Skip to content
Tue. Sep 2nd, 2025
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • NATIONAL

สรุปข่าว 2-8-63

02/08/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,272

จับตาหุ้นโลก : แม้ปิดตลาดสัปดาห์ก่อน ตลาดหุ้นสำคัญของโลก จะปิดบวกทั่วหน้ากัน กระนั้น ตลอดรอบสัปดาห์ที่ผ่าน ดัชนีเฉลี่ยของดาวโจนส์ ลดลง 0.15%, ดัชนี S&P500 เพิ่มขึ้น 1.73% และดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 3.69% ส่วนในรอบเดือน ก.ค. ดัชนีดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 2.39%, ดัชนี S&P500 เพิ่มขึ้น 5.52% และดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 6.83%

ทั้งนี้ เพราะแรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นชั้นนำในกลุ่มเทคโนโลยี หลังบริษัทเหล่านี้เปิดเผยผลกำไรไตรมาส 2/2563 ที่สูงเกินคาด อย่างไรก็ตาม นักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ในการเยียวยาผลกระทบของโรคโควิด-19 ที่เพิ่งสิ้นสุดไป และทำเนียบขาวและพรรคเดโมแครตยังไม่เจรจาตกลงเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือดังกล่าวได้

หุ้นไทยแกว่งไซด์เวย์ : ส่วนตลาดหุ้นไทย นักวิเคราะห์คาดการณ์สัปดาห์หน้า (3-7 ส.ค.) อาจจะแกว่งไซด์เวย์ โดยมีแนวรับ 1,300 จุด ส่วนแนวต้าน 1,330-1,340 จุด ซึ่งนักลงทุนต้องติดตามหุ้นในกลุ่มนอนแบงค์ หลังธนาคารออมสิน ส่งสัญญาณจะเริ่มลงไปให้บริการในตลาดสินเชื่อนี้  และตั้งเป้าหมายจะกดอัตราดอกเบี้ยให้ลดลงราว 8-10% ภายใน 6 เดือน อาจเป็นความรู้สึกเชิงลบกดดันหุ้นในกลุ่มนอนแบงค์ได้อีกครั้ง รวมทั้งต้องติดตามการประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนต่อไป ทั้งนี้ คาดจะเริ่มเห็นหุ้นในกลุ่ม พลังงาน-ปิโตรเคมี ทยอยประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ปี63  ซึ่งน่าจะฟื้นตัวขึ้นได้ หลังไม่มีขาดทุนสต็อกน้ำมันเหมือนไตรมาสก่อนหน้านี้.

ลุ้นค่าเงินกันต่อ : ปลายสัปดาห์ก่อน เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อดอลลาร์เพื่อชดเชยการทำชอร์ตเซล หลังจากดอลลาร์ร่วงลงในเดือน ก.ค.รุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้แรงหนุนจากการเปิดเผยข้อมูลการใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐที่เพิ่มขึ้นในเดือน มิ.ย. หลังจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายส่วนบุคคลของผู้บริโภคสหรัฐเพิ่มขึ้น 5.6% ในเดือนมิ.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 5.5% ขณะที่ค่าเงินบาทของไทยอ่อนค่าลงจากสัปดาห์ที่แล้ว 0.16 บาท/เหรียญสหรัฐฯ มาอยู่ที่เฉลี่ย 31.8621 บาท/เหรียญสหรัฐฯ โดยเมื่อวันที่ 31 ก.ค. เงินบาทอยู่ที่ 31.220 บาท ต่อ 1 ดอลลาร์ แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย.

น้ำมันทรงตัว : นายวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผอ.สนพ. คาดการณ์ราคาน้ำมันดิบมีแนวโน้มทรงตัว โดยตลาดได้รับแรงหนุนจากความต้องการใช้น้ำมันในหลายประเทศที่กำลังฟื้นตัว การที่สหภาพยุโรปบรรลุข้อตกลงในการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศสมาชิก จากผลกระทบของไวรัสโควิด–19 ตลอดจนสัญญาณที่ดีจากผลการทดลองวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19  ส่งผลบวกให้กับตลาดน้ำมันอย่างไรก็ดี  ตลาดยังคงกังวลต่อตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ อินเดีย ภูมิภาคอเมริกาใต้ ที่ยังคงสูงขึ้น ทำให้อุปสงค์น้ำมันโลกยังคงถูกจำกัด นอกจากนี้ ตลาดยังคงจับตาความตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐฯ ที่กลับมาปะทุขึ้นอีกครั้ง.

ทองไทยขึ้นอีก : นักวิเคราะห์ประเมินราคาทองคำในตลาดโลก ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในยามไวรัสโควิดฯยังคงแพร่ระบาดในหลายประเทศใหญ่ ขณะเดียวกัน ความขัดแย้งรอบใหม่ระหว่างสหรัฐและจีน ทำให้ทองคำยังคงเป็นที่ต้องการของนักลงทุนทั่วโลก ด้านราคาทองคำในไทยวานนี้ (1 ส.ค.)  สมาคมค้าทองคำประกาศปรับราคาตลอดวันเพียงครั้งเดียว ราคาปิดสุดท้ายเพิ่มขึ้น 50 บาท โดยราคาทองคำแท่ง รับซื้อที่บาทละ 29,000 บาท ขาย29,100 บาท ส่วนทองรูปพรรณรับซื้อที่  28,470.48 บาท และขาย 29,600 บาท.

คือทางออกประเทศ: คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ขอให้รัฐบาล สภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา เร่งรัดแก้ไขรัฐธรรมนูญ 60 เพื่อหาทางออกให้ลดความขัดแย้งที่กำลังขยายตัวก่อนที่จะสายเกินแก้ และทำเป็น “สัญญาประชาคม” ในการร่วมกันพัฒนาประชาธิปไตยในระบบรัฐสภา  โดยรัฐบาลและ ครม.ชุดใหม่ ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญและเรื่องคงค้างเก่าให้แล้วเสร็จ ก่อนการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ เดินหน้าประเทศไทยและปลดล็อคการสืบทอดอำนาจ โดยให้พรรคร่วมรัฐบาลและ ส.ว. ร่วมมือแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตย เปิดทางร่างรัฐธรรมนูญใหม่ผ่านกลไก ส.ส.ร.ในอนาคต.

แก้ก่อนเลือกตั้ง : นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย รอง ปธ.วิปฝ่ายค้าน ระบุ วิปฝ่ายค้านมีมติหนุนแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เปิดทางในการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ง่ายขึ้น แต่ควรแก้ไขก่อนจะมีการเลือกตั้งใหม่ เพราะหากแก้ไขชหลังการเลือกตั้งไม่มีประโยชน์อะไรเลย ทั้งนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะสำเร็จได้ รัฐบาลต้องเป็นเจ้าภาพ และให้นักการเมืองทั้งสภาร่วมมือกันจึงจะแก้ได้ ทั้งนี้ดูจากข้อเรียกร้องของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน ก็จะทราบว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้มีปัญหาแน่นอน โดยสัปดาห์หน้าจะยื่นญัตติต่อสภาผู้แทนราษฎร.

จัดหนักทหารเลว: พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ. รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้ แม่ทัพภาคที่ 2 และนายทหารระดับผู้บังคับบัญชา ได้รับรู้ว่าการที่ ส.ท.ธนากร ไกรศิริ ได้โพสต์เชิญชวนสมาชิกเพื่อนฝูงเข้าร่วมเพจ “รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส” เพื่อให้ “ตาสว่าง” ถือเป็นกรณีร้ายแรงสำหรับการเป็นทหาร จัดเป็นทหารเลวที่ไม่สมควรให้โอกาสดำรงสถานะข้าราชการทหาร เพราะทหารต้องเป็นแบบอย่างในเรื่องความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จะนำเอาความรู้สึกเห็นใจหรือให้โอกาสในเรื่องนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด.

ยังหวังอยู่ : แม้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ยืนยันจะลงสมัครชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ ทว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยังคงยืนยันจะส่งเทียบเชิญให้มาลงสมัครในนามของพรรคฯ เพราะเป็นนายชัชชาติเป็นเพื่อน เป็นสมาชิกพรรค และเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค ขณะที่ นายวัฒนา เมืองสุข ระบุ คิดไม่ออกถึงเหตุผลที่คุณชัชชาติปฏิเสธที่จะลงสมัครในนามพรรค ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ได้รับโอกาสจากพรรคฯได้ทำหน้าที่ รมว.คมนาคม ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์.

ปชป.สอบบ้าง : นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรค ปชป. ระบุการเก็บข้อมูลทั้งหมดในคดี “บอส อยู่วิทยา” ที่ผ่านมา มีหลายประเด็นที่สังคมยังเคลือบแคลงสงสัย จำเป็นจะต้องขอตรวจสอบและขอดูคำวินิจฉัยรายละเอียดการพิจารณาสั่งคดีทั้งหมดจากอัยการสูงสุด เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ เพราะข้อมูลที่เป็นทางการจะเป็นความจริงตั้งต้นว่า มีส่วนไหนที่ไม่ถูกต้องชอบธรรม และมีข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร ดุลพินิจในการพิจารณาสั่งคดีมีเหตุผลใด ฯลฯ สิ่งสำคัญต่างๆ เหล่านี้เป็นข้อมูลสำคัญที่จะนำไปสู่การตรวจสอบเพื่อให้เกิดความโปร่งใสได้.

มท.รับทำงาน : แฟนเพจเฟซบุ๊ก มท. PR โพสต์ข้อความระบุว่า กระทรวงมหาดไทย รับสมัครงานอาสาสมัครบริบาลท้องถิ่นและเก็บข้อมูลพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ 30,058 อัตรา แบ่งเป็น  1.อาสาสมัครบริบาลท้องถิ่น 15,548 อัตรา โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อปท. ค่าตอบแทน 5,000 บาท/เดือน  (อปท.แห่งละ 2 อัตรา) เปิดรับสมัคร ถึง และ 2.จ้างเหมาบริการจัดเก็บข้อมูลพัฒนาตำบลแบบบูรณาการ 14,510 อัตรา โดยกรมการปกครอง โดยมีคุณสมบัติเดียวกัน ค่าตอบแทน 15,000 บาท/เดือน  ตำบลละ 2 อัตรา รับสมัครภายใน ก.ย.นี้.

เพิ่มขนาดเสี่ยงมะเร็ง : นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ เตือนกลุ่มวัยรุ่นชายที่คิดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยการฉีดสารต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย ว่า แต่ละปีมีวัยรุ่นกลุ่มนี้เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลจำนวนมาก ด้าน นพ.สมเกียรติ ลลิตวงศา ผอ. รพ.ราชวิถี ระบุ การฉีดสารแปลกปลอมต่างๆ เพื่อให้อวัยวะเพศมีรูปร่างคล้ายมะระหรือลูกยอ เพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ  อาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรง เพราะการติดเชื้อรุนแรง ซึ่งในระยะยาวจะทำให้อวัยวะเพศมีก้อนแข็งผิดรูป มีความลำบากหรือมีความเจ็บปวดเวลามีเพศสัมพันธ์ อาจมีแผลเรื้อรัง และกลายเป็นมะเร็งได้.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สรุปข่าว

Continue Reading

Previous: กรมชลฯ ช่วยประชาชนลุ่มน้ำยม
Next: “บ้านนาต้นจั่น” ต้นแบบ CIV 5 ดาว

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กยศ. คำนวณหนี้ใหม่ 4.3 แสนบัญชี ผ่านแอป Connect 31 ส.ค. 68

01/09/2025
สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สลากดิจิทัล ถูกคนเดียวมากสุด 5 ใบ รับ 30 ล้านบาท

01/09/2025
กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT) 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

กรมสรรพากรเปิดให้บริการระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีธุรกิจเฉพาะ (D-VAT & SBT)

01/09/2025
ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษีมูลค่า 2 ล้านบาท ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกระเทียมหนีภาษี มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

01/09/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 1 ก.ย. 68

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 กันยายน 2568

01/09/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 31 สิงหาคม 2568

31/08/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 68 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 ส.ค. 68

30/08/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 สิงหาคม 2568

30/08/2025
ส.อ.ท.ผวาเศรษฐกิจไทยเสี่ยงนายกฯ อิ๊งค์พ้นตำแหน่ง ส.อ.ท. ผวาเศรษฐกิจไทยเสี่ยง นายกฯ อิ๊งค์พ้นตำแหน่ง 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

ส.อ.ท. ผวาเศรษฐกิจไทยเสี่ยง นายกฯ อิ๊งค์พ้นตำแหน่ง

29/08/2025
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ส.ค. 68 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 29 ส.ค. 68

29/08/2025
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2568 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2568 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2568

29/08/2025

China News

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

แบงก์ใหญ่แห่เพิ่มคาดการณ์ GDP จีน

14/05/2025
LINEแชร์เลย! สถาบันการเงินรายใหญ่ได้พากันปรับเพิ่มคาดการณ์ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ จีดีพี ของจีนในปีนี้ หลังจากจีนและสหรัฐฯ บรรลุข้อตกลงการค้าเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 พ.ค.)... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

01/09/2025
กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

01/09/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

01/09/2025
BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

29/08/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

29/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

มันนี่ทันเดอร์ ปลุกวินัยการเงิน จัดแคมเปญ “ลุ้น ลด ปลดหนี้” แจกใหญ่ 600,000 บาท

กสิกรไทยร่วมือกับ รฟม.และวีซ่า  

กสิกรไทย ร่วมมือ รฟม. BEM และวีซ่า เชื่อมต่อระบบรับชำระเงิน

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.25-32.50 บาท/ดอลลาร์

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

BBL จ่ายเงินปันผลครึ่งปี หุ้นละ 2 บาท

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.15-32.40 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น 40 สตางค์ต่อลิตร

21/08/2025
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.40... อ่านต่อ

Politics

โพล โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

โพลกว่า 43% ไม่อยากเห็น พรรคประชาชน จับมือ ภูมิใจไทย

01/09/2025
541066468_1218729096965738_4725286984083360936_n ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ทบ.เผย ตรวจพบ‘กัมพูชา’ วางระเบิดแสวงเครื่อง หมาย ในเขตไทย

01/09/2025
S__6840345_0 พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

พรรคกล้าธรรม ยังไม่ชัวร์ โหวตใครเป็นนายกฯ อ้างขอมติพรรคก่อน

29/08/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเลเซีย รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

CEO BAM ขึ้นเวทีใหญ่ตลาดหลักทรัพย์ฯ Thailand Focus 2025

29/08/2025
ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. จัดกิจกรรม “BAAC Beyond Border 2025”

27/08/2025
ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK

24/08/2025
IMG_9330 ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยประกันชีวิต กำไรครึ่งปีแรกโต 28% แตะ 6.3 พันล้านบาท

18/08/2025

Recommend

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชายังสงบ

16/08/2025
"จุลพันธ์" มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  “จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง  1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“จุลพันธ์” มั่นใจงบปี 69 เพียงพอรับความเสี่ยง 

13/08/2025
ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ชายแดนไทย-กัมพูชาสงบ ประชาชนทยอยกลับบ้าน พร้อมเร่งเก็บกู้ระเบิดตกค้าง

11/08/2025
"ทรัมป์" ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา “ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“ทรัมป์” ยินดี ไทยหยุดยิงกัมพูชา

29/07/2025

Photo Stories

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 มอบบ้านใหม่ผู้ยากไร้ 26 จังหวัดภาคกลาง

01/09/2025
บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. มอบตู้ยาสามัญ–เวชภัณฑ์ แก่หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ตฯ

01/09/2025
ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ประธานบอร์ด–CEO นำทีม BAM เยี่ยม สนง.หาดใหญ่

01/09/2025
สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิตรับโล่รับรองมาตรฐาน GECC ปี 2568

29/08/2025
DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD – TGO ผนึกกำลังลดโลกร้อน

29/08/2025
SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ. 1 min read
  • PHOTO STORIES

SCB คว้ารางวัลความร่วมมือเด่นจาก กยศ.

29/08/2025
DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD–บช.ก.–เมทเธียร์ ผนึกดิจิทัล คุมเข้มศูนย์ราชการฯ

29/08/2025
อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

อบรมผู้บริหารรัฐวิสาหกิจ หลักสูตร SOE PRO ครั้งที่ 3

28/08/2025
มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA” 1 min read
  • PHOTO STORIES

มันนี่ทันเดอร์ ช่วยลูกค้าพ้นหนี้นอกระบบ คว้าเกียรติบัตร “ESG DNA”

28/08/2025
เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท. 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต รับมอบเกียรติบัตร “ESG DNA” จากตลท.

27/08/2025
BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาส จังหวัดสุพรรณบุรี

27/08/2025
อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช 1 min read
  • PHOTO STORIES

อธิบดีกรมธนารักษ์ร่วมกิจกรรม “Rethink เก่ง ดี มีสุข” นครศรีธรรมราช

26/08/2025
ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้   1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัด BAAC Market 27-29 ส.ค.นี้  

26/08/2025
SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank เติมพลังเอสเอ็มอีไทยในงาน ‘SME D Market’ ประจำเดือน ส.ค.68

26/08/2025
บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. ได้รับเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ โครงการ ESG DNA จากตลาดหลักทรัพย์ฯ

26/08/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM