Skip to content
Thu. Mar 26th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

นักธุรกิจต่างชาติรอคิวเข้าไทยเกินหมื่นคน

05/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 863

กกร.เชื่อ “ปรีดี ดาวฉาย” เชื่อมรัฐ-เอกชน ร่วมแก้วิกฤตโควิดฯกระหน่ำเศรษฐกิจไทย เผย! นักธุรกิจต่างชาติจ่อเข้าไทยทะลุหมื่นคน โดยมีญี่ปุ่นนำโด่ง ด้าน “บิ๊กเอกชน” เตรียมประสานเพิ่มที่พักรองรับแล้ว หลังพบโรงแรมมาตรฐานสูงแต่ราคาประหยัด มีน้อยมาก วอนรัฐ ชะลอ Travel Bubble และแรงงานต่างด้าวเข้าไทยช่วงนี้ ส่วนทหารอเมริกัน ชี้! ไม่น่าห่วง เพราะรัฐมีระบบป้องกันและติดตามดี

นายกลินท์ สารสิน ปธ.กก.หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในฐานะ ปธ.คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กล่าวว่า ตนได้หารือกับทาง ผู้บริหารของสภาหอการค้าญี่ปุ่น เมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ทราบว่า ขณะนี้มีผู้นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นแสดงความจำนงจะขอเข้ามาประกอบธุรกิจในไทย เพียงประเทศเดียวมากถึง 10,000 คน นอกจากนี้ ยังมีนักธุรกิจจากจีน ไต้หวัน กลุ่มประเทศยุโรป โดยเฉพาะจากเยอรมัน แสดงความจำนงจะเข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยด้วยเช่นกัน เนื่องจากเชื่อมั่นในระบบการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของทางการไทย และระบบสาธารณสุขของไทยอย่างมากโดยนักธุรกิจต่างชาติทุกคน พร้อมให้ทางการไทยทำการกักตัวเป็นเวลา14 วัน

อย่างไรก็ตาม โอกาสดังกล่าวยังติดปัญหาในเรื่องจำนวนห้องพักของโรงแรมที่มีมาตรฐานความปลอดภัยในราคาเหมาะสม ยังมีไม่มีเพียงพอต่อความต้องการ ซึ่งทาง กกร.ได้ประสานไปยังสมาคมโรงแรมไทย และภาครัฐ เพื่อเพิ่มจำนวนห้องพักรองรับนักธุรกิจต่างชาติกลุ่มนี้แล้ว คาดว่าจากนี้จะมีการเดินทางทยอยเข้ามาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปีนี้และต้นปีหน้า ทั้งนี้ นักธุรกิจชาวต่างชาติส่วนใหญ่ มีธุรกิจหรือรับผิดชอบการบริหารองค์กรธุรกิจอยู่ในประเทศไทยอยู่แล้ว ดังนั้น การกลับเข้าไทยของนักธุรกิจต่างชาติกลุ่มนี้ น่าจะมีส่วนช่วยผลักดันและขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยได้บ้าง

“นักธุรกิจต่างชาติกลุ่มนี้ มีการดูแลสุขภาพตัวเองในระดับที่เชื่อมั่นได้ว่าจะไม่เข้ามาแพร่เชื้อโควิด-19 ในไทย และพวกเขาพร้อมจะปฏิบัติกฎเกณฑ์และเงื่อนไขทางด้านสาธารณสุขของทางการไทยอย่างเต็มที่” นายกลินท์ ย้ำและว่า

ในส่วนของโครงการ Travel Bubble หรือแนวทางการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวอย่างจำกัด โดยเป็นการจับคู่ประเทศ เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างประเทศที่สามารถจัดการโรคโควิด-19 ได้ดีเท่าๆ กัน ซึ่งเป็นความร่วมมือในลักษณะทวิภาคีด้านการท่องเที่ยวแบบใหม่ ที่ทั่วโลกกำลังหันมาสนใจ ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 นั้น เบื้องต้น แม้ กกร.จะเห็นด้วยกับโครงการนี้ แต่คิดว่ายังเร็วไปที่จะเปิดกว้างต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ อย่างไรก็ตาม หากรัฐบาลจำเป็นจะต้องผลักดันโครงการฯให้เกิดขึ้นเพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ก็อยากให้ดำเนินการแบบค่อยเป็นค่อยไป และสร้างมาตรการป้องกันให้รัดกุม เพื่อป้องกันไม่ได้ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดในรอบใหม่ เหมือนที่หลายประเทศประสบกันมา

สำหรับทหารอเมริกันกว่า 100 นาย ที่เข้ามาฝึกร่วมผสมรหัส “หนุมานการ์เดียน” ในไทยนั้น กกร.เชื่อว่า รัฐบาลและกองทัพคงมีมาตรการในการดูแลป้องกันเป็นอย่างดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ที่น่าห่วงมากกว่าคือ ข้อเรียกร้องในการดึงแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานในไทย เนื่องจากช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมาตรการสั่งปิดกิจกรรมทางธุรกิจในช่วงก่อนหน้านี้ มีแรงงานต่างด้าวเดินทางกลับประเทศตัวเองนับล้านคน ดังนั้น การจะเปิดรับคนกลุ่มนี้กลับมาทำงาน รัฐบาลจะต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยด้านสาธารณสุขให้มาก ขณะเดียวกัน แรงงานไทยเองยังประสบปัญหาการว่างงาน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปิดโอกาสให้แรงงานไทยได้กลับมาทำงาน แทนการดึงแรงงานต่างด้าวกลับเข้าไทย

ประธาน กกร. ระบุว่า ขณะนี้ ได้ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสภาธุรกิจตลาดทุนไทย จัดเตรียมแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพื่อสนอไปยังรัฐบาล ที่อยู่ระหว่างจัดตั้งคณะกรรมการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่มีรูปแบบการทำงานในลักษณะเดียวกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แต่จะโฟกัสในด้านการฟื้นฟูเศรษฐกิจ โดยมี นายกรัฐมนตรีเป็นประธานฯ

ทั้งนี้ หากรัฐบาลจะเปิดโอกาสให้ตัวแทนภาคเอกชนได้เข้าร่วมในคณะกรรมการชุดนี้ เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ตัวแทนภาคเอกชนยังได้จัดตั้งคณะกรรมการปฏิรูปเศรษฐกิจ โดยจะผลักดันแผนงาน 4 เรื่องสำคัญ ประกอบด้วย 1.การส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 2.การยกระดับเกษตรมูลค่าสูง 3.การเพิ่มโอกาสของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในธุรกิจเป้าหมาย และ 4.การยกระดับสู่การเป็นศูนย์กลางงด้านการค้าและการลงทุนของภูมิภาค ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อสรุปแผนฟืนฟูเศรษฐกิจดังกล่าว จะนำไปหารือและเสนอให้มีมาตรการช่วยเหลือจากทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ต่อไป 

นอกจากนี้ กกร.ยังได้จัดตั้งคณะกรรมการภาษีเพื่อจัดทำข้อเสนอมาตรการทางภาษี ต่อกรมภาษีทั้ง 3 แห่ง คือ กรมสรรพากร กรมศุลกากร และกรมสรรพสามิต เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะประเด็นการคืนเงินภาษีให้เร็วขึ้น เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย รวมถึงระบบเศรษฐกิจของประเทศเนื่องจากเงินภาษีที่คืนให้กับภาคเอกชนเมื่อทำได้เร็ว การใช้จ่ายเงิยในระบบเศรษฐกิจก็จะเร็วตามไปด้วย ขณะที่ กรมภาษีก็สามารถจัดเก็บรายได้เพิ่มขึ้น

“กกร.ได้ประสานความร่วมมือไปยังหน่วยงานภาคเอกชนอื่นๆ เพื่อจัดตั้งคณะทำงานขึ้นมาหลายชุด ซึ่งเมื่อได้ข้อสรุปในเรื่องนั้นๆ ก็จะนำเสนอให้รัฐบาลได้พิจารณาต่อไป ทั้งนี้ การที่มี ครม.เศรษฐกิจชุดใหม่ และมีตัวแทนจากภาคเอกชนเข้าร่วมคณะรัฐมนตรี เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะการได้นายปรีดี ดาวฉาย มาทำหน้าที่เป็น รมว.คลัง ซึ่งรู้และเข้าใจปัญหาของภาคเอกชน เพราะเคยมีส่วนร่วมนำเสนอไปยังรัฐบาลมาก่อนแล้ว จะยิ่งทำให้ปัญหาต่างๆ คลายตัวลงได้อย่างดี” นายกลินท์ ระบุ.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: นายปรีดี ดาวฉาย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

Continue Reading

Previous: กกร.กดลงอีก! จีดีพีปี’63 เหลือ -9%
Next: ตายจากโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 7 แสนคน

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

361589863_112095575288378_3469693622928737135_n โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ดร.เศรษฐพุฒิ เป็นองคมนตรี 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ดร.เศรษฐพุฒิ เป็นองคมนตรี

26/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (26 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,500 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (26 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับลง 1,500 บาท

26/03/2026
20260326144345_7256 ครม.เห็นชอบ ลดภาษีน้ำมัน – เติมเงินบัตรคนจน อีก 100 บาท 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

ครม.เห็นชอบ ลดภาษีน้ำมัน – เติมเงินบัตรคนจน อีก 100 บาท

26/03/2026
S__92840047_0 ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน

26/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

26/03/2026
ทอง ทองเปิดตลาดเช้านี้ ร่วง 200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ทองเปิดตลาดเช้านี้ ร่วง 200 บาท

26/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 26 มี.ค. 69

26/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • HOT NEWS
  • ดวงประจำวัน

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ.2569

26/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 26 มีนาคม 2569

26/03/2026
น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท

26/03/2026
ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (25 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,200 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (25 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 39 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 2,200 บาท

25/03/2026
YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

YLG มองทองคำยังเป็นขาขึ้น

25/03/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

26/03/2026
orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series” orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71 “เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

“เงินให้ใจ” เปิด 2 สาขาแรกแถบปริมณฑล พร้อมขยาย 250 สาขาทั่วไทย ปี 71

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.45-32.75 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท

26/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้นแรง! PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG95, GSH95, GSH91, E20,... อ่านต่อ

Politics

S__92840047_0 ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ปชน.จวกยับ ขึ้นน้ำมัน 6 บาท ไม่สนใจประชาชน

26/03/2026
Template NewsXtra ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส. 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ภูมิใจไทย-พรรคประชาชน ประสานเสียง ยกเลิกค่าอาหาร สส.

25/03/2026
S__8994861_0 ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ธรรมนัส เสนอ 3 ข้อถึงรัฐบาล ช่วยเกษตรกร รับมือวิกฤติสงคราม

24/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ผนึก “ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง” หนุน SMEs ซื้อรถกระบะเชิงพาณิชย์ ชี้กระบะไฟฟ้า EV มาแรง

23/03/2026
ไทยพาณิชย์ - FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ – FWD ประกันชีวิต ส่ง “ประกันทรัพย์พอร์ตทุกวัย*” คว้ารางวัล

23/03/2026
สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สำนักงานสลากฯ เตือนระวังมิจฉาชีพหลอกลวงขายสลากปลอมและแก้ไขตัวเลข

20/03/2026
BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

BAM เปิดตัวโครงการ “ทรัพย์มหาชน พลัส” ต่อโอกาสคนไทยมีบ้าน ขยายเพดานราคา 5 ล้านบาท

17/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิตและมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบกระเป๋าเวชภัณฑ์ให้แก่สำนักงานเขตห้วยขวาง

17/03/2026
BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM สนับสนุนมูลนิธิสายเด็ก เดินหน้าสร้างสังคมที่ปลอดภัยสำหรับเด็กและเยาวชน

13/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM