Skip to content
Sat. Aug 29th, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“สทบ.- กทบ.” We’ll Never Walk Alone

23/05/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,797

“รักษ์พงษ์” ดึง สสว. ร่วมงาน สทบ. เร่งดึงเทคโนโลยีช่วยยกระดับการผลิตและสร้างมาตรฐานสินค้า พร้อมหาช่องทางการตลาดเสริม “คนตัวเล็ก” ระดับฐานรากทั่วไทย จับตา! แนวคิด We’ll Never Walk Alone ใครจะเป็นพันธมิตรรายใหม่ สร้างฝัน “รองฯสมคิด” ให้เป็นจริงได้เร็วขึ้น

แนวคิดที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) ต้องการให้ สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) ภายใต้การนำของ นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ. สทบ. คนปัจจุบัน เดินหน้าโครงการที่มุ่งเน้น “การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองที่มีเกือบ 13 ล้านคน และหากนับรวมคนในครอบครัวของสมาชิกฯเหล่านั้น จะมีมากถึง 40 ล้านคน เริ่มเห็นผลอย่างเด่นชัด ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา

โดยเฉพาะ โครงการ “แลกเปลี่ยนสินค้า” ระหว่างกองทุนหมู่บ้าน ในยุคของ นายรักษ์พงษ์ เริ่มต้นที่…จ.อยุธยา (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.สมุทรสาคร) ตามมาด้วย จ.เพชรบุรี (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.ชุมพร และ จ.หนองคาย) จ.ปราจีนบุรี (แลกเปลี่ยนกับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.หนองคาย) และ จ.จันทบุรี (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.หนองคาย)  เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา 

จากนี้ไป…แนวทางการแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองของกองทุนหมู่บ้าน จะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุน จนเกิดการขยายผลในวงกว้าง จากจังหวัดสู่จังหวัด และจากภาคสู่ภาค “เหนือ ใต้ อีสาน กลาง และตะวันออก”  เป็นอย่างนี้ทั่วประเทศ 

ทำให้ กองทุนหมู่บ้านกว่า 7.9 หมื่นแห่ง ได้มีกิจกรรมไปมาหาสู่ แลกเปลี่ยนสินค้ากันและกัน สร้างความคึกคักต่อเศรษฐกิจระดับฐานรากในหลายๆ ชุมชน หลายๆ พื้นที่ และหากเกิดขึ้นกับกองทุนหมู่บ้านในทุกจังหวัด และทุกภาคของประเทศ สิ่งนี้…ย่อมส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในระดับประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย

การแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองของกองทุนหมู่บ้าน จากที่เคยเป็นไป…ระหว่าง “สินค้าเกษตรกับอาหารทะเลแปรรูป” อาจแปรเปลี่ยน กระทั่ง ยกระดับเป็นสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยยกระดับการผลิต

สิ่งนี้ ถูกโยนก้อนหินถามทาง! หลังจาก นายรักษ์พงษ์ เชิญชวนให้ นายวีระพงศ์ มาลัย ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งได้ไม่นานนัก มาร่วมในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนสินค้าที่กองทุนหมู่บ้านใน 5 ตำบลของ จ.จันทบุรี นำผลผลิตของสมาชิกฯ อาทิ ปลาหวาน ปลาหมึกตากแห้ง กะปิ ทุเรียน มังคุด ลองกอง มาแลกเปลี่ยนข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ จากเครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน จ.หนองคาย 

เพราะจากจุดนี้ ได้ก่อเกิดความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลง ชนิด…พลิกฝ่ามือ! นั่นคือ ความเปลี่ยนแปลงในกระบวนการผลิตสินค้าของกองทุนหมู่บ้านอีกหลายแห่งทั่วประเทศ

ต้องยอมรับความจริงที่ว่า…ศักยภาพของ สสว. ซึ่งปัจจุบัน มีมิติในการปฏิบัติงานกว้างกว่าที่เคยมี ตั้งแต่…ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาคุณภาพการผลิตของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่เรียกรวมๆ ว่า “คนตัวเล็ก” แล้ว ยังต้องทำหน้าที่ในการสร้างมาตรการคุณภาพสินค้าให้อยู่ในระดับที่สังคมเกิดการยอมรับและเชื่อมั่น อีกทั้ง ยังต้องทำหน้าที่ในการมองหาช่องทางการตลาดและจัดจำหน่ายควบคู่กันไป 

เมื่อนำมา ต่อยอดกับ “จุดเด่น” ที่กองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศมีในมิติต่างๆ แล้ว เชื่อว่า…ภารกิจจากนี้ไป ทั้งของ สทบ.และสสว. ย่อมต้องสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด และจะเป็นประโยชน์มากกว่า…“การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง แต่หากยังทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศ ตั้งแต่ระดับฐานรากขึ้นไปจนถึงระดับมหภาค เกิดการเชื่อมโยงและสอดประสานกันอย่างมีนัยสำคัญ

สมกับความตั้งใจที่ นายสมคิด คาดหวังจะเห็นเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะในส่วน “4 แสนล้านบาท” ที่จะนำมาใช้เพื่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ที่ได้รับผลกระทบทั้งจาก…เศรษฐกิจโลก ภาวะความร้อน และผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 โดยมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก เน้นที่ “สร้างงาน สร้างรายได้” ให้กับคนในชุมชนต่างๆ อย่างยั่งยืน จะได้รับการต่อยอดจนเห็นเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

นายรักษ์พงษ์ กล่าวว่า การได้ สสว.มาเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการช่วยยกระดับการผลิตสินค้าและสร้างมาตรฐานคุณภาพสินค้าที่เกิดจากสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน สิ่งนี้…ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มปริมาณการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกองทุนหมู่บ้านด้วยกันเอง หากยังช่วยให้การขายสินค้าของกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ กับ “คนภายนอกกองทุนฯ” เกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และที่สุด…ย่อมจะส่งผลดีทั้งต่อสมาชิกกองทุนฯ ต่อกองทุนหมู่บ้าน ต่อเศรษฐกิจระดับชุมชน ต่อเศรษฐกิจในระดับฐานราก และระบบเศรษฐกิจระดับประเทศ เกิดการขยายผลต่อเนื่องและเกิดความเชื่อมโยง โดยแทบไม่ต้องพึ่งพาเศรษฐกิจภายนอกประเทศ ในช่วงที่การส่งออกและการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19

ก่อนหน้านี้ นายรักษ์พงษ์ เคยพูดถึงทีมฟุตบอลอังกฤษที่ตัวเองชื่นชอบและเชียร์ กับปรัชญาของสโมสรที่ว่า We’ll Never Walk Alone สิ่งนี้…น่าจะถูกนำมาใช้การบริหารจัดการภายใน สทบ.ยุคของเขา เห็นได้จาก…การดึง สสว.มาร่วมงานในครั้งนี้ และไม่แน่ว่า…ในวันข้างหน้า จะมีพันธมิตรองค์กรใด หน่วยงานไหน มาช่วยเติมเต็มกับภารกิจของ สทบ.

ด้าน นายวีระพงศ์ กล่าวเสริมว่า สสว.ยินดีที่จะร่วมงานกับ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน ที่มีความหลากหลายและกระจายไปทั่วประเทศ หนึ่งในภารกิจสำคัญของ สสว. คือ การส่งเสริมและสนับสนุน “คนตัวเล็ก” ที่เรียกว่ากลุ่ม MSMEs หรือ “ไมโครเอสเอ็มอี” ในมิติต่างๆ ตั้งแต่…การผลิต การสร้างมาตรฐานและคุณภาพสินค้า การสร้างช่องทางการตลาดและจัดจำหน่าย รวมถึงเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีมากกว่า 3 ล้านราย ที่แม้จะมีการขึ้นทะเบียนฯเอาไว้เพียง 3 แสนราย แต่เชื่อว่าจากนี้ การขึ้นทะเบียนของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะมีมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ กิจกรรมของกองทุนหมู่บ้าน ถือเป็นส่วนหนึ่งของ “คนตัวเล็ก” ที่ สสว. ต้องให้การส่งเสริมและสนับสนุนต่อไป

ถึงตรงนี้ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน ในยุคของ นายรักษ์พงษ์ คงไม่ต้องเดินเดียวดายอีกต่อไป แต่จากนี้…ทุกก้าวย่างของ นี้ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน จะเป็นไปในลักษณะ We’ll Never Walk Alone และคงไม่จำกัดวงเพียงแค่ สสว. ที่ถือเป็นการจุดประกาย…สร้างความแตกต่าง จนกลายเป็น…ความหวังที่สัมผัสได้จริง เท่านั้น

ส่วนจะมีพันธมิตรรายใหม่ มาเป็น “ตัวเร่ง” ทำให้ความหวังของ นายสมคิด ทั้งต่อ “การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง รวมถึงมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจฐานรากที่เข้มแข็งและยั่งยืน จนเป็นแกนนำหลักสำคัญของระบบเศรษฐกิจไทยในอนาคต…เกิดขึ้นได้จริงและเร็วขึ้นหรือไม่?

ฝีมือและคอนเน็กชั่นของ นายรักษ์พงษ์ จะเป็นบทพิสูจน์ของเรื่องนี้!.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: We’ll Never Walk Alone กทบ. สทบ.

Continue Reading

Previous: จีนเผยแผนกระตุ้นศก. ไม่ตั้งเป้าโตปีนี้
Next: ‘ทรัมป์’ ไม่ปิดประเทศ หากระบาดรอบใหม่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ดวงประจำวัน ดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ.2569

29/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2569

29/08/2026
โกง สว.เดิมพัน กกต. โกง สว.เดิมพัน กกต. 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โกง สว.เดิมพัน กกต.

28/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

28/08/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ส.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 28 ส.ค. 69

28/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2569

28/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2569

28/08/2026
ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS

ไทยพาณิชย์ ชี้ กนง. คงอัตราดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า

27/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก

27/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์ 1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

27/08/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม พ.ศ.2569

27/08/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2569

27/08/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

28/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

27/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

25/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

24/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

20/08/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.70 – 32.95 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.55-32.80 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.50-32.75 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.75-33.00 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น 85 สตางค์ต่อลิตร

19/08/2026
LINEแชร์เลย! ปตท.-บางจาก ปรับราคาน้ำมันทุกชนิดขึ้น PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน กลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด เพิ่มขึ้น 0.85... อ่านต่อ

Politics

โกง สว.เดิมพัน กกต. โกง สว.เดิมพัน กกต. 1 min read
  • SPECIAL REPORT
  • HOT NEWS
  • POLITICS

โกง สว.เดิมพัน กกต.

28/08/2026
2022-01-30_กกต.คาดเลือกตั้งซ่อม-หลักสี่-จตุจักร-ร กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

กกต.ส่งศาลฟัน 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ มีหนาวโทษหนัก

27/08/2026
ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลรัฐธรรมนูญ นัด 28 ก.ย.ชี้ขาด ‘คดีบัตรเลือกตั้งบาร์โค้ด’ 1 min read
  • HOT NEWS
  • POLITICS

ศาลรัฐธรรมนูญ นัด 28 ก.ย.ชี้ขาด ‘คดีบัตรเลือกตั้งบาร์โค้ด’

26/08/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. บก.ชวนคุย บสย. บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อนุทิน ชาญวีรกูล อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ttb ชูสินเชื่อคนผ่อนดี ดอกเบี้ยเริ่ม 11.11% ต่อปี

28/08/2026
ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ไทยพาณิชย์ สนับสนุนสินเชื่อ 1,745 ล้านบาท แก่กลุ่มเดอะไนน์โซเทล

24/08/2026
ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ออมสิน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวหลังน้ำลด ประกาศพักหนี้อัตโนมัติ 3 เดือน ไม่คิดดอกเบี้ย

24/08/2026
ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior” 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

ทีทีบี รุกตลาดลูกค้าเริ่มสร้างความมั่งคั่ง Mass Affluent เปิดตัว “ttb superior”

21/08/2026

Recommend

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ “อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“อนุทิน” เยือนนิวซีแลนด์ เดินหน้าความสัมพันธ์ไทย-นิวซีแลนด์

21/08/2026
ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69 1 min read
  • HOT NEWS
  • NATIONAL
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวขยายสิทธิบัตรคนจนถึง 30 ก.ย.69

27/07/2026
“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน “พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

“พาณิชย์” โชว์ยอดส่งออกทุเรียน 1 ล้านตัน

21/07/2026
รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

รัฐบาลยันเจรจามาเลฯ อยู่หมัด

10/07/2026

Photo Stories

ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026”  ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026”  1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. คว้ารางวัลเกียรติยศระดับสากล “Best Places to Work Certification 2026” 

26/08/2026
ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดน่าน

22/08/2026
ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุนทุนสิริกิติ์ฯ ร่วมแสดงความยินดีนักเรียนทุนศึกษาต่อต่างประเทศ

17/08/2026
SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

SME D Bank จัด Town Hall Meeting มอบนโยบายพนักงานทั่วประเทศ

15/08/2026
ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออมสิน สนับสนุน SE Thailand เสริมแกร่งธุรกิจเพื่อสังคม สร้างโอกาสทางการเงิน

15/08/2026
ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ส่งมอบบ้านผู้ยากไร้-ผู้พิการ จ.พังงา

15/08/2026
EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK ร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศล TGS Charity Run 2026

10/08/2026
สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้ 1 min read
  • PHOTO STORIES

สรรพสามิต ลุยปราบบุหรี่เถื่อนชายแดนใต้

09/08/2026
TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน 1 min read
  • PHOTO STORIES

TOA เดินหน้า Green Mission จับมือ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ ฟื้นฟูผืนป่า สร้างแหล่งดูดซับคาร์บอน

04/08/2026
CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ - จำหน่ายทรัพย์ CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์ 1 min read
  • PHOTO STORIES

CEO นำทีมผู้บริหาร BAM ลุยพื้นที่สำนักงานภูเก็ตมอบนโยบายเร่งบริหารหนี้ – จำหน่ายทรัพย์

31/07/2026
บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3 1 min read
  • PHOTO STORIES

บสย. จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ VP Together ครั้งที่ 3

27/07/2026
EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย 1 min read
  • PHOTO STORIES

EXIM BANK รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรผู้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ MSME ไทย

27/07/2026
DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 1 min read
  • PHOTO STORIES

DAD ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

27/07/2026
CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5 1 min read
  • PHOTO STORIES

CKPower คว้า 2 รางวัล AREA Awards ต่อเนื่องปีที่ 5

23/07/2026
ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธนชาตประกันภัย ส่งต่อองค์ความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนสู่เยาวชนรุ่นใหม่

22/07/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM