันลิเบีย ที่เริ่มส่งน้ำมันออกนอกประเทศแล้ว ภายหลังถูกจำกัดมานานหลายเดือน

ทองโลก-ไทยลด : ราคาทองคำ Spot ดอลลาร์สหรัฐ ปิดตลาดเมื่อ 26 ก.ย. ยังคงหดตัวลงถึง -5.34ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ -0.29% โดยปิดที่ 1,862.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ในไทย ด้าน สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำเพียงครั้งเดียว เปิดตลาดลดลงจากวันก่อน 100 บาท และคงราคานี้ตลอดทั้งวันจนปิดตลาด โดยทองคำแท่งรับซื้อที่ 27,750บาท ขาย 27,850 บาท ขณะที่ทองรูปพรรณ รับซื้อที่ 27,257.68
บาท ขาย 28,350 บาท.

นักวิเคราะห์คาดการณ์ถึงความเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงเดือน ก.ย. ว่ามีลักษณะแกว่งตัวลงหลุด 1,900 ดอลลาร์ต่อออนซ์ คงเป็นเพียงระยะสั้น แม้จะยังมีโอกาสปรับลดลงได้อีก แต่ระยะยาวมองว่ายังเป็นขาขึ้นเช่นเดิม เพราะปัจจัยบวกทั้งด้านภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่ยังคงชะลอตัวจาก COVID-19 ส่งผลให้อัตราดอกเบี้ยทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับต่ำต่อไปอีกหลายปีข้างหน้า อีกทั้งประเด็นความขัดแย้งระหว่างจีน-สหรัฐฯ ยังคงเป็นปัจจัยที่สร้างความไม่แน่นอนให้กับนักลงทุน และเป็นปัจจัยสนับสนุนราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้นในระยะยาว.

บาทสัปดาห์หน้า : ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสัปดาห์ 28 ก.ย.-2 ต.ค. ที่ระดับ 31.20-31.60 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ การดีเบตครั้งแรกของคู่ชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ และการเจรจาดีล BREXIT ระหว่างยุโรปและอังกฤษ

ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร การจ้างงานภาคเอกชน ดัชนี PMI/ISM ภาคการผลิต และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.ย. ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย รายได้/รายจ่ายส่วนบุคคลและ Core PCE Price Index เดือนส.ค. รวมถึงตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/63 (final)

นอกจากนี้ตลาดยังรอติดตามดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตและภาคบริการเดือนก.ย. ของจีน และปัจจัยทางการเมืองของไทยด้วยเช่นกัน.

แตกตัว : ปัญหาในพรรคเพื่อไทย อาจนำไปสู่การปรับโครงสร้างพรรคฯกันขนานใหญ่ หลังจาก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประกาศลาออกจาก ปธ.คกก.ยุทธศาสตร์พรรคฯ ไปก่อนหน้านี้ กระทั่ง แกนนำคนสำคัญคนอื่นๆ ได้ลาออกตามมา ล่าสุด เป็น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ได้ยื่นลาออกจากหัวหน้าพรรค ทำให้พรรคเพื่อไทย ต้องปรับโครงสร้างและปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด คาดจะประชุมในวันที่ 28 ก.ย.นี้.

ผลักลงถนน : นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี (ฟอร์ด) แกนนำคณะประชาชนปลดแอก ระบุ การตั้ง กมธ.มาเพื่อยื้อเวลา คือไม่เห็นหัวประชาชน เป็นเรื่องน่าอัปยศที่สุด กระบวนการรัฐสภาสามารถแก้ปัญหาประเทศดีที่สุดแล้ว แต่ไม่ทำ กลับปิดประตูรัฐสภาใส่ประชาชน สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่ากำลังจะผลักให้ประชาชนลงถนน ถ้าประตูของสภาฯไม่ใช่ทางออก ก็ต้องมีแต่การลงถนนเท่านั้นรอ ยืนยันว่า ส.ว.250 มีเจ้าของคือ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนการยกระดับการชุมนุมจะแจ้งให้ทราบภายหลัง.

รู้คนเดียว : พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ตอบคำถามนักข่าว ถึงผู้ที่จะมาเป็น รมว.คลังคนใหม่ กล่าวแค่ว่า “ฉันรู้ของฉันคนเดียว ก็รอดูไป เดี๋ยวก็รู้” ขณะที่ นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัด ก.คลัง ที่จะเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย.นี้ ก็ตอบปฏิเสธว่าไม่เคยถูกทาบทามจากนายกฯ แต่ถึงจะถูกทาบทามก็คงต้องปฏิเสธ เพราะรับราชการมายาวนานกว่า 30 ปี ต้องการจะพักผ่อน ส่วนที่ต้องขอลาออกจากกรรมการรัฐวิสาหกิจ และบริษัทต่างๆ เพราะเป็นไปตามหลักหลักธรรมาภิบาล โดยยื่นลาออกตั้งนานแล้ว.

ออกเหอะ : นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน ระบุ ส่งออกไทยช่วง ส.ค.แม้จะติดลบเหลือเพียง 7.94% แต่ถ้าหักส่งออกทองคำจะติดลบถึง -14.3% ซึ่งติดลบใกล้เคียงกับเดือนที่แล้ว ไม่ได้ฟื้นจริงอย่างที่รัฐบาลกล่าวอ้าง ทั้งนี้ เศรษฐกิจไทยที่ย่ำแย่ สาเหตุหลักมาจากการรัฐประหาร และ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเศรษฐกิจไทยตลอด 6 ปี ขยายตัวได้ต่ำมากเป็นคนป่วยของอาเชียนและจะยิ่งป่วยหนัก หากไม่ลาออกเศรษฐกิจจะยิ่งเลวร้ายลงอีก.

ป่วยโควิดฯอีก 3 : ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย แม้จะไม่พบการติดเชื่อในประเทศ แต่เจอ ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อใน State Quarantine เพิ่มขึ้นอีก 3 ราย ล่าสุด พบมีการรักษาหายเพิ่มขึ้น 2 ราย กลับบ้านแล้ว 3,362 ราย แต่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 101 ราย โดยไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต ยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 59 ศพทำให้ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,522 ราย นับเป็นรายที่ 3,520-3,522.

เปิดพิเศษ : น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกฯ ระบุ รัฐบาลจะเปิดรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ (STV) โดย ก.การท่องเที่ยวฯ ก.สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว คาดว่าเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ก็จะสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ จะมีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรัดกุม คือ ข้อปฏิบัติก่อนการเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง, ทำประกันสุขภาพประกันโควิด-19 ตามข้อกำหนดของรัฐบาล.

กองทุนยุติธรรม : นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ระบุ กระทรวงยุติธรรมดำเนินงานกองทุนยุติธรรมในรอบปีงบฯ63 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน ตามนโยบายปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม เน้นการส่งเสริมปกป้อง และคุ้มครองสิทธิมนุษยชน สร้างสังคมแห่งความเป็นธรรม กองทุนยุติธรรมให้การสนับสนุนเงินค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือประชาชนในด้านกฎหมาย การฟ้องร้อง การดำเนินคดี หรือการบังคับคดี การคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของผู้ได้รับความเดือดร้อน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม โดยมีผู้ขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม 5,989 ราย ได้รับการอนุมัติไป 3,002 ราย เป็นจำนวนเงิน 202 ล้านบาท.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สรุปข่าว

Continue Reading

Previous: พร้อมแล้ว เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแบบพิเศษ
Next: ทิสโก้ชี้ไบเดนมีโอกาสคว้าชัยเลือกตั้งสหรัฐฯ

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

S__97198151 ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ

19/08/2026
779975919_1878818943523924_5428568151998797253_n “ทักษิณ” ขึ้นกล่าวปาฐกถาเวทีแรก หลังพ้นเรือนจำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ทักษิณ” ขึ้นกล่าวปาฐกถาเวทีแรก หลังพ้นเรือนจำ

19/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

19/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 19 ส.ค. 69

19/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2569

19/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2569

19/08/2026
ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
20260818143019_5862 ครม.อนุมัติ 433 ล้าน สร้างบังเกอร์ หอกระจายข่าว 7 จว.ชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.อนุมัติ 433 ล้าน สร้างบังเกอร์ หอกระจายข่าว 7 จว.ชายแดนไทย–กัมพูชา

18/08/2026
ตึกไทยคู่ฟ้า ครม.แต่งตั้ง “ฉันทานนท์ วรรณเขจร” เป็นปลัดกระทรวงพลังงาน 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.แต่งตั้ง “ฉันทานนท์ วรรณเขจร” เป็นปลัดกระทรวงพลังงาน

18/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

18/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ส.ค. 69  1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 18 ส.ค. 69 

18/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 18 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 18 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 18 สิงหาคม 2569

18/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

19/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

18/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

17/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

14/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

13/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.00-33.25 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 33.10 – 33.35 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.95 – 33.20 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

S__97198151 ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.เงาคาใจรัฐบาล จะแขวนอนาคตเศรษฐกิจไทยไว้กับ Data Center หรือ

19/08/2026
779975919_1878818943523924_5428568151998797253_n “ทักษิณ” ขึ้นกล่าวปาฐกถาเวทีแรก หลังพ้นเรือนจำ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

“ทักษิณ” ขึ้นกล่าวปาฐกถาเวทีแรก หลังพ้นเรือนจำ

19/08/2026
20260818143019_5862 ครม.อนุมัติ 433 ล้าน สร้างบังเกอร์ หอกระจายข่าว 7 จว.ชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ครม.อนุมัติ 433 ล้าน สร้างบังเกอร์ หอกระจายข่าว 7 จว.ชายแดนไทย–กัมพูชา

18/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก iClaim เคลมไม่ต้องสำรองจ่าย

19/08/2026
BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM โรดโชว์ NPA 100 ล้านดอลลาร์ เจาะนักลงทุนต่างชาติ

18/08/2026
EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

EXIM BANK หารือ KEXIM ยกระดับความร่วมมือด้านการค้าการลงทุนไทย-เกาหลีใต้

15/08/2026
SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

SAM เปิดประมูล NPA มูลค่ารวมกว่า 451 ล้าน ออกประมูล ส.ค.-ก.ย. 69 นี้

14/08/2026

Recommend

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026
โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ 23.00 น. โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น. 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

โค้งสุดท้าย! ยืนยันสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรายเดิม ภายในวันนี้ (21 มิ.ย.) 23.00 น.

21/06/2026

Photo Stories

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026
ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์ จับมือ แสนสิริ ประกาศความร่วมมือทางการเงินหนุน Green Loan 2

20/07/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

17/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM