Skip to content
Tue. Mar 31st, 2026
  • Facebook
  • Twitter
AEC10NEWS

AEC10NEWS

Primary Menu
  • Home
  • NEWS
    • BREAKING NEWS
    • CHINA NEWS
    • ENERGY FORCE
    • EDITOR TALK
    • MONEY MOVEMENT
    • NATIONAL
    • OPEN NEWS
    • POLITICS
    • WORLD
    • ดวงประจำวัน
  • ASEAN
    • Brunei
    • Cambodia
    • Indonesia
    • Laos
    • Malaysia
    • Myanmar
    • Philippines
    • Singapore
    • Vietnam
  • EEC
  • SPECIAL REPORT
  • BUSINESS
    • BUSINESS MOVEMENT
    • HOT MARKETS
    • PHOTO STORIES
  • HOT NEWS
  • NATIONAL

“สทบ.- กทบ.” We’ll Never Walk Alone

23/05/2020 1 min read
  • LINEแชร์เลย!
ดูแล้ว: 1,797

“รักษ์พงษ์” ดึง สสว. ร่วมงาน สทบ. เร่งดึงเทคโนโลยีช่วยยกระดับการผลิตและสร้างมาตรฐานสินค้า พร้อมหาช่องทางการตลาดเสริม “คนตัวเล็ก” ระดับฐานรากทั่วไทย จับตา! แนวคิด We’ll Never Walk Alone ใครจะเป็นพันธมิตรรายใหม่ สร้างฝัน “รองฯสมคิด” ให้เป็นจริงได้เร็วขึ้น

แนวคิดที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) ต้องการให้ สำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) ภายใต้การนำของ นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผอ. สทบ. คนปัจจุบัน เดินหน้าโครงการที่มุ่งเน้น “การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองที่มีเกือบ 13 ล้านคน และหากนับรวมคนในครอบครัวของสมาชิกฯเหล่านั้น จะมีมากถึง 40 ล้านคน เริ่มเห็นผลอย่างเด่นชัด ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา

โดยเฉพาะ โครงการ “แลกเปลี่ยนสินค้า” ระหว่างกองทุนหมู่บ้าน ในยุคของ นายรักษ์พงษ์ เริ่มต้นที่…จ.อยุธยา (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.สมุทรสาคร) ตามมาด้วย จ.เพชรบุรี (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.ชุมพร และ จ.หนองคาย) จ.ปราจีนบุรี (แลกเปลี่ยนกับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.หนองคาย) และ จ.จันทบุรี (แลกเปลี่ยนสินค้ากับกองทุนหมู่บ้านจาก จ.หนองคาย)  เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา 

จากนี้ไป…แนวทางการแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองของกองทุนหมู่บ้าน จะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุน จนเกิดการขยายผลในวงกว้าง จากจังหวัดสู่จังหวัด และจากภาคสู่ภาค “เหนือ ใต้ อีสาน กลาง และตะวันออก”  เป็นอย่างนี้ทั่วประเทศ 

ทำให้ กองทุนหมู่บ้านกว่า 7.9 หมื่นแห่ง ได้มีกิจกรรมไปมาหาสู่ แลกเปลี่ยนสินค้ากันและกัน สร้างความคึกคักต่อเศรษฐกิจระดับฐานรากในหลายๆ ชุมชน หลายๆ พื้นที่ และหากเกิดขึ้นกับกองทุนหมู่บ้านในทุกจังหวัด และทุกภาคของประเทศ สิ่งนี้…ย่อมส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในระดับประเทศอย่างไม่ต้องสงสัย

การแลกเปลี่ยนสินค้ากันเองของกองทุนหมู่บ้าน จากที่เคยเป็นไป…ระหว่าง “สินค้าเกษตรกับอาหารทะเลแปรรูป” อาจแปรเปลี่ยน กระทั่ง ยกระดับเป็นสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยยกระดับการผลิต

สิ่งนี้ ถูกโยนก้อนหินถามทาง! หลังจาก นายรักษ์พงษ์ เชิญชวนให้ นายวีระพงศ์ มาลัย ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งได้ไม่นานนัก มาร่วมในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนสินค้าที่กองทุนหมู่บ้านใน 5 ตำบลของ จ.จันทบุรี นำผลผลิตของสมาชิกฯ อาทิ ปลาหวาน ปลาหมึกตากแห้ง กะปิ ทุเรียน มังคุด ลองกอง มาแลกเปลี่ยนข้าวหอมมะลิคัดพิเศษ จากเครือข่ายกองทุนหมู่บ้าน จ.หนองคาย 

เพราะจากจุดนี้ ได้ก่อเกิดความร่วมมือครั้งสำคัญที่จะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลง ชนิด…พลิกฝ่ามือ! นั่นคือ ความเปลี่ยนแปลงในกระบวนการผลิตสินค้าของกองทุนหมู่บ้านอีกหลายแห่งทั่วประเทศ

ต้องยอมรับความจริงที่ว่า…ศักยภาพของ สสว. ซึ่งปัจจุบัน มีมิติในการปฏิบัติงานกว้างกว่าที่เคยมี ตั้งแต่…ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาคุณภาพการผลิตของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่เรียกรวมๆ ว่า “คนตัวเล็ก” แล้ว ยังต้องทำหน้าที่ในการสร้างมาตรการคุณภาพสินค้าให้อยู่ในระดับที่สังคมเกิดการยอมรับและเชื่อมั่น อีกทั้ง ยังต้องทำหน้าที่ในการมองหาช่องทางการตลาดและจัดจำหน่ายควบคู่กันไป 

เมื่อนำมา ต่อยอดกับ “จุดเด่น” ที่กองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศมีในมิติต่างๆ แล้ว เชื่อว่า…ภารกิจจากนี้ไป ทั้งของ สทบ.และสสว. ย่อมต้องสร้างความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด และจะเป็นประโยชน์มากกว่า…“การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง แต่หากยังทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศ ตั้งแต่ระดับฐานรากขึ้นไปจนถึงระดับมหภาค เกิดการเชื่อมโยงและสอดประสานกันอย่างมีนัยสำคัญ

สมกับความตั้งใจที่ นายสมคิด คาดหวังจะเห็นเงินกู้ 1 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะในส่วน “4 แสนล้านบาท” ที่จะนำมาใช้เพื่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ที่ได้รับผลกระทบทั้งจาก…เศรษฐกิจโลก ภาวะความร้อน และผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 โดยมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก เน้นที่ “สร้างงาน สร้างรายได้” ให้กับคนในชุมชนต่างๆ อย่างยั่งยืน จะได้รับการต่อยอดจนเห็นเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น

นายรักษ์พงษ์ กล่าวว่า การได้ สสว.มาเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการช่วยยกระดับการผลิตสินค้าและสร้างมาตรฐานคุณภาพสินค้าที่เกิดจากสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน สิ่งนี้…ไม่เพียงจะช่วยเพิ่มปริมาณการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกองทุนหมู่บ้านด้วยกันเอง หากยังช่วยให้การขายสินค้าของกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ กับ “คนภายนอกกองทุนฯ” เกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และที่สุด…ย่อมจะส่งผลดีทั้งต่อสมาชิกกองทุนฯ ต่อกองทุนหมู่บ้าน ต่อเศรษฐกิจระดับชุมชน ต่อเศรษฐกิจในระดับฐานราก และระบบเศรษฐกิจระดับประเทศ เกิดการขยายผลต่อเนื่องและเกิดความเชื่อมโยง โดยแทบไม่ต้องพึ่งพาเศรษฐกิจภายนอกประเทศ ในช่วงที่การส่งออกและการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19

ก่อนหน้านี้ นายรักษ์พงษ์ เคยพูดถึงทีมฟุตบอลอังกฤษที่ตัวเองชื่นชอบและเชียร์ กับปรัชญาของสโมสรที่ว่า We’ll Never Walk Alone สิ่งนี้…น่าจะถูกนำมาใช้การบริหารจัดการภายใน สทบ.ยุคของเขา เห็นได้จาก…การดึง สสว.มาร่วมงานในครั้งนี้ และไม่แน่ว่า…ในวันข้างหน้า จะมีพันธมิตรองค์กรใด หน่วยงานไหน มาช่วยเติมเต็มกับภารกิจของ สทบ.

ด้าน นายวีระพงศ์ กล่าวเสริมว่า สสว.ยินดีที่จะร่วมงานกับ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน ที่มีความหลากหลายและกระจายไปทั่วประเทศ หนึ่งในภารกิจสำคัญของ สสว. คือ การส่งเสริมและสนับสนุน “คนตัวเล็ก” ที่เรียกว่ากลุ่ม MSMEs หรือ “ไมโครเอสเอ็มอี” ในมิติต่างๆ ตั้งแต่…การผลิต การสร้างมาตรฐานและคุณภาพสินค้า การสร้างช่องทางการตลาดและจัดจำหน่าย รวมถึงเชื่อมโยงกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีมากกว่า 3 ล้านราย ที่แม้จะมีการขึ้นทะเบียนฯเอาไว้เพียง 3 แสนราย แต่เชื่อว่าจากนี้ การขึ้นทะเบียนของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะมีมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ กิจกรรมของกองทุนหมู่บ้าน ถือเป็นส่วนหนึ่งของ “คนตัวเล็ก” ที่ สสว. ต้องให้การส่งเสริมและสนับสนุนต่อไป

ถึงตรงนี้ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน ในยุคของ นายรักษ์พงษ์ คงไม่ต้องเดินเดียวดายอีกต่อไป แต่จากนี้…ทุกก้าวย่างของ นี้ สทบ.และกองทุนหมู่บ้าน จะเป็นไปในลักษณะ We’ll Never Walk Alone และคงไม่จำกัดวงเพียงแค่ สสว. ที่ถือเป็นการจุดประกาย…สร้างความแตกต่าง จนกลายเป็น…ความหวังที่สัมผัสได้จริง เท่านั้น

ส่วนจะมีพันธมิตรรายใหม่ มาเป็น “ตัวเร่ง” ทำให้ความหวังของ นายสมคิด ทั้งต่อ “การสร้างงาน สร้างรายได้ ลดรายจ่าย และเพิ่มคุณภาพชีวิต” ให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง รวมถึงมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจฐานรากที่เข้มแข็งและยั่งยืน จนเป็นแกนนำหลักสำคัญของระบบเศรษฐกิจไทยในอนาคต…เกิดขึ้นได้จริงและเร็วขึ้นหรือไม่?

ฝีมือและคอนเน็กชั่นของ นายรักษ์พงษ์ จะเป็นบทพิสูจน์ของเรื่องนี้!.

60

SHARES
Share on Facebook
Post on X
Follow us
  • LINEแชร์เลย!
Tags: We’ll Never Walk Alone กทบ. สทบ.

Continue Reading

Previous: จีนเผยแผนกระตุ้นศก. ไม่ตั้งเป้าโตปีนี้
Next: ‘ทรัมป์’ ไม่ปิดประเทศ หากระบาดรอบใหม่

ข่าวอื่นๆ ที่น่าอ่าน

ราคาทอง ราคาทองคำวันนี้ (30 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

ราคาทองคำวันนี้ (30 มี.ค. 69) เปลี่ยนแปลงทั้งหมด 31 ครั้ง ราคาทองปรับขึ้น 400 บาท

30/03/2026
"แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   “แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
หวั่นโควิด-19 ระบาดหนักหลังสงกรานต์ หวั่นโควิด-19 ระบาดหนักหลังสงกรานต์ 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

หวั่นโควิด-19 ระบาดหนักหลังสงกรานต์

30/03/2026
ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน   1 min read
  • WORLD
  • HOT NEWS

ออสเตรเลียหั่นภาษีน้ำมัน 50% นาน 3 เดือน  

30/03/2026
อนุทิน ชาญ 35 รายชื่อ ครม.ใหม่ลงตัว ทูลเกล้าฯวันนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

35 รายชื่อ ครม.ใหม่ลงตัว ทูลเกล้าฯวันนี้

30/03/2026
พรรคประชาชน “นิด้าโพล” คะแนนนิยม‘ส้ม’อันดับ 1 คนไทยหนุน‘เท้ง’เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คะแนนนิยม‘ส้ม’อันดับ 1 คนไทยหนุน‘เท้ง’เป็นนายกฯ

30/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์  1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

30/03/2026
เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 300 บาท เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 300 บาท 1 min read
  • NEWS FOCUS
  • HOT NEWS

เปิดตลาดทองเช้านี้ ทองปรับลง 300 บาท

30/03/2026
สรุปสถานการณ์น้ำ สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 มี.ค. 69 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศ วันที่ 30 มี.ค. 69

30/03/2026
ดวงประจำวัน ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2569 1 min read
  • ดวงประจำวัน
  • HOT NEWS

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2569

30/03/2026
สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรุปข่าวประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569

30/03/2026
สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS

สรรพสามิตเข้มจับน้ำมันเถื่อน 8.5 หมื่นลิตร

29/03/2026

China News

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   "แอร์ไชน่า" กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี   1 min read
  • CHINA NEWS
  • HOT NEWS

“แอร์ไชน่า” กลับมาบินตรงปักกิ่ง-เปียงยาง หลังหยุดยาว 6 ปี  

30/03/2026
LINEแชร์เลย! สายการบินแอร์ไชน่า (Air China) กลับมาเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงปักกิ่งกับกรุงเปียงยางอีกครั้งวันนี้ (30 มี.ค.) หลังหยุดบินไปนานกว่า 6... อ่านต่อ

Start Up

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต 457C5A49-7DCB-4EA0-ACF5-B856D1843534 1 min read
  • HOT NEWS
  • START UP

ธพว. เคียงข้าง ‘เสียงเกษมโซล่าเซลล์’ พาถึงแหล่งทุน หนุนกิจการเติบโต

01/09/2022
LINEแชร์เลย! “ขอบคุณ ธพว. ที่สนับสนุน “เสียงเกษมโซล่าเซลล์” พาเข้าถึงแหล่งเงินทุน เสริมสภาพคล่องกิจการ ควบคู่กับการให้คำปรึกษา แนะนำธุรกิจ... อ่านต่อ

Money Movement

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์  ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

30/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

27/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

26/03/2026
orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series” orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”
1 min read
  • MONEY MOVEMENT

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์
1 min read
  • MONEY MOVEMENT
  • HOT NEWS

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

25/03/2026
ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.90-33.20 บาท/ดอลลาร์ 

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.85-33.15 บาท/ดอลลาร์

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.65-32.95 บาท/ดอลลาร์

orbix INVEST รุกตลาดคริปโตเปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

orbix INVEST รุกตลาดคริปโต เปิดตัว “Asset Allocation X-Series”

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้ 32.30-32.60 บาท/ดอลลาร์

Energy Force

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท 1 min read
  • ENERGY FORCE
  • HOT NEWS

น้ำมันปรับขึ้นรวดเดียว 6 บาท

26/03/2026
LINEแชร์เลย! ราคาน้ำมันปรับขึ้นแรง! PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมัน ULG95, GSH95, GSH91, E20,... อ่านต่อ

Politics

อนุทิน ชาญ 35 รายชื่อ ครม.ใหม่ลงตัว ทูลเกล้าฯวันนี้ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

35 รายชื่อ ครม.ใหม่ลงตัว ทูลเกล้าฯวันนี้

30/03/2026
พรรคประชาชน “นิด้าโพล” คะแนนนิยม‘ส้ม’อันดับ 1 คนไทยหนุน‘เท้ง’เป็นนายกฯ 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS

“นิด้าโพล” คะแนนนิยม‘ส้ม’อันดับ 1 คนไทยหนุน‘เท้ง’เป็นนายกฯ

30/03/2026
20260320145821_7585 ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว” 1 min read
  • Uncategorized
  • HOT NEWS
  • POLITICS
  • SPECIAL REPORT

ย้อนวาทะอนุทิน “พอแล้ว รวยไม่ไหวแล้ว”

27/03/2026

ประเด็นข่าว

EXIM BANK KBANK scb SME D Bank กรมชลประทาน กระทรวงการคลัง กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กรุงไทย กสิกรไทย กอนช. ข่าวเด่น ข่าวดัง คปภ. ครม. ค่าเงินบาท ดวงประจำวัน ตลาดหุ้น ธ.ก.ส. ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ธอส. นายฉัตรชัย ศิริไล นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ บก.ชวนคุย บางจาก ปตท. ประเมินค่าเงินบาท พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐบาล ราคาทองคำ ราคาน้ำมัน สถานการณ์น้ำ สรุปข่าวประจำวัน สรุปสถานการณ์น้ำ สิงคโปร์ อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม เศรษฐกิจไทย เศรษฐา ทวีสิน แพทองธาร ชินวัตร โควิด-19 ไทยพาณิชย์

Business Movement

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึกกำลังกระทรวงพาณิชย์ ขนทัพสินค้าลดค่าครองชีพครั้งใหญ่ เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึกกำลังกระทรวงพาณิชย์ ขนทัพสินค้าลดค่าครองชีพครั้งใหญ่ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เซเว่น อีเลฟเว่น ผนึกกำลังกระทรวงพาณิชย์ ขนทัพสินค้าลดค่าครองชีพครั้งใหญ่

30/03/2026
สหภาพแรงงานฯ นัดชุมนุม 2 เม.ย. สหภาพแรงงานฯ นัดชุมนุม 2 เม.ย. 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

สหภาพแรงงานฯ นัดชุมนุม 2 เม.ย.

30/03/2026
บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

บสย. ช่วยลูกหนี้ ลดต้นสูงสุด 50% พักชำระยาว 3 เดือน

28/03/2026
เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ 1 min read
  • BUSINESS MOVEMENT

เปิดบัญชีเริ่มต้น 50 บาท กับ “เงินฝาก ธอส. รักการออม” รับดอกเบี้ยพิเศษ

27/03/2026

Recommend

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย 1 min read
  • POLITICS
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ววันนี้! “ฝากบ้านกับตำรวจ 4.0” อุ่นใจรับปีใหม่ 69 เดินทางไกล บ้านปลอดภัย

22/12/2025
เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

เริ่มแล้ว! กฎหมายใหม่ลาคลอดยาว 4 เดือน

07/12/2025
ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียว ต่ออายุใบอนุญาตทำงาน ลาว-เมียนมา-เวียดนาม

02/12/2025
ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา "คนละครึ่ง พลัส" ต่อร้านค้า ลุยดิจิทัล ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล 1 min read
  • NATIONAL
  • HOT NEWS
  • RECOMMEND

ครม.ไฟเขียวงบ 800 ล้าน พัฒนา “คนละครึ่ง พลัส” ต่อ ร้านค้าลุยดิจิทัล

18/11/2025

Photo Stories

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม 1 min read
  • PHOTO STORIES

IKI-SEA มอบ SEA MIKE Award 2025 ให้ DAD ด้านการจัดการความรู้และนวัตกรรม

30/03/2026
กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

กสิกรไทย คว้า 2 รางวัลจากเวทีระดับโลก

27/03/2026
ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธ.ก.ส. คว้ารางวัล “ห้องสมุดเฉพาะดีเด่น” ประจำปี 2568

26/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศอย่างยิ่งใหญ่

26/03/2026
BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 1 min read
  • PHOTO STORIES

BIC คว้ารางวัล CSR-DIW Continuous Award ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

26/03/2026
BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัลระดับสากล “Outstanding Brands” แบรนด์ที่โดดเด่นสูงสุด ประจำปี68

26/03/2026
BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM คว้ารางวัล Thailand Top Company Awards 2026 ประเภทรางวัลชนะเลิศ

24/03/2026
ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 1 min read
  • PHOTO STORIES

ธอส. ร่วมกับสภากาชาดไทย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569

23/03/2026
ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า” 1 min read
  • PHOTO STORIES

ลีสซิ่งกสิกรไทย สนับสนุนตลาดรถยนต์ ชูคอนเซ็ปต์ “ไวกว่า ดีกว่า ได้เยอะกว่า”

23/03/2026
เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO” 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยไตรกีฬาซูเปอร์ซีรีส์ 2026 ชูแนวคิด “ECO HERO”

23/03/2026
BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49” 1 min read
  • PHOTO STORIES

BAM ขนทรัพย์กว่า 21,000 รายการ ร่วมออกบูธงาน “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 49”

20/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่ 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต คว้า 4 รางวัลใหญ่

18/03/2026
ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล 1 min read
  • PHOTO STORIES

ออร์บิกซ์ กรุ๊ปส์ ยกระดับอุตสาหกรรมการเงินและเทคโนโลยีบล็อกเชนไทยสู่สากล

18/03/2026
เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก 1 min read
  • PHOTO STORIES

เมืองไทยประกันชีวิต ขึ้นแท่น Official Insurance Partner การแข่งขันฟิตเนสระดับโลก

17/03/2026
กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น 1 min read
  • PHOTO STORIES

กรุงเทพประกันชีวิต พานักขายรุ่นใหม่ลัดฟ้าดูงาน นิปปอนไลฟ์ ประเทศญี่ปุ่น

17/03/2026

บก.ชวนคุย

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568 1 min read
  • HOT NEWS
  • EDITOR TALK

บก.ชวนคุย วันที่ 25 ก.พ.2568

25/02/2025
LINEแชร์เลย! บก.ชวนคุย เรื่องที่ 4,391 แอพเงินกู้แหล่งทุนยุคเศรษฐกิจดิจิทัล  ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และความท้าทายทางการงาน การเงิน คนไทยมากกว่า... อ่านต่อ

ติดต่อเรา

สนใจร่วมงานกับเรา Aec10news.com คลิ๊กติดต่อเรา รับซื้อ..รายงาน สกู๊ป บทความ รายได้สูง !!!

  • Facebook
  • Twitter
สงวนลิขสิทธิ์ © 2560 เว็บไซต์ AEC10NEWS.COM