Skip to content
Sat. Nov 1st, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปข่าว 6-9-63

06/09/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,146

น้ำมันยังขาลง : ปลายสัปดาห์ก่อน และตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาน้ำมันดิบเบรนท์และเวสต์เท็กซัสของสหรัฐฯ ยังคงร่วงลงต่อเนื่อง โดยถูกกดดันจากการร่วงลงของตลาดหุ้น และความวิตกเกี่ยวกับความต้องการใช้น้ำมัน เนื่องจากเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างเชื่องช้าท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของโรคโควิด-19

นักวิเคราะห์ชี้ว่าแนวโน้มอุปสงค์น้ำมันในสัปดาห์และระยะต่อไปยังคงอ่อนแอ ขณะที่พฤติกรรมทางธุรกิจและของประชาชนเปลี่ยนแปลงไปเพราะโควิด-19 การเดินทางเพื่อธุรกิจที่ลดลง และการเปลี่ยนไปใช้การประชุมผ่านระบบดิจิทัล และการทำงานจากที่บ้าน ทำให้ความต้องการใช้น้ำมันลดลง โดยเขาคาดว่า อุปสงค์น้ำมันโดยรวมต่อปีอาจจะลดลงราว 9-10 ล้านบาร์เรลต่อวัน นอกจากนี้ ส่วนแบ่งตลาดที่เพิ่มขึ้นจากพลังงานสะอาด จะทำให้ราคาน้ำมันชะลอการฟื้นตัวในระยะยาวด้วย.

หุ้นสัปดาห์หน้า : นักวิเคราะห์มองตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า (7-11 ก.ย.) มีแนวรับที่ 1,300 และ 1,285 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,325 และ 1,335 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ประเด็นการเมืองในประเทศ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศเพิ่มเติม สถานการณ์โควิด-19 และความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ-จีน ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีราคาผู้ผลิตและดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนส.ค.ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ การประชุมธนาคารกลางยุโรป จีดีพีไตรมาส 2/63 ของญี่ปุ่นและยูโรโซน และข้อมูลเศรษฐกิจเดือน ส.ค.ของจีน.

มองค่าเงินบาท : ธนาคารกสิกรไทยประเมินเงินบาทในสัปดาห์หน้า (7-11 ก.ย.) คาดว่ากรอบการเคลื่อนไหวน่าจะอยู่ที่ 31.10-31.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ สำหรับ โดยปัจจัยสำคัญได้แก่ ปัจจัยทางการเมืองในประเทศ สถานการณ์โควิด-19 ในไทยและต่างประเทศ และสถานการณ์ระหว่างสหรัฐฯ-จีน รวมถึงต้องจับตามองตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญระหว่างสัปดาห์ ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป และข้อมูลเศรษฐกิจเดือนส.ค. ของจีน ด้วยเช่นกัน.

ทองไทยลดร้อย : ราคาทองคํา Spot ปรับตัวลดลงจากการเทขายสินทรัพย์ปลอดภัย ภายหลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือน ส.ค. ที่ออกมาแข็งแกร่งเกินคาด ส่งผลให้ราคาทองคำในประเทศวานนี้ (5 ก.ย.) ปรับลด 100 บาท ส่วนทั้งสัปดาห์ปรับลดลง 150 บาท

โดยวานนี้ สมาคมค้าทองคำประกาศราคาครั้งเดียว เมื่อเวลา 09.32 น. ปรับลดลง 100 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันศุกร์ ที่มีการประกาศราคาทั้งหมด 6 รอบ (ปรับลดและขึ้นอย่างละ 3 รอบ) รวมราคาปรับเพิ่มขึ้น 50 บาท.

“โจ้” ท้ารบ : นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ในฐานะ กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ระบุ ไม่ได้มีเจตนาดูหมิ่น ทำลายชื่อเสียง หรือทำให้กองทัพเรือเสียเกียรติภูมิ แต่ต้องตรวจสอบบางคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ ผบ.ทร. และ รองเสนาธิการและโฆษกกองทัพเรือ ย้ำ! การจัดซื้อแบบจีทูจีจริง ต้องยึดคำพิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คือ ต้องเป็นไปตลอดระยะเวลาที่ดำเนินการ พร้อมท้า ทร. มาดีเบต หาข้อเท็จจริง ชี้อาจฟ้องบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมถึง รองนายกฯประวิตร วงษ์สุวรรณ.

รมต.นกหวีด ดีเบต : นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ขึ้นเวทีดีเบตกับตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว บริเวณด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ โดยนายมิน ลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ กล่าวว่า ทางกลุ่มขอเรียกร้อง 3 เรื่อง ได้แก่ หยุดคุกคามนักเรียน แก้กฎระเบียบล้าหลัง ปฏิรูปการศึกษา 1 เงื่อนไข คือ ถ้าทำไม่ได้ก็ลาออกไป และขอให้กระทรวงส่งทีมไปประเมิน ร.ร.ว่ามีการคุกคามนักเรียนหรือไม่ ขณะที่ นายณัฏพล ระบุ ขอให้ส่งข้อมูลคุกคามมาถึงกระทรวงโดยตรง และจะจัดการขั้นเด็ดขาดหากมีเรื่องนี้ ระหว่างขึ้นเวที มีเสียงโห่และนกหวีดตลอดเวลา.

ถอดปลั๊ก ส.ว. : นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษก ปชป. ระบุ พรรคมีหลักการชัดเจนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะประเด็นอำนาจ ส.ว.ว่าควรมีการแก้ไขทั้งที่มาและอำนาจและหน้าที่ ให้ดำเนินการเฉพาะการกลั่นกรองกฎหมาย เพราะเมื่อไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ก็ไม่ควรมีอำนาจเลือกนายกรัฐมนตรี ย้ำ! ประโยชน์ของประชาชน เช่น เรื่องสิทธิเสรีภาพ การถ่วงดุลตรวจสอบการทุจริตที่ไม่มีในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ก็สำคัญไม่แพ้กัน การตั้ง ส.ส.ร. เป้าหมายเพื่อยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ให้เร็วที่สุด.

กู้แจกยังทำไม่เป็น : คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ปธ.ยุทธศาสตร์เพื่อไทย ระบุตอนหนึ่งว่า กว่า 6 ปีที่รัฐบาลแจกเงิน สะท้อนว่าคิดมาตรการอื่นที่ดีกว่าไม่ออก ปัญหาคือจะมีปัญญาแจกเงินไปได้อีกนานเท่าไร ความล้มเหลวสะท้อนการจัดเก็บภาษีที่ต่ำกว่าเป้า โดยสิ้น ก.ค.63 จัดเก็บภาษีได้ต่ำกว่าเป้าถึง 2.67 แสนลบ. คาดสิ้นปีงบฯ63 จะติดลบมากกว่า 3 แสนลบ. แสดงว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่กู้เงินมาใช้เงินอย่างมโหฬารไม่ได้ผล คาดว่าสิ้นปีงบ 64 หนี้สาธารณะสูงเกิน 60% ย้ำ! “กู้เงินมาแจก ก็ยังแจกไม่เป็น”.

3 พันยังไม่วืด : นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกรัฐบาล ย้ำ! ข่าวมาตรการช่วยเหลือประชาชน 15 ล้านคน วงเงิน 3,000 บาทต่อคน เพื่อนำไปจับจ่ายใช้สอยลดค่าครองชีพ และกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ส่งเสริมการบริโภค และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยนั้น ยังเป็นเพียงหลักการในเบื้องต้น ที่ ก.คลังได้นำเสนอในที่ประชุมศูนย์ ศบศ. ยังไม่ได้เป็นข้อสรุปที่จะอนุมัติให้ดำเนินการแต่อย่างใด โดย ก.คลังไปจัดทำรายละเอียดเพื่อให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น.

เหตุนี้เอง : นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.เพื่อไทย ระบุ เคยยื่นเรื่องการต่อขยายสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว (บีทีเอส) ออกไปอีก 40 ปี ให้กับนายปรีดี ดาวฉาย อดีต รมว.คลัง พิจารณา จนต้องดึงเรื่องออกจากที่ประชุม ครม. เพราะมีความพยายามจะนำข้อยกเว้นที่ออกโดย มาตรา 44 มาใช้เพื่อไม่ให้เรื่องนี้ต้องเข้า พ.ร.บ.ร่วมทุนฯ ทว่ามีบางคนในรัฐบาลบีบให้เดินหน้าเรื่องนี้เข้า ครม.ต่อ จึงเชื่อว่านี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นายปรีดีลาออก.

ยางราคาดี : น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เผยราคายางพารายางแผ่นรมควันชั้น 3 ขยับเกิน 60 บาท/กก.ครั้งแรกในรอบ 3 ปี และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากความต้องการในตลาดโลก โดยเฉพาะจีนที่มีการสั่งซื้อปริมาณมากหลังเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว โดยกระทรวงเกษตรฯกำหนดยุทธศาสตร์ “การตลาดนำการผลิต” มอบหมายให้ กยท. ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มมูลค่า.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สรุปข่าว

Continue Reading

Previous: สมเด็จพระวันรัต ปธ.งานเทศน์มหาชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ
Next: โพล ชี้ รัฐบาล ไม่มั่นคง เข้มแข็งได้เพราะ 250 ส.ว.

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2568

01/11/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2568

01/11/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (31 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 250 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (31 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 29 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 250

31/10/2025
กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68

31/10/2025
532052277_1248647440607533_6341953037232428678_n ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่

31/10/2025
ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ เผย ภาคก่อสร้างแนวโน้มทรงตัว

31/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท “คนละครึ่ง พลัส” ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

“คนละครึ่ง พลัส” ยอดใช้จ่ายพุ่งกว่า 3 พันล้านบาท

31/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

31/10/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ต.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 31 ต.ค. 68

31/10/2025
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2568 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2568

31/10/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 ตุลาคม 2568

31/10/2025
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (30 ต.ค. 68) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 35 ครั้ง ราคาทองปรับลง 400

30/10/2025

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • HOT NEWS
  • MONEY MOVEMENT

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

31/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

30/10/2025
กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

30/10/2025
ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

29/10/2025
คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

29/10/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.20-32.45 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

กรุงไทยจ่ายเงินปันผลครึ่งปี 0.43 บาท

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

ธอส. อัดแคมเปญกดดอกเบี้ยต่ำสุดส่งท้ายปีเก่า

คนไทยมือเติบ "คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

คนไทยมือเติบ “คนละครึ่ง“ วันแรกพุ่งเกือบพันล้าน

Energy Force

กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

กบน. ตรึงราคา LPG ถึงสิ้นเดือน พ.ย.68

31/10/2025
LINEแชร์เลย! กบน.ตรึงราคา LPG ต่อถึงสิ้นพ.ย. 2568 เดินหน้าตามนโยบาย “Quick Big Win”... อ่านต่อ

Politics

532052277_1248647440607533_6341953037232428678_n ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • SPECIAL REPORT

ประวัติ “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าเพื่อไทย คนใหม่

31/10/2025
561521110_1304361295036147_3698054345803927310_n จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

จุลพันธ์ มีแต้มต่อ นั่งหัวหน้าเพื่อไทย

30/10/2025
572911125_1423264509169194_624366045168527357_n “วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“วิโรจน์ เปาอินทร์” อดีตหัวหน้าเพื่อไทย ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 91 ปี

30/10/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ย 7.25% เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • BUSINESS MOVEMENT

CHEWA ออกหุ้นกู้ใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 7.25% ต่อปี เปิดจอง 4–6 พ.ย. 68

27/10/2025
คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน" คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

คปภ. ลงพื้นที่กระบี่ ดันประกันภัยเชิงรุก “กิน เดิน เที่ยวท่อง ล่องใต้อย่างยั่งยืน”

24/10/2025
ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025" โปรโมทวันออมแห่งชาติ ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน จัดใหญ่ “GSB SAVINGS FORUM 2025″ โปรโมทวันออมแห่งชาติ

22/10/2025
KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

KBTG ติดท็อป 3 โลกองค์กรที่ใช้ Data และ AI สร้างผลกระทบเชิงบวก

22/10/2025

Recommend

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลเตือน “คนละครึ่งพลัส” ห้ามซื้อเหล้า บุหรี่ ล็อตเตอรี่

30/10/2025
"คนละครึ่ง พลัส" วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง “คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“คนละครึ่ง พลัส” วันแรกคึกคัก ร้านค้าร่วมโครงการกว่า 6 แสนแห่ง

29/10/2025
ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม. เห็นชอบประกาศสำนักนายกฯ สมเด็จพระพันปีหลวง สวรรคต

25/10/2025
คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

คนไทยลงทะเบียนคนละครึ่งครบ 20 ล้านสิทธิแล้ว

20/10/2025

Photo Stories

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK เปิดพื้นที่ให้ SMEs ขายสินค้า หนุนรายได้ชุมชน

31/10/2025
BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้า CGR ดีเลิศระดับ 5 ดาวประจำปี 2568 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

30/10/2025
IMG_4504 คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

คณะ “โค้ชการเงินมืออาชีพ” หรือ CMC by GSB เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ ธปท.

30/10/2025
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบผ้าห่ม-กล่อง Pink Box ช่วยกลุ่มเปราะบาง

28/10/2025
ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทิพยประกันภัย ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

27/10/2025
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิงรับทุนรวม 8.6 แสน ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดนักฟุตบอลชายหญิง รับทุนรวม 8.6 แสนบาท

27/10/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชุมพร BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดชุมพร

27/10/2025
VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics 1 min read
  • PHOTO STORIES

VEX Robotics บุกภาคเหนือ! เปิดศักราชใหม่แห่งการเรียนรู้ Coding & AI ALL Robotics

22/10/2025
IMG_3579 EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ต้อนรับดีบีเอส แบงค์ ลิมิเต็ด ฉลองความสำเร็จเงินกู้ร่วมดอลลาร์สหรัฐ

21/10/2025
กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรมสรรพสามิต คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบจัดทำบัญชีข้อมูลภาครัฐ ปี 2568

20/10/2025
ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI 1 min read
  • PHOTO STORIES

ไทยพาณิชย์คว้า 4 รางวัลใหญ่ระดับสากลด้าน AI

20/10/2025
CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO SAM คว้ารางวัลบุคคลตัวอย่าง ภาคธุรกิจเงินทุนและหลักทรัพย์ จาก มสวท.

20/10/2025
"เอกนิติ" ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย “เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย 1 min read
  • PHOTO STORIES

“เอกนิติ” ลงพื้นที่ปทุมธานี ติดตามสถานการณ์น้ำ มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัย

18/10/2025
ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. เปิดการแข่งขัน G H BANK เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2568

18/10/2025
ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025 1 min read
  • PHOTO STORIES

ทีม SUT.LIDARS คว้าถ้วยพระราชทาน THE CubeSat Quest 2025

17/10/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM