Skip to content
Mon. Jan 5th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

เร่งจัดแพ็กเกจท่องเที่ยว ขายทะเลหมอกวิวเขาทะลุ

16/07/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 277

ทุกเสียงขานรับแนวคิด “ผอ.รักษ์พงษ์” เร่งสร้างแพ็กเกจฯดูดเงินนักท่องเที่ยวต่างถิ่นอย่างเป็นระบบ ชูจุดชมวิวทะเลหมอก “ตาปัง” เมืองชุมพร เป็นต้นแบบ ด้าน “พ่อเมืองชุมพร” แนะผู้นำชุมชนท้องถิ่น ตีกรอบและจัดระเบียบการท่องเที่ยวชุมชนฯ เน้นคงความงามดิบๆ ตามธรรมชาติ ขณะที่ ปธ.กองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ พร้อมนัดคุยสร้างชุดแพ็คเกจท่องเที่ยว ขายจุดชมทะเลหมอกวิวเขาทะลุแล้ว

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ. สทบ. และ นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผจว.ชุมพร

นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ.สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) พร้อมด้วย นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผจว.ชุมพร และผู้บริหารระดับสูงของ สทบ. ลงพื้นที่พบปะกับผู้นำฯ และตัวแทนกองทุนหมู่บ้านบนดอย ต.เขาทะลุ อ.สวี จ.ชุมพร รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้การนำของ นายสุชาติ ทองมี ประธานเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านฯ จ.ชุมพร และมี นายประเสริฐ ภักดี ประธานกองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ และสมาชิกฯ คอยให้การต้อนรับ เมื่อช่วงสายวันที่ 16 ก.ค.2563

นายรักษ์พงษ์ ผอ.สทบ. ย้ำว่า การฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จำเป็ต้องหันมาพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ สอดรับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นทำเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง ในส่วนของ สทบ.ได้เน้นดำเนินการผ่านโครงการพัฒนาด้านขนส่งและการท่องเที่ยวชุมชน เพราะหัวใจหลักสำคัญคือการสร้างรายได้ให้กับสมาชิก 12.9 ล้านครัวเรือน หรือราว 40 ล้านคน จาก กองทุนหมู่บ้านฯ 79,604 แห่ง

“กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองทั่วประเทศ ถือเป็นกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจฐานรากและชาวบ้านในท้องถิ่นทั่วประเทศที่ต้องทำให้เกิดความเชื่อมโยงกันเอง และร่วมมือกับพันธมิตรในทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต ด้านวิชาการ และด้านการตลาด ทำให้เกิดการพัฒนาท้องถิ่นสร้างความเติบโตเข็มแข็งทางเศรษฐกิจ” นายรักษ์พงษ์ กล่าวและว่า 

ขณะนี้ทุกหมู่บ้านในทุกภาคทั่วประเทศมีความตื่นตัวสูงมาก และต้องการมีส่วนในการพัฒนาท้องถิ่น  ซึ่งที่ผ่านมาเศรษฐกิจไทยเติบโตมาได้ด้วยการเกษตรและการท่องเที่ยว อีกทั้งรัฐบาลต้องการเชื่อมโยงการผลิตและการท่องเที่ยวภายใน ดังนั้น สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆในชุมชนฯจะสามารถขายได้ ก็ต้องมีนักท่องเที่ยวเข้ามา จึงต้องวางแผนงานให้ดีหากจะพัฒนาให้คนมาท่องเที่ยวนั้น จะพัฒนาในส่วนใดบ้าง 

สำหรับการเดินทางมาเยี่ยม กองทุนหมู่บ้านบนดอย และการเยี่ยมชมโครงการท่องเที่ยวชุมชนดอยตาปัง ซึ่งเป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ มีแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกสวยๆ อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.ชุมพร สามารถมองเห็นวิว “เขาทะลุ” ถือเป็นหนึ่งของการท่องเที่ยวโดยกองทุนหมู่บ้านฯ ที่ “สุดอันซีน” ของภาคใต้ จำเป็นจะต้องเร่งส่งเสริมด้วยการสร้างแพ็กเกจท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบ ผ่านการใช้ระบบการขนส่งนักท่องเที่ยวด้วยรถโดยสารปิ๊กอัพขับเคลื่อนสี่ล้อไปยังจุดชมวิวของกองทุนฯเป็นตัวตั้ง พ่วงไปกับอาหาร เครื่องดื่ม และที่พักโฮมสเตย์ ขายให้กับนักท่องเที่ยวทั่วไป ขณะเดียวกัน ก็ใช้การท่องเที่ยวที่มีจุดชมวิวทะเลหมอกของดอยตาปังเป็นจุดขาย และนำไปแลกเปลี่ยนกับสินค้าและบริการจากสมาชิกกองทุนหมู่บ้านฯอื่นๆ จะทำให้เกิดความเข้มแข็งที่ยั่งยืนได้                                   

“ขอชื่นชมการดำเนินการของกองทุนหมู่บ้านบนดอยที่มีความเข้มแข็ง สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ให้ สทบ. สนับสนุนกองทุนหมู่บ้านฯ ได้มีบทบาทในการขับเคลื่อนโครงการต่างๆ สร้างรายได้แก่คนในท้องถิ่น โดยเฉพาะความพยายามที่จะให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนฯตามวิถีของชาวบ้าน ซึ่งกองทุนหมู่บ้านบนดอยแห่งนี้ มีการบริหารจัดการอย่างดี ที่สำคัญคือประชาชนในท้องถิ่นมีส่วนร่วมในการพัฒนา และบริหารจัดการกองทุน สามารถนำเงินที่มีอยู่สร้างความมั่นคงให้แก่คนในชุมชนและมีรายได้ต่อเนื่องด้วย” ผอ.สทบ. ย้ำ

ด้าน นายวิบูลย์ ผจว.ชุมพร กล่าวว่า จ.ชุมพร พร้อมให้ความร่วมมือกับ สทบ. และกองทุนหมู่บ้านฯในจังหวัด เป้าหมายเพื่อที่จะยกระดับชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวชุมพรให้ดีขึ้น นอกเหนือจากรายได้ที่มาจากสินค้าเกษตร อาทิ ทุเรียน ยางพารา ปาล์มน้ำมัน มังคุด กาแฟ ฯลฯ ที่มีรายได้รวมกันหลายหมื่นบ้านบาทแล้ว รายได้จากการท่องเที่ยวและภาคบริการก็มีไม่น้อนที่เดียว ใกล้เคียงกับรายได้จากการจำหน่าย ปาล์มน้ำมัน เฉลี่ยปีละเกือบ 8,000 ล้านบาท โดยปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้นราว 3 ล้านคน เป็นชาวต่างชาติ 2.2 ล้านคน

“ปัญหาจากโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัด ดังนั้นการส่งเสริมกิจกรรมภายในพื้นที่ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวชุมชนฯ จึงเป็นสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของการท่องเที่ยวบริเวณจุดชมวิวดอยตาปัง อยากให้ทางผู้ใหญ่บ้านและผู้นำชุมชน ได้ใช้อำนาจที่มีบริหารจัดการในเรื่องสถานที่และจัดระบบการขนส่งผู้โดยสาร โดยกำหนดประเภทพาหนะในการเดินทางขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งไม่เพียงเป็นการจัดระเบียบการเดินทางและขนส่ง หากยังเป็นเรื่องของมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย” ผจว.ชุมพร ระบุและย้ำว่า 

สิ่งนี้น่าจะเป็นต่อชาวบ้านในชุมชนฯ และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์วิทยา ซึ่งส่วนตัวไม่ต้องการเห็นกลุ่มทุนจากนอกพื้นที่เข้ามาลงทุนสร้างรีสอร์ทหรือที่พักอาศัยหรูๆ แต่อยากให้คงความดิบและอิงกับธรรมชาติเช่นนี้ต่อไป

นายประเสริฐ ภักดี ปธ.กองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ (ซ้าย) และนายสุชาติ ทองมี ปธ.เครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน จ.ชุมพร

ขณะที่ นายประเสริฐ ภักดี ประธานกองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ กล่าวว่า ปัจจุบัน มีสมาชิกกองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ  เข้าร่วมโครงการให้บริการขับรถรับส่งนักท่องเที่ยวขึ้นลงจุดชมวิวดอยตาปังรวมกัน 14 คัน เป็นรถโดยสารปิ๊กอัพขับเคลื่อนสี่ล้อรวมทั้งสิ้น 14 คัน โดยแต่ละครั้งจะเก็บค่าโดยสารขึ้นลง (ไปกลับ) จุดชมวิวครั้งละ 500 บาท สำหรับโดยสารต่อเที่ยว 5-6 คน/คัน 

ทั้งนี้รายได้จะถูกหักเข้ากองทุนฯครั้งละ 50 บาท (10%) เพื่อนำไปสมทบทุนในการก่อสร้างและซ่อมแซมถนน ในช่วงการขึ้นลงจุดชมวิว รวมระยะทางไปกลับประมาณ 12 กม.เศษ โดยจากแนวคิดของ ผอ.สทบ.นั้น จากนี้ทางกองทุนหมู่บ้านบนดอยฯ อาจต้องนัดประชุมหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดทำแพ็กเกจการให้บริการด้านการท่องเที่ยวไปยังจุดชมวิวดอยตาปังอย่างเป็นระบบ ต่อไป.

ผอ.รักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ กับลุงปัง สิงห์เถื่อน วัย 65 ปี แกนนำกลุ่มแรกๆ ที่อพยพมาจากต่างถิ่น เมื่อ 35 ปีก่อน กระทั่งจุดชมวิวแห่งนี้ ตั้งตามชื่อของลุงปัง (จุดชมวิวดอยตาปัง)

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: สทบ. แพ็กเกจท่องเที่ยว

Continue Reading

Previous: ยอดตายอินโดฯ พุ่งสูงสุด/มะนิลาอาจล็อกดาวน์อีก
Next: ประยุทธ์ การ์ดตก น้ำผึ้งหยดเดียว ล้มรัฐบาล ?

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

05/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 5 ม.ค. 69

05/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ.2569

05/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 5 มกราคม 2569

05/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 4 ม.ค. 69

04/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม พ.ศ.2569

04/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มกราคม 2569

04/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 3 ม.ค. 69

03/01/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 3 มกราคม 2569

03/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ.2569

03/01/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 2 ม.ค. 69

02/01/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2569

02/01/2026

China News

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม. 1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

รถไฟความเร็วสูงของจีน วิ่งทดสอบความเร็ว 453 กม./ชม.

21/10/2025
LINEแชร์เลย! รถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก CR450 เริ่มการทดลองใช้งานก่อนเปิดให้บริการบนเส้นทางรถไฟความเร็วสูงของจีน โดยสามารถทำความเร็วได้สูงสุดต่อขบวนถึง 453 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หนังสือพิมพ์ไซแอนซ์แอนด์เทคโนโลยีเดลี (Science... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

05/01/2026
ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่ ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

30/12/2025
ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

29/12/2025
SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่ SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

29/12/2025
คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2 คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

25/12/2025
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 31.35-31.60 บาท/ดอลลาร์

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธ.ก.ส. มอบของขวัญ Cashback ให้ลูกค้ารับปีใหม่

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

ธอส. ปล่อยสินเชื่อทะลุเป้า 2.43 แสนล้านบาท

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

SME D Bank จัดดอกเบี้ยต่ำ 3% มอบของขวัญปีใหม่

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง “ผู้จัดการทั่วไป” สมัย 2

คณะกรรมการ บสย. มีมติแต่งตั้ง  “สิทธิกร ดิเรกสุนทร” ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้จัดการทั่วไป’ สมัย 2

Energy Force

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ก.พลังงาน รับลูก ครม. อนุมัติต่อระยะเวลาผลิตแหล่งไพลิน 10 ปี

03/12/2025
LINEแชร์เลย! นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม... อ่านต่อ

Politics

S__90767467 ‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

‘หัวหน้าเท้ง’หาเสียงปทุมธานี  หวังรักษาแชมป์

30/12/2025
20251230130327_7731 ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.ลดเงินสมทบประกันสังคม นายจ้าง–ผู้ประกันตน 9 จังหวัดภาคใต้ รับมืออุทกภัยร้ายแรง

30/12/2025
20251223140329_5048 ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

ครม.เห็นชอบแนวทางจัดเลือกตั้ง พร้อมทำประชามติ

30/12/2025

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน ปิดบัญชียกหนี้ให้ครอบครัว/ทายาทวีรบุรุษชายแดนไทย-กัมพูชา

30/12/2025
บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. พักค่างวด–ค่าธรรมเนียม 6 เดือน เยียวยาผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา

29/12/2025
ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ที่ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ธ.ก.ส. ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากรับปีใหม่ 24-26 ธ.ค.นี้ ที่ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่

23/12/2025
กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

กรมสรรพสามิต “งดรับของขวัญ” ของกำนัลทุกชนิด

18/12/2025

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM มอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี

26/12/2025
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ แมกซ์ โซลูชัน เซอร์วิส เพิ่มความอุ่นใจแก่สมาชิก Max Card 

26/12/2025
กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันภัยและคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ร่วมลงนาม MOU

26/12/2025
ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ซีพีแรม เดินหน้าปกป้อง – ฟื้นฟูระบบนิเวศผ่านโครงการ “ซีพีแรมรวมน้ำใจ ฟื้นฟูป่า” 

26/12/2025
วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

วิริยะตะกาฟุล ร่วมมอบชุดเครื่องนอน – เครื่องครัวฟื้นฟูผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

26/12/2025
ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ผู้บริหาร ธอส. ร่วมบรรจุถุงยังชีพ ช่วยผู้ได้รับผลกระทบสถานการณชายแดนไทย–กัมพูชา

24/12/2025
ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. รับ 3 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น ประจำปี 2568

23/12/2025
สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

สำนักงานสลากฯ รับมอบ 2 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น

22/12/2025
กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

กฟผ. คว้า 5 รางวัล SOE Awards ประจำปี 2568

22/12/2025
ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้า 4 รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นปี 2568

22/12/2025
เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI  1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยสไมล์คลับ จัดกิจกรรม Special Dining มื้ออร่อยกับคุณพ่อที่ SEKI 

18/12/2025
การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

การออกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธอส. งวดวันที่ 16 ธ.ค. 2568

17/12/2025
“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 “MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

“MTL” รับประกาศนียบัตรแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย การต่ออายุครั้งที่ 3

16/12/2025
กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน 1 min read
  • PHOTO STORIES

กบข. และ สศค. จัดกิจกรรม CSR เสริมสร้างทักษะด้านการเงินแก่เยาวชน

15/12/2025
4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม 1 min read
  • PHOTO STORIES

4 องค์กรใหญ่ร่วมใจจัดกิจกรรม Bhappy ครั้งที่ 15 ร่วมฟื้นป่ารักษาสิ่งแวดล้อม

15/12/2025

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM